Goonma là gì - cách sử dụng Goonma - cách mua token sale

Goonma là gì? Toàn tập thông tin về Goonma 2023

Trong bài viết này thì Hiếu sẽ giới thiệu đến các bạn một nền tảng Trading Bots Plaform tên là Goonma. Vậy thì Goonma là gì, toàn tập thông tin chi tiết về dự án Goonma sẽ được chia sẻ chi tiết.

Goonma là gì?

Goonma là một nền tảng Trading Bots Platform, tự động hóa giao dịch của bạn.

Nói một cách dễ hiểu cho những người mới thì mình lấy ví dụ như bạn đang sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance. Khi giao dịch trên sàn này thì khi giao dịch (trading), chúng ta sử dụng các thao tác một cách thủ công như đặt lệnh, hủy lệnh, mua bán, đóng các vị thế giao dịch,..Trong trường hợp bạn là một nhà đầu tư thường xuyên giao dịch nhưng lại không có nhiều thời gian để mà thao tác những việc này, chưa kể đối với những nhà giao dịch chuyên nghiệp, sẽ có hàng trăm lệnh đặt mỗi ngày thì công việc sẽ càng quá tải.

Vậy thì, vấn đề cần giải quyết đó là sẽ có một con Bot tự động hóa mọi việc cho chúng ta, việc của chúng ta đó là cài đặt cho con Bot đó chạy theo ý muốn của chúng ta. Do đó, Goonma là một nền tảng như vậy, đây là một nền tảng cho phép bạn kết nối với các sàn giao dịch lớn như Binance, OKX, Bybit,…và tự động hóa giao dịch, thay vì giao dịch trực tiếp thủ công trên sàn Binance.

Các Bot giao dịch trên Goonma sẽ tự động hóa cho bạn mọi việc nhưng tài sản của bạn vẫn an toàn, vì cơ chế lấy API đến từ nhà cung cấp Binance, Goonma chỉ sử dụng API được cấp và giao dịch. Bạn chỉ cần hình dung Goonma là một công cụ hỗ trợ bạn trong việc trading tự động vậy.

Ngoài ra thì Goonma còn có chức năng sao chép BOT, bạn có thể sử dụng chức năng này để sao chép các BOT của những chuyên gia giao dịch có nhiều kinh nghiệm để trading.

Video giới thiệu về Goonma

Hướng dẫn sử dụng Goonma chi tiết

Về cơ bản thì việc sử dụng Goonma rất đơn giản bao gồm 4 bước:

 1. Đăng ký và xác thực tài khoản.
 2. Nạp tiền vào ví (nạp chủ yếu là USDT, BUSD, USDC hoặc GM (token của sàn)) để trả phí giao dịch.
 3. Kết nối API đến các sàn giao dịch lớn như Binance, Bybit,…
 4. Tiến hành giao dịch

1. Đăng ký và xác thực tài khoản Goonma

1.1) Đăng ký tài khoản Goonma

Các bạn truy cập vào liên kết: https://goonma.com, chọn Login with Google

Sau đó kết nối với tài khoản google có sẵn của bạn là xong phần đăng ký tài khoản với Goonma.

1.2) Xác thực tài khoản Goonma

Sau khi đã login vào Goonma, trên thanh menu bên tay trái, bạn nhấp vào biểu tượng mặt người, chọn Xác thực

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Tiếp theo, bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm:

 • Họ tên đầy đủ
 • Số chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 • Ngày cấp chứng minh thư/căn cước công dân
 • Quốc gia
 • Upload hình chụp 2 mặt chứng minh thư/cccd lên
Điền đầy đủ thông tin cá nhân
Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Tiếp theo, thì sẽ là ảnh chụp chân dung của bạn trên tay đang cầm mã số được cho như hình dưới.

Upload ảnh selfi kèm mảnh giấy ghi mã số
Upload ảnh selfi kèm mảnh giấy ghi mã số

Sai khi upload hình selfi xong, bạn sẽ đợi đội ngũ của Goonma duyệt hồ sơ.

Đợi duyệt xác thực
Đợi duyệt xác thực

2. Nạp tiền vào ví Goonma

Trên thanh menu bên trái bạn ấn vào biểu tượng Ví.

Tiếp theo, chọn đồng coin bạn muốn nạp rồi ấn nút NẠP TIỀN

Tiến hành nạp tiền vào Goonma
Tiến hành nạp tiền vào Goonma

Sau đó, bạn sẽ copy địa chỉ ví nạp tiền, ví dụ dưới đây mình copy địa chỉ ví đồng USDT, mạng BEP20. Tiếp theo mình sẽ dùng sàn Binance, để gửi đồng USDT vào địa chỉ ví này là xong.

Lấy địa chỉ ví nạp tiền trên Goonma
Lấy địa chỉ ví nạp tiền trên Goonma

3. Kết nối API

Về phần kết nối API thì bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn kết nối API trực tiếp trên blog của Goonma.

4. Tạo BOT giao dịch

Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn tạo BOT giao dịch trên Goonma.

5. Hướng dẫn cài đặt bảo mật 2 lớp cho Goonma

Đây là bước thêm để bảo mật an toàn cho tài khoản Goonma của bạn, khuyến khích các bạn cài đặt để an toàn.

Đầu tiên, các bạn truy cập vào biểu tưởng profile và chọn mục Bảo mật.

Trong mục Bảo mật, chọn vào Xác thực Google và ấn Kích hoạt.

Chọn để kích hoạt bảo mật 2 lớp
Chọn để kích hoạt bảo mật 2 lớp

Tiếp theo, bạn sẽ cần cài đặt app Authy hoặc Google Authencator lên điện thoại của bạn. Có thể lên Google Play hoặc Appstore tìm từ khóa “Authy” để tải và cài đặt.

Cài đặt app Authy hoặc Google Authencator lên điện thoại
Cài đặt app Authy hoặc Google Authencator lên điện thoại

Mở ứng dụng Authy lên, chọn thêm tài khoản và quét mã QR có được cho như dưới đây.

Quét mã QR được cho
Quét mã QR được cho

Điền Mã xác minh emailMã xác thực từ Authy vào, ấn Kế Tiếp để hoàn thành quá trình cài đặt bảo mật 2 lớp cho Goonma.

Điền mã từ Email và Authy để kích hoạt
Điền mã từ Email và Authy để kích hoạt

Cách mua Token Sale trên Goonma

MÃ CODE GIẢM 2% GIÁ MUA TOKEN: PROGRAMMING

Thông tin mở bán token GM
Thông tin mở bán token GM

Goonma hiện đang mở bán token sale trên chính website chính thức của dự án.

Token mở bán là GM (đây là một đồng token tiện ích của sàn, giống như BNB của sàn Binance vậy).

Các bạn có thể đăng ký tài khoản và xác thực để tiến hành mua token nhé.

Các bước mua GM Token

Bước 1: Truy cập Goonma

Bước 2: Đăng ký và xác thực tài khoản (theo như hướng dẫn ở trên),  sau đó nạp tiền là đồng USDT vào tài khoản của bạn.

Để đảm bảo quá trình nạp tiền vào GOONMA diễn ra thành công, bạn phải kiểm tra kỹ địa chỉ ví và mạng trước khi thực hiện giao dịch. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng của sàn giao dịch hoặc ví điện tử để Scan QR Code và nạp tiền vào tài khoản GOONMA của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Nhớ rằng, bất kỳ sai sót nào trong quá trình này cũng có thể gây mất tiền hoặc trục trặc trong giao dịch, vì vậy hãy thực hiện một cách cẩn thận và chắc chắn.

Bước 3: Chờ đến giờ mở bán, chọn Bán Token trên thanh menu bên trái hoặc truy cập trực tiếp vào trang Token Sale nhập số tiền, nhập mã ưu đãi PROGRAMMING (GIẢM 2%) và nhấn vào nút MUA (Nhớ nhập mã ưu đãi).

Truy cập vào trang Token Sale
Truy cập vào trang Token Sale
Tiến hành mua token sale Goonma
Tiến hành mua token sale Goonma

Sau khi bấm vào nút MUA, bạn sẽ ngay lập tức nhận được 100% Token đã mua trong ví của bạn. Bạn có thể sử dụng GM Token để trả phí giao dịch hoặc ghi danh để nhận thưởng từ nền tảng.

Sau khi hoàn tất giai đoạn bán ưu đãi (bán hết 40 triệu GM Token trong 200 vòng) hoặc khi vốn hóa thị trường trở lại mức 3 nghìn tỷ đô la, GOONMA sẽ thông báo về thời điểm chính thức mở bán GM Token và cho phép người dùng chuyển nhượng GM Token với nhau, cũng như mở cổng On-Chain để nạp và rút GM Token.

Bên dưới đây là thông tin chính thức của đợt mở bán:

GOONMA sẽ khởi động đợt mở bán ưu đãi GM Token với 40% tổng cung (Tương ứng 40,000,000 GM Token) và được phân bổ trong 200 vòng. Mỗi vòng sẽ phân bổ 200,000 GM và giá khởi điểm sẽ là $0,22/Token tại vòng đầu tiên. Sau mỗi vòng, giá sẽ tăng thêm 0,3%, do đó người mua trước sẽ có lợi hơn so với những người mua sau. Sau khi kết thúc đợt mở bán ưu đãi, giá niêm yết áp dụng sẽ là $0.9/Token.

Những quốc gia như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Singapore, Canada, Malaysia, Malta, Cuba, Iran, Bắc Hàn, Sudan, Syria, Crimea, Tây Ban Nha, Luhansk, Donetsk, Hà Lan, Uzbekistan, Bolivia và những khu vực pháp lý bị cấm khác sẽ không được phép tham gia chương trình mua ưu đãi GM Token.

Tiện ích sử dụng của GM Token

Cách 1: Tại Bảng Điều Khiển trên thanh menu bên trái, hãy kiểm tra số dư tài khoản của bạn. Khi này bạn có thể sử dụng số dư GM trong ví để trả cho phí giao dịch trên nền tảng. GOONMA sẽ chấp nhận tỷ giá chuyển đổi của 1 GM bằng 0,9 USDT để sử dụng thanh toán phí giao dịch trên nền tảng.

Cách 2: Tại Ghi Danh trên thanh menu bên trái, bạn có thể sử dụng GM Token để đăng ký ghi danh để tham gia nhận thưởng từ nền tảng.

GOONMA sẽ dành 30% doanh thu của nền tảng để thưởng cho người nắm giữ GM Token nhằm mục đích duy trì một cộng đồng luôn ủng hộ mạnh mẽ cho sự phát triển của GOONMA. Nhưng thay vì phân phối bằng Stablecoins, GOONMA sẽ mua lại GM Token và phân phối lại cho người sở hữu bằng GM Token. Điều này có khả năng sẽ làm tăng giá trị của GM Token trong tương lai từ đó sẽ khích lệ tất cả người dùng và đối tác khác nhau vì đã tham gia hỗ trợ cho sự phát triển nền tảng.

Quyền lợi khi nắm giữ GM Token

GOONMA sẽ chấp nhận tỷ giá chuyển đổi của 1 GM bằng 0.9 USDT để sử dụng thanh toán phí giao dịch trên nền tảng. Đồng nghĩa với việc nếu bạn sử dụng GM để thanh toán phí giao dịch trên nền tảng bạn sẽ tiết kiệm được đến 80%.

30% doanh thu của nền tảng sẽ được thưởng cho người nắm giữ GM Token nhằm mục đích duy trì một cộng đồng luôn ủng hộ mạnh mẽ cho sự phát triển của GOONMA.

Đội ngũ của Goonma

Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về đội ngũ của dự án trên chính website của dự án.

 • CEO và Co-Founder: Mr.Ryan Ho và Mr Denis Ho
 • CFO: MRS Do Thu Ngan
 • Cố vấn: tiến sỹ Hồ Quốc Tuấn, tiến sỹ Võ Đình Trí

Đánh giá dự án Goonma

Về dự án thì đây là dự án có đội ngũ đến từ Việt Nam. Mình biết trong giới crypto thì nhiều anh em khá dè chừng các dự án đến từ Việt Nam.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có các dự án đến từ Việt nam đã thành công trên trường quốc tế như Coin98 hay Axie Infinity là một ví dụ điển hình.

Riêng về dự án Goona này thì đây là một nền tảng Trading Bot, sử dụng BOT để tự động hóa việc giao dịch của bạn, sử dụng API do chính các sàn lớn cung cấp nền việc bảo mật và độ an toàn phụ thuộc vào các sàn lớn, nên chúng ta không băn khoăn và lo lắng nhiều về vấn đề này.

Một điểm khác là Goonma là một dự án đã có sản phẩm chạy thật, hoàn thiện các chức năng cơ bản, bạn có thể tự trải nghiệm và tự đánh giá riêng cho mình.

Nói qua về rủi ro dự án thì các mảng đầu tư vào token này là một dạng công ty khởi nghiệp đang raise funds. Mô hình đầu tư này giống mấy bạn coi trên Shark Tank, rủi ro cao và giống như bạn mua vé số. Nếu công ty thành công thì sẽ có funds mới vào, theo mô hình thì sẽ có nguồn tiền mua lại token đẩy giá token của bạn lên. Còn nếu xui thì thôi dự án chết queo, token mấy thanh khoản và sẽ chia nhiều lần.
Bạn nào quan tâm thì nên tự tìm hiểu thêm trước khi quyết định đầu tư nha. Và nếu có đầu tư thì bạn cũng hay mua với số vốn chấp nhận mất được, coi như xổ số, phân bổ vốn hợp lý.

Lưu ý: Bài viết chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin. Tất cả không phải là lời khuyên tài chính. Do đó hãy tìm hiểu kĩ, và nếu có đầu tư hãy chỉ đầu tư số tiền bạn có thể chấp nhận mất được bạn nhé.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về Goonma là gì, cách mua token sale Goonma cũng như hướng dẫn sử dụng Goonma và các chức năng liên quan.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận bên dưới, Hiếu sẽ giải đáp.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

Có ích

Hướng dẫn làm airdrop LayerZero (Danh sách dự án)

Bên dưới đây là danh sách các dự án trên LayerZero mà các bạn nên …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x