Chào các bạn,

Hôm nay rảnh rỗi mình soạn ra bài viết “Viết CV đúng cách là như thế nào?”, với mong muốn chia sẽ kinh nghiệm viết CV cho các bạn lập trình viên khi cần đề đi xin việc. Các bạn lưu ý mình không phải là 1 chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhưng qua những kinh nghiệm tích lũy được, cũng muốn chia sẽ lên đây để các bạn có thể phần nào cơ bản viết được 1 CV hoàn chỉnh và không phải lúng túng, mắc các lỗi sơ xài khi soạn CV.

Vậy thì viết 1 CV đúng cách là như thế nào, mời các bạn xem những chia sẽ sau đây của mình .

Bố cục CV

Một CV thông thường bao gồm các bố cục chính như sau :

  • Thông tin cá nhân, thông tin liên hệ
  • Các chứng chỉ, bằng cấp
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Kĩ năng khác có ích cho công việc
  • Một chút về tính cách cá nhân

Chi tiết các bố cục trong CV

a. Thông tin cá nhân

Ở phần này các bạn ghi rõ họ tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ liên lạc ở 1 phần góc đầu của CV để người tuyển dụng dễ lưu tâm.

b. Các chứng chỉ, bằng cấp

Ở đây các bạn liệt kê tất cả những bằng cấp liên quan có ích đến ngành nghề xin việc của bạn ví dụ như : chứng chỉ công nghệ thông tin, chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ quản lý,…

c. Kinh nghiệm làm việc (Quan trọng)

Đây là phần trong CV người tuyển dụng sẽ tập trung để xem CV này có đủ tố chất để duyệt hay không. Chính vì thế ở phần này các bạn cần phải liệt kê thật kĩ và chi tiết các dự án, kinh nghiệm, cách xử lý vấn đề mà các bạn đã làm được.

Không được viết sơ sài phần này, vì nó sẽ quyết định gần như 70% khả năng được duyệt CV của bạn

d. Kĩ năng khác có ích cho công việc:

Ở đây các bạn có thể liệt kê những thứ không thuộc về chuyên môn, chuyên ngành của bạn nhưng có ích cho công việc như là có khả năng sử dụng MS Word, Excel, kĩ năng mềm, khả năng quản lý, khả năng làm đội nhóm,….

e.  Một chút về tính cách cá nhân:

Các bạn có thể nói về sở thích, câu danh ngôn ưa thích, bạn làm gì lúc rảnh rỗi,… để nhà tuyển dụng có thể hiểu hơn 1 ít về tính cách của bạn

Tổng kết

Trên đây là 1 số ý kiến cá nhân của mình dành cho các bạn nắm 1 số thứ có bản cần có của 1 CV và cách bố cục CV. Bạn nào có ý kiến hay góp ý thì chia sẽ để chúng ta cùng nhau có những bản CV thật đẹp mắt trong nhà tuyển dụng nhé.

Thân !

 

Gửi bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

loading...