Ở bài trước hướng dẫn tạo trang quản lý thành viên phần 1, chúng ta đã thực hiện xong phần thiết kế giao diện cho trang quản lý thành viên. Bài viết hôm nay chúng sẽ tiếp tục truy vấn dữ liệu từ database và hiển thị động lên trang quản lý thành viên.

3. Tạo trang quản lý thành viên

b. Lấy dữ liệu động từ database

Xem lại 1 chút ở bài viết trước, cấu trúc bảng để hiện thị dữ liệu như sau :

Nhiệm vụ của chúng ta trong bài viết này chỉnh là thay thế các giá trị tĩnh là “1”, “ti123”, “Huynh Van Ti”, “huynhvanti@gmail.com”, “Thành viên”, “chinh-sua-thanh-vien.php?id=3″,… thành các giá trị động được lấy từ database.

Để lấy được dữ liêu trong database, chúng ta tiếp tục gọi đến file connection.php đã tạo ở các bài trước

tiếp theo truy vấn dữ liệu, hiển thị dữ liệu danh sách dữ liệu động. Các bạn để ý là cấu trúc bảng của chúng ta các thẻ <tr <td>dữ liệu 1<td/> <td>dữ liệu 2</td></tr> được lặp lại nhiều lần, tượng trưng cho 1 dòng dữ liệu, chính vì thế chúng ta sẽ dùng vòng lặp while để lặp lại các thẻ này.

Vào trình duyệt gõ http://localhost/my_website/admin/quan-ly-thanh-vien.php và xem thành quả nhé

quản lý thành viên hiển thị dữ liệu từ database

 

 

Bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn xóa, và cập nhật dữ liệu thành viên trong bảng users. Đến đây nếu bạn có thắc mắc gì thì để lại comment bên dưới nhé. Thân

 

 

Hướng dẫn tạo trang quản lý thành viên PHP – hiển thị dữ liệu (phần 2)
Đánh giá bài viết
Mình là Hiếu. Mình lập ra Kungfu PHP nhằm mục đích chia sẽ những gì mình biết đến với các bạn bao gồm các lĩnh vực như : tiền điện tử, kiếm tiền online, marketing, lập trình... Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể học tập và trao đổi với nhau, cùng nhau phát triển. Chúc các bạn luôn vui !
Bạn có muốn tham gia nhóm thảo luận ICO tốt nhất ?

7 Comments Already

  1. while ($data = mysqli_fetch_array($query)) dòng này của e n cứ báo lỗi thôi ạ

  2. <a href="chinh-sua-thanh-vien.php?id=”>Sửa <a href="xoa-th ………. thiếu ở đây

  3. Cấp độ sao không có trường trong csdl thì lưu ở đâu ad?

    • trong database bạn có thể thêm trường level trong bảng users nhé. Ở đây là mình chưa lưu, bắt bằng code chay. Nếu muốn bạn có thể thêm vào nhé.

  4. vậy làm sao không cho người có level là members vào trang quản trị

    • bạn sẽ chặn dùng điều kiện if nhé. Nếu mà level != 1 (tức là không phải admin) thì dùng hàm header() để chuyển hướng người dùng ra trang khác, không cho vào trang admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

loading...