BẠN ĐÃ NGHE VỀ BITCOIN VÀ MUỐN TÌM HIỂU CHÍNH THỐNG?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2021

>> Xem tại đây <<

học laravel 5

Bài 1 : Laravel là gì ? Giới thiệu Laravel Framework

1. Giới thiệu về Laravel Framework

Laravel là 1 open source, là một framework dùng để xây dựng web application, được thiết kế dựa trên mô hình MVC (Model, Controller, View), toàn bộ source code được đặt trên github. Theo kết qủa khảo sát của các Developer vào tháng 12 năm 2013, thì Laravel Framework đứng top 1 một trong những framework phổ biến nhất, tiếp sau là Phalcon, Symfony2, CodeIgniter và các framework khác. Tháng 8 năm 2014, Laravel Framework được xem như là một dự án PHP phổ biến nhất trên Github

Laravel hiện đang là framework tốt nhất, đứng TOP 1 trong 3 năm liền trên bảng xếp hạng các Framework tốt nhất. Tại Việt Nam nhu cầu tuyển dụng ứng viên Laravel rất nhiều, nếu bạn có khả năng về Laravel Framework, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón nồng nhiệt, đây sẽ là cơ hội nghề nghiệp rất lớn dành cho bạn. Vì lý do đó, nếu như có một khóa học dạy tạo website với Laravel 5, học xong thì bạn đủ khả năng để có một công việc ổn định và giá khóa học rất rẻ, lại còn giảm giá 40%. Bạn sẽ tham giá chứ? Nếu câu trả lời là có, bạn có thể tham khảo tại đây.

2. Sơ lược các tính năng cơ bản của Laravel Framework

 • Bundles : Ở laravel phiên bản 3.x, cung cấp một hệ thống đóng gói các module, với rất nhiều tính năng đi kèm.
 • Composer : Ở laravel phiên bản 4.x, được sử dụng như một công cụ quản lý với tính năng như thêm các gói cài đặt, các chức năng PHP phụ trợ cho Laravel có trong kho Packagist.
 • Eloquent ORM (object relation mapping) : ánh xạ các đối tượng và quan hệ cơ sở dữ liệu, cung cấp các phương thức nội bộ để thực thi đồng thời cũng bổ sung các tính năng hạn chế về mối quan hệ giữa các đối tượng cơ sở dữ liệu. Eloquent ORM trình bày các bảng trong cơ sở dữ liệu dưới dạng các lớp, cung cấp thêm lựa chọn truy cập cơ sở dữ liệu trực tiếp mới mẻ hơn, chuyên nghiệp hơn.
 • Application logic : Là một phần của phát triển ứng dụng, được sử dụng bởi bộ điều khiển controllers.
 • Routes : Định nghĩa mối quan hệ giữa các đường dẫn (url), các liên kết (link) . Khi một liên kết được tạo ra bằng cách sử dụng tên của routes, thì một định danh liên kết thống nhất sẽ được tạo ra bởi laravel.
 • Restful Controller : cung cấp các tùy chọn để tách các logic phía sau các request HTTP POST, GET
 • Class auto loading : cung cấp việc tải tự động các class trong PHP, mà không cần include các class vào. Tùy thuộc vào yêu cầu các class cần thiết sẽ được nạp vào, hạn chế các class không cần thiết.
 • View : chưa các mã html, hiển thị dữ liệu được chỉ định bởi controller
 • Migrations : cung cấp một hệ thống kiểm soát các phiên bản lược đồ cơ sở dữ liệu (database cheme), làm cho web ứng dụng có khả năng tương tác phù hợp những thay đổi logic, các đoạn  code của ứng dụng và những thay đổi cần thiết trong việc bố trí cơ sở dữ liệu, triển khai nới lỏng và cập nhật các ứng dụng.
 • Unit Testing : đóng một vai trò quan trọng trong Laravel, Unit testting chứa rất nhiều các hệ thống unit testing, giúp phát hiện và ngăn chặn lỗi trong khuôn khổ nhất định. Unit Testing có thể được chạy thông qua tiện ích command-line.
 • Automatic pagination : Tính năng tự động phân trang được tích hợp vào Laravel giúp đơn giản hóa các nhiệm vụ thực hiện phân trang so với các phương pháp thông thường.

Ngoài ra mới đây Laravel đã cập nhật lên phiên bản mới đó là 5.0. Các bạn có thể xem một số thay đổi so với phiên bản 4.0 ở đây https://laravel-news.com/2015/01/laravel-5/

Bài tiếp theo, blog sẽ giới thiệu đến các bạn cách cài đặt laravel framework 5.0 trên window và ubuntu

 

Có ích

học laravel 5

Bài 6 : Migrations trong Laravel 5

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn về migrations trong Laravel …

Subscribe
Notify of
guest
10 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
bac
4 năm trước

Laravel fw php mới nhất đúng ko mn

XuyenTran
XuyenTran
6 năm trước

Cám ơn bài viết rất hữu ích, rất mong Ad có thể cung cấp nhiều bài hữu ích hơn

Minh Nhật
Minh Nhật
6 năm trước

Anh ơi, Sublime Text mình cài plugin nào cho ngon anh? em hiện tại dùng có wordpress nhưng thấy không đủ…

Anh Vu
Anh Vu
6 năm trước

Ủng hộ tinh thầy chia sẻ của chủ thớt (y)

Khoa Nguyen
6 năm trước

Hi KungfuPHP, mình là admin của Forum Larask – Thảo luận về Laravel Discuss. Mình có làm 1 bài tổng hợp về forum TUT laravel từ kungfuphp . Mong bạn sẽ cập nhật thêm các bài viết mới vào topic 😀

http://discuss.larask.com/t/tut-laravel-tu-kungfuphp/427/1

hoadiepdo99ngoc
6 năm trước

Mong là bạn sẽ hướng dẫn trọn bộ laravel 5.0 này hết luôn nhá, mong up sớm hơn để mọi người học, bài viết rất hữu ích, cám ơn rất nhiều

10
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x