Như các bạn đã biết, PHP có rất nhiều hàm xậy dựng sẵn và tiện lợi cho các nhà phát triển website. Hôm nay, trong phạm vi bài viết này mình giới thiệu đến các bạn 4 hàm có lẽ ít người biết và tiếp xúc, nhưng lại cực kỳ hữu dụng trong PHP. Vậy đây là những hàm nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. HIGHLIGHT_STRING()

Khi muốn hiển thị một đoạn mã (code) nào đó ra ngoài với giao diện code bắt mắt và không nhàm chán, thì đây chính là điều bạn cần. Hàm hightlight_string() sẽ làm đẹp bất cứ thông tin gì bạn hiển thị ra ngoài với màu sắc và bố cục được xây dựng sẵn tùy thuộc vào phiên bản PHP bạn đang dùng.

Ví dụ : 

2. STR_WORD_COUNT()

Hàm này sẽ giúp chúng ta nhanh chóng đếm xem có bao nhiêu từ trong một chuỗi, các bạn lưu ý là “từ” chứ không phải “ký tự” nhé.

Ví dụ :

3.LEVENSHTEIN()

Hàm này được sử dụng trong trường hợp bạn muốn biết có bao nhiêu ký tự khác nhau giữa 2 chuỗi cho sẵn

Ví dụ :

4. PHP_STRIP_WHITESPACE()

Đây là một hàm được sử dụng để trả về toàn bộ đoạn mã code chứa trong một file cho sẵn sau khi đã xóa bỏ các chú thích (comments) và khoảng trắng .

Ví dụ mình có file code.php nội dung như sau :

 

Khi chạy file code.php trên, kết quả sẽ ra như dưới đây sau khi đã xóa các Chú thích 1,2,3 và khoảng trắng.

Hàm này rất có ích khi trong 1 file chứa quá nhiều chú thích rối rắm, trong khi bạn chỉ muốn đọc những đoạn mã mà thôi.

Nguồn : Kungfu PHP

4 hàm ít biết nhưng cực kỳ hữu dụng trong PHP
Đánh giá bài viết
Mình là Hiếu. Mình lập ra Kungfu PHP nhằm mục đích chia sẽ những gì mình biết đến với các bạn bao gồm các lĩnh vực như : tiền điện tử, kiếm tiền online, marketing, lập trình... Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể học tập và trao đổi với nhau, cùng nhau phát triển. Chúc các bạn luôn vui !
Bạn có muốn tham gia nhóm thảo luận ICO tốt nhất ?

No Comments Yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

loading...