Tại sao xây dựng thương hiệu cá nhân lại là chiến lược tạo niềm tin tối thượng. Chúng ta cùng nhau xem qua chia sẽ của anh Khuyen Le Minh, admin tại trang tìm kiếm việc làm www.jobseekers.vn nhé

xây dựng thương hiệu cá nhân

Biết tới cụm từ “thương hiệu cá nhân” (personal branding) từ lâu, nhưng chỉ thực sự quan tâm và áp dụng nó từ sau buổi event ở SaigonHub (khi chưa đóng cửa) năm 2013, do Ms Phạm Lan Khanh (Founder của FreelancerViet.vn) và Mr Huynh Minh Thuận (tự gọi là bầu Thuận, còn bầu của cái gì thì không nhớ) tổ chức, còn có khách mời là Mr Hùng Cửu Long (tự gọi là Mr Áo Dài).

Mặc dù 2 trong 3 người họ (trừ Ms Khanh) có nhiều người khen kẻ chê – tai tiếng này nọ, đặc biệt là lão Mr Áo Dài, nhưng mà không chối cãi là mình học lóm từ 3 người đó nhiều thứ, để biến thành cái style khùng khùng điên điên hiện giờ!

Chắc phải đến 90% anh chị em trong friend-list mình chưa có cơ hội gặp mặt bao giờ (và trong tương lai gần chắc cũng vậy, chưa có nhu cầu gặp, vì mình thích thế) :v
Số người ghét mình thì nhiều khỏi phải nói, nhưng cũng có 1 vài anh chị em cũng hưởng ứng cái món xàm – nhảm của mình.

Nên mình muốn share 04 cái kinh nghiệm quan trong nhất với những ai muốn theo hướng này:

  1. Thương hiệu cá nhân là cái thứ mà nó sẽ theo mình hoài, nên mình cần thể hiện đồng bộ ở mọi mặt trận, ở đâu cũng nhảm như nhau. Việc này giúp người khác “nhận diện” mình tốt hơn.
  2. Thương hiệu cá nhân là thứ sẽ theo mình hoài, dù làm ở cty này hay cty khác. Nó là tài sản của mình chứ khong phải của công ty, nên cần suy nghĩ kỹ trước khi “hành động”.
  3. Thương hiệu cá nhân là thứ sẽ theo mình hoài, nó thể thể phản ánh con người thật của mình hoặc không (thậm chí là trái ngược hoàn toàn), nên tốt nhất hãy chọn “style” nào mà mình có thể thoải mái sống chung với nó trong thòi gian dài mà không phải “gồng mình” để trở thành 1 người khác khi xây dựng thương hiệu.
  4. Luôn luôn có kẻ yêu người ghét, một khi đã bước chân vào show biz thì phải chấp nhận chuyện này, vì không thể làm hài lòng tất cả. Nên tốt nhất là xác định rõ đối tượng mình có thể bào ra tiền và “phục vụ” họ hết cỡ!

Còn cách thức, phương pháp xây dựng thương hiệu thế nào thì anh chị nên tham khảo các chuyên gia để được chỉ dẫn (hoặc hỏi ý kiến Google-sama cũng được)

Good luck!

Bài viết lấy từ facebook anh Khuyen Le Minh

Xây dựng thương hiệu cá nhân – chiến lược tạo niềm tin tối thượng
Đánh giá bài viết
Mình là Hiếu. Mình lập ra Kungfu PHP nhằm mục đích chia sẽ những gì mình biết đến với các bạn bao gồm các lĩnh vực như : tiền điện tử, kiếm tiền online, marketing, lập trình... Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể học tập và trao đổi với nhau, cùng nhau phát triển. Chúc các bạn luôn vui !
Bạn có muốn tham gia nhóm thảo luận ICO tốt nhất ?

No Comments Yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

loading...