Ngày nay, PHP Developer là một trong những công việc khá hot, nhưng bên cạnh đó cũng có một số lượng đông đảo PHP developer giống như bạn. Vậy làm thế nào để bạn nổi trội hơn họ ? Và dưới đây là 6 kỹ năng khác cần thiết mà bạn cần phải có.

1. Kỹ năng Javascript, HTML, CSS

Là một PHP Developer chuyên nghiệp, bạn không thể chỉ biết mỗi PHP. Đặc biêt khi bạn muốn thành lập 1 start up về IT bạn cũng cần phải biết nhiều về front-end, design. Bạn phải biết về javascript, html, css để tạo ra những sản phẩm đẹp, và khi developer có sai sót trong thiết kế, bạn sẽ là người đưa những giải pháp sửa chữa…

2. Biết những gì bạn chưa biết

Học, học, học nữa, học mãi. Luôn tiến về phía trước, luôn tìm tòi, học hỏi, sáng tạo cái mới. Đó là 1 cách để bạn thúc đẩy bản thân mình ngày càng phát triển, phù hợp với xu thế công nghệ luôn thay đổi hiện nay.

3. Giao tiếp kinh doanh

Là một developer, nếu bạn muốn tiến xa trên con đường phát triển của mình thì hãy biết cách giao tiếp, mở rộng quan hệ kinh doanh với đối tác để có thể nhận được các dự án freelance, đem lại một nguồn thu nhập không hề nhỏ cho bản thân. Nếu bạn đã có năng khiếu về kĩ năng giao tiếp kinh doanh thì rất tốt, nhưng nếu bạn không có thì cách nhanh nhất để bắt đầu đó là bạn hãy tham gia một lớp đào tạo kỹ năng giao tiếp kinh doanh.

4. Quản lý tài chính

Hãy học cách quản lý tài chính, thu chi rõ ràng, vì nếu như bạn trở thành ông chủ của 1 công ty do chính bạn thành lập thì điều này là rất quan trọng

5. Quản lý dự án

Là một PHP developer chuyện nghiệp, bạn hãy học cách quản lý dự án ngay từ bây giờ, hãy tự quản lý các dự án nhỏ mà bạn đang làm, dần dần thử thách mình với các dự án lớn hơn. Đó là một trong những cách giúp bạn nhanh trở thạnh một project manager, và khi trở thành project manager, bạn sẽ không còn phải bỡ ngỡ vì đã có thực tập và chuẩn bị từ trước.

6. Xây dựng mạng lưới

Hãy xây dựng mạng lưới với các Developer chuyên nghiệp khác, những người có nhiều kinh nghiệm trong lập trình, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ họ, và có thể họ sẽ cho bạn 1 cơ hội nghề nghiệp thật tốt. Và biết đâu sau này khi bạn thành lập 1 công ty cho riêng mình, họ sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực ?

Nguồn : kungfuphp.com

6 kỹ năng cần thiết mà một PHP Developer cần phải có
Đánh giá bài viết
Mình là Hiếu. Mình lập ra Kungfu PHP nhằm mục đích chia sẽ những gì mình biết đến với các bạn bao gồm các lĩnh vực như : tiền điện tử, kiếm tiền online, marketing, lập trình... Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể học tập và trao đổi với nhau, cùng nhau phát triển. Chúc các bạn luôn vui !
Bạn có muốn tham gia nhóm thảo luận ICO tốt nhất ?

No Comments Yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

loading...