Hướng dẫn mua IEO trên Binance - IEO là gì - IEO toàn tập

Hướng dẫn mua IEO trên Binance 2023 – [Binance Launchpad A-Z]

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu IEO là gì và hướng dẫn mua IEO trên sàn giao dịch Binance một cách chi tiết nhất cho những bạn mới tìm hiểu khái niệm IEO và đang muốn mua IEO.

Hướng dẫn mua IEO trên Binance toàn tập

IEO là gì?

IEO (hay còn gọi là Binance Launchpad) là viết tắt của Initial Exchange Offering, có nghĩa là chào bán trên sàn giao dịch, nói nôm na nó là một cách huy động vốn giống với ICO. Nếu bạn nào đã tìm hiểu về ICO rồi thì cũng đều biết đây là một cách huy động vốn bằng cách sử dụng các đồng coin TOP có vốn hóa lớn như Bitcoin hoặc Ethereum để mua đồng coin của nhà sáng lập cần huy động vốn. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa IEO và ICO là IEO là một hình thức huy động vốn có sự bảo đảm của sàn giao dịch tiền điện tử và mọi hoạt động huy động vốn này sẽ diễn ra ngày trên sàn giao dịch luôn.

Sự giống và khác nhau giữa IEO và ICO

Điểm giống nhau giữa 2 cách gọi vốn này là IEO và ICO đều sử dụng các đồng coin TOP có vốn hóa lớn để đổi lấy đồng coin do chính nhà sáng lập cần gọi vốn.

Tuy nhiên IEO bảo đảm và chất lượng hơn ICO vì nó có sự bảo đảm của các sàn giao dịch lớn, và việc mua bán trên sàn giao dịch sẽ đảm bảo tính minh bạch, an toàn hơn.

Việc mua IEO cũng đảm bảo các đồng coin sẽ chất lượng hơn vì nó có sự kiểm duyệt của các sàn giao dịch.

Khi mua IEO bạn đôi khi sẽ không cần phải sử dụng các đồng coin như Bitcoin hay Ethereum để mua mà bạn sẽ sử dụng chính đồng coin của sàn giao dịch đó để mua luôn. Đơn cử như là trên sàn giao dịch Binance thì bạn có thể sử dụng đồng BNB để mua IEO.

Lợi ích của IEO

 • Khai thác số lượng người dùng có sẵn hiện tại của sàn giao dịch để có thể mua IEO.
 • Khi tham gia mua IEO bạn bắt buộc phải có tài khoản sàn giao dịch đã xác thực nên việc mua bán diễn ra rất thật và chất lượng.
 • Không tốn phí giao dịch giữa những người tham gia mua và người bán IEO
 • Giảm thiểu khả năng lừa đảo xảy ra vì có sự bảo chứng của sàn giao dịch lớn
 • Dự án IEO chất lượng hơn vì hoạt động như một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm từ sàn giao dịch và nhà tài trợ, tổ chức này sẽ thực hiện thẩm định của riêng mình đối với dự án nhà phát triển.
 • Liệt kê trên sàn giao dịch nơi IEO đã được thực hiện là bước phát triển rất tốt cho nhà đầu tư

Hướng dẫn mua IEO trên Binance (Máy tính)

1. Các bước chuẩn bị

Để có thể làm theo hướng dẫn mua IEO trên Binance bạn cần làm theo 2 bước chính sau:

 1. Đăng ký tài khoản sàn giao dịch Binance tại đây
 2. Thực hiện việc xác thực tài khoản KYC mới có thể mua được IEO (Cách xác thực tài khoản KYC trên Binance thì mình có hướng dẫn chi tiết tại đây, bạn có thể đọc và làm theo)
 3. Mua một số lượng đồng BNB dùng để tham gia IEO (Xem cách mua đồng BNB giá tốt nhất)

Sau khi đã đăng ký tài khoản, thực hiện việc xác thực KYC và mua đồng BNB thì chúng ta sẽ đi vào phần hướng dẫn mua IEO trên Binance chi tiết nhé.

2. Hướng dẫn mua IEO trên Binance chi tiết

Video hướng dẫn mua IEO trên binance

Các bạn lưu ý là vì giao diện sàn Binance thay đổi liên tục, cho nên khi bạn làm theo thì giao diện có thể khác so với bài hướng dẫn dưới đây. Tuy nhiên cách làm thì cũng tương tự nhau các bạn nhé.

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào sàn Binance, sau khi đăng nhập sàn giao dịch Binance. Lúc này bạn sẽ thấy biểu tưởng 9 chấm vuông như mục số (1) hình dưới, bạn rê chuột vào đó, sau đó chọn Launchpad để truy cập vào Binance Launchpad để mua IEO.

Tham gia vào Binance IEO
Tham gia vào Binance IEO

Lúc này bạn sẽ thấy một giao diện đang hiện ra như dưới đây. Chẳng hạn đây là một dự án IEO chuẩn bị khởi chạy mới nhất từ thời điểm bài viết này đó là Beta Finance, bạn sẽ thấy dòng chữ là PREPARATION PERIOD từ là đang trong giai đoạn chuẩn bị mở bán

Dư án Binance IEO chuẩn bị mở bán
Dư án Binance IEO chuẩn bị mở bán

Việc của các bạn để có thể mua IEO là nhấp chuột vào tấm ảnh BETA ở hình trên, để xem thông tin chi tiết hơn về dự án

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Như hình dưới đây, khi mình nhấp vào, sẽ thấy các mục như :

 • Type : Subscription -> Tức là dự án này mở bán bằng phương thức đăng ký, tức là bạn càng nắm giữ nhiều đồng Binance thì bạn sẽ được mua nhiều đồng BETA của dự án này
 • Sale Price : 0.06 USD -> Tức là giá mở bán để bạn có thể đăng ký mua trong giai đoạn này là 0.06 usd
 • Tokens Offered : 50.000.000 ->  Tức là hiện đang mở bán 50.000.000 token BETA
 • Hard cap per user : 20.000 usd -> Tức là tối đa mỗi người chỉ được mua 20.000 usd, quy đổi ra là 333.333,33 token BETA

 

hướng dẫn mua Binance IEO
Thông tin tổng quan về dự án

Kéo xuống dưới một chút, bạn sẽ thấy mục Subscription Timeline

Ở đây tức là các giai đoạn theo dòng thời gian để bạn dễ dàng theo dõi và tham gia vào quá trình mở bán này.

Quá trình này sẽ được chia ra làm 4 giai đoạn. Bạn sẽ cần hoàn thành 4 giai đoạn này mới mua IEO được nhé.

Cũng đơn giản thôi, mình sẽ giải thích bên dưới đây

Giải thích các thông số của Timeline

 • Giai đoạn (1) Thời gian tính toán khi nắm giữ BNB : Đây là giai đoạn sẽ diễn ra trong vòng 8 ngày và bắt đầu tính toán vào lúc 7h gày30/09/2021. Trong giai đoạn này, bạn cần trữ đồng BNB của bạn trong ví sàn Binance như là ví Giao ngay, ví Future, ví P2P,… (ngoại trừ ví Staking thì ko tính nhé). Hết thời hạn 8 ngày, sàn Binance sẽ tổng kết xem bạn nắm giữ bao nhiêu
 • Giai đoạn (2) Subscription Period : Đây là giai đoạn sẽ diễn ra vào lúc 13h ngày 08/10/2021. Ở giai đoạn này bạn sẽ commit số BNB mà bạn nắm giữ vào, để Binance xác nhận bạn sẽ tham gia bao nhiêu BNB
 • Giai đoạn (3) Calculation Period : Đây là giai đoạn mà sàn Binance sẽ tính toán xem bạn sẽ được dùng bao nhiêu đồng BNB để mua token BETA. Một ví dụ cho dễ hiểu là chẳng hạn ở giai đoạn 1, trung bình 8 ngày, mình nắm giữ là 100 BNB, thì ở giai đoạn (3) này sàn sẽ tính ra là với 100 BNB thì mình sẽ được dùng 0.5 BNB để mua token BETA.
 • Giai đoạn (4) Final Token Distributation : Đây là giai đoạn mà sàn Binance sẽ bắt đầu phân phối token BETA vào ví Giao ngay cho bạn. Chẳng hạn ở giai đoạn (3) bạn được dùng 0.5 BNB để mua, thì bạn sẽ nhận được 1 lượng đồng BETA tương đương với 0.5 đồng BNB đó trả vào ví Giao ngay, đổi lại, sàn sẽ lấy 0.5 đồng BNB đó của bạn, và trả phần còn lại là 99.5 đồng BNB của bạn vào ví Giao ngay
Các giai đoạn time line của Binance IEO
Các giai đoạn time line của Binance IEO

Sau khi đã trả qua 4 giai đoạn đó và có token BETA rồi thì việc còn lại là bạn chờ đồng BETA list lên sàn Binance và bạn bán nó ra kiếm lời nhé.

Ngoài ra, kéo xuống dưới cuối bạn sẽ thấy thêm các thông số về đồng token gọi là BETA Tolen Sale and Economics như hình dưới để bạn tham khảo thêm.

Chi tiết thông tin về token BETA
Chi tiết thông tin về token BETA

Như vậy là mình đã hoàn thành bài hướng dẫn mua IEO trên Binance một cách khá chi tiết để các bạn có thể làm theo. Như mình đã nói ở trên thì để mua IEO bạn cần có sẵn đồng coin sàn là BNB để có thể mua được nhé.

Các bạn cần lưu ý là trong bài hướng dẫn mua Binance IEO này thì từ thời điểm bài viết của mình thì đang là chào bán token BETA, các token khác được chào bán kể từ bài viết này của mình trở đi thì cũng tương tự nhé, không có gì khác biết.

Bạn nào chưa biết cách mua đồng BNB thì có thể đọc bài viết hướng dẫn sử dụng sàn Binance để biết rõ hơn hoặc xem video hướng dẫn sử dụng sàn Binance dưới đây

Hướng dẫn mua IEO trên Binance (App điện thoại)

Bạn nào không xài máy tính, mà dùng điện thoại thì hãy tải app Binance trên CHPlay hoặc Appstore về, rồi mở app lên đăng nhập vào

Trên giao diện app bạn chọn Launchpad như hình dưới

Chọn Launchpad trên app Binance
Chọn Launchpad trên app Binance

Lúc này bạn sẽ thấy giao diện hiện ra như ở trên máy tính mà mình đã hướng dẫn ở trên, kéo xuống một chút sẽ thấy Subscription Timeline bạn cứ tham gia theo timeline đã cho là được nhé

Hướng dẫn mua Binance IEO trên điện thoại
Các giai đoạn của dự án được chào bán

Tổng kết

Ngoài sàn giao dịch Binance thì những sàn khác như Bittrex, Huobi, Kucoin,.. cũng đang triển khai chào bán IEO, cách mua IEO thì cũng tương tự như trên sàn giao dịch Binance vây.

Kết thúc bài viết giới thiệu về IEO là gì và hướng dẫn mua IEO trên Binance tại đây, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách mua IEO thì có thể để lại bình luận bên dưới bài viết, mình sẽ giải đáp nhanh chóng.

Chúc các bạn may mắn!

Từ khóa bài viết : IEO là gì, cách mua IEO, Binance Launchpad là gì, cách mua Binance Launchpad, cách mua Binance Launchpad trên sàn Binance, cách tham gia Binance Launchpad, cách tham gia IEO Binance, hướng dẫn sử dụng IEO, hướng dẫn sử dụng Binance Launchpad, hướng dẫn mua IEO trên sàn Binance

Có ích

Hướng dẫn mua IEO trên Kucoin toàn tập chi tiết nhất

Hướng dẫn mua IEO trên Kucoin toàn tập chi tiết nhất

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn mua IEO trên Kucoin một cách chi tiết …

Subscribe
Notify of
guest

2 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
Hoang
Hoang
1 năm trước

Xin Chào Bạn, Trước tiên mình cảm ơn về bài viết rất rõ ràng, dễ hiểu mà bạn đã đem tới cho mọi người. Sau khi đọc xong thì mình có 1 vài thắc mắc nhỏ, nhờ bạn giải đáp nốt hộ mình nhé (thông cảm vì mình chưa bao giờ làm IEO lần nào). 1. Ở mục bạn viết về “Giai đoạn (2) Subscription Period” mình chưa hiểu là: con số BNB mà mình sẽ commit là 100 hay 0.5 (giả sử mình có 100 BNB trung bình). Và nếu giả sử người dùng gõ nhầm là 105 chẳng… Read more »

2
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x