Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào Ethereum 2024 hay không ?

Ethereum là gì ? Có nên đầu tư vào Ethereum hay không ?

Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu Ethereum là gì ? Liệu có nên đầu tư vào Ethereum trong năm 2024 hay không? Thông qua bài phân tích dưới đây hy vọng bạn sẽ có một sự lựa chọn đúng đắn cho mình

1. Ethereum là gì ?

Ethereum một đồng tiền điện tử xếp hạng thứ 2 sau Bitcoin trên bảng xếp hạng tiền điện tử, là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công khai, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Điểm đặc biệt của Ethereum là tính năng hợp đồng thông minh (smart contract), tạo thuận lợi cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến. Nền tảng này bao gồm một máy ảo hoàn toàn Turing – Ethereum Virtual Machine (EVM), có thể thực thi các kịch bản bằng cách sử dụng một mạng lưới máy tính Ethereum.

Ethereum cũng cung cấp một loại tiền mã hóa gọi là “Ether”, có thể được chuyển giữa các tài khoản và được sử dụng để trả công cho các thợ đào giúp thực hiện việc tính toán. “Gas” là một cơ chế giá giao dịch nội bộ, được sử dụng để giảm thiểu giao dịch rác (spam) và phân bổ các nguồn lực trên mạng lưới.

Ethereum đã được đề xuất vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, một nhà nghiên cứu tiền mã hóa và nhà lập trình. Việc phát triển Ethereum ban đầu được tài trợ qua hình thức crowd funding (huy động vốn) suốt tháng 7 và tháng 8 năm 2014. Hệ thống này đã được khởi động vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, với 11,9 triệu đồng ether đã được đào sẵn (premined) để án lại cho những người đã tài trợ. Số tiền này chiếm khoảng 13% tổng số ether được lưu hành.

Năm 2016, Ethereum bị chia rẽ thành hai blockchain, do sự sụp đổ của dự án DAO (Decentralized autonomous organization). Hai chuỗi có số lượng người sử dụng khác nhau, và nhánh thiểu số được đổi tên thành Ethereum Classic (ETC). Nhánh đa số giữ nguyên tên Ethereum.

Ethereum được xem như đồng bitcoin 2.0. Một phiên bản thứ 2 của Bitcoin, khắc phục được những khuyết điểm trước đây của BTC.

Thời gian tạo block của ETH 14 đến 15 giây thay vì BTC mất 10 phút. Việc sử dụng giao thức GHOST giúp ETH giao dịch nhanh hơn BTC.

Một số công ty và tập đoàn lớn chống lưng và rất quan tâm về công nghệ của Ethereum. Microsoft, intel, JP morgan, UBS, Accenture.

Kết luận: Ethereum là một coin tốt và cực kỳ tiềm năng, nó có thể đứng sau BTC mà thôi. Hiện thời phí giao dịch đắt đỏ trên mạng lưới Ethereum đang là vấn đề nó, tuy nhiên, với việc chuyển đổi sang Ethereum 2.0 và các cập nhật trong tương lai, phí giao dịch trên mạng lưới sẽ ngày cảng rẻ hơn.

2. Có nên đầu tư vào Ethereum hay không?

Bên dưới đây sẽ đưa ra thông tin liệu chúng ta có nên đầu tư vào Ethereum hay không nhé.

Như chúng ta đã biết, việc đầu tư vào Ethereum đã làm cho các nhà đầu tư sớm đã có rất nhiều lợi nhuận, tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số người khác cũng đã thua lỗ. Lý do là, giá của tất cả các tiền điện tử tăng và giảm hàng ngày. Và những nhà đầu tư với tư duy ngắn hạn sẽ thua lỗ. Đó là lý do tại sao, nếu bạn muốn đầu tư vào Ethereum trong thời gian dài, bạn phải sẵn lòng giữ đầu tư của mình bất kể điều gì xảy ra – bạn cần kiên định và không nên hoảng sợ mà bán lỗ.

Dưới đây là một số lý do tại sao Ethereum có thể là một khoản đầu tư dài hạn mạnh mẽ.

2.1 Khả năng tích hợp của Ethereum

Toàn bộ ngành công nghiệp mật mã vẫn còn trẻ, và khi nó cần phát triển thì Ethereum đóng vai trò quan trọng. Đây là một trong số ít đồng coin được sử dụng bởi ICO, có nghĩa là nó hoạt động như một bệ phóng cho các token mới. Điều này làm cho Ethereum trở thành một nền tảng có giá trị cho cộng đồng và có nghĩa là giá ETH có thể tiếp tục phát triển khi nhiều người tiếp tục sử dụng nó.

DeFi trên Ethereum được đánh giá một bước đệm rất lớn để đẩy giá lên cao. Defi là viết tắt của decentralized finance tức là tài chính phi tập trung. Để hiểu tầm quan trọng của DeFi như thế nào bạn đọc bài viết này

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Hiện tại, ETH được coi là một trong ba đồng tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất cho các giao dịch mua và thanh toán. Khi ngành crypto tiếp tục tăng trưởng, ETH có thể vẫn là một trong những đồng tiền hàng đầu mà mọi người sẽ sử dụng để giao dịch.
Với hai yếu tố này trong đầu, Ethereum có tiềm năng trở thành một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời.

2.2 Cải tiến cho Blockchain

Một lý do khác có thể khiến Ethereum trở thành một khoản đầu tư dài hạn tốt là có những kế hoạch cải thiện hơn nữa trong tương lai. Những cải tiến mới này có thể là một thành công lớn đối với Ethereum và khiến giá của ETH tăng lên!

Mặc dù có những blockchains mới cạnh tranh với Ethereum, bộ cải tiến phù hợp có thể giúp Ethereum đi trước. Thực tế là rất nhiều người đã sử dụng Ethereum có thể cho nó một lợi thế rất lớn so với các blockchains mới hơn, tương tự.

2.3 Công nghệ đã được chứng minh

Bitcoin và Ethereum ban đầu sử dụng hệ thống POW (Proof of Work) để xác thực giao dịch. Tuy nhiên, Ethereum đã cập nhật lên Ethereum 2.0 vàchuyển Ethereum sang hệ thống POS (Proof of Stake). Sự khác biệt giữa hai hệ thống POW cân các máy đào, còn POS đơn giản hơn, chỉ cần nắm giữ 32 ETH là đủ để trở thành một node trong chuỗi. Chúng là hai cách khác nhau để xác minh các giao dịch trên blockchain.

Phương pháp POW đòi hỏi một lượng điện và điện toán đắt tiền, trong khi phương pháp POS thì tiết năng lượng và tiết kiệm chi phí.

Nếu Ethereum thực hiện Proof of Stake, thì nó có thể làm cho Ethereum có giá trị hơn và trở nên phi tập trung hơn Bitcoin. Điều này có nghĩa là mạng Ethereum có thể trở nên an toàn hơn Bitcoin. Hiện tại, chỉ những người có khả năng trang bị thiết bị khai thác mạnh nhất mới đủ khả năng trở thành một thợ mỏ Bitcoin và Ethereum.

2.4 Nhược điểm của việc đầu tư vào Ethereum dài hạn

Có những khoản đầu tư tốt hơn mà bạn có thể thực hiện trong lĩnh vực này. Trong khi bạn có thể kiếm được một số tiền tốt để đầu tư vào Ethereum, cũng có thể có những đồng coin khác giúp bạn mang lại lợi nhuận nhiều hơn.

Việc trự lâu dài, hay còn được gọi là HODL, không cho phép bạn tận dụng lợi thế của sự biến động của thị trường kỹ thuật số và tạo ra lợi nhuận ngắn hạn.

Mặc dù Ethereum là một trong những tiền điện tử lớn nhất kể từ ngày hôm nay, không ai biết được tương lai nếu một đồng coin khác có thể trở nên phổ biến và ưa thích hơn. Trong khi nhiều người suy đoán rằng Ethereum sẽ vẫn còn là coin top, tuy nhiên một giải pháp tốt hơn có thể thay thế nó. Không có bảo đảm.

Các quy định của chính phủ có thể được đưa ra, điều này có thể khiến giá Ethereum giảm xuống – bạn nên luôn luôn đón đầu các quy định mới! Nếu các quy định này được thực thi có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho giá Ethereum, bạn nên cân nhắc việc đầu tư của mình.

3. Cách mua đồng Ethereum

Có 2 cách để bạn có thể mua đồng Ethereum

3.1 Hướng dẫn mua Ethereum giá rẻ với Binance P2P

cách mua ethereum giá rẻ trên binance p2p

Binance P2P là một giao thức mua bán Ethereum ngang hàng như Remitano vậy, đây là một trong những tính năng của sàn giao dịch tiền điện tử Top 1 thế giới hiện nay là sàn Binance.

Đối với Binance P2P hiện có mức phí giao dịch có thể nói là rẻ nhất và uy tín nhất hiện nay. Mặc dù ra sau Remitano, nhưng Binance P2P là một lựa chọn có thể thay thế Remitano, và mình cũng đã giao dịch và mua Ethereum trên đây rất nhiều lần.

Binance P2P áp dụng chính sách không tính phí, do đó, mua trên đây mình khẳng định là giá tốt nhất bạn không thể tìm thấy được ở sàn khác. Chẳng hạn 1 Ethereum bạn mua ở những trang khác thông thường sẽ có giá 420$ trở lên thì tại Binance P2P giá chỉ còn tầm 415 – 418 usd thôi.

Để tiến hành mua Ethereum tại Binance P2P, đầu tiên bạn cần chuẩn bị :

  • Đăng ký tài khoản Binance tại đây
  • Xác thực tài khoản Binance (Binance KYC)

Tất cả hướng dẫn về cách sử dụng Binance P2P, cách mua bán như thế nào trên Binance P2P mình đều có hướng dẫn trong bài viết Binance P2P là gì – Cách sử dụng Binance P2P mua bán coin toàn tập, bạn cứ nhấp vào đọc nhé.

3.2 Cách mua Etherum giá rẻ với Remitano

cách mua ethereum giá trên remitano

Trước đây Remitano là một website cho phép bạn mua bán Bitcoin bằng thẻ ngân hàng nổi tiếng ở VN, gần như 90% giao dịch Bitcoin bằng thẻ ngân hàng tại VN là sử dụng Remitano bởi giá cả quy đổi rất hợp lý và uy tín.

Hiên nay, Remitano đã mở thêm cổng mua bán Ethereum, do vậy để mua được Ethereum giá rẻ nhất thì Remitano là một lựa chọn hàng đầu.

Để có thể mua Ethereum giá rẻ với Remitano thì bạn truy cập vào đừơng link : remitano.com

Điền địa chỉ email của bạn vào rồi ấn nút Đăng nhập, tiếp đến vào địa chỉ email của bạn và ấn vào liên kết được cho và đăng nhập Remitano, rất đơn giản.

Sau khi đăng nhập bạn sẽ tiến hành mua bán Ethereum. Trong quá trình mua bán ethereum thì bạn sẽ được yêu cầu xác thực tài khoản remitano, để biết cách xác thực tài khoản và cách sử dụng Remitano thì bạn đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng Remitano toàn tập nhé.

Chúc các bạn thành công !

Gợi ý đọc

Từ khóa bài viết : Ethereum là gì, có nên đầu tư Ethereum, mạng lưới Ethereum là gì, cách mua ethereum, hướng dẫn mua ethereum

Hiếu

"Những người điên rồ tới mức nghĩ mình có thể thay đổi được thế giới chính là những người có thể làm được điều đó" _ Steve Job

Subscribe
Notify of
guest

5 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
tam
tam
6 năm trước

eth du bao se len 1000$, hy vong, hy vong

eth master
eth master
Phản hồi đến  tam
6 năm trước

bạn cứ yên tâm đi, eth được đánh giá là coin tốt có thể vượt mặt bitcoin, giá lên xuống vậy thôi chứ về lâu dài thì nó sẽ ngon

toan heo
toan heo
6 năm trước

om eth tu 390$, dang long qua, hik hik

error: Content is protected !!
5
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x