CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRONG LỊCH SỬ KHÔNG THỂ BỎ QUA?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2020

>> Xem tại đây <<

Trang chủ / Tổng hợp PHP / Top 5 PHP framework tốt nhất hiện nay

Top 5 PHP framework tốt nhất hiện nay

Trong bài viết này mình sẽ liệt kê top 5 PHP Framework tốt nhất hiện nay.

PHP, một ngôn ngữ lập trình nằm trong top các ngôn ngữ lập trình phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, chúng ta rất dễ dàng để thấy được một website được làm bằng ngôn ngữ lập trình PHP.

Tuy nhiên, đối với những website lớn và phức tạp, sẽ tốt rất nhiều thời gian để chúng ta xây dựng tất cả mọi thứ ngay từ, chính vì thế PHP framework là một sự lựa chọn phổ biến và được áp dụng rộng rãi trong các tổ chức, cá nhân hiện nay cho nhu cầu của mình.

1. Laravel Framework (TOP 1 PHP Framework tốt nhất hiện nay)

Laravel là framework tốt nhất 2017

Đứng đầu trong dánh sách top 5 PHP Framework tốt nhất thì chúng ta sẽ không ngạc nhiên gì khi Laravel nằm ở TOP 1. Laravel là một Framework mạnh mẽ và có những sự đột phá trong cấu trúc hệ thống, Rapid application development ,MVC architecture, PHP7, Beautiful Code, Template Engine, Restful Routing, Composer, Eloquent, unit testing,..

Bạn có thể sử dụng Laravel trong bất kì dự án nào từ những dự án nhỏ đến những dự án lớn chứa hàng trăm, hàng nghìn nhà phát triển tham gia.

Bạn có thể xem bài viết Tại sao Laravel là Framework tốt nhất 2017 để có cái nhìn rõ hơn

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng lập trình viên PHP biết Laravel Framework cũng đang thuộc hàng TOP trong các PHP Framework khác tại Việt Nam, chỉ tính riêng tại Kungfu PHP, mình cũng đã nhận được rất nhiều lời mời từ các bạn tuyển dụng giới thiệu cho họ những bạn nào có khả năng lập trình Laravel Framework.

Nếu bạn là người mới chưa biết gì về Laravel hoặc gặp khó khăn trong quá trình học Laravel, thì bạn có thể tham khảo loạt bài viết về Laravel mà mình đã bỏ thời gian ra biên soạn tại đây hoặc nếu bạn không có thời gian nghiên cứu và nghiền ngẫm từng bài thì bạn có thể tham khảo Khóa học trực tuyến tạo website hoàn chỉnh với Laravel 5, đây là khóa học giúp bạn xây dưng một website hoàn chỉnh với Laravel 5, sau khi hoàn thành xong khóa học bạn có thể tìm cho mình một công việc ngay được rồi.

2. Yii Framework

yii framework - top 2 php framework tốt nhất

Đây là PHP Framework có hiệu suất cao sử dụng mô hình MVC.

Nó được thiết kế để phát triển các ứng dụng web một cách nhanh chóng và hiệu quả. Yii nhanh hơn bất kỳ PHP Framework khác vì nó sử dụng cơ chế tải theo yêu cầu (on-demand loading). Đây là một Framework hướng đối tượng, đó chính là lý do tại sao nó sử dụng một nguyên tắc DRY cho mình.
Yii Framework cho phép thực hiện nhanh các dự án quy mô lớn như cổng internet, CMS và các hệ thống phức tạp khác.

Yii là một bộ công cụ hiệu quả và sẵn sàng để đi các giải pháp xây dựng hệ thống website. Một số trong số đó là:

  1. Trình tạo truy vấn;
  2. ActiveRecord cho các cơ sở dữ liệu quan hệ và NoSQL;
  3. RESTful API;
  4. Hỗ trợ bộ nhớ đệm đa cấp.

3. Phalcon Framework

phalcon framework - top 3 php framework tốt nhất

Đứng thứ 3 trong danh sách các PHP Framework tốt nhất đó chính là Phalcon Framework, được đánh giá là Framework có tốc độ nhanh top đầu trong các Framework, với các ưu điểm phải kể đến như cơ chế tự động tải (Auto Loading), độc nhất so với các framework khác vì có một phần riêng hỗ trợ gói mở rộng C (C extension), cơ chế bảo mật rất tốt…

Phalcon đã được tạo ra cách đây 4 năm và nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới lập trình PHP. Framework này được được coi là Framework có tốc độ thực thi nhanh nhất của php, bởi vì nó được phát triển trong C và C ++, cho phép đạt được tối ưu hóa hiệu năng cao.

Tất cả các chức năng nằm trong các lớp PHP có thể được sử dụng cho bất kỳ tác vụ nào. Phalcon có nhiều tính năng tuyệt vời khác: hệ thống an ninh, bộ nạp tự động đa năng, quản lý tài nguyên, dịch, bộ nhớ đệm, … Tài liệu của Phalcon có thể dễ dàng sử dụng và được phổ biến rộng rãi
Kể từ khi Phalcon ban đầu được tạo ra như là một phần mở rộng cho C, kiến trúc của nó đã được tối ưu hóa cho một mức thấp. Nó giúp giảm tiêu thụ các nguồn lực điển hình cho các ứng dụng dựa trên MVC.

4. CodeIgniter

Codeigniter - Top 4 PHP framework tốt nhất

CodeIgniter là một Framework lão làng, tuổi đời khác lâu trong lĩnh vực PHP Framework.

CodeIgniter rất dễ dàng trong việc cài đặt và yêu cầu cấu hình người dùng tối thiểu.

CodeIgniter là một giải pháp tốt nếu có bất kỳ xung đột có thể có của các phiên bản PHP khác nhau. Nó hoạt động hoàn hảo trên tất cả các nền tảng. Điều quan trọng cần lưu ý là CodeIgniter không hoàn toàn dựa trên MVC.
CodeIgniter phù hợp với những người bạn mới bắt đầu nghiên cứu về mô hình MVC bởi tính đơn giản, tiện dụng và khả năng tùy biến, mở rộng rất cao.

Một trong những ưu điểm khác là tốc độ. CodeIgniter nhanh hơn nhiều so với các công việc cơ sở dữ liệu so với các PHP Framework khác.
Như bạn thấy, PHP Framework này rất đơn giản và dễ dàng phát triển. Dễ dàng mở rộng, an toàn, sử dụng phương pháp tiếp cận đơn giản và đơn giản – CodeIgniter là hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

5. Symfony

symfony framework - top 5 php framework tốt nhất

Framework cuối cùng trong bảng xếp hàng Top 5 PHP Framework tốt nhất đó là Symfony.

Symfony được viết bằng PHP5  và cũng sử dụng mô hình MVC. Symfony cung cấp các thư viện để phát triển nhanh và quản lý web giúp thực hiện các tác vụ lập trình web dễ dàng.

Symfony được đánh giá là PHP Framework tốt nhất cho các ứng dụng cơ sở dữ liệu. Một trong những ưu điểm chính của nó – hỗ trợ nhiều cơ sở dữ liệu:

  1. Cơ sở dữ liệu MySQL;
  2. Cơ sở dữ liệu PostgreSQL;
  3. SQLite hoặc bất kỳ cơ sở dữ liệu tương thích PDO nào khác.

Symfony bao gồm các thư viện PHP, có thể được sử dụng lại và triển khai trong nhiều nhiệm vụ: tạo các mẫu, đối tượng và các cấu hình mẫu và xác thực, vv Bất kỳ thành phần nào cũng có thể được cài đặt bằng cách sử dụng “Composer” – Quản lý gói PHP. (khá tương đồng với Laravel)
Symfony tự hào có một cộng đồng phát triển khổng lồ và một số lượng lớn những người hâm mộ trung thành.

6. Tổng kết

Trên đây là TOP 5 PHP Framework tốt nhất hiện nay dựa vào những dữ kiện mình thu thập được và kèm theo đó là tích lũy từ những kinh nghiệm của cá nhân mình khi được tiếp xúc với các Framework kể trên.

Vẫn còn nhiều Framework rất tốt và sử dụng rộng rãi khác như Zend, CakePHP, Nette Framework,… mà bạn cần tham khảo và tìm hiểu mà mình không liệt kê trong bài viết này.

Có thể đúng, có thể sai, mình rất vui và sẵn lòng nhận thêm nhiều ý kiến đóng góp của các bạn để chúng ta có cái nhìn và đánh giá hoàn hảo hơn về các PHP Framework kể trên.

From Hieu Hoang with love 🙂

Có ích

hướng dẫn đặt lệnh Mua hoặc Bán trên Etoro

Cách đặt lệnh Mua hoặc Bán trên Etoro – Hướng dẫn giao dịch Etoro

Trong video dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn : Tóm lược các loại …


Bình luận trực tiếp ↓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *