Thena.Fi là gì? Hướng dẫn sử dụng Thena.Fi toàn tập (2024)

Thena.Fi là gì - hướng dẫn sử dụng Thena.Fi chi tiết

Một dự án khá tiềm năng mà Hiếu giới thiệu với bạn đó là Thena.Fi. Vậy Thena.Fi là gì? Cách mua đồng Thena (THE) và hướng dẫn sử dụng Thena.Fi như thế nào sẽ được chia sẻ tất tần trong bài viết này.

Như các bạn đã biết thì tài chính phi tập trung sẽ là tương lai của tiền điện tử một phần vì nó hướng đến tầm nhìn của nhà sáng lập Bitcoin là Satoshi về tài chính dành cho tất cả mọi người mà không bị kiểm soát bởi bên thứ ba nào.

Một số dự án phi tập trung nổi tiếng nhất hiện nay có thể kể đến như là Uniswap, Pancakeswap, Aave, Sushiswap, Curve, Maker, 1Inch,…Tuy nhiên, những dự án này cơ bản bây giờ đầu tư thì cơ hội nhân tài khoản nhiều lần không còn cao vì vốn hóa nó đã lớn. Hơn nữa, tiềm năng kiếm tiền từ những dự án này đã ít lại vì đã nhiều người đầu tư và được coi là “những dự án cũ” thì lợi nhuận được từ nó cũng không còn nhiều.

Do đó, trong bài viết này, Hiếu giới thiệu đến bạn một dự án phi tập trung tên là Thena.Fi, một sàn phi tập trung sở hữu những công nghệ tiên tiến, doanh thu thật, đem lại lợi nhuận cao và hơn nữa thì vốn hóa hiện đang còn khá thấp để đầu tư.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý là không phải cứ dự án tốt thì đảm bảo cho việc tăng giá của nó trong ngắn hạn. Có những dự án phải mất nhiều năm để bùng nổ khi tới chu kỳ của nó.

Bên cạnh đó, thì việc đầu tư nào cũng có rủi ro đi kèm, do đó, hãy chỉ đầu tư số tiền bạn có thể chấp nhận mất được thôi nhé.

Vậy thì Thena.Fi là gì, cách sử dụng Thena.Fi như thế nào, cách mua đồng Thena (THE) để đầu tư như nào thì hãy cũng đi tiếp nhé.

Thena.Fi là gì?

Thena.Fi là sàn phi tập trung, xây dựng lớp thanh khoản thế hệ tiếp theo trên mạng lưới BNB Chain (“BSC”) được tạo ra như một giao thức cho các giao thức (protocols for protocols). Các bên liên quan chính của THENA – những người nắm giữ thanh khoản LP, người dùng và giao thức của THENA  – đều được điều chỉnh theo mô hình ve(3,3) (nói một cách dễ hiểu thì mục tiêu tối thượng mà ai cũng muốn nhắm tới chính là thiết kế sao cho việc lạm phát token phải thật phù hợp với cơ chế khuyến khích) sử dụng token chính là THE (Thena Token).

Nhiên liệu chính của mạng lưới là token THE, cùng với các khoản hoa hồng được gửi bởi các giao thức và phí do mỗi nhóm tạo ra, là trụ cột chính của nền kinh tế THENA – được thiết kế để khuyến khích hành vi tốt nhất của mỗi bên liên quan trong mạng lưới.

Những dự án phi tập trung cũ như trước đây là PancakeSwap hay Uniswap đều là những dự án tốt nhưng cơ chế xây dựng lạm phát của token chưa được tốt và doanh thu từ dự án có một số tính chất hơi “ảo” khiến trong downtrend người dùng dự án không kiếm được lợi nhuận. Tuy nhiên, Thena.Fi xây dựng trên cơ chế real yield (doanh thu thật), nên kể cả downtrend thì chúng ta vẫn có thể kiếm được tiền. Đây là một trong những đặc điểm nổi bật của dự án.

Bạn nào muốn tìm hiểu thêm về Real Yield thì cũng có thể đọc qua bài viết giới thiệu về sàn Camelot Dex là gì cũng là một trong những dự án Real Yield được xây dựng trên mạng Arbitrum.

Vấn đề mà Thena đang giải quyết là gì?

– Làm cho tính thanh khoản trên các sàn phi tập trung (DEX) hiệu quả hơn.

– Tạo phí hoán đổi bền vững cho nhà cung cấp thanh khoản.

– Cung cấp cho các dự án tiền điện tử một chi phí thấp nhất để có tính thanh khoản nhiều nhất.

THE (Thena Token) là gì?

Giá token THE 22/10/2023

Giá token THE 22/10/2023

THE là token chính của mạng lưới Thena Token, được sử dụng như nhiên liệu chính và trong nhiều use case của sàn Thena.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

THE được coi là Basic Dex Token, bạn có thể nắm giữ nó để chờ cơ hội tăng giá kiếm lợi nhuận hoặc lock vào dự án để nhận veTHE để được chia sẻ doanh thu và có thêm nhiều voting power trên mạng lưới.

Mô hình hoạt động của Thena - Thena.Fi là gì

Mô hình hoạt động của Thena – Nguồn Miro

Mô hình này có lợi ích gì?

– Những người nắm giữ veTHE bỏ phiếu cho/các nhóm thanh khoản. Họ nhận được phí hoán đổi và hoa hồng dựa trên nhóm mà họ đã bỏ phiếu. Thêm vào đó, họ nhận được một số token THE nhờ “rebasing” đã đề cập trước đó.

– Farming: Phần thưởng là nhận được token THE cho các nhóm mà họ cung cấp thanh khoản.

Cách mua token THE (Thena Token)

1. Chuẩn bị

2. Hướng dẫn mua token THE chi tiết

Thena là dự án được xây dựng trên mạng lưới Binance Chain (BSC). Do đó, để mua được Thena chúng ta cần phải có đồng BNB.

Cách mua token THE như sau:

Để có thể mua các token THE trên mạng BSC thì bạn cần làm như sau:

 1. Mua một số lượng đồng BNB trên sàn Binance. Bạn nào chưa biết cách mua đồng BNB thì hãy xem bài hướng dẫn mua BNB.
 2. Gửi đồng BNB đó vào ví Metamask (khi gửi nhớ chọn mạng là BSC).
 3. Sau khi đã có BNB trên ví Metamask thì bạn sẽ tiến hành mua token bạn muốn trên mạng BSC bằng cách kết nối ví Metamask và website thena.fi (*mình sẽ giải thích chi tiết hơn ở dưới đây).

*Giải thích chi tiết cách mua đồng Thena Token.

Đầu tiên bạn truy cập vào thena.fi, ấn vào Connect Wallet

Kết nối Thena.Fi với ví Metamask - Thena.Fi là gì

Chọn ví bạn cần kết nối, ở đây chúng ta chọn ví Metamask (đã có sẵn đồng BNB trong đó)

Dùng Metamask kết nối Thena.Fi - Cách mua đồng THE (Thena token)

Dùng Metamask kết nối Thena.Fi

Sau khi đã kết nối, trên menu, bạn chọn Swap

Chọn Swap trên Thena

Chọn Swap trên Thena

Trên giao diện Swap, mục From bạn điền số lượng đồng BNB bạn muốn dùng để mua Thena. Sau đó ấn SWAP và tiến hành xác nhận, trả phí giao dịch trên ví Metamask là xong.

Tiến hành mua đồng THE bằng đồng BNB

Tiến hành mua đồng THE bằng đồng BNB

Hướng dẫn sử dụng Thena.Fi A-Z

1. Cách Swap trên Thena

Hiếu nghĩ phần này thì chắc cũng không cần nói nhiều nữa, vì ở phần trên hướng dẫn mua đồng THE thì mình cũng đã hướng dẫn sử dụng Swap luôn rồi.

Để Swap các đồng khác thì cũng tương tự nhé.

2. Cách cung cấp thanh khoản trên Thena

Cung cấp thanh khoản hay gọi là Liquidity là chức năng giúp bạn cung cấp thanh khoản cho hệ thống và đổi lại là nhận được phần thưởng là đồng THE.

Hiện tại từ thời điểm bài viết thì khi cung cấp thanh khoản bạn sẽ nhận được lợi nhuận khá là cao lên tới 200%/năm.

Cách cung cấp thanh khoản trên Thena như sau:

1. Trên giao diện menu Thena, bạn chọn vào mục LIQUIDITY

2. Tiếp đến chọn vào ADD/REMOVE LIQUIDITY

3. Chọn cặp bạn muốn cung cấp thanh khoản ví dụ mình điền số lượng cặp đồng bạn muốn cung cấp thanh khoản. Chẳng hạn ở đây mình sẽ chọn cặp đồng BUSD/THE thì sẽ điền số lượng đồng BUSD như sau.

4. Tiếp đến, bạn sẽ có 2 tùy chọn:

 • ADD LIQUIDITY & STAKE LP : Tức là bạn sẽ thêm cặp thanh khoản và nhận được token LP, sau đó sẽ stake LP vào pool thanh khoản BUSD/THE để nhận được lợi nhuận. Tất cả bước này chỉ trong 1 nút nhấn.
 • ADD LIQUIDITY: Cái này thì bạn sẽ thêm cặp thanh khoản và nhận được token LP. Tuy nhiên, thì hệ thống sẽ không tự động stake LP vào pool thanh khoản như nút trên, mà khi nhận được token LP rồi thì bạn sẽ tùy biến sử dụng tùy theo mục đích của mình.

3. Cách xóa thanh khoản LP

Tương tự như cung cấp thanh khoản LP, thì để xóa thanh khoản bạn cũng làm theo các bước sau:

 1. Truy cập menu LIQUIDITY
 2. Chọn ADD/REMOVE LIQUIDITY
 3. Trong Manage Liquidity -> Chọn qua tab REMOVE rồi ấn xóa cặp thanh khoản đi là xong

Sau khi xóa thanh khoản thì trong ví của bạn sẽ có 2 đồng coin của cặp mà bạn đã add thanh khoản ở mục 2. Chẳng hạn bạn thêm thanh khoản cặp BUSD/THE thì khi xóa, trong ví sẽ nhận được 2 đồng là BUSD và THE.

4. Chức năng Lock

Chức năng Lock cho phép bạn khóa đồng THE trong một khoảng thời gian nhất định là 2 tuần, 6 tháng, 1 năm, 2 năm để nhận được veTHE.

Tuy thuộc và số lượng đồng THE dùng để khóa và thời gian bạn chọn khóa càng lâu thì bạn sẽ càng nhận được nhiều veTHE.

Khi có veTHE bạn sẽ nhận được chia sẻ doanh thu từ sàn Thena, tham gia voting vào các pool để kiếm lợi nhuận và nhiều lợi ích khác từ sàn.

Cách Lock như sau:

 1. Truy cập vào mục LOCK trên thanh menu
 2. Giao diện hiện ra bạn chọn CREATE LOCK
 3. Điền số lượng đồng THE bạn muốn lock và thời gian lock bao lâu
 4. Ấn nút Lock để xác nhận và trả phí giao dịch để hoàn thành việc lock THE.
Tiến hành Lock THE token - Thena.Fi là gì - cách lock Thena

Tiến hành Lock THE token

Điền số lượng đồng THE và thời gian lock

Điền số lượng đồng THE và thời gian lock

5. Chức năng Vote

Đang cập nhật…

6. Chức năng theNFT

Đang cập nhật…

Giải đáp thông tin liên quan Thena.Fi

1. “Rebasing” và (3,3) là gì?

– Mỗi tuần, token THE mới sẽ được “sinh ra” (lượng phát thải).

– Điều đó có nghĩa là bạn phải kiếm THE mới và khóa nó lại để tránh bị pha loãng.

– Để CHỐNG pha loãng, những người có THE (veTHE ) bị khóa sẽ nhận được miễn phí 30% trong số các token THE mới này.

2. Lượng phát thải hàng tuần Thena.Fi là gì? Nó hoạt động như thế nào?

– Hàng tuần sẽ có nhiều tokne THE mới được tạo ra

– Mỗi tuần, tỷ lệ THE mới sẽ giảm 1%.

– Trong số lượng phát thải hàng tuần của THE: 67,5% thuộc về người farm, 30% thuộc về lockers (những người nắm giữ veTHE) và 2,5% thuộc về Đội nhóm phát triển.

3. Nguồn cung lưu thông Thena.Fi là bao nhiêu?

Tại thời điểm viết bài, có 65 triệu THE tồn tại. Nguồn cung tối đa là 315M. Xem tại đây

Kết luận

Trên đây là toàn bộ về Thena.Fi là gì, cách mua token THE cũng như hướng dẫn sử dụng Thena.Fi chi tiết.

Theo đánh giá của cá nhân Hiếu thì đây là một dự án tiềm năng và có nhiều cơ hội để phát triển và đem lại lợi nhuận đầu tư trong tương lai.

Đặc biệt, nếu dự án được list lên sàn Binance thì sẽ tạo nên một sự bùng nổ về lượng người dùng của dự án, kèm theo đó là giá trị của token Thena sẽ tăng rất mạnh.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý là không phải cứ dự án tốt thì đảm bảo cho việc tăng giá của nó trong ngắn hạn. Có những dự án phải mất nhiều năm để bùng nổ khi tới chu kỳ của nó.

Bên cạnh đó, thì việc đầu tư nào cũng có rủi ro đi kèm, do đó, hãy chỉ đầu tư số tiền bạn có thể chấp nhận mất được thôi nhé.

Hiếu

"Những người điên rồ tới mức nghĩ mình có thể thay đổi được thế giới chính là những người có thể làm được điều đó" _ Steve Job

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
error: Content is protected !!
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x