hướng dẫn mua ifo trên pancakeswap

Hướng dẫn mua IFO trên PancakeSwap 2023 [TOÀN TẬP]

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ tóm tắt hướng dẫn mua IFO trên PancakeSwap cho bạn nào muốn mua IFO trên nền tảng này.

1. IFO là gì?

IFO là viết tắt của Initial Farm Offerings (dịch ra là cung cấp đồng coin để farm ban đầu). Nếu bạn đã biết ICO, IEO thì IFO cũng tương tự.

IFO là một hình thức mở bán một đồng coin ban đầu, nhưng thay vì nó được mở bán trên sàn giao dịch tập trung như là IEO trên Binance, thì IFO được mở bán trên sàn giao dịch phi tập trung, trong trường hợp này đó là sàn PancakeSwap.

Cơ bản sự khác biệt nó là như vậy. Cá nhân mình nhận thấy sàn giao dịch phi tập trung đang là xu thế của tương lai, nên việc các IFO càng ngày càng hot là điều dễ nhận thấy.

Hiện các dự án được chào bán IFO trên PancakeSwap đã tăng từ 10 đến 100 lần, một con số thật hào hứng đúng không các bạn?

2. Các bước chuẩn bị để tham gia IFO trên Pancakeswap

Để đủ điều kiện tham gia IFO Pancakeswap, bạn sẽ cần như sau:

  1. Thiết lập profile cho tài khoản PancakeSwap của bạn, nói cho dễ hiểu thì đó là bạn cần đặt hình ảnh đại diện cho tài khoản Pancakeswap của mình, những ảnh đại diện này bạn sẽ mua từ chợ NFT của Pancakeswap. Bạn nào chưa biết cách đặt ảnh đại diện cho PancakeSwap thì hãy đọc bài hướng dẫn cài đặt profile Pancakeswap nhé.
  2. Bạn sẽ cần mua đồng BNB (Binance Coin) và đồng CAKE (Pancakeswap) trên sàn Binance để có thể tham gia. Các mua đồng BNB và đồng CAKE trên sàn Binance như nào thì bạn hãy xem bài hướng dẫn mua đồng BNB nhé, đồng CAKE thì cũng tương tự.

3. Hướng dẫn mua IFO trên PancakeSwap

Sau khi đã có các chuẩn bị cần thiết thì bây giờ chúng ta sẽ tiến hành quá trình mua IFO trên PancakeSwap.

Lưu ý : Bạn nào đã sử dụng PancakeSwap để Farm, Stake, Swap rồi thì các bạn hãy đọc tiếp, còn bạn nào chưa từng sử dụng PancakeSwap thì mình khuyên các bạn hãy đọc bài hướng dẫn sử dụng PancakeSwap trước, rồi mới đọc xuống phía dưới nhé vì trong bài hướng dẫn này có nhiều phần liên quan đến bài hướng dẫn mua IFO này lắm đấy nhé

3.1) Trước khi IFO diễn ra

Đầu tiên bạn cần gửi đồng CAKE và BNB bạn mua được trên sàn Binance vào ví Metamask. Tiếp theo, khi bạn đã có một lượng CAKE và BNB  rồi thì bạn sẽ cần truy cập vào pancakeswap.finance và ấn Connect để kết nối PancakeSwap với ví Metamask.

Kết nối PancakeSwap và ví Metamask - hướng dẫn mua IFO trên PancakeSwap
Kết nối PancakeSwap và ví Metamask

Bạn nào chưa biết cách kết nối PancakeSwap và Metamask thì hãy xem video dưới đây

Video cách sử dụng PancakeSwap và ví Metamask

Sau khi đã kết nối, bạn cần tìm đến mục IFO trên PancakeSwap (https://pancakeswap.finance/ifo), Enable nó lên và stake một lượng CAKE vào đó. Với mỗi lượng CAKE bạn stake kèm thời gian khóa càng lâu thì bạn sẽ nhận được iCAKE.

Enable và Stake đồng CAKe vào để nhận iCAKE
Enable và Stake đồng CAKE vào để nhận iCAKE

*Giải thích qua về iCAKE : iCAKE nó giống như một đồng coin bảo chứng của sàn PancakeSwap, khi bạn stake một lượng đồng cake vào và chọn thời gian khóa càng lâu, thì số lượng bạn nhận được iCAKE càng nhiều. Khi càng có nhiều iCAKE thì quá trình IFO diễn ra, bạn sẽ được dùng nhiều tiền (ở đây là đồng CAKE) để tham gia vào và mua được nhiều token được chao bán hơn. Nói tóm lại, để sở hữu càng nhiều iCAKE thì bạn cần stake càng nhiều đồng CAKE và thời gian stake càng lâu càng tốt.

Sau khi đã có một số lượng đồng iCAKE rồi thì bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị một số lượng đồng CAKE khác để bắt đầu tham gia khi IFO diễn ra. Các bạn lưu ý cho minh là số CAKE bạn đã stake ở trên thì sẽ ko rút được cho đến khi hết thời gian stake, do đó, để tham gia vào IFO bạn cần phải có thêm một lượng đồng CAKE khác nữa nhé.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

3.2) Trong khi IFO đang diễn ra

Trong khi chương trình mở bán diễn ra thì bạn truy cập vào địa chỉ tại https://pancakeswap.finance/ifo

Lúc này bạn sẽ thấy 2 hình thức mở bán token trên PancakeSwap đó là Public Sale và Private Sale.

Public Sale (Bán công khai)

Trong Public Sale, mỗi người tham gia sẽ có thể cam kết bao nhiêu đồng CAKE mà họ muốn với số lượng iCAKE họ đã stake (ví dụ bạn có 100 đồng iCAKE thì bạn sẽ được dùng tối đa100 đồng CAKE để tham gia IFO). Nếu bạn mua token bằng Public Sale, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ bằng đồng BNB.
Số lượng mã thông báo IFO cuối cùng mà một người sẽ nhận được sẽ được xác định bằng cách sử dụng phương pháp bán “Tràn”. Tức là nó sẽ tính từ người mua nhiều nhất đến người thấp nhất theo tỉ lệ phần trăm

Private Sale (Bán riêng)

Điều kiện tham gia Private Sale
Điều kiện tham gia Private Sale

Để tham gia Private Sale, người tham gia sẽ cần đáp ứng ít nhất một trong các yêu cầu được trình bày trên giao diện người dùng trong giao diện trang IFO. Thông thường, để tham gia Private Sale thì bạn sẽ cần phải sở hữu ít nhất một NFT Pancake Squad. Để sở hữu Pancake Squad NFT thì bạn phải cần mua nó ở mục NFT của PancakeSwap hoặc truy cập trực tiếp link tại đây

Cách mua NFT trên PancakeSwap mình có làm video hướng dẫn dưới đây, bạn có thể xem để tham khảo.

Mỗi người tham gia sẽ có thể cam kết bất kỳ số lượng CAKE nào lên đến giới hạn cam kết tối đa cho Private Sale, sẽ được công bố cùng với đề xuất bỏ phiếu IFO. Trpng private sale bạn sẽ không tốn phí tham gia.

Số lượng token từ IFO cuối cùng mà một người sẽ nhận được sẽ được xác định bằng cách sử dụng phương pháp bán “Tràn” như public sale.

*Giải thích về phương pháp bán “Tràn” (Overflow) : Về cơ bản, bạn càng đầu tư nhiều đồng CAKE, bạn sẽ nhận được càng nhiều token được mở bán
Trong phương pháp “Tràn”, người dùng có thể đăng ký IFO bao nhiêu tùy thích và phân bổ cuối cùng của họ sẽ dựa trên số CAKE họ đưa vào theo tỷ lệ phần trăm của tất cả các khoản tiền mà người dùng khác đưa vào tại thời điểm bán hàng kết thúc. Sau khi kết thúc IFO, bạn sẽ nhận được một lượng token từ IFO tương ứng với số CAKE bạn được tham gia.

Khi chương trình IFO đang diễn ra, thì bạn sẽ chọn 1 trong 2 hoặc cả 2 Public Sale và Private Sale nếu bạn đủ điều kiện và sẽ cam kết một lượng CAKE vào trong 2 sale đó. Cách cam kết thì rất dễ thôi, trên mỗi giao diện Public Sale và Private Sale sẽ có nút Commit (Cam kết), bạn nhấp vào và cam kết một lượng cake bạn muốn tham gia vào đó, trả phí giao dịch là xong.

3.3) Sau khi IFO diễn ra

Khi IFO kết thúc, bạn sẽ có thể thu thập (claim) các token được chào bán trong IFO của bạn. Bạn sẽ nhận được bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng người tham gia IFO. Bất kỳ CAKE bổ sung nào bạn đã cam kết với IFO không được sử dụng để mua token mới sẽ được hoàn trả lại cho bạn.‌

Thu thập các token mới của bạn

Việc thu thập các mã thông báo mới của bạn cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần quay lại trang IFO sau khi sự kiện IFO kết thúc và nhấp vào nút Claim như hình bên dưới. Xác nhận giao dịch với ví Metamask. Bây giờ bạn đã có số lượng token mới về ví của bạn.

Nhận token mới từ IFO
Nhận token mới từ IFO

Sau khi bán IFO kết thúc. Giao diện vesting sẽ được trình bày trong phần bán IFO. Bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin hữu ích về toàn bộ lịch trình thi đấu. Bao gồm nhưng không giới hạn trong:

  • Tổng số lượng mã thông báo đã mua.
  • Số lượng mã thông báo đã được phát hành.
  • Số lượng mã thông báo có sẵn để yêu cầu.
  • Khi lịch trình phát hành kết thúc.

Bạn yên tâm là bạn có thể nhấp vào nút Claim để yêu cầu bất kỳ token nào có sẵn tại thời điểm này.
Trong toàn bộ lịch trình kiểm tra, bạn có thể quay lại trang IFO bất kỳ lúc nào và yêu cầu bất kỳ token có sẵn.

Video dưới đây mình làm hướng dẫn IFO theo luật mới nhất, bạn nào đọc hướng dẫn ở trên mà vẫn chưa hiểu thì cũng có thể xem lại video này để dễ hiểu hơn nhé

4. Điều gì xảy ra nếu IFO không huy động tất cả các khoản tiền được nhắm mục tiêu?

Việc mua bán vẫn sẽ diễn ra như bình thường và tất cả số tiền đã đóng góp sẽ được sử dụng.

Chúc các bạn may mắn!!!

Thẻ bài viết : IFO là gì? IFO PancakeSwap là gì, hướng dẫn mua IFO trên PancakeSwap, hướng dẫn cách mua IFO PancakeSwap, hướng dẫn tham gia IFO PancakeSwap, cách tham gia IFO PancakeSwap toàn tập

Có ích

Hướng dẫn sử dụng PancakeSwap 2023 (TOÀN TẬP) A-Z

Nội dung chính bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về PancakeSwap, hướng dẫn …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x