TOP 10 Altcoin tốt nhất nên đầu tư

Top 10 Altcoin Tốt Nhất Có Thể Đầu Tư Để Đổi Đời 2023

Trong bài viết này mình sẽ liệt kê Top 10 Altcoin tốt nhất bạn có thể cân nhắc đầu tư và không thể bỏ qua để có thể trở nên giàu có. Đây là 10 đồng tiền điện tử có tiềm năng cực kì lớn giúp bạn nhân nhiều lần tài khoản (theo ý kiến cá nhân của mình).

Bài viết này mình sẽ liệt kê theo thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp, đây là top 10 Altcoin tốt nhất bạn có thể cân nhắc đầu tư và một thời gian sau nhìn lại kiểm chứng xem lợi nhuận mình bao nhiêu nhé.

Nhắc nhẹ các bạn là mình dùng từ “đổi đời” để thu hút thôi, chứ không phải cứ đầu tư là đổi đời đâu nha các bạn, bạn nào theo dõi mình thì cũng biết hay đùa kiểu này rồi, cơ bản thì để đổi đời chúng ta còn cần nhiều yếu tố khác như thời gian nắm giữ, thời gian chốt lời, có kiến thức đầu tư tốt,…bla bla…nữa nhé!

Bảng xếp hạng TOP 10 Altcoin tốt nhất bạn nên đầu tư

1. Ethereum

Đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng TOP 10 Altcoin tốt nhất chắc chắn là Ethereum

Ethereum là một nền tảng phân quyền chạy hợp đồng thông minh – smart contract: các ứng dụng chạy chính xác như được lập trình mà không có bất kỳ khả năng thời gian chết, kiểm duyệt, gian lận hoặc sự can thiệp của bên thứ ba.

Những ứng dụng này chạy trên một blockchain xây dựng tùy chỉnh, một cơ sở hạ tầng toàn cầu mạnh mẽ và đại diện cho quyền sở hữu tài sản.

Ethereum cho phép các nhà phát triển tạo ra thị trường, đăng ký các khoản nợ hoặc hứa hẹn, chuyển tiền theo hướng dẫn trong quá khứ (giống như một di chúc hoặc một hợp đồng tương lai) và nhiều thứ khác mà chưa được phát minh, tất cả đều không bên thứ 3 trung gian và các rủi ro liên quan.

Dự án Ethereum đã được khởi động thông qua một cuộc trưng bày ether vào tháng 8 năm 2014 bởi những người hâm mộ trên khắp thế giới. Nó được phát triển bởi Quỹ Ethereum, một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ, với sự đóng góp của những trí thức tuyệt vời trên toàn cầu.

Ethereum

 

2. Cosmos (ATOM)

Cosmos (ATOM) là một mạng lưới các mạng blockchain nhằm mục đích tạo ra một mạng internet gồm các blockchain có thể giao tiếp và tương tác với nhau. Cosmos mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư quan tâm đến tương lai của công nghệ blockchain và các ứng dụng phi tập trung. Dưới đây là một số lý do khiến bạn có thể muốn đầu tư vào Cosmos:

 • Cosmos được lãnh đạo bởi Jae Kwon, một doanh nhân và nhà phát triển có tầm nhìn, người đã tham gia vào không gian blockchain từ năm 2014. Anh được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ sư, nhà nghiên cứu và cố vấn tài năng và giàu kinh nghiệm, những người có chung niềm đam mê xây dựng một môi trường kết nối và minh bạch hơn. thế giới. Cosmos có lộ trình rõ ràng với các mục tiêu và cột mốc thực tế thể hiện sự tiến bộ và tiềm năng của mình.
 • Cosmos là một trong những nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực tương tác blockchain, với vốn hóa thị trường hơn 3 tỷ USD tính đến tháng 11 năm 2022. Cosmos đã được một số dự án nổi bật nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đón nhận, chẳng hạn như Terra, Kava, Band Protocol, v.v. Cosmos cũng có quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp và tổ chức khác nhau, chẳng hạn như Binance, OKEx, Tendermint, v.v.
 • Cosmos sử dụng khung mô-đun có tên Cosmos SDK cho phép các nhà phát triển tạo các chuỗi khối tùy chỉnh với các tính năng và trường hợp sử dụng khác nhau. Cosmos cũng sử dụng thuật toán đồng thuận có tên Tendermint BFT cho phép giao dịch nhanh chóng và an toàn. Cosmos đặt mục tiêu tạo ra một mạng oracle phổ quát có thể hỗ trợ mọi blockchain và mọi trường hợp sử dụng.
 • Cosmos đang giải quyết một vấn đề quan trọng trong không gian blockchain: thiếu khả năng tương tác và khả năng mở rộng giữa các blockchain khác nhau. Bằng cách giải quyết vấn đề này, Cosmos cho phép tạo ra các ứng dụng tiên tiến và mạnh mẽ hơn có thể tận dụng lợi ích của công nghệ blockchain. Cosmos cũng có cơ hội mở rộng ra ngoài thị trường tiền điện tử và kết nối ngành công nghiệp blockchain với lĩnh vực internet truyền thống

Đây là một trong top 10 Altcoin tốt nhất bạn có thể cân nhắc đầu tư cho tương lai để kiếm lợi nhuận.

cosmos atom - top 10 altcoin tốt nhất

3. Litecoin

Một trong số vài  phiên bản cryptocurrencies bắt nguồn từ Bitcoin, Litecoin là một phiên bản nhẹ của Bitcoin được tạo ra vào cuối năm 2011.  Nếu Bitcoin là Vàng thì Litecoin có thể ví như Bạc : một phiên bản nhanh hơn, nhẹ hơn của Satoshi Nakamoto tạo ra cryptocurrency. Thay vì khoảng 10 phút để giao dịch Bitcoin, giao dịch Litecoin chỉ mất 2,5 phút.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Trong khi thực hiện các giao dịch nhanh gấp bốn lần, người sáng tạo của Litecoin là Charlie Lee đã tăng gấp bốn lần số lượng tiền xu tối đa có thể khai thác được. Trong khi bitcoin có tổng cộng 21 triệu, Litecoin là 84 triệu. Và tổng giá trị thị trường của Litecoin hiện nay thấp hơn: 18 tỷ USD đối với 291 tỷ USD của Bitcoin. Đây là thị trường cryptocurrency lớn thứ 5 sau Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Ripple.

Litecoin

4. Solana

Solana là một nền tảng blockchain hiệu suất cao, dự án cung cấp các giao dịch nhanh chóng, với khả năng mở rộng và chi phí giao dịch rất thấp. Solana sử dụng thuật toán đồng thuận mới có tên Proof of History (PoH), thuật toán này đánh dấu thời gian các giao dịch theo thứ tự tuần tự mà không cần dựa vào trình xác thực, do đó, đẩy nhanh tốc độ giao dịch. Solana cũng áp dụng các cải tiến khác như xử lý song song, nén dữ liệu và tổng hợp để đạt được thông lượng cao và độ trễ thấp. Solana hỗ trợ xây dựng nhiều ứng dụng (dapps) khác nhau như DeFi, chơi game, NFT, v.v.

Solana xứng đáng nằm ở vị trí thứ 4 trong TOP 10 Altcoin tốt nhất bạn nên đầu tư.

Bạn có thể đọc bài viết so sánh giữa Solana và Ethereum để có thêm thông tin.

Solana - kẻ hủy diệt Ethereum

5. Chainlink

Chainlink là một mạng oracle phi tập trung kết nối các hợp đồng thông minh với dữ liệu và sự kiện trong thế giới thực. Chainlink cho phép các hợp đồng thông minh truy cập thông tin đáng tin cậy và có thể kiểm chứng từ nhiều nguồn khác nhau như API, dịch vụ web, thiết bị IoT, v.v. Chainlink cũng cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như tổng hợp dữ liệu, tính toán, tạo ngẫu nhiên, bằng chứng dự trữ, v.v. Chainlink là tích hợp với nhiều nền tảng và ứng dụng blockchain như Ethereum, Binance Smart Chain, Aave, Synthetix, v.v.

Bên dưới đây, Hiếu sẽ liệt kê một số lý do tại sao nên đầu tư vào Chainlink:

 • Chainlink có đội ngũ và tầm nhìn tuyệt vời. Chainlink được lãnh đạo bởi Sergey Nazarov, một doanh nhân và nhà phát triển có tầm nhìn xa, người đã tham gia vào không gian blockchain từ năm 2011. Ông được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ sư, nhà nghiên cứu và cố vấn tài năng và giàu kinh nghiệm, những người có chung niềm đam mê xây dựng một môi trường kết nối và minh bạch hơn thế giới. Chainlink có lộ trình rõ ràng với các mục tiêu và cột mốc thực tế cho thấy sự tiến bộ và tiềm năng của nó.
 • Chainlink có vị thế thị trường mạnh mẽ và được ưa chuộng. Chainlink là mạng oracle hàng đầu trong ngành tiền điện tử, với vốn hóa thị trường hơn 6 tỷ USD tính đến tháng 11  năm 2023. Chainlink đã được một số công ty nổi bật nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đón nhận, chẳng hạn như Aave, Uniswap, Compound, Maker, v.v. Chainlink cũng có quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp và tổ chức khác nhau, chẳng hạn như Google, Oracle, SWIFT, v.v.
 • Chainlink có công nghệ độc đáo và sáng tạo. Chainlink sử dụng thuật toán đồng thuận mới có tên là Bằng chứng dự trữ (PoR), đảm bảo rằng dữ liệu do các nhà tiên tri cung cấp là chính xác và đáng tin cậy. Chainlink cũng sử dụng các cải tiến khác như chữ ký, Town Crier, DECO, v.v. để nâng cao tính bảo mật và hiệu quả. Chainlink nhằm mục đích tạo ra một mạng oracle phổ quát có thể hỗ trợ mọi blockchain và mọi trường hợp sử dụng.
 • Chainlink có hệ sinh thái rộng lớn và đa dạng. Chainlink hỗ trợ nhiều ứng dụng và trường hợp sử dụng khác nhau trên các lĩnh vực và ngành khác nhau, chẳng hạn như DeFi, game, NFT, bảo hiểm, v.v. Chainlink cũng có một cộng đồng sôi động và tích cực gồm các nhà phát triển, người dùng và những người ủng hộ, những người đóng góp cho sự tăng trưởng và phát triển của nó . Chainlink cũng có token quản trị có tên LINK cung cấp cho chủ sở hữu quyền biểu quyết đối với các quyết định và nâng cấp giao thức.
 • Chainlink có tiềm năng và cơ hội rất lớn. Chainlink đang giải quyết một vấn đề quan trọng trong không gian blockchain: thiếu nguồn dữ liệu đáng tin cậy và an toàn cho các hợp đồng thông minh. Bằng cách giải quyết vấn đề này, Chainlink cho phép tạo ra các ứng dụng tiên tiến và mạnh mẽ hơn có thể tận dụng lợi ích của công nghệ blockchain. Chainlink cũng có cơ hội mở rộng ra ngoài thị trường tiền điện tử và kết nối ngành công nghiệp blockchain với lĩnh vực tài chính truyền thống.

chainlink - top 10 altcoin tốt nhất

6. WOO (WOO network)

WOO network là mạng lưới thanh khoản sâu kết nối các nhà giao dịch, sàn giao dịch, tổ chức và nền tảng DeFi. Dự án cung cấp quyền truy cập dân chủ vào thanh khoản thị trường, thực hiện giao dịch và chiến lược tạo lợi nhuận với chi phí thấp hơn hoặc thậm chí bằng không.

Dưới đây mình liệt kê một số ý chính của dự án WOO để bạn cân nhắc có nên đầu tư hay không:

 • WOO Network được phát triển bởi Kronos Research, một công ty tạo lập thị trường và giao dịch định lượng hàng đầu, giao dịch 5-10 tỷ USD trên các sàn giao dịch toàn cầu hàng ngày. Kronos Research đóng vai trò là nhà cung cấp thanh khoản nền tảng trên WOO X, sàn giao dịch tập trung của WOO Network và cũng dựa vào tính thanh khoản sâu của WOO X để phòng ngừa rủi ro thị trường của họ một cách hiệu quả. WOO Network có lộ trình rõ ràng với các mục tiêu và cột mốc thực tế cho thấy sự tiến bộ và tiềm năng của nó.
 • WOO Network là một trong những nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực tổng hợp thanh khoản, với vốn hóa thị trường hơn 300 triệu USD tính đến tháng 11 năm 2023. WOO Network đã được một số công ty nổi bật nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đón nhận, chẳng hạn như 1inch, DODO, v.v. WOO Network cũng có quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp và tổ chức khác nhau, chẳng hạn như Binance, Gate.io, AscendEx, v.v.
 • WOO Network sử dụng những cải tiến =như giao dịch không tính phí, giao diện có thể tùy chỉnh hoàn toàn và bảng cân đối kế toán trực tiếp để đảm bảo tính minh bạch hoàn toàn. WOO Network nhằm mục đích tạo ra một mạng thanh khoản toàn cầu có thể hỗ trợ mọi sàn giao dịch và mọi trường hợp sử dụng.
 • WOO Network cũng có một cộng đồng sôi động và tích cực gồm các nhà phát triển, người dùng và những người ủng hộ, những người đóng góp cho sự tăng trưởng và phát triển của mạng. WOO Network cũng có token quản trị có tên WOO cung cấp cho chủ sở hữu quyền biểu quyết đối với các quyết định và nâng cấp nền tảng.
 • • WOO Network có tiềm năng và cơ hội rất lớn. WOO Network đang giải quyết một vấn đề quan trọng trong không gian tiền điện tử: thiếu thanh khoản sâu và dễ tiếp cận cho nhiều người tham gia thị trường. Bằng cách giải quyết vấn đề này, WOO Network cho phép tạo ra các giải pháp giao dịch tiên tiến và mạnh mẽ hơn có thể tận dụng lợi ích của công nghệ tiền điện tử. WOO Network cũng có cơ hội mở rộng ra ngoài thị trường tiền điện tử và kết nối ngành công nghiệp tiền điện tử với lĩnh vực tài chính truyền thống

Đây là lý do tại sao mà WOO network xứng đáng giành vị trị thứ 6 trong bảng xếp hạng TOP 10 Altcoin tốt nhất nên đầu tư

Sàn giao dịch Woo X không phí

7. BAT

BAT có nghĩa là Basic Attention Token. Ứng dụng của BAT là cải thiện triệt để hiệu quả của quảng cáo kỹ thuật số bằng cách tạo ra một token mới có thể được trao đổi giữa nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người dùng. Tất cả xảy ra trên blocker Ethereum đã được biết đến.

BAT được mệnh danh là kẻ thù của Google và Youtube, cha đẻ của BAT cũng là cha đẻ của ngôn ngữ Javascript và trình duyệt Firefox.

Bat có 3 giai đoạn chính đã được đưa vào cuộc sống thực:

 • Trình duyệt Brave

Brave là một trình duyệt nhanh, mã nguồn mở, có tính riêng tư, tập trung vào việc bảo vệ sự riêng tư và ngăn chặn những kẻ phá hoại và theo dõi. Brave nhằm mục đích chuyển đổi hệ sinh thái quảng cáo trực tuyến bằng micropayments và một giải pháp chia sẻ doanh thu mới nhằm cung cấp cho người dùng và nhà xuất bản một thỏa thuận tốt hơn, tốc độ duyệt nhanh và an toàn là con đường dẫn đến một tương lai tươi sáng hơn cho web mở.

 • Basic Attention Token

Basic Attention Token  được sử dụng để nhận được nhiều dịch vụ quảng cáo và chú ý trên nền tảng Brave vì nó được trao đổi giữa nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người dùng.

 • Brave + BAT = Giao dịch Mới

Trình duyệt Brave là nơi mà người dùng dành thời gian của họ, làm cho nó trở thành công cụ hoàn hảo để tính toán và khen thưởng cho các nhà xuất bản có BAT. Dịch vụ này tạo ra một thị trường quảng cáo kỹ thuật số dựa trên Blockchain minh bạch và hiệu quả.

BAT - Basic Attention Token

8. AAVE

Aave là một nền tảng cho vay phi tập trung cho phép người dùng vay và cho vay nhiều tài sản tiền điện tử khác nhau mà không cần qua trung gian hoặc tài sản thế chấp.

Aave sử dụng mô hình dựa trên nhóm tổng hợp thanh khoản từ người cho vay và đưa ra lãi suất thay đổi hoặc ổn định cho người đi vay.

Aave có token quản trị có tên AAVE cung cấp cho chủ sở hữu quyền biểu quyết đối với các quyết định và nâng cấp giao thức.

Aave là một trong những nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực DeFi hiện nay.

Một số điểm chính của AAVE

 • AAVE có token gốc là Aave, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép người dùng cho vay và vay tài sản tiền điện tử mà không cần qua trung gian.
 • AAVE đóng vai trò là token quản trị cung cấp cho chủ sở hữu quyền biểu quyết về sự phát triển của giao thức trong tương lai cũng như token tiện ích cung cấp phí chiết khấu trên nền tảng.
 • AAVE cũng hoạt động như một token bảo mật hỗ trợ giao thức trong trường hợp mất khả năng thanh toán. Người dùng có thể stake token AAVE của họ vào Mô-đun an toàn Aave và kiếm phần thưởng để đổi lấy việc cung cấp mạng lưới an toàn cho giao thức.
 • Aave được ra mắt vào tháng 1 năm 2020 dưới dạng đổi tên thương hiệu của ETHLend, một nền tảng cho vay ngang hàng được thành lập vào năm 2017 bởi Stani Kulechov.
 • Aave là một trong những nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực DeFi, với tổng giá trị hơn 10 tỷ USD bị khóa trong giao thức của nó tính đến tháng 6 năm 2023. Aave hỗ trợ hơn 20 tài sản tiền điện tử khác nhau, bao gồm stablecoin, token đóng gói của Ethereum và Bitcoin
 • Aave được biết đến với các tính năng cải tiến, chẳng hạn như các khoản vay nhanh, là các khoản vay không thế chấp và phải được hoàn trả trong một giao dịch; và chuyển đổi lãi suất, cho phép người đi vay chuyển đổi giữa lãi suất cố định và lãi suất thay đổi.
 • Aave được xây dựng trên Ethereum nhưng đã mở rộng sang các blockchain khác, chẳng hạn như Polygon và Avalanche, để cung cấp các giải pháp thay thế nhanh hơn và rẻ hơn cho người dùng. Aave cũng có kế hoạch ra mắt blockchain của riêng mình, được gọi là Aave Arc, đây sẽ là thị trường DeFi được cấp phép cho các tổ chức

AAVE

9. UNI (Uniswap)

UNI là token chính của Uniswap, là ứng dụng DEFI có khối lượng giao dịch TOP 1 hiện nay theo thống kê từ Defillama.

Uniswap là một ứng dụng phi tập trung cho phép bạn hoán đổi token, mua bán NFT, thêm thanh khoản,…

Dự án hỗ trợ chạy trên nhiều nền tảng như Ethereum, Arbitrum, Op, Base, Polygon,…

Uniswap là sàn DEX lớn nhất hiện nay
Uniswap là sàn DEX lớn nhất hiện nay

10. INJ (Injective Protocol)

Injective Protocol (INJ) là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cung cấp giao dịch ký quỹ xuyên chuỗi, các công cụ phái sinh và giao dịch ngoại hối tương lai. Giao thức Injective được xây dựng trên chuỗi khối Cosmos dưới dạng ứng dụng Lớp 2.

 • Giao thức Injective nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái tài chính cởi mở và dễ tiếp cận hơn bằng cách cho phép mọi người tạo và giao dịch bất kỳ thị trường nào mà họ lựa chọn, chẳng hạn như cổ phiếu, hàng hóa, tiền điện tử, v.v. Giao thức Injective cũng hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau như phí gas bằng 0, giao dịch nhanh và khả năng chống lại hoạt động chạy trước.
 • •Giao thức Injective có token gốc gọi là INJ đóng vai trò là token quản trị, token tiện ích và token bảo mật. Chủ sở hữu INJ có thể bỏ phiếu về các quyết định và nâng cấp giao thức, truy cập các khoản phí chiết khấu và các tính năng cao cấp cũng như staking token của họ để cung cấp bảo mật và kiếm phần thưởng.
 • Injective Protocol có đội ngũ và tầm nhìn mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng như Binance, Pantera Capital, Mark Cuban, v.v. Injective Protocol có lộ trình rõ ràng với các mục tiêu và cột mốc thực tế cho thấy sự tiến bộ và tiềm năng của nó.
 • Injective Protocol có hệ sinh thái rộng lớn và đa dạng, hỗ trợ nhiều ứng dụng và trường hợp sử dụng khác nhau trên các lĩnh vực và ngành khác nhau, chẳng hạn như DeFi, gme, NFT, v.v. Injective Protocol cũng có một cộng đồng sôi động và tích cực gồm các nhà phát triển, người dùng và người ủng hộ, những người đóng góp đến sự sinh trưởng và phát triển của nó

Cách mua TOP 10 Altcoin tốt nhất

Trên đây là danh sách top 10 Altcoin tốt nhất theo đánh giá cá nhân mình bạn có thể đầu tư trong giới hạn cho phép để kiếm lợi nhuận khi giá tăng trưởng trong tương lai.

Để mua hầu hết các đồng coin như BTC, ETH, LTC và hàng nghìn đồng coin khác thì mình sử dụng Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử top 1 thế giới hiện nay.

Bên dưới đây là các bước tóm tắt để bạn mua bất kỳ một đồng coin trên sàn Binance như thế nào:

 1. Tạo tài khoản trên Binance bằng cách truy cập vào liên kết này – https://www.binance.com/
 2. Đăng ký, kích hoạt xác thực bảo mật 2 lớp.
 3. Mua USDT thông qua Binance P2P, hoặc chuyển USDT, Bitcoin hoặc Ethereum các sàn giao dịch khác vào Binance.
 4. Sau khi nạp vào Binance, bạn có thể mua đồng coin mà bạn muốn. Ví dụ nếu bạn muốn mua ARB, bạn sẽ truy cập vào cặp giao dịch ARB/USDT hoặc ARB/BTC để mua.
 5. Mua đồng coin bằng cách sử dụng lệnh Mua hoặc Bán trong màn hình giao dịch.

>> Xem hướng dẫn sử dụng Binance toàn tập có đầy đủ hướng dẫn cần thiết để bạn bắt đầu giao dịch mua bán.

Danh sách các đồng Altcoin tốt khác

Trong danh sách trên mình liệt kê top 10 Altcoin tốt nhất để bạn cân nhắc đầu tư để kiếm lợi nhuận trong tương lai. Ngoài ra thì vẫn còn những đồng Altcoin tốt khác không kém cạnh với đội ngũ phát triển, người dùng và khả năng bùng nổ trong mua uptrend tới.

Danh sách những đồng Altcoin khác mà bạn cần đưa vào Watchlist bao gồm:

 • ARB (Arbitrum token): Đây là đồng Altcoin chính của mạng lưới Arbitrum, mạng lưới lớp 2 đứng TOP 2 về khối lượng giao dịch chỉ sau Ethereum. Với tốc độ xử lý nhanh, phí giao dịch cực thấp, lượng người dùng đông đảo thì ARB sẽ rất tiềm năng cho đợt bùng nổ trong tương lai.
Khối lượng giao dịch Arbitrum chỉ sau Ethereum
Khối lượng giao dịch Arbitrum chỉ sau Ethereum
 • OP (Optimism): Đây cũng là một mạng lưới lớp 2 như Arbitrum và đây cũng là một đối thủ đáng gờm của Arbitrum. Optimism đã được các ông lớn áp dụng vào các dự án của mình để phát triển, trong đó có sàn tiền điện tử top 1 thế giới là Binance đã áp dụng cho OpBNB. Đây là đồng Altcoin bạn có thể cân nhắc cho vào giỏ hàng đầu tư của mình.
 • TIA (Celestia): Một dự án mới nổi dậy sóng trong cộng động là Celestia (TIA). Đây là mạng blockchain mô-đun đầu tiên cho phép mọi người dễ dàng triển khai blockchain của riêng họ với chi phí rất thấp. Celestia mở rộng quy mô bằng cách xem xét và phát triển lại kiến trúc blockchain từ đầu. Blockchain Celestia không áp đặt bất kỳ ràng buộc thực thi hoặc giải quyết nào nên các nhà phát triển có thể tự do xác định môi trường thực thi và giải quyết vấn đề của riêng họ. Điều này mở ra những khả năng mới chưa được thực hiện cho các nhà xây dựng và phát triển trong không gian tiền điện tử.
 • SUI (Sui blockchain): Dự án cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đó là SUI, theo quan sát thì hiện nay TVL (Total Value Lock) của dự án đang tăng rất nhanh, chứng tỏ đang có dòng tiền đổ vào. Sui là nền tảng hợp đồng thông minh và blockchain lớp 1 đầu tiên được thiết kế từ đầu đến cuối để giúp mọi người có quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số nhanh chóng, riêng tư, an toàn và có thể truy cập được. Mô hình lấy đối tượng làm trung tâm, dựa trên ngôn ngữ lập trình Move, cho phép thực thi song song, tốc độ thực thi dưới 1 giây.

Tổng kết

Trên đây là danh sách top Altcoin tốt nhất bạn có thể cân nhắc cho vào giỏ hàng đầu tư của mình để kiếm lợi nhuận trong tương lai.

Có thể bạn sẽ không cần phải đầu tư tất cả những đồng Altcoin trong danh sách trên, mà có thể chọn lựa ra khoảng 5 Altcoin mà bạn thích nhất, sau đó, tuy vào số vốn của mình, có thể lọc lại một lần nữa và hãy chọn ra 3 Altcoin bạn thích và tự tin nhất, cho tiền vào đó.

Một lưu ý nữa là ngoài những Altcoin bạn đã lựa chọn, thì 50% tài sản vẫn nên có Bitcoin nhé, vì đây là tiền điện tử được mệnh danh là King của các loại tiền điện tử rồi, Bitcoin mà sập thì các Altcoin khác cũng không còn ý nghĩa gì.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

Thẻ bài viết : Bitcoin, Altcoin, TOP 10 Altcoin tốt nhất, TOP 10 Altcoin nên đầu tư, TOP 10 Altcoin tiềm năng nhất.

Có ích

Bitcoin Halving là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Bitcoin Halving

Bitcoin Halving là gì? Khi nào Bitcoin sẽ tăng trở lại?

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu về Bitcoin Halving là …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x