BẠN ĐÃ NGHE VỀ BITCOIN VÀ MUỐN TÌM HIỂU CHÍNH THỐNG?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2021

>> Xem tại đây <<

ngôn ngữ laạp trình java

10 ngôn ngữ lập trình phổ biến năm 2015

Nếu bạn là một lập trình viên, đây là nghề tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp rất tốt cho bạn. Nghề lâp trình được dự báo sẽ tăng trưởng 8% trong bảy năm tới, theo báo cáo của Cục Thống kê lao động. Nếu bạn là một super coder, thì bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ nghề lập trình.

Sau đây blog Kungfu PHP giới thiệu đến các bạn 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến cần phải biết trong năm 2015.

1. Java

ngôn ngữ laạp trình java

Java là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất cho việc xây dựng back-end cho các ứng dụng doanh nghiệp web hiện đại. Với Java và các khuôn khổ dựa trên đó, các nhà phát triển web có thể xây dựng các ứng dụng web mở rộng cho nhiều người sử dụng. Java cũng là ngôn ngữ chính được sử dụng để phát triển các ứng dụng Android cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

2. Javascript

javascript

Hầu hết các trang web ngày nay đều sử dụng JavaScript. Javascript là một ngôn ngữ lập trình phía client vô cùng quan trọng trong việc xây dựng các tương tác phía client, xây dựng giao diện người dùng,..

3. PHP

câu lệnh điều kiện

PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay.  PHP cùng với cơ sở dữ liệu như MySQL là một trong những cặp đôi hoàn hảo, công cụ cần thiết để xây dựng các ứng dụng web hiện đại. PHP là công nghệ nền tảng cho hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ, giống như WordPress, cho phép bạn có thể mở rộng bằng các plug-in, widget,… giúp cho trang web của bạn trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

4. C#

ngôn ngữ c#

C # là ngôn ngữ chính để phát triển các sản phẩm dựa trên nền tảng và dịch vụ của Microsoft. Nếu bạn muốn xây dựng các ứng dụng web hiện đại sử dụng Azure và .NET, các ứng dụng cho các thiết bị Windows hoặc các ứng dụng máy tính để bàn cho doanh nghiệp của bạn, C # là cách nhanh nhất để khai thác tất cả những gì Microsoft đã cung cấp. Các công cụ phát triển Unity game nổi tiếng cũng sử dụng C # là một ngôn ngữ chính của nó.

5. C++

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

ngôn ngữ c++

Khi bạn cần phải kết nối trực tiếp đến phần cứng để nhận được nhiều nhất, tối ưu nhất sức mạnh xử lý hệ thống, C ++ là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc phát triển phần mềm máy tính mạnh mẽ, tăng tốc phần cứng và các ứng dụng cần nhiều bộ nhớ trên máy tính để bàn, bảng điều khiển và các thiết bị di động.

6. Python

ngôn ngữ python

Python gần như có thể làm tất cả từ các ứng dụng ưeb, giao diện người dùng, phân tích dữ liệu, số liệu thống kê hay bất cứ vấn đề nào của bạn. Gần đây nhất, Python đã được sử dụng như một công cụ quan trọng cho các nhà khoa học dữ liệu để chọn lọc các bộ dữ liệu khổng lồ cho ngành công nghiệp hiện đại.

7. C

ngôn ngữ c

Tại sao đến giờ ngôn ngữ C vẫn còn phổ biến? Đơn giản bởi vì C là ngôn ngữ nhẹ, nhanh chóng và mạnh mẽ. Nếu bạn đang xây dựng phần mềm cho các hệ thống nhúng, làm việc với các hệ thống hạt nhân, hoặc muốn tận dụng hết các nguồn tài nguyên hệ thống bạn có trong tay, C là sự lựa chọn tốt nhất.

8. SQL

ngôn ngữ sql

Dữ liệu có ở khắp mọi nơi và mang cấu trúc phức tạp. SQL cung cấp cho bạn khả năng tìm thấy những thông tin chính xác mà bạn muốn một cách nhanh chóng, đáng tin cậy và có thể tái sử dụng nhiều lần. Sử dụng SQL, bạn có thể dễ dàng truy vấn và trích xuất dữ liệu có ý nghĩa từ một bộ dữ liệu lớn, cơ sở dữ liệu phức tạp.

9. Ruby

ngôn ngữ ruby

Bạn muốn khởi chạy dự án của bạn trong thời gian nhanh kỷ lục, hoặc đơn giản chỉ là xây dựng một mẫu thử nghiệm các ý tưởng mới cho các ứng dụng web lớn tiếp theo của bạn ? Ruby (Ruby on Rails) có thể giúp bạn điều đómột cách nhanh chóng. Ngôn ngữ Ruby rất đơn giản để tìm hiểu nhưng cũng cực kỳ mạnh mẽ, hiện nay có hàng triệu website trên thế giới đang sử dụng Ruby.

10. Object-C

ngôn ngữ object-c

Nếu bạn hứng thú trong việc tạo ra một ứng dụng dựa trên nền tằng iOS, bạn sẽ cần phải biết Objective-C. Object-C được ứng dụng để xây dựng lên các ứng dụng cho các sản phẩm của Apple như iphone, ipad, mac,…. Với Objective-C và XCode, công cụ phát triển phần mềm chính thức từ Apple, bạn sẽ tạo ra ứng dụng tùy thích có mặt trong App Store của Apple.

Nguồn :  kungfuphp.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x