Lựa chọn chiến lược đầu tư coin an toàn mà ít rủi ro nhất là một tuyệt chiêu đầu tư, nghĩ thật đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả 😀

Như chúng ta đã biết thì hiện trên thị trường tiền điện tử (cryptocurrency) có trên 1000 loại coin khác nhau, đứng đầu là Bitcoin và sau đó là hàng nghìn đồng Altcoin khác. Có nhiều loại Altcoin có giá trị, tính thanh khoản cao nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều coin không có giá trị, sau một thời gian nắm giữ tài khoản có thể bị chia 10, 20 hoặc thậm chí 100 lần khiến nhà đầu tư mất trắng. Vậy thì đầu tư như thế nào là thích hợp và chiến lược đầu tư coin như thế nào thì là an toàn và hạn chế rủi ro nhất nhưng lại có khả năng mang lại lợi nhuận cao trong tương lại ? Bài viết này mình sẽ chia sẽ những điều đó.

Các loại coin không có giá trị, hay còn gọi vui là shitcoin

Đầu tiên bạn nhìn vào danh sách shitcoin bên dưới

Danh sách các đồng shitcoin không có giá trị

Chẳng hạn bạn sẽ thấy đồng Xaurum, giá đỉnh điểm (ATH) là 1717$ , và giá hiện tại là 0.03641$, với mức giảm gần như là 100%

Tương tự các đồng coin khác trong danh sách như Dix Assets từ 1.68$ -> 0.00001$ -> giảm 100%,…

Tất cả những đồng coin này đều có điểm chung là mức giảm rất khủng khiếp, không có giá trị và không ai muốn nắm giữ, những bạn nào mà xui mua trúng những đồng coin này là xác định mất trắng, không tìm thấy đường về bờ.

Vì thế những đồng coin này người ta gọi là ShitCoin nhằm ám chỉ nó như shit và hoàn toàn ko có giá trị.

Các loại coin có tính thanh khoản cao và có giá trị

Bên dưới đây là danh sách các đồng coin có vốn hóa và tính thanh khoản cao trên thị trường hiện nay

Các đồng coin có giá trị và tỉ lệ vốn hoa cao trên thị trường

Đứng đầu danh sách các đồng coin có vốn hóa cao nhất là Bitcoin, ETH, XRP,…Đây cũng là những đồng coin được nhiều người biết đến, có tính thanh khoản, có tuổi đời phát triển lâu và cũng là những đồng coin có giá trị cao.

Các bạn nên nhớ để một đồng coin có thể vươn lên vị trị TOP đầu trong bảng xếp hàng giữa hàng nghìn đồng coin khác nhau và được nhiều người biết đến không phải là dễ dàng, nó là một quá trình khẳng định giá trị và được lòng tin của mỗi người, do đó không dễ dàng gì mà để nó có thể mất giá trị đến mức khiến bạn gần như mất trắng, do đó mình gọi những đồng coin top đầu này là những đồng coin có độ rủi ro thấp hay là các đồng coin an toàn để đầu tư.

Vậy thì chiến lược đầu tư coin an toàn và ít rủi ro nhưng lại mang lợi nhuận cho người mới là gì ?

Đứng đầu trong danh sách các đồng coin bạn phải luôn trữ ít nhất là 40% đó là Bitcoin. Không phải đơn giản mà Bitcoin được mệnh danh là King (vua của các loại coin).

Mình cũng đã có nhiều bài viết nêu ra lý do tại sao bạn nên đầu tư một phần tiền đầu tư lớn vào Bitcoin. Tuy nhiên ở đây mình sẽ liệt kê các lý do chính bạn nên sở hữu Bitcoin trong chiến lược đầu tư coin an toàn và ít rủi ro đó là :

 1. Tổng nguồn cung rất thấp, chỉ có 21 triệu coin được phát hành
 2. Bitcoin đã có hơn 10 năm tuổi đời phát triển, già nhất trong các loại coin hiện nay
 3. Đã từng bị vùi dập, chết đi sống lại hơn 300 lần và đến giờ vẫn mạnh mẽ phát triển (What doesn’t kill you make you stronger :p)
 4. Vốn hóa cao top 1 thị trường, tính thanh khoản cũng top 1
 5. Là đồng coin được nhiều người biết đến nhất

Tiếp theo đồng coin bạn cần phải sở hữu khoảng 30% danh mục đầu tư là Ethereum. Những lý do cho ứng viên thứ 2 này đó là :

 1. Đồng ETH có vốn hóa lớn thứ 2 trên thị trường tiền điện tử sau Bitcoin
 2. Tính thanh khoản cao
 3. Hợp đồng thông minh và là nền tảng được nhiều dự án xây dựng trên nó nhất
 4. Nhiều người thậm chí còn cho rằng Ethereum có thể vượt Bitcoin trong tương lai
 5. Đội ngũ phát triển dự án Ethereum đông nhất hiện nay
 6. Được nhiều người biết đến sau Bitcoin
 7. Người sáng lập ETH là Vitalik Buterin , được ví như Steve Job của apple

Cuối cùng là 30% danh mục đầu tư các đồng coin ở vị trí TOP 20 tiềm năng, vốn hóa cao và có tính thanh khoản tốt. Danh sách các đồng coin này bao gồm :

 1. Ripple
 2. Bitcoin Cash
 3. Litecoin
 4. Stellar
 5. Neo
 6. Dash
 7. Monero
 8. Tron
 9. BNB
 10. OMG
 11. IOTA
 12. ZCash
 13. Qtum
 14. Lisk
 15. ICX
 16. Cardano

Trên đây là danh sách các coin mình gợi ý bạn nên nắm giữ 30% danh mục đầu tư, các bạn nghiên cứu và chọn cho mình một vài đồng coin ưa thích.

Mình tin rằng với chiến lược đầu tư như vậy trong dài hạn, thì đây là một chiến lược đầu tư an toàn và lại ít rủi ro nhất, ngoài ra nó còn là một danh mục đầu tư có khả năng mang lại lợi nhuận rất cao trong tương lai.

Mua những đồng coin này ở đâu ?

Trên đây là chiến lược đầu tư coin an toàn và ít rủi ro theo cá nhân mình. Còn bạn, theo bạn có cần góp ý hay bổ sung gì khác ?

Từ khóa bài viết : kinh nghiệm đầu tư, chiến lược đầu tư coin an toàn, chiến lược đầu tư tiền điện tử

 


Vui lòng ghi rõ nguồn nếu copy bài viết từ kungfuphp.com

⚡Like Fanpage hoặc Đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé :


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *