CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRONG LỊCH SỬ KHÔNG THỂ BỎ QUA?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2021

>> Xem tại đây <<

Trang chủ / Tiền điện tử / Tâm sự chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử dành cho người mới

Tâm sự chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử dành cho người mới

Sau một thời gian đầu tư tiền điện tử, thì ắt hẳn đến bây giờ cũng có nhiều bạn đã kiếm được lợi nhuận, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều bạn thua lỗ. Vậy thì sau những lần đầu tư như vậy các bạn đã rút ra được kinh nghiệm và bài học gì cho mình để giảm thiểu rủi ro và tăng được lợi nhuận nhiều hơn trong thị trường này ?

Bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử cho người mới, những bạn mới tập tành bước vào thị trường này để các bạn có thể có thêm kinh nghiệm cũng như phương pháp từ những vấp ngã của bản thân mình và những người đi trước.

1. Có rất nhiều đồng tiền điện tử, cần phải xác định loại tiền điện tử nào tốt ?

Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn đồng coin khác nhau được chia thành 3 mức độ chính đó là:

 • Coin tốt
 • Coin trung bình
 • Shitcoin (Coin dỏm, coin scam)

Nếu như bạn đầu tư vào những đồng coin thuộc loại thứ 3 là shitcoin thì xác định khoảng đầu tư của bạn có mức độ rủi ro rất cao và có khả năng mất trắng nếu nắm giữ một thời gian dài.

Do vậy để xác định được một đồng coin tốt thì bạn cần phải bỏ thời gian ra nghiên cứu về đồng coin đó, bên dưới đây là một số kinh nghiệm chọn được đồng coin tốt của bản thân mình sau quá trình tích lũy kinh nghiệm từ những lần thất bại :

 • Đội ngũ phát triển đồng coin đó là những người có uy tín, tiểu sử lai lịch rõ ràng, có khả năng, trình độ,….
 • Lộ trình phát triển của đồng coin đó rõ ràng, chi tiết
 • Đồng coin này có ứng dụng trong đời sống thực hay không, mục đích của đồng coin này được tạo ra để làm gì ?
 • Đội ngũ phát triển dự án có thường cập nhật tiến độ dự án thường xuyên không ?
 • Tuổi thọ của đồng coin đó bao lâu rồi ? Khả năng thanh khoản của đồng coin đó như thế nào ?

Đến thời điểm này thì chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy 2 đồng coin đầu tư khá an toàn đó là BitcoinEthereum vì có tuổi đời phát triển và đội ngũ phát triển khủng nhất hiện nay.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết Top những đồng coin đầu tư tốt trong năm 2019 để nắm thêm

Ngay tại thời điểm bài viết này thì giá trị các đồng coin đã giảm khá sâu so với mức đỉnh đầu năm 2018, nên bây giờ cũng là thời điểm thích hợp để bạn có thể cân nhắc đầu tư cho mình một loại coin ưa thích rồi đấy !

2. Đầu tư như thế nào là hợp lý ?

Có nhiều bạn vì không chế ngự được lòng tham vì mức tăng trưởng của crypto vào đầu năm 2018 vừa rồi đã bán nhà bán cửa, đổ hết toàn bộ tài sản vào thị trường tiền điện tử, và đến bây giờ khi thị trường đi xuống, các bạn bị mất hơn 70% tài sản và bị khủng hoảng tinh thần,…

Đây là một trong những lỗi rất hay gặp phải bởi những nhà đầu tư mới còn thiếu nhiều kinh nghiệm. Do vậy mình cũng có lời khuyên cho bạn là nên đầu tư như thế nào là hợp lý.

 1. Đầu tư trong giới hạn rủi ro cho phép, nếu mất đi không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn
 2. Chia đầu tư ra nhiều loại coin khác nhau hơn là chỉ đầu tư vào một coin duy nhất (không bỏ hết trứng trong 1 giỏ)
 3. Đặt mục tiêu chốt lời khi đã đạt đến một mức nào đó
 4. Không chạy theo đám đông

Trên website kungfuphp có một bài viết về cách chia các khoản đầu tư rất hay mà mình nghĩ bạn nên đọc ngay, nó rất cụ thể chỉ cho bạn cách đầu tư như thế nào với mức thụ nhập của bạn. Bạn có thể xem bài viết đó tại đây.

3. Cách đầu tư và mua bán các đồng coin như thế nào ?

Hiện nay có rất nhiều website hỗ trợ bạn mua các đồng coin một cách dễ dàng bằng tài khoản ngân hàng có chức năng internet banking.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì uy tín và lâu đời nhất mà nhiều bạn lựa chọn thì vẫn là Remitano. Một website cho phép bạn mua các đồng coin như là Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash bằng thẻ ngân hàng nội địa có chức năng Internet Banking.

Ngoài ra nếu bạn muốn sở hữu những đồng coin khác ngoài những đồng coin trên thì bạn cần phải mua nó ở sàn giao dịch quốc tế, và sàn giao dịch đứng TOP 1 hiện nay là sàn giao dịch Binance.  Để mua được những đồng coin trên sàn Binance thì bạn cần phải mua Bitcoin hoặc Ethereum từ Remitano và gửi lên sàn giao dịch Binance để đổi BTC hoặc ETH lấy những đồng coin khác. Mình cũng đã có viết một bài hướng dẫn chi tiết cách làm này tại đây

4. Đôi lời nhắn nhủ

Bạn nên nhớ, đầu tư gì cũng vậy, nếu muốn thành công thì bạn cần trang bị cho mình kiến thức thông qua nghiên cứu, học hỏi và thực hành liên tục. Đừng ỷ lại và trông chờ vào người khác, đặc biệt là các Thầy dạy đầu tư xuất hiện rất nhiều nhằm mục đích để lợi dụng sự ỷ lại của bạn để trục lợi. Ở đây mình không quơ đũa cả nắm là cũng có Thầy này Thầy kia, chủ yếu là chia sẻ và nhắc nhờ bạn tránh đi vào những sai lầm của người đi trước.

Quá trình nghiên cứu và học hỏi thì bạn cần tìm hiểu như sau :

 1. Blockchain là gì? Để có thể nắm rõ được công nghệ blockchain sẽ ứng dụng trong tương lai như thế nào
 2. Bitcoin là gì? Đây là đồng coin đầu tiên và có tuổi thọ lâu đời nhất gắn liền với Blockchain, bạn cũng cần phải tìm hiểu
 3. Cách đầu tư Bitcoin như thế nào và có bao nhiêu cách đầu tư vào tiền điện tử?
 4. Nghiên cứu và đọc các tài liệu từ internet và youtube, tiếng anh càng tốt vì tài liệu tiếng việt đa số dịch từ tiếng anh và độ chính xác thì không cao.

Bonus : Bạn có thể đọc thêm bài viết 8 lời khuyên đầu tư đơn giản những lại vô cùng hữu ích để trang bị thêm kinh nghiệm nhé.

Chúc các bạn thành công và kiếm thật nhiều tiền từ thị trường này !

Có ích

[Cực hay] Bẫy tỉ giá USDT/VND trên Remitano và các sàn giao dịch khác

[Cực hay] Bẫy tỉ giá USDT/VND trên Remitano và các sàn giao dịch khác

Bẫy tỉ giá USDT/VND, không phải cứ coin tăng là bán ra có lãi, không …


Bình luận trực tiếp ↓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *