Camelot DEX là gì? Cách mua token GRAIL (Camelot Token)

Camelot DEX là gì? Cách mua token GRAIL (Camelot Token) 2023

Cùng Hiếu tìm hiểu về Camelot DEX là gì, thông tin A-Z về Camelot DEX và Cách mua token GRAIL như thế nào nhé.

Arbitrum là mạng lưới blockchain đang phát triển mạnh mẽ, đang hứa hẹn sẽ soán ngôi những mạng lưới blockchain khác.

Dòng tiền đang đổ vào Arbitrum ngày một tăng lên, kéo theo việc đầu tư vào những dự án trên Arbitrum mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường tiền điện tử thường khá bối rối không biết cách mua token trên mạng lưới Arbitrum như thế nào.

Do đó, trong bài viết Camelot DEX là gìCách mua token GRAIL (Camelot DEX) này Hiếu sẽ giúp bạn làm được điều đó một cách dễ dàng.

Bạn cũng lưu ý giúp Hiếu là mặc dù bài viết này mình hướng dẫn mua token GRAIL trên Arbitrum, nhưng bạn cũng có thể áp dụng nó tương tự cho những token khác trên mạng Arbitrum luôn nhé.

Camelot DEX là gì?

Camelot DEX là một sàn giao dich phi tập trung hướng đến cộng đồng và tập trung vào hệ sinh thái được xây dựng trên mạng lưới Arbitrum.

Bạn nào đã từng sử dụng sàn giao dịch PancakeSwap mà Hiếu đã từng giới thiệu trên Kungfu PHP rồi thì việc bạn sử dụng sàn Camelot DEX cũng tương tự, chỉ khác nhau là PancakeSwap được xây dựng trên mạng Binance Smart Chain, còn Camelot DEX được xây dựng trên Arbitrum. Ngoài ra thì còn có một số điểm khác biệt khác về 2 sàn này như Camelot DEX hướng tới lợi nhuận thực tế và các điểm khác nhau khác bạn có thể tìm hiểu thêm.

Camelot đã được xây dựng như một giao thức có hiệu quả cao và có thể tùy chỉnh, cho phép cả người xây dựng và người dùng tận dụng cơ sở hạ tầng tùy chỉnh của chúng tôi để có tính thanh khoản sâu, bền vững và có thể thích ứng. Camelot vượt ra ngoài thiết kế truyền thống của DEX để tập trung vào việc cung cấp một cách tiếp cận phù hợp, ưu tiên khả năng kết hợp.

Mục đích chính của Camelot DEX

 • Cung cấp cho hệ sinh thái Arbitrum một loạt các tính năng sáng tạo, cho phép họ có mức độ linh hoạt cực cao và kiểm soát thanh khoản của chính họ.
 • Hỗ trợ khởi chạy các giao thức mới trên Arbitrum, cung cấp các công cụ cho phép hệ thống khởi chạy, khởi động tính thanh khoản và duy trì sự phát triển của chúng.
 • Cung cấp tất cả các công cụ tài chính, cho phép các dự án thuộc mọi quy mô tận dụng giao thức của sàn Camelot theo bất kỳ cách nào phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Cung cấp chức năng tiên tiến có thể dễ dàng tích hợp, xây dựng và tận dụng bởi các giao thức khác trong hệ sinh thái.
 • Tạo lợi nhuận thực tế (real yield) cho DEX và cung cấp thanh khoản – tạo ra các chiến lược giảm phát token GRAIL sáng tạo nhằm thúc đẩy nền kinh tế mã thông báo bền vững hơn, điều chỉnh các khuyến khích với nhà xây dựng, người dùng và giao thức.
 • Được phân cấp nhất có thể, cho phép cộng đồng thúc đẩy giao thức phát triển như một DAO, đồng thời cho phép nhóm nòng cốt xây dựng giao thức một cách bền vững.

Cách mua token GRAIL (Camelot Token)

1. Chuẩn bị

2. Cách mua token GRAIL

Các bạn lưu ý giúp mình là ở phần này mình hướng dẫn bạn mua token GRAIL trên mạng Arbitrum, bạn cũng có thể áp dụng nó để mua bất kỳ một token nào muốn trên mạng Arbitrum theo cách này nhé.

Để có thể mua các token GRAIL trên mạng Arbitrum thì bạn cần làm như sau:

 1. Mua một số lượng đồng ETH trên sàn Binance.
 2. Gửi đồng ETH đó vào ví Metamask (khi gửi nhớ chọn mạng là Arbitrum).
 3. Sau khi đã có ETH trên ví Metamask thì bạn sẽ tiến hành mua token bạn muốn trên mạng Arbitrum bằng cách kết nối ví Metamask và ứng dụng mua bán token đó (*mình sẽ giải thích chi tiết hơn ở dưới đây).

*Chẳng hạn bạn muốn mua token “GRAIL”, thì bạn sẽ lên trang coinmarketcap.com và gõ từ khóa “GRAIL”, tìm đến token đó như hình dưới, sau đó bấm vào tab Market (Thị trường).

Danh sách thị trường mua token - Camelot DEX là gì
Danh sách thị trường mua token

Lúc này, bạn sẽ thấy danh sách những thị trường hỗ trợ mua bán token bạn cần mua hiện ra, ví dụ ở đây thì bạn sẽ thấy đồng GRAIL sẽ có thể mua bán ở những sàn như Uniswap, OpenOcean hoặc chính sàn Camelot DEX.

Nhấp vào một trong những danh sách này, bạn sẽ được đưa tới trang thông tin của sàn đó. Chẳng hạn ở đây mình nhấp vào Camelot thì sẽ thấy đường link tới sàn đó như mũi tên dưới đây.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Đường link tới website của sàn
Đường link tới website của sàn

Bạn nhấp vào đường link thì nó sẽ tới website trang chủ chính của sàn, bạn ấn vào Launch App.

Khởi chạy ứng dụng Camelot
Khởi chạy ứng dụng Camelot

Sau đó ấn Connect Wallet ở góc phải, kết nối chọn ví Metamask, sau đó Swap đồng ETH sang đồng cần mua là xong.

Kết nối ví Metamask với sàn và tiến hành mua token của Arbitrum
Kết nối ví Metamask với sàn và tiến hành mua token của Arbitrum

Đánh giá GRAIL (Camelot Token)

Trong phần này chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá GRAIL và tìm hiểu xem có nên đầu tư vào token GRAIL không nhé.

Hiếu cũng nhắc lại là đây là quan điểm cá nhân kèm theo các thông tin nghiên cứu được nhằm mục đích cung cấp thông tin cho bạn, đây không phải là lời khuyên tài chính. Hãy đầu tư trong mức cho phép bạn nhé.

So sánh Arbitrum và các mạng lưới khác

Nếu bạn nào đã biết đến sự tăng trưởng mạnh mua trước của PancakeSwap với việc tăng giá mạnh của đồng CAKE đã đem lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư thì có thể nói GRAIL cũng là một token có tiềm năng tương tự.

Hiện nay theo thống kế từ thời điểm bài viết thì Arbitrum đã nằm trong top 4 những chain lớn nhất hiện nay và đợc dự đón thậm chí sẽ vượt mặt BSC và Tron trong tương lai.

Bảng xếp hạng mạng lưới Arbitrum
Bảng xếp hạng Top các chain lớn nhất hiện nay

Ở giai đoạn trước đây, mạng lưới Binance Smart Chain BSC (mà nay là BNB Chain) đã có sự phát triển mạnh mẽ, từ đó kéo theo các dự án top trên mạng lưới này đã có sự tăng giá trị đang kể.

Các top dự án trên BSC khi đó đều đã tăng trưởng rất mạnh, và điển hình chính là PancakeSwap (CAKE), sàn phi tập trung lớn nhất trên BSC.

Hiện tại thì thị trường vừa trong thời kỳ hồi phục dần sau giai đoạn sụp đổ vừa rồi, xu hướng phát triển phi tập trung đã cải thiện nhiều theo hướng tích cực hơn, và có thể kể đến là real yield (defi 2.0) mà token đang đứng đầu đó là GMX.

Theo như chúng ta có thể nhận thấy thì sau Ethereum thì 2 mạng lưới TOP 2 và TOP 3 hiện nay là Tron và BSC, tuy nhiên nhìn tổng thế thì cá nhân Hiếu chưa thấy 2 mạng lưới này thực sự có gì nổi bật. Số lượng đội ngũ phát triển cũng không mạnh, cá mập, cá voi nhưng thành phần sẽ giúp đẩy giá bên đây cũng thưa thớt.

Tuy nhiên cá voi, cá mập bên hệ Ethereum thì nhiều vô kể. Và Arbirum là một trong những mạng lưới có mối liên hệ hết sức mật thiệt với Ethereum sở hữu đầy đủ đặc tính của Ethereum và các tính năng vượt trội hơn.

BSC trước đây khi được đưa ra so sánh với Ethereum thì nổi bật với những đặc điểm như phí giao dịch rẻ, tốc độ nhanh. Nhưng giờ thì có lẽ 2 đặc điểm này không còn là lợi thế nữa vì các mạng lưới khác đã vượt trội hơn về đặc điểm này đó là Polygon và Arbitrum.

BSC có lợi thế là sự ủng hộ từ sàn giao dịch lớn nhất thế giới là Binance, tuy nhiên, thì BSC vẫn còn nặng tính tập trung (centralize), khiến nhiều người hơi lo ngại vì nó đi ngược lại những gì mà tiền điện tử hướng tới đó là tính phi tập trung (decentralize).

Còn về Arbitrum thì hoàn toàn khác, thừa hưởng đầy đủ các đặc tính vượt trội cả về decentralize, tốc độ lẫn phí giao dịch và Camelot DEX là một trong những native dex lớn nhất trên Arbitrum hiện nay.

Thông số của Camelot DEX

 • TVL là 28 triệu usd từ thời điểm bài viết.
 • Đối tác với các tên tuổi lớn trên Arbitrum.
 • Nhiều dự án chất lượng đã khởi chạy trên Camelot DEX.

Điểm nổi bật của Camelot DEX

 • Xây dựng theo cơ chế ve(3,3). Ngoài ra Camelot cũng có Yield Farm (giống CAKE) và Nitro Pools (Farming Pools của các đối tác). Lợi nhuận thực tế Real Yield và Yield Booster:
 • Tokenomic: GRAIL có nguồn cung tối đa là 100,000. Mô hình phát triển hay, giúp đẩy giá GRAIL tốt. Doanh thu của Camelot sẽ được phân bổ như sau: 60% trả cho những người cấp thanh khoản, 22.5% trả cho những người stake đồng xGRAIL, 12.5% sẽ được dùng để mua lại và đốt GRAIL (cơ chế giúp GRAIL giảm phát) và 5% trả về cho đội ngũ phát triển.
 • Launchpad của Camelot tương tự như các dự án được load trên Pancakeswap, đều đã có sự tăng trưởng mạnh, thúc đẩy dòng tiền đổ về Camelot DEX.
 • Cộng đồng: Được xây dựng trên hệ sinh thái Arbitrum đang thu hút dòng tiền mạnh đổ vào thì cộng đồng Camelot DEX không có gì nhiều để lo lắng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về Camelot DEX là gì, đánh giá Camelot DEX cũng như cách mua token GRAIL (Camelot Token) như thế nào.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tìm hiểu và làm theo hướng dẫn thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết Hiếu sẽ giải đáp.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm : Camelot DEX là gì, cách mua token GRAIL, có nên đầu tư đồng GRAIL, đánh giá GRAIL, đánh giá Camelot DEX.

Có ích

Danh sách video hướng dẫn Binance A-Z

Danh sách video hướng dẫn Binance A-Z

Tại đây là tổng hợp danh sách video hướng dẫn sử dụng sàn Binance để …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x