Hướng dẫn cài đặt Font cho Visual Studio Code (3 Bước)

Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu hướng dẫn cài đặt Font Visual Studio Code với 3 bước rất đơn giản đó là tải font, cài đặt font lên máy tính và cài đặt font vào visual studio code.

Hầu hết các nhà phát triển lập trình mới như chúng ta, ở một thời điểm nào đó, đã chán nản với font mặc định của Visual Studio Code. Trên thực tế, Hiếu chỉ mới thay đổi font của mình cách đây vài ngày và Hiếu nghĩ việc ghi chép quá trình sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho những người khác muốn làm tương tự mà không biết cách thực hiện.

1. Tải Font về máy tính

Để tải Font, chúng ta hãy sử dụng một nguồn tài nguyên Font chữ tuyệt vời, miễn phí thì tốt nhất đó là sử dụng Google Fonts.

Trên Google Fonts có rất nhiều loại font tuyệt vời khác, nhưng mình khuyến khích bạn tải về font Fira Code, vì đây  là một trong những font được ưa chuộng nhất bởi các nhà phát triển và cũng vì nó là font yêu thích cá nhân của Hiếu cho đến hiện tại.

Tài Font từ Google về máy tính

Tài Font từ Google về máy tính

Sau khi tải về, bạn sẽ thấy một file zip sẽ được tải về máy tính của bạn.

2. Cài đặt Font đã tải về lên máy tính

Di chuyển vào thư mục zip font vừa tải về và giải nén ra, nhấp chuột lên Font, bạn sẽ thấy màn hình như sau và bạn sẽ thấy một màn hình như sau.

Bây giờ, bạn hãy nhấp vào nút Install để cài đặt Font chữ này lên máy tính của bạn.

3. Cài đặt Font Visual Studio Code

Trong trình soạn thảo Visual Studio Code của bạn, điều hướng đến File > Preferences > Settings.

Trong ô tìm kiếm bạn gõ chữ “font” để đến mục cài đặt Font như hình dưới.

Cài đặt Font cho Visual Studio Code

Tiếp theo, bạn sẽ sửa lại tên Font giống như tên Font bạn đã cài đặt (ở đây là Fira Code).

Sửa lại tên Font cho giống với tên Font đã download

Sửa lại tên Font cho giống với tên Font đã download

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Bạn đã cài đặt thành công một font mới cho trình soạn thảo Visual Studio Code của bạn…

4. Khắc phục Font không hoạt động

Sau khi làm theo hướng dẫn cài đặt Font Visual Studio Code ở trên mà bạn vẫn không thấy thay đổi gì thì bạn có thể cần khởi động lại máy tính của mình trước khi các thay đổi có hiệu lực.

Cá nhân Hiếu đánh giá thì font mặc định của Visual Studio Code không tệ, nhưng việc thay đổi font có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn trong trình soạn thảo mã của bạn và thậm chí làm tăng niềm hứng thú khi lập trình.

Chúc bạn lập trình tốt nhé!

Hiếu

"Những người điên rồ tới mức nghĩ mình có thể thay đổi được thế giới chính là những người có thể làm được điều đó" _ Steve Job

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
error: Content is protected !!
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x