1. Google loại bỏ chính sách giới hạn số lượng adsense trên trang

Như các bạn đã biết, trước đây google đã có chính sách giới hạn số lượng là 3 đơn vị quảng cáo (adsense unit) trên một trang đối với mỗi website, ngoại trừ website của bạn lớn và có lượt truy cập cao thì có thế đặt tối đa là 6 adsense unit. Điều này sẽ gây khó khăn với 1 số bạn sở hữu website có bài viết dài, nội dung phong phú nhưng số lương đặt adsense bị giới hạn sẽ gây tổn hại chút ít thu nhập với các bạn. Điều này còn gây nên nhiều bất công giữa website có nội dung nhiều và website có nội dung ít.

Chính vì thế, vào tháng 8/2016 vừa rồi, Google đã chính thức thông báo xóa bỏ chính sách giới hạn số lượng adsense unit trên một trang, điều này đồng nghĩa các bạn có thể đặt quảng cáo không giới hạn trên trang của mình. Đối với nhiều bạn thì đây ắt hẳn là một tin vui, nhưng bên cạnh đó các bạn cũng đừng quá vui mừng mà đặt quá nhiều quảng cáo trên trang, trong khi nội dung bài viết thì rất ít, điều này sẽ gây khó chịu cho người đọc và còn sẽ vi phạm chính sách của google là “quảng cáo vượt trội hơn nội dung bài viết”. Chính vì thế các bạn hãy suy nghĩ kĩ về số lượng và cách bố trí adsense unit trên trang của mình

chinh sach google adsense

2. Vậy số lượng adsense unit và vị trí đặt trên một trang như thế nào là phù hợp

a. Vị trí đặt

Câu trả lời đó là tùy vào nội dung và bố cục website của bạn. Nếu website của bạn có nội dung nhiều, thì bạn có thể cân nhắc đặt từ 4–7 adsense unit trên 1 trang ở các vị trí như header (gần thành menu), gần tiêu đề bài viết, giữa bài viết, cuối bài viết, thanh sidebar bên trái hoặc bên phải.

Nếu website của bạn mà nội dung ít, mỗi bài viết không quá dài thì bạn có thể đặt khoảng 3-4 adsense unit ở các vị trí như header, giữa bài viết, cuối hoặc đầu bài viết, bên thanh sidebar trái hoặc phải,….

b. Kích thước adsense unit

Về kích thước của adsense unit đặt trên trang của bạn, thì hãy vào tài khoản adsense và chọn 1 kích thước phù hợp với bố cục website của bạn, hãy chọn những kích thước mà google đã liệt kê trong dropdown chọn kích thước của adsense, vì đây là những kích thước chuẩn mà google đã tối ưu sẵn cho bạn.

kích thước adsense cho kiểu text
Hình 1 : Kích thước adsense cho kiểu text
kích thước adsense cho hình ảnh
Hình 2 : Kích thước adsense cho hình ảnh

Ở 2 hình trên là danh sách các kích thước dùng adsense unit dùng cho quảng cáo dạng text và quảng cáo dạng hình ảnh của các bạn, hãy chọn cho mình một kích thước phù hợp trong danh sách này. Nếu bạn vẫn cảm thấy không có kích thước nào phù hợp thì các bạn có thể tự chỉnh lại kích cỡ adsense của mình bằng thuộc tính style mà adsense cung cấp nhé, đại loại sẽ như đoạn code dưới đây :

<script async src="//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>
<ins class="adsbygoogle"
    style="display:inline-block;width:728px;height:90px"
    data-ad-client="ca-publisher-id">
</ins>
<script>
    if (Math.random() < .5) {
      mySlotId = '1234567890';
    } else {
      mySlotId = '2345678901';
    }
    (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({
      params: { google_ad_slot: mySlotId }
    });
</script>

Qua bài viết này chúc các bạn có thêm thu nhập với adsense nhé!

Nguồn : kungfuphp.com

 

 

Google loại bỏ chính sách giới hạn số lượng adsense trên trang
Đánh giá bài viết
Mình là Hiếu. Mình lập ra Kungfu PHP nhằm mục đích chia sẽ những gì mình biết đến với các bạn bao gồm các lĩnh vực như : tiền điện tử, kiếm tiền online, marketing, lập trình... Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể học tập và trao đổi với nhau, cùng nhau phát triển. Chúc các bạn luôn vui !
Bạn có muốn tham gia nhóm thảo luận ICO tốt nhất ?

No Comments Yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

loading...