Arbitrove là gì - Cách mua TROVE token

Arbitrove là gì? Cách mua Trove (Nitro Cartel) chi tiết (2023)

Tiếp nối loạt bài trên hệ sinh thái Arbitrum, trong bài viết này, Hiếu sẽ giới thiệu đến bạn về Arbitrove. Vậy thì Arbitrove là gì, cách mua Trove token (Arbitrove Token), có nên đầu tư Trove không sẽ được chia sẻ tất tần tật trong bài viết này.

Thời gian vừa qua thì hệ sinh thái Arbitrum nổi lên cực kỳ mạnh mẽ, soán ngôi lần lượt các mạng lưới blockchain nổi tiếng như BNB Chain, Polygon. Bên cạnh đó, thông tin mạng lưới Arbitrum phát hành token ARB đã làm cho cộng đồng dậy sóng, làm cho hệ sinh thái Arbitrum trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Những dự án thuộc mạng lưới Arbitrum đã có sự tăng trưởng mạnh, điển hình nhất đó là Camelot (GRAIL) mà Hiếu đã từng giới thiệu trên kungfuphp.com.

Hôm nay thì mình giới thiệu đến các bạn một dự án được đánh giá là có tiềm năng không kém đó là dự án Arbitrove Protocol (Nitro Cartel). Vậy thì Arbitrove là gì, tiềm năng nó như thế nào, cách mua Trove token ra sao chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay tiếp dưới đây.

Arbitrove là gì?

Arbitrove là một giao thức xây dựng một nền tảng Index (chỉ số) các mã bluechip trên mạng lưới Arbitrum, tiềm năng mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư sở hữu token Trove.

Bằng cách cho phép mọi người chỉ với một cú nhấp chuột đã có thể tạo ra một chỉ số bao gồm một loạt mã bluechip chiến lược bao gồm các tài sản mang lại lợi nhuận cao và an toàn.

Không giống như giao thức chỉ mục truyền thống chỉ giữ token, Giao thức Arbitrove tự động triển khai vốn cho các chiến lược. Trước mắt, ALP sẽ là sản phẩm đầu tiên thể hiện tính độc đáo của Arbitrove. Vì mới ra mắt nên hiện tại chỉ có 1 chỉ mục duy nhất hoạt động và tương lai sẽ có nhiều hơn các chỉ số trong quá trình phát triển của dự án sau này.

Trove là gì?

Thông tin về TROVE - Arbitrove là gì
Thông tin về TROVE

TROVE là mã thông báo quản trị cho giao thức Arbitrove, một chỉ số mang lại lợi nhuận và giao thức vault chiến lược được xây dựng nguyên bản trên mạng Arbitrum.

ALP, chỉ mục đầu tiên của giao thức Arbitrove, là một rổ các mã thông báo blue-chip được chọn như GMX, MAGIC và TROVE, được triển khai với nhiều chiến lược khác nhau để tạo ra lợi nhuận cho người dùng. Trong tương lai, các chỉ số bổ sung sẽ được thêm vào, bao gồm các chỉ số dành riêng cho hệ sinh thái như Chỉ số hệ sinh thái GMX, Chỉ số GameFi và các chỉ số dành riêng cho chiến lược, như chỉ số chiến lược Phái sinh đặt cọc Ethereum Liquid (LSD).

70% tổng nguồn cung TROVE từng tồn tại ban đầu sẽ ở dạng TROVE ký quỹ (esTROVE). esTROVE là mã thông báo không thể chuyển nhượng, có thể được staking để chia sẻ doanh thu từ giao thức nếu DAO bỏ phiếu cho đề xuất staking TROVE. esTrove cũng có thể được chuyển đổi để trở thành TROVE.

Công nghệ của Trove được lấy cảm hứng từ mô hình es thành công của GMX, nhằm đảm bảo sự thành công lâu dài của giao thức, đồng thời cho phép những người ủng hộ hưởng lợi từ dianh thu thực thông qua phí giao thức.

Việc phân bổ mã thông báo của dự án cũng sẽ ở dạng esTROVE, điều chỉnh các ưu đãi của nhóm với các ưu đãi của người dùng và người có passport của dự án.

Tokenomics

Số lượng token: Tổng nguồn cung là 1.000.000.000

Đối với TROVE

  • 220 triệu TROVE/esTROVE sẽ được phân bổ để khuyến khích người dùng các chỉ số, người staking và nhà cung cấp thanh khoản cho dự án. Các token sẽ được phát hành dần dần trong 8 năm tới.
  • 10 triệu TROVE được airdrop cho những người nắm giữ xTROVE.
  • 90 triệu TROVE được dự trữ bởi quỹ Arbitrove, với 60 triệu TROVE được sử dụng cho thanh khoản do giao thức sở hữu.
  • 200 triệu TROVE được dành riêng cho buổi mở bán trên Camelot.

Đối với eTROVE

  • 330 triệu esTROVE sẽ được airdrop cho những người sở hữu Hộ chiếu Nitro Cartel (Passport). esTROVE sẽ không thể chuyển nhượng nhưng có thể staking trong 6 tháng. Sau đó, chủ sở hữu sẽ có tùy chọn tiếp tục staking hoặc chuyển mã thông báo của họ một cách tuyến tính trong 1 năm vào TROVE.
  • 150 triệu esTROVE sẽ được phân phối cho các thành viên và cộng tác viên hiện tại và tương lai của nhóm. Các mã thông báo esTROVE này cũng sẽ không thể chuyển nhượng được nhưng có thể staking trong 6 tháng. Sau đó, chủ sở hữu sẽ có tùy chọn tiếp tục staking hoặc chuyển mã thông báo của họ một cách tuyến tính trong 1 năm vào TROVE.

Bắt đầu từ tháng 9, người dùng sẽ có tùy chọn chuyển esTROVE của họ thành TROVE thay vì staking. Thời gian trao quyền tuyến tính sẽ kéo dài 1 năm. Tất cả các mã thông báo esTROVE sẽ có thể staking ngay lập tức.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Cung lưu thông của Trove _ Nguồn chính thức từ Arbitrove
Cung lưu thông của Trove _ Nguồn chính thức từ Arbitrove
Tổng cung của Trove và esTRove _ Nguồn chính thức từ Arbitrove
Tổng cung của Trove và esTRove _ Nguồn chính thức từ Arbitrove

Cách mua TROVE token

Trove là một token của Arbitrove, thuộc mạng lưới Arbitrum, do đó, bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn mua token mạng Arbitrum Hiếu đã viết hướng dẫn trước đây và áp dụng để mua nhé.

Ở dưới đây mình cũng sẽ tóm tắt lại các bước mua để bạn có thể nắm.

1. Chuẩn bị

2. Cách mua token TROVE

Các bạn lưu ý giúp mình là ở phần này mình hướng dẫn bạn mua token TROVE trên mạng Arbitrum, bạn cũng có thể áp dụng nó để mua bất kỳ một token nào muốn trên mạng Arbitrum theo cách này nhé.

Để có thể mua các token TROVE trên mạng Arbitrum thì bạn cần làm như sau:

  1. Mua một số lượng đồng ETH trên sàn Binance.
  2. Gửi đồng ETH đó vào ví Metamask (khi gửi nhớ chọn mạng là Arbitrum).
  3. Sau khi đã có ETH trên ví Metamask thì bạn sẽ tiến hành mua token bạn muốn trên mạng Arbitrum bằng cách kết nối ví Metamask và ứng dụng mua bán token đó (*mình sẽ giải thích chi tiết hơn ở dưới đây).

*Chẳng hạn bạn muốn mua token “TROVE”, thì bạn sẽ lên trang coinmarketcap.com và gõ từ khóa “TROVE”, tìm đến token đó như hình dưới, sau đó bấm vào tab Market (Thị trường).

Danh sách thị trường mua token - Arbitrove là gì
Danh sách thị trường mua token

Lúc này, bạn sẽ thấy danh sách những thị trường hỗ trợ mua bán token bạn cần mua hiện ra, ví dụ ở đây thì bạn sẽ thấy đồng TROVE sẽ có thể mua bán ở những sàn như MEXC, Bitget hoặc sàn Camelot DEX.

Nhấp vào một trong những danh sách này, bạn sẽ được đưa tới trang thông tin của sàn đó. Chẳng hạn ở đây mình nhấp vào Camelot thì sẽ thấy đường link tới sàn đó như mũi tên dưới đây.

Đường link tới website của sàn
Đường link tới website của sàn

Bạn nhấp vào đường link thì nó sẽ tới website trang chủ chính của sàn, bạn ấn vào Launch App.

Khởi chạy ứng dụng Camelot
Khởi chạy ứng dụng Camelot

Sau đó ấn Connect Wallet ở góc phải, kết nối chọn ví Metamask, sau đó Swap đồng ETH sang đồng cần mua là xong.

Kết nối ví Metamask với sàn và tiến hành mua token của Arbitrum
Kết nối ví Metamask với sàn và tiến hành mua token của Arbitrum

Đánh giá Arbitrove – Có nên đầu tư TROVE?

Phần này chúng ta sẽ đánh giá Arbitrove theo các chỉ số tiềm năng phát triển của dự án.

Các tiêu chí mà chúng ta sẽ quan tâm đánh giá đó chính là: sản phẩm của dự án, biz model và tokenomic.

Sản phẩm chính của TROVE (Nitro Cartel) là ALP, đâylà một tài sản chỉ số bao gồm các bluechip từ hệ sinh thái Arbitum, chẳng hạn như GMX, Grail, Magic, v.v. Dễ dàng để thấy rằng khi mà hệ sinh thái Arbitrum phát triển mạnh mẽ, một số tiền lớn được đổ vào, thì các dự án lớn của Arbitrum sẽ thu hút dòng tiền đầu tiên. TROVE là chỉ số các mã bluechip mạnh, nên nó cũng sẽ là phễu hút tiền đầu tiên.

Khi bạn đầu tư vào ALP là dùng tiền để mua token từ các dự án chính của Arbitrum, cũng như việc bạn bỏ tiền ra mua một loại các bluechup riêng lẻ, những bên cạnh đó bạn còn nhận được chia sẻ doanh thu hấp dẫn từ nền tảng Arbitrove nữa, do đó, đây là một ưu điểm rất lớn của Arbitrove.

Ngoài ra, sản phẩm khác của Arbitrove là Passport: khi bạn sở hữu các passport này, cũng như bạn được đầu tư vào một quỹ mà nhóm Nitro Cartel bao gồm các chuyên gia sẽ mang tiền bạn đi đầu tư và chia sẻ lợi nhuận với bạn. Điều này rất phù hợp cho những bạn không có nhiều kiến thức đầu tư tài chính.

Về mô hình hoạt động: Trove là mô hình real yield (doanh thu thực mà Hiếu đã chia sẻ nhiều trong các bài viết trước đây), nghĩa là một phần doanh thu được phân phối lại cho những người nắm giữ token TROVE hoặc esTROVE.

Với các thông tin trên đây thì Hiếu tin rằng các bạn đã phần nào có được thêm thông tin cho riêng mình. Tuy nhiên, việc đầu tư nào dù có an toàn đến đâu cũng sẽ có một ít phần trăm rủi ro. Do đó, chỉ đầu tư số tiền bạn có thể chấp nhận mất được, và tự chịu trách nhiệm với quyết định đầu tư của mình nhé.

Kết luận

Trên đầy là toàn bộ thông tin về Arbitrove là gì, cách hoạt động của Arbitrove, cách mua TROVE token cũng như đánh giá Arbitrove có tiềm năng không, có nên đầu tư không.

Hiếu tin rằng với những thông tin như vậy cũng đã phần nào đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu thông tin của bạn.

Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa bạn có thể tự nghiên cứu thêm từ website chính thức của dự án nhé.

Từ khóa tìm kiếm: Arbitrove là gì, Trove là gì, cách mua TROVE, đánh giá Arbitrove, có nên mua TROVE token

Có ích

Hướng dẫn làm airdrop LayerZero (Danh sách dự án)

Bên dưới đây là danh sách các dự án trên LayerZero mà các bạn nên …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x