CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRONG LỊCH SỬ KHÔNG THỂ BỎ QUA?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2019

>> Xem tại đây <<

Trang chủ / PHP cơ bản / Bài 2 : Cài đặt môi trường lập trình PHP

Bài 2 : Cài đặt môi trường lập trình PHP

Để có thể lập trình được một website hoàn chỉnh với PHP thì việc trước tiên chúng ta cần phải cài đặt môi trường lập trình php ( apache ) để các đoạn mã php chúng ta viết ra có thể chạy được, song song đó ta cần tích hợp hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL (phpmyadmin) để có thể quản lý và lưu trữ dữ liệu.

Việc cài đặt này có thể cài riêng lẻ từng thành phần như là cài apche trước, sau đó cài tiếp phpmyadmin,… Nhưng như vây thì khá rườm rà, đặc biệt cho các bạn mới học nên vì thế mình giới thiệu đến các bạn các phần mềm đã tích hợp sẵn “cặp anh em sinh đôi” này và những thư viện hỗ trợ khác cho các bạn cài đặt một lần duy nhất và xài luôn.

Hiện nay đã có nhiều gói phần mềm hỗ trợ việc cài đặt như đã nói ở trên chỉ cần bạn download và với vài cú click chuột là bạn đã có thể bắt tay lập trình được rồi. Bạn có thể một trong những phần mềm mình liệt kê dưới đây :

– Wamp : http://www.wampserver.com/en/

– Xampp : https://www.apachefriends.org/index.html

-AppServ : http://www.appservnetwork.com/

Trong phạm vi bài viết này mình hướng dẫn cách cài đặt môi trường lập trình PHP bằng wamp, những phần mềm khác như Xampp hay AppServ các bạn cài cũng tương tự.

Cài đặt phần mềm Wamp

Bước 1 : Các bạn truy cập vào link http://www.wampserver.com/en/ , bấm sang tab “Download”, tùy vào máy 64bit hay 32bit bạn chọn gói cài đặt cho phù hợp. Ở đây mình chọn gói 32 bit (p/s : cấu hình máy mình là celeron :3)

wamp , môi trường lập trình php

Bước 2 : Khi download về bạn nhấn đúp lên phần mềm, click next liên hoàn chưởng để tiến hành qua trình cài đặt (mình nghĩ bước này không cần nói nhiều thì bạn cũng đã biết hết rồi, y chang như cài các phần mềm khác ý mà )

Bước 3 : Sau khi cài đặt xong bạn sẽ có biểu tượng của “Wamp” hiện ngoài màng hình deskop hoặc trong thanh menu

môi trường lập trình php , wamp bar

Khởi chạy chương trình Wamp, để ý góc phải thanh bar của window bạn sẽ thấy biểu tượng màu xanh lá cây như thế này là bạn đã cài đặt môi trường apache thành công

môi trường lập trình php , start wamp

Tiếp tục vào trình duyệt, gõ địa chỉ “localhost” bạn sẽ thấy như sau:

môi trường lập trình php , wamp done

như vậy là chúng ta đã tiến hành cài đặt xong môi trường lập trình PHP với chỉ 3 bước đơn giản, chuẩn bị bước vào thế giới lập trình website, nhiều điều thú vị đang chờ bạn phía trước, tiến lên nào 🙂

Nguon : kungfuphp.com

Có ích

câu lệnh điều kiện

Các bước đưa website chạy trên host thật

Trong trường hợp chúng ta đã có source code của 1 website ứng ý, chạy …

php kungfuphp

Hướng dẫn tạo trang quản lý thành viên PHP – Xóa User ra khỏi hệ thống (phần 4 – Kết thúc)

Tiếp tục bài trước cập nhật thông tin user , hôm nay mình sẽ tiếp tục hướng …

shares