BẠN ĐÃ NGHE VỀ BITCOIN VÀ MUỐN TÌM HIỂU CHÍNH THỐNG?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2021

>> Xem tại đây <<

Giới thiệu về magento framework

Chào mừng các bạn đến với series tìm hiểu về magento framework của kung fuphp. Rất mong sự ủng hộ và đóng góp ý kiến của tất cả mọi người, để có thể cung cấp những kiến thức cần thiết đến tất cả mọi người một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc cùng những ưu nhược điểm của magento framework. Giúp mọi ngươi có cái nhìn tổng quan về magento, giới thiệu về magento, magento là gì và tại sao chúng ta nên sử dụng magento.

1. Giới thiệu về magento framework

Magento là một mã nguồn mở được xây dựng bằng PHP giúp cchúng ta có thể tạo ra các trang web thương mại điện tử (ecommerce) một cách nhanh chóng và hiệu quả. Magento được tung ra vào ngày 31/3/2008 bởi Varien và nó được phát triển trên nền tảng của Zend Framework.
Hiện nay magento đã phat triển và trở thành một ông lớn , đối thủ nặng ký trong lĩnh vực thương mại điện tử – ecommerce. Có thể nói magento là framwork thương mại điện tử tốt nhất ở thời điêm hiện tại
Magento hiện phát hành 3 phiên bản khác nhau dùng cho các đối tượng khách hàng bao gồm:
Magento Comunity Edition (CE)– Phiên bản Magento hoàn toàn miễn phí
Magento Go – Phiên bản Magento có trả phí hàng tháng, chủ yếu bao gồm dịch vụ Hosting cho website của người sử dụng
Magento Enterprise (EE)– Phiên bản Magento chuyên nghiệp tích hợp các tính năng mạnh mẽ nhất cho các website “khủng” của các Shop bán hàng lớn.
Xem thêm bảng so sánh tính năng tại website magento : http://magento.com/products/overview
Magento từ các phiên bản mới gần đây hỗ trợ cài đặt khá đơn giản. Magento thường phát hành 2 phiên bản cài đặt khác nhau là Full Release và Downloader. Phiên bản Downloader là phiên bản giản lược, mà trong quá trình cài đặt, chương trình sẽ tự kết nối với kho dữ liệu của Magento để download các tính năng chính của Magento.
Giống với zend, magento có 2 mô hình phát triển: magento 1 và magento 2. Hiện tại magento 2 đang được hoàn thiện và dùng thử, các web site hiện tại đang sử đụng magento 1 với phiên bản mới nhất của CE là 1.9 và của EE là 1.14.

2. Tại sao nói magento là framework thương mại điện tử tốt nhất và tại sao chúng ta nên sử dụng magento?

Nếu WordPress là CMS phổ biến nhất với một phần năm số lượng website trên thế giớ, thì magento là CMS phổ biến nhất trong e-commerce. Rất nhiều thương hiệu lớn như Samsung, Fort, Fox Connect, Levono, Olympus, Men’s Health, Vizio, Nestle Nespresso, Nike và hàng triệu công ty thương mại điện tử vừa và nhỏ trên thế giới sử dụng magento.

gioi thieu ve magento
Magento đang thống trị thị trường thương maiji điện tử với khoảng 26% thị phần. Có rất nhiều lý do giúp magento trở nên phổ biến và phát triển với quy mô lớn như hiện nay, trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu top 10 lý do quan trọng nhất.

1- Magento là mã nguồn mở

Phiên bản Magento Community Edition (CE) hoàn toàn miễn phí, nên chúng ta có thể dễ dàng download và sử dụng.
Với phiên bản CE này cũng đủ để để đáp ứng các điều kiện của 1 wensite thương mại điện tử. Ngoài ra chúng ta có thể dễ dàng thêm các tiện ích (extention) vào website thông qua cổng kết nối Magento Connect (phần này mình sẽ nói rõ hơn trong những bài sau).

cong dong magento

2- Cộng đồng phát triển rộng lớn (community support)

Vì magento là mã nguồn mở, nên cộng đồng những nhà phát triển (developer) vô cùng rộng lớn làm việc với magento mỗi ngày trên toàn thế giới. Đảm bảo rằng nền tảng thương mại điện tử của magento luôn được cập nhật, an toàn và nhanh chóng.

magento market

Magento developers at an international conference | Image Credits: Meet-magento.com

3- Được xây dựng cho thương mại điện tử

Mặc dù WordPress hay Drupal được coi là các frameword toàn diện và phổ biến nhất hiện nay, nhưng chúng lại không được tạo ra để dành riêng cho thương mại điện tử. Còn Magenro thì hoàn toàn ngược lại, nói đến magento là phải nói đến thương mại điện tử, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy mọi chức năng của thương mại điện tử trong magento. Mọi người người thường ví von Magneto = ‘Wordpress + WooCommerce’ = ‘Drupal + Drupal Commerce.

su rong lon cua magento
Magento Popular Website Verticals | Source: BuiltWith.com

4 – Dễ dàng mở rộng. nâng cấp hệ thống (highly scalable)

Magento đáp ứng tốt các hoạt động thương mại điện tử cho nhiều công ty lớn nhỏ, đặc biệt magento rất linh hoạt trong các mô hình thương mại điện tử phức tạp.

magento application

Samsung Mobile Shopping Site – Powered by Magento

5 – Hiệu suất cao (High Performance)

so do magento

Magento Usage Statistics | Source: Tomrobertshaw.net
Về tốc độ load trang hay thời gian thực hiện truy vấn, magento hoàn toàn chiếm ưu thế so với các đối thủ nhờ vào kí thuật caching (Varnish) và tối ưu hóa hệ thống database.

6 – Tính linh hoạt

Magento-Highly-Scalable-eCommerce-Solution

Magento có kiến trúc hệ thống mở. Linh hoạt , dễ dàng thay đổi phù hợp từng nhu cầu thương mại điện tử khác nhau.

7 – Multi Tenant

Với một backend CMS, Magento cho phép bạn tạo ra nhiều cửa hàng trực tuyến.
Bạn có thể kiểm soát tất cả các kho hàng, hóa đơn , hồ sơ khách hàng …t ừ một bảng điều khiển duy nhất bên trong admin.

8 – Dễ dàng tích hợp (easy integrations)

tinh linh hoat cua magento

Chúng ta có thể tích hợp Magento với vô số các dịch vụ của bên thứ ba bao gồm các cổng thanh toán, các ứng dụng cơ sở dữ liệu, shipping … nhanh chóng và dễ dàng.
Ngoài ra, nền tảng (platform) này đã được liên kết với Google Analytics, Google Checkout và Google Base.

9 – Seo friendly

Giống như WordPress, Magento hỗ trợ tốt việc quản lý nội dung seo một website
Magento được cài đặt sẵn các tính năng SEO khác nhau như earch engine friendly URLs, sitemaps, layered navigation, URL rewrites, meta tags, descriptions …

10 – Hỗ trợ mobile commerce

 

3. Cơ hội việc làm

Với sự phát triển không ngừng của thương mại điện tử, với những tính năng ưu Việt của mình, magento đang là mãnh đất màu mỡ, một sân chơi tiềm năng cho các lập trình viên.
Một số công ty chuyên magento: Bluecom, SmartOsc,…

Cám ơn và chúc các bạn học tốt. Thân ái

Nguồn : kungfuphp.com


Bình luận trực tiếp ↓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *