Trang chủ / Blogs / Facebook thêm chức năng cảnh báo tài khoản bị Chính phủ xâm nhập

Facebook thêm chức năng cảnh báo tài khoản bị Chính phủ xâm nhập

Facebook sẽ bắt đầu gửi cảnh báo đến người dùng nếu họ cho rằng tài khoản của họ có thể bị xâm nhập bởi Chính phủ. Theo thông tin được biết, tại trang cá nhân của mỗi người dùng sẽ hiển thị thông báo có sự xâm nhập đáng ngờ từ Chính phủ và khuyến khích người dùng không chỉ thay đổi thông tin, mật khẩu cá nhân mà còn phải rà soát lại hệ thống máy tính của bạn vì có thể đã bị xâm nhập.

Nếu facebook phát hiện tài khoản của bạn bị xâm nhập bởi chính phủ, một dòng thông báo có nội dung “compromised by an attacker suspected of working on behalf of a nation-state” sẽ hiện thị trên top của trang. Sau khi thông báo tài khoản của người dùng có thể đã bị người lạ xâm nhập, facebook sẽ đề nghị bạn bật chức năng Login Approvels. Khi bật chức năng này, người lạ muốn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn bắt buộc phải nhập vào một mã code đã được gửi đến số di động của bạn. Điều này sẽ ngăn chặn ai đó cố tính xâm nhập tài khoản của bạn trong những lần tới.

facebook cảnh báo tài khoản bị xâm nhập bởi chính phủ

“Chúng tôi đã luôn luôn cố gắng, tiến hành các bước đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng trước các nguy cơ bị xâm nhập, vì thế chúng tôi Quyết định tạo hiển thị cảnh báo bổ sung này nếu người dùng có một nghi ngờ chắc chắn rằng người dùng bị một cuộc tấn công có thể được chính phủ tài trợ,” Alex Stamos, Giám đốc bảo mật của Facebook đã viết, trong một bài viết trên blog thông báo về việc thay đổi. “Chúng tôi làm điều này bởi vi đây là kiểu tấn công có xu hướng gây hại sâu hơn và nguy hiểm hơn so với những loại tấn công khác, và chúng tôi luôn luôn khuyến khích người dùng thực hiện các bước thiết lập bảo mật cần thiết để bảo đảm an toàn cho tất cả tài khoản online của họ”.

Nguồn : Kungfu PHP⚡Like fanpage hoặc đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé:

About Bill Hoang

Mình là Hiếu. Mình lập ra Kungfu PHP nhằm mục đích chia sẻ những gì mình biết đến với các bạn bao gồm các lĩnh vực như : Tiền điện tử, Kiếm tiền online, Lập trình... Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể học tập và trao đổi với nhau, cùng nhau phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares