CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRONG LỊCH SỬ KHÔNG THỂ BỎ QUA?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2020

>> Xem tại đây <<

Trang chủ / Tiền điện tử / Facebook Coin là gì? So sánh Facebook Coin và Bitcoin

Facebook Coin là gì? So sánh Facebook Coin và Bitcoin

Bạn đang phân vân Facebook Coin là gì, Facebook Coin có lợi hay hại cho Bitcoin, mục đích của Facebook Coin là gì?. Chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu và phân tích nhé.

Facebook Coin là gì?

Facebook Coin là một đồng coin được phát hành bởi Facebook – mạng xã hội online lớn nhất hiện nay.

Facebook dự kiến sẽ phát hành whitepaper của loại tiền điện tử mới của họ trong tuần này, được gọi là Libra. Bài viết này sẽ là những gì chúng ta biết về Facebook Coin (FBC) tới thời điểm này. (Do việc phát hành thông tin mâu thuẫn về các chi tiết chính xác của đồng tiền mới của Facebook, chúng ta sẽ bắt đầu với các giả thuyết bởi lẽ vẫn không thể chắc chắn bất cứ điều gì cho đến khi Facebook tiết lộ thực tế về FBC).

Đặc điểm của Facebook Coin là gì?

 • Bằng chứng về quyền riêng tư (Proof of Authority) được kiểm soát bởi một hiệp hội các công ty quốc tế
 • Các thành viên của hiệp hội sẽ có được một số tiếng nói trong hội đồng quản trị
 • FB đang mua tiền tệ và tạo ra tài sản tạo ra để hỗ trợ cho FBC
 • Những tài sản này sẽ bao gồm tiền tệ, trái phiếu, nợ và có thể các hàng hóa khác
 • Giá được thiết kế để ổn định, nhưng tăng chậm theo thời gian so với các loại tiền được nhà nước hỗ trợ
 • FB đang làm việc với các cơ quan quản lý của chính phủ để có được sự chấp thuận cho việc tạo và phân phối loại tiền này
 • FB sẽ tuân thủ tất cả các luật hiện hành bao gồm AML (Chống rửa tiền) và KYC (Biết các yêu cầu của khách hàng của bạn).
 • FB muốn ra mắt FBC vào năm 2020
 • FB sẽ hợp tác với các máy ATM để tạo ra một cầu nối dễ dàng đến tiền tệ (fiat)
 • FBC sẽ tích hợp với FB, IG, WA và có khả năng bao gồm tích hợp với các dịch vụ được cung cấp bởi các thành viên khác trong hiệp hội

Giải thích chi tiết một số đặc điểm của FBC

1. Bằng chứng về quyền riêng tư được kiểm soát bởi các công ty công nghệ

Facebook đang hợp tác với các công ty như Paypal, Visa, Mastercard, Coinbase và Stripe tham gia vào Hiệp hội FBC. Facebook được đồn sẽ thu phí 10 triệu đô la từ mỗi công ty quốc tế để tham gia hiệp hội. Facebook đang lên kế hoạch tăng tổng cộng 1 tỷ đô la sẽ được sử dụng để tài trợ cho dự án này. Một số thành viên của hiệp hội sẽ có quyền đóng vai trò là người xác nhận cho chuỗi khối độc lập sắp tới của họ. Cách tiếp cận này thường được gọi là Bằng chứng của cơ quan quyền lực.

Điều này có nghĩa là :

 • Chỉ các công ty được phê duyệt trước mới có thể xác nhận giao dịch
 • Blockchain sẽ được điều hành bởi một nhóm nhỏ các tổ chức, có thể dễ dàng thông đồng với nhau

2. FB đang mua tài sản tạo ra lợi nhuận để hoạt động như một sự hỗ trợ cho FBC

Facebook nhận ra rằng một trong những đề xuất giá trị hấp dẫn của Bitcoin là một hàng rào chống lại lạm phát của chính phủ đương thời. Kể từ khi tiêu chuẩn vàng được gỡ bỏ khỏi hầu hết các chính phủ trên thế giới, đã có hơn 50 trường hợp chính phủ bị sụp đổ do nền kinh tế của họ bị siêu lạm phát. Giá trị của USD đã giảm khoảng 95% trong 80 năm qua do lạm phát.

Facebook sẽ có thể bao gồm các tài sản tạo ra lợi nhuận để giúp giảm thiểu tổn thất giá trị do nợ chính phủ và lạm phát.

3. Giá được thiết kế để ổn định, nhưng tăng chậm theo thời gian so với các loại tiền được nhà nước hỗ trợ

Có hai thuộc tính để thu hút người tiêu dùng nói chung:

 1. Mọi người thích được thanh toán bằng một loại tiền tệ có sức mua gần như ổn định trong thời gian ngắn đến trung hạn.
 2. Mọi người thích lưu trữ tài sản của họ trong các tài sản rủi ro thấp có giá trị theo thời gian thay vì mất giá trị theo thời gian.

Facebook đã nhận ra điều này và chọn tạo ra một đồng tiền tương đối ổn định, nhưng tăng trưởng về giá trị qua từng năm khi so sánh với các loại tiền tệ fiat lớn khác.

So sánh Facebook Coin và Bitcoin

So sánh Facebook Coin và Bitcoin

Bitcoin được tạo dựng bởi các blockchain phi tập trung, chống kiểm duyệt, cung cấp năng lượng cho mạng Bitcoin. Để giữ bitcoin, bạn không cần phải xin phép bất kỳ bên thứ ba nào. Để chuyển bitcoin, bạn không cần phải xin phép bất kỳ bên thứ ba nào.

Truy cập vào một kiểm duyệt, mạng lưu trữ và chuyển giá trị không thể nắm bắt là có giá trị và giá chính xác của quyền truy cập đó được xác định bởi nhu cầu thị trường, được biểu thị bằng tỷ giá hối đoái giữa Bitcoin và một loại tiền tệ do chính quyền địa phương điều hành.

Những gì làm cho bitcoin có giá trị là nó không được hỗ trợ bởi một loại hàng hóa tồn tại ngoài blockchain, khi bạn cố gắng sao lưu một loại tiền điện tử bằng một tài sản không được kiểm soát bởi blockchain, về cơ bản, bạn đã phát minh lại hệ thống tài chính hiện tại, một trong những nhóm bên thứ 3 xác định, phê duyệt và thực thi giá trị của hệ thống.

Các mục tiêu chính của Bitcoin là kháng kiểm duyệt và chống lạm phát. Những mục tiêu này đạt được thông qua phân cấp mạnh mẽ và một hệ thống khép kín, nơi blockchain hoạt động như chính lớp chuyển tiền.

Facebook Coin mang tính tập trung cao hơn Bitcoin và dường như sẽ có sự kiểm duyệt mạnh mẽ, tuy nhiên có một điểm tương đồng là Facebook Coin cũng đang cố gắng chống lạm phát như Bitcoin.

Một trong những thách thức chính mà Bitcoin gặp phải kể từ khi thành lập là xoay quanh việc tạo ra trải nghiệm người tiêu dùng sẵn sàng cho việc áp dụng đại trà và sau đó đưa Bitcoin đến một lượng lớn người dùng sử dụng Bitcoin mà ít gặp bất kỳ trở ngại nào

Có lý do quan trọng để tin rằng Facebook sẽ đạt được cả hai mục tiêu này. Giới thiệu ví tiền điện tử cho 1,2 tỷ người thông qua điện thoại di động và ứng dụng Facebook sẽ sở hữu một cơ sở người dùng mới, rộng lớn cho không gian tiền điện tử.

Facbook Coin có tốt cho Bitcoin không?

Facebook coin sẽ đem đến một lượng lớn người dùng tiền điện tử nhiều hơn và có thể bị thu hút bởi việc cung cấp giá trị của Bitcoin và chọn lưu trữ tiền tệ của họ bằng Bitcoin.

Facebook sẽ có thể là cầu nối giữa thị trường tiền điện tử nói chung và thị trường fiat truyền thống do đó sẽ mang lại nhiều dòng tiền hơn đổ vào Bitcoin.

Lời kết

Facebook Coin ra đời có thể là một bước tiến lớn giúp thị trường tiền điện tử được nhiều người biết đến hơn. Từ đó thúc đẩy việc phát triển mạnh mẽ của công nghệ blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng.

Facebook Coin sẽ là cầu nối đưa các dòng tiền đổ vào thị trường tiền điện tử, từ đó giúp cho giá trị của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác sẽ tăng mạnh trong tương lai

Có ích

T-Rex là gì? Hướng dẫn Đăng Ký, Xác Thực, Mua Bán trên T-Rex

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn sàn T-Rex, vậy T-Rex …


Bình luận trực tiếp ↓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *