Cách mua các loại tiền ảo (bất kỳ đồng coin nào)

Cách mua các loại tiền ảo (bất kỳ đồng coin nào) 2024 [CHI TIẾT NHẤT]

A-Z cách mua các loại tiền ảo, tiền kỹ thuật số sẽ được mình chia sẻ trong bài hướng dẫn này

Có nhiều bạn nhắn tin cho Hiếu là “anh ơi, em muốn mua đồng coin A, B,C, D thì làm thế nào”. Mặc dù mình đã có hướng dẫn khá chi tiết trong các bài hướng dẫn trên kungfuphp.com tuy nhiên vẫn nhiều bạn chưa nắm được cách.

Do đó, trong bài hướng dẫn này, Hiếu sẽ hướng dẫn cách mua các loại tiền ảo (mua bất kỳ đồng coin nào) một cách chi tiết nhất để các bạn có thể làm theo nhé.

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo là cách nói truyền thống của người Việt Nam nhằm ám chỉ các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum,..

Mặc dù cách gọi chính xác phải là tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số thì một bộ phận người Việt Nam vẫn quen với cách gọi tiền ảo như vậy.

Thử nghĩ xem với tỉ giá hiện tại, 1 Bitcoin có giá hơn 1 tỷ VND thì nó có ảo không các bạn 😀

Nếu gọi Bitcoin là tiền ảo thì tỷ phú Elon Musk, các quỹ đầu tư lớn nhất thế giới như MicroStrategy Investment, Square đang đầu tư hàng tỷ đô la vào để nắm giữ Bitcoin thì được lợi gì đúng không nào?

Nếu bạn là người mới và mới bắt đầu bước chân vào thị trường tiền điện tử, hay nói cụ thể là thị trường Bitcoin, thì bạn hãy đọc bài hướng dẫn chơi Bitcoin, đây là bài hướng dẫn mình đã dành cả tâm huyết để chia sẻ, giúp cho các bạn có cái nhìn bao quát, cặn kẽ toàn bộ thị trường tiền điện tử, và để giảm thiểu thua lỗ, rủi ro trong thị trường này.

Ok, bây giờ chúng ta sẽ đi sang phần kế tiếp nhé.

Tiền ảo (tiền điện tử) có bao nhiêu loại hiện nay?

Theo thống kê từ Coinmarketcap thì hiện nay có hơn 11.000 đồng tiền điện tử hiện đang tồn tại trên thị trường và hơn 300 sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong đó, những đồng coin có vốn hóa lớn nhất là Bitcoin, Ethereum, Binance Coin, Tether, Cardano,…cho đến các đồng coin có vốn hóa rất nhỏ hoặc vừa mới có mặt trên thị trường.

Do đó, cách mua các loại tiền ảo này như thế nào, và làm sao sở hữu chúng, thì chúng ta sẽ tìm hiểu ngay bên dưới đây

Cách mua các loại tiền ảo – Cách mua bất kỳ đồng coin nào

Để có thể mua bất kỳ một loại tiền ảo nào thì chúng ta cũng cần phải kết hợp nhiều cách, và mua trên các sàn giao dịch khác nhau, vì không phải sàn giao dịch nào cũng có loại coin bạn cần. Kể cả sàn giao dịch lớn nhất thế giới là sàn Binance cũng không thể chứa đầy đủ tất cả các loại tiền ảo.

Do đó, cách mua các loại tiền ảo này, mình sẽ hướng dẫn khá là chi tiết và cụ thể để bạn nắm bên dưới đây

1. Chuẩn bị

  1. Bạn cần phải có một tài khoản ngân hàng có chức năng Internet Banking, bạn nào đã có rồi thì bỏ qua bước này, còn bạn nào chưa có thì chạy ra một chi nhánh ngân hàng bất kỳ và yêu cầu họ mở cho bạn một tài khoản ngân hàng có chức năng Internet Banking thì họ sẽ mở và hướng dẫn bạn sử dụng luôn, cái này rất dễ.
  2. Đăng ký một tài khoản sàn Binance tại đây  (Xem hướng dẫn sử đăng ký và xác thực)
  3. Đăng ký một tài khoản Remitano tại đây (Xem hướng dẫn đăng ký và xác thực)

2. Cách mua các loại tiền ảo có vốn hóa lớn

Những đồng coin có vốn hóa lớn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, Tether, Ripple bạn đều có thể mua trực tiếp tại sàn Remitano hoặc Binance P2P.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

a. Cách mua trên Remitano

Sau khi đã đăng ký và xác thực tài khoản Remitano, bạn đăng nhập vào Remitano.

Trên giao diện trang chủ Remitano, bạn sẽ chọn đồng coin bạn muốn mua rồi ấn nút Mua ngay

Cách mua các loại tiền ảo trên remitano

Tiếp đến bạn sẽ điền số tiền bạn muốn bỏ ra mua, ví dụ ở đây mình điền 10 triệu, rồi ấn nút Mua ngay

Tiến hành giao dịch trên Remitano - Cách mua các loại tiền ảo

Một thông báo sẽ hiện ra, bạn ấn vào Đồng ý

đồng ý mua remitano

Tiếp đến bạn sẽ đăng nhập vào Internet Banking và chuyển tiền vào tài khoản theo thông tin được cho như dưới đây bao gồm:

  • Nội dung chuyển khoản : Cần điền chính xác nội dung chuyển khoản được cho để đối chiếu nhé
  • Tên tài khoản
  • Số Tài khoản
  • Tên ngân hàng

thông tin chuyển khoản remitano - Cách mua các loại tiền ảo

Sau khi bạn đã chuyển tiền theo thông tin được cho, thì bạn chụp lại màn hình chuyển tiền bạn đã gửi. Sau đó bạn kéo xuống dưới, rồi ấn nút Gửi Băng Chứng thanh toán và upload hình chụp màn hình biên lai gửi vào đó, rồi bạn đợi người bán họ mở khóa coin, chuyển coin vào ví Remitano của bạn nhé!

bằng chứng thanh toán remitano - Cách mua các loại tiền ảo

b. Cách mua trên Binance P2P

Sau khi đã đăng ký và xác thực tài khoản Binance thì bạn đăng nhập vào.

Trên trang chủ Binance bạn chọn Giao dịch -> Tài khoản P2P

chọn tài khoản Binance P2P - cách mua đồng Axie Infinity

Tiếp đến điền số tiền bạn mua vào, ví dụ ở đây mình điền 10 triệu, vào ô tìm kiếm rồi ấn Tìm Kiếm, sau đó chọn Mua USD ở người đầu tiên (vì người đâu tiên bao giờ cũng là người có giá tốt nhất nhé các bạn).

tìm kiếm người bán Binance P2P - cách mua đồng Axie Infinity

Tiếp đến, bạn điền số tiền bạn muốn mua một lần nữa vào ô như hình dưới rồi ấn Mua USDT

tiến hành mua USDT - cách mua đồng Axie Infinity

Sau đó, thông tin tài khoản ngân hàng của người bán sẽ hiện ra, bạn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng và chuyển tiền theo đúng thông tin được cho. Sau khi đã chuyển tiền đầy đủ cho người bán, bạn ấn vào nút Đã chuyển tiền, tiếp theo để người bán biết và họ sẽ nhả coin ra cho bạn nhé.

chuyển tiền cho người bán - cách mua đồng Axie Infinity

3. Cách mua các loại tiền ảo vốn hóa nhỏ khác

Các loại tiền ảo có vốn hóa nhỏ khác là những đồng coin ngoài các đồng coin có vốn hóa lớn đã liệt kê ở trên mà bạn có xem trên coinmarketcap

Danh sách các đồng tiền ảo có vốn hóa nhỏ hơn
Danh sách các đồng tiền ảo có vốn hóa nhỏ hơn

Để mua được những loại tiền ảo này, thì chúng ta vẫn sẽ tiếp tục sử dụng sàn Binance để mua nhé.

Cách mua những đồng coin này đó là chúng ta sẽ mua những đồng coin có vốn hóa lớn như BTC, ETH, USDT, BUSD,…thông qua Binance P2P mà mình đã hướng dẫn ở trên. Sau đó, khi có được những đồng coin này rồi, chúng ta sẽ dùng nó để quy đổi đồng coin chúng ta cần mua, chẳng hạn mình muốn mua đồng AXS (Axie Infinity) thì mình sẽ dùng đồng USDT để trade cặp giao dịch AXS/USDT trên sàn Binance nhé.

Quay trở lại cách mua USDT trên Binance P2P ở trên, ở đây, xem như chúng ta đã hoàn tất mua USDT rồi, thì sau khi người bán nhả coin USDT cho bạn thì mặc định nó sẽ nằm trong ví Funding (tên gọi mới của ví P2P trước đây), do đó, bạn sẽ cần chuyển đồng USDT vào ví Fiat và Spot (Giao ngay) và tiến hành giao dịch cặp AXS/USDT để mua đồng AXS nhé.

Chọn ví P2P của bạn
Chọn Ví -> Ví P2P của bạn
Tại USDT, chọn Chuyển - Cách mua đồng Axie Infinity
Tại USDT, chọn Chuyển
Điền số USDT bạn muốn chuyển từ ví P2P sang ví Fiat và Spot
Điền số USDT bạn muốn chuyển từ ví P2P sang ví Fiat và Spot rồi ấn nút Xác nhận

Sau đó truy cập vào menu Giao dịch -> Cơ bản. Trong ô tìm kiếm gõ từ khóa “AXS” và tìm đến cặp AXS/USDT để bắt đầu giao dịch hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp đường dẫn sau

https://www.binance.com/vi/trade/AXS_USDT để tiến hành mua AXS bằng USDT

Tiến hành trade cặp giao dịch AXS/USDT
Tiến hành trade cặp giao dịch AXS/USDT

Đến đây nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần chi tiết hướng dẫn mua và bán coin trên Binance P2P cũng như cách giao dịch trên sàn Binance như thế nào thì bạn đọc 3 bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Trên đây là mình hướng dẫn mua đồng AXS trên sàn Binance, ngoài ra bạn có thể áp dụng tương tự để mua bất kỳ đồng coin nào chẳng hạn như ICP, ADA, DOT, UNI,…

4. Cách mua các loại tiền ảo không có trên sàn Binance

Trong một số trường hợp, một số đồng coin vừa mới ra mắt hoặc những đồng coin bạn có ý định đầu tư mà bạn không thể mua trên sàn Binance (bởi vì sàn Binance chưa list) thì chúng ta sẽ cần phải mua nó ở những sàn giao dịch khác.

Mình lấy ví dụ, chẳng hạn chúng ta lên coinmarketcap và gõ vào ô tìm kiếm đồng Baby Cake. Mình muốn đầu tư vào đồng BaBy Cake này nhưng nó lại không có trên sàn Binance thì mình sẽ làm như thế nào?

Lúc này, các bạn khi tìm đến đồng Baby Cake trên coinmarketcap, bạn kéo xuống phần Market, nó sẽ hiện ra những sàn giao dịch hỗ trợ mua bán đồng coin này như hình dưới đây

Ở trên, bạn sẽ thấy hiện tại có 2 sàn giao dịch hỗ trợ bạn có thể mua đồng BaBy Cake đó là sàn PancakeSwap và sàn ZT

Do đó, cách tiếp theo đó là bạn cần phải tìm hiểu cách sử dụng các sàn này như thế nào, cách mua bán coin trên các sàn này như thế nào để các bạn có thể sở hữu được đồng coin mà mình mong muốn (mà cụ thể trong ví dụ này là BaBy Cake).

Về sàn PancakeSwap thì bạn có thể dùng chức năng Swap của nó để mua đồng Baby Cake, mình cũng đã có một bài hướng dẫn sử dụng PancakeSwap trên website kungfuphp.com rồi, các bạn sẽ đọc và tìm hiểu nó nhé.

Swap đồng BNB để mua đồng BaBy Cake trên PancakeSwap
Swap đồng BNB để mua đồng BaBy Cake trên PancakeSwap

Xem video cách mua bán đồng coin trên sàn PancakeSwap

Ngoài ra, những sàn giao dịch khác mà mình chưa hướng dẫn hết được vì hiện nay có hơn 300 sàn giao dịch khác nhau tồn tại. Tuy nhiên, cách sử dụng những sàn này cũng tương như cách sử dụng sàn Binance hoặc sàn PancakeSwap mà mình đều đã có hướng dẫn. Do đó, nếu bạn đã biết cách sử dụng 2 sàn này rồi thì cách mua cũng rất là đơn giản thôi nhé!

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách mua các loại tiền ảo, cách mua bất kỳ một đồng coin nào mà bán muốn.

Hiếu hy vọng, bài hướng dẫn này đã đủ chi tiết và dễ hiểu để bạn có thể làm theo.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, thì hãy để lại bình luận bên dưới hoặc tham gia vào nhóm thảo luận crypto trên telegram để mình giải đáp nhé.

Ngoài ra, nếu bạn thấy bài hướng dẫn cách mua các loại tiền ảo này của mình có ích, thì hãy chia sẻ nó về trang cá nhân của bạn, để giúp lan tỏa, phát triển website kungfuphp.com để mình có động lực chia sẻ nhiều bài có ích hơn nữa nhé!

Chúc các bạn đầu tư thành công!

Từ khóa bài viết : cách mua các loại tiền ảo, hướng dẫn mua bất kỳ đồng coin nào, cách mua các loại tiền điện tử, cách mua các loại tiền kỹ thuật số, cách mua toàn bộ các loại tiền ảo

Có ích

Hướng dẫn cài đặt Font cho Visual Studio Code (3 Bước)

Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu hướng dẫn cài đặt Font Visual Studio …

7 bình luận

  1. Mua bán trực tiếp trên ví truswalet đươc không Hiếu

  2. Quá tuyệt vời. Cảm ơn e

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *