Binance Pay là gì? Cách sử dụng Binance Pay A-Z

Binance Pay là gì? Cách sử dụng Binance Pay 2023

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Binance Pay là gì, bên cạnh đó là Cách sử dụng Binance Pay một cách chi tiết sẽ được chia sẻ.

Thách thức lớn nhất với tiền điện tử là việc áp dụng chúng; để áp dụng đại trà, nó phải có khả năng áp dụng thực tế. Nhờ các đồng tiền ổn định như USDT và USDC, việc sử dụng tiền điện tử đang tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất với thanh toán bằng tiền điện tử là phí rút tiền. Khi bạn gửi tiền điện tử từ ví này hoặc trao đổi sang ví khác, bạn phải trả phí blockchain từ $0,2-$10.

Điều này làm cho các giao dịch tiền điện tử trở nên không thực tế đối với các khoản thanh toán nhỏ và ảnh hưởng đến việc áp dụng chung.

Chính vì thế sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch là Binance, đã giới thiệu một tính năng có tên là Binance Pay .

Trong bài viết Binance Pay là gì? Cách sử dụng Binance Pay này sẽ hướng dẫn đầy đủ cho bạn mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu với Binance Pay.

Nếu bạn chưa biết về sàn Binance cũng như cách sử dụng như thế nào thì hãy xem bài viết hướng dẫn sử dụng sàn Binance sẽ có mọi thứ bạn cần.

Binance Pay là gì?

Binance Pay là một dịch vụ miễn phí cho phép bạn chi tiêu tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ trong thế giới thực mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Bạn cũng có thể gửi MIỄN PHÍ tiền điện tử cho bạn bè và gia đình của mình thông qua Binance có sẵn trên Binance.

Nếu bạn thường xuyên gửi tiền điện tử cho người dùng Binance khác, bạn có thể sử dụng Binance Pay để chuyển và tiết kiệm chi phí giao dịch rất nhiều vì nó hoàn toàn miễn phí.

Binance Pay có sẵn cho rất cả những người dùng cá nhân và các doanh nghiệp muốn chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Sau khi người bán kích hoạt Binance Pay cho cửa hàng thương mại điện tử của họ, họ có thể chấp nhận thanh toán từ những người dùng Binance khác.

Kích hoạt tài khoản Binance Pay

Tính năng của Binance Pay là gì?

  • Thanh toán miễn phí cho bất kỳ ai trên Binance – Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản Binance của mình cho người dùng Binance khác miễn phí.
  • Thanh toán cho bạn bè của bạn thậm chí không có tài khoản trên Binance – Nếu bạn muốn gửi tiền cho bạn bè hoặc gia đình không có tài khoản Binance, bạn có thể thêm email hoặc số điện thoại của họ và gửi tiền điện tử. Người nhận sẽ được thông báo để tạo tài khoản Binance và nhận tiền.
  • Thanh toán trực tuyến cho người bán – Hàng nghìn người bán chấp nhận thanh toán qua Binance Pay. Giờ đây, bạn có thể chi tiêu tiền điện tử của mình cho những thứ như tiền card điện thoại, đặt vé máy bay, đặt hàng tạp hóa, v.v. Bạn có thể tìm thấy một danh sách các thương nhân chấp nhận thanh toán của Binance trên trang chính của website.
  • Hộp quà tiền điện tử – Nếu bạn muốn tặng tiền điện tử cho bạn bè hoặc trong đội nhóm của mình, hộp quà tiền điện tử của Binance sẽ cho phép bạn làm điều đó. Chẳng hạn như trong dịp giáng sinh, lễ tết khi bạn phải tặng tiền cho bạn bè và gia đình của mình, thì có thể sử dụng hộp quà tiền điện tử để chuyển cho bạn bè và đây cũng là trải nghiệm thú vị cho tất cả mọi người.
  • Thanh toán tức thì – Các khoản thanh toán được thực hiện qua Binance Pay diễn ra ngay lập tức—vì vậy không có thời gian chờ đợi khi gửi hoặc nhận tiền điện tử.
  • Chi tiêu để kiếm tiền – Ứng dụng di động của Binance cho phép bạn trực tiếp mua thẻ quà tặng và phiếu giảm giá hoặc chi tiêu tiền điện tử của bạn cho nhiều thương nhân khác nhau. Khi bạn mua sắm tại những người bán này, bạn sẽ được thưởng bằng BUSD hoặc các loại tiền điện tử tương tự.

Cách sử dụng Binance Pay

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách sử dụng Binance Pay, thì chúng ta cần tìm hiểu một số thuật ngữ trong Binance Pay để có thể dễ dàng sử dụng hơn.

  • ID thanh toán: Đây là số ID ngẫu nhiên mà Binance sẽ chỉ định sau khi tài khoản Binance Pay của bạn được kích hoạt. Bạn sẽ sử dụng số ID này để có thể gửi hoặc nhận tiền bằng tài khoản Binance Pay.
  • Nickname (Bí danh): Khi thiết lập tài khoản Binance pay ID hoặc Binance P2P, bạn cần thiết lập một bí danh. Bí danh này đặt là tùy ý theo bạn. Do đó, bạn có thể chọn bất kỳ một nickname nào bạn thích như bạn sử dụng tài khoản Facebook, Yahoo vậy.
  • Mã pin Binance Pay: Trong khi thiết lập tài khoản Binance Pay, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập mã pin. Mã pin này sẽ được yêu cầu bất cứ khi nào bạn thực hiện thanh toán qua Binance Pay.

Yêu cầu đối với tài khoản Binance Pay là gì?

Lưu ý: Tài khoản Binance Pay nằm trong tài khoản Binance chính của bạn. Đây không phải là một tài khoản riêng biệt, nhưng bạn cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để có thể sử dụng Binance Pay.

Thiết lập tài khoản Binance Pay của bạn

Đăng nhập vào ứng dụng Binance trên điện thoại hoặc máy tính bảng và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Binance Pro.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Nếu không biết cách mở Binance Pro thì hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ mặt người ở trên cùng bên trái của ứng dụng và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để chuyển đổi giữa Binance Lite và Pro.

Chọn biểu tượng mặt người góc phải app - Binance Pay là gì
Chọn biểu tượng mặt người góc phải app Binance
Bấm chọn Binance Pro - cách sử dụng Binance Pay
Bấm chọn Binance Pro

Và cũng trong mục biểu tượng hồ sơ, xem ở trên cùng, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn thiết lập tài khoản Binance Pay luôn nhé.

Tùy chọn Binance Pay trong app Binance
Tùy chọn Binance Pay trong app Binance
Giao diện chức năng trên Binance Pay
Giao diện chức năng trên Binance Pay

Thêm tiền vào Binance Pay để thanh toán

Trước khi gửi tiền cho bất kỳ ai, bạn cần nạp tiền vào tài khoản Binance của mình.

Đối với các khoản thanh toán qua Binance, tiền được quản lý trong “Ví Funding của Binance”.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Binance, bạn có thể nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng hoặc qua Binance P2P, sau khi giao dịch mua bán qua Binance P2P xong thì tiền cũng mặc định sẽ nằm trong ví Funding luôn rồi nhé.

Sau khi có tiền trong ví Funding rồi, thì bạn có thể ấn nút Rút trong ví Funding để gửi qua Binance Pay cũng được luôn nhé.

Để sử dụng Binance Pay thì hãy để tiền vào ví Funding
Để sử dụng Binance Pay thì hãy để tiền vào ví Funding
Gủi qua email/số điện thoại/ID
Gủi qua email/số điện thoại/ID
Điền đầy đủ thông tin người nhận gửi tiền qua Binance Pay
Điền đầy đủ thông tin người nhận gửi tiền qua Binance Pay

Quét để thanh toán

Ngoài những cách sử dụng Binance Pay Hiếu nói ở trên, để nhanh hơn thì có một phương thức khác để gửi thanh toán qua Binance Pay đó là sử dụng chức năng quét mã QR. Cái này thì bạn nào sử dụng những ứng dụng ví như Momo hay Zalo Pay cũng quá quen thuộc rồi.

Trên trang chủ ứng dụng Binance của bạn, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn quét mã QR.

Trên trang tiếp theo, nếu bạn đang gửi tiền, chỉ cần quét mã QR của người nhận. Hoặc bạn có thể yêu cầu người nhận làm điều tương tự, nhưng nhấp vào “Nhận”, mã QR sẽ hiển thị và bạn có thể gửi thanh toán bằng cách quét mã QR.

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để bắt đầu gửi và nhận tiền miễn phí qua Binance bằng tính năng Binance Pay.

Làm cách nào để truy cập vào ví thanh toán Binance của tôi?

Đã có một ví riêng cho thanh toán Binance, nhưng giờ đây mọi thứ đều được gộp chung trong ví Funding của Binance.

Khi bạn nhận được tiền, số tiền đó sẽ đến ví tiền Binance của bạn. Bạn cần chuyển tiền vào ví giao ngay hoặc ví ký quỹ để giao dịch hoặc bạn có thể rút tiền bằng phương thức tiêu chuẩn.

Các khoản tiền trong ví Funding Binance cũng có thể được sử dụng để tiêu tiền qua thẻ Binance hoặc chi tiêu tiền điện tử tại các thương nhân khác nhau.

Kết luận – Binance Pay Nhanh hơn, Rẻ hơn & Tốt hơn

Trên đây là toàn bộ giới thiệu về Binance Pay là gì cũng như cách sử dụng Binance Pay một cách chi tiết để bạn có thể tiếp cận sử dụng.

Nếu bạn là người dùng Binance nhưng chưa sử dụng tính năng Binance Pay, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều điều. Binance Pay giúp giao dịch tài chính thực sự nhanh chóng và miễn phí. Việc chuyển tiền diễn ra ngay lập tức, vì vậy không phải chờ đợi thời gian giải quyết.

Nhìn chung, mình cảm thấy Binance Pay có thể trở thành một phong trào phổ biến trong tương lai và mọi người có thể thích sử dụng Binance Pay thâm chí nhiều hơn PayPal, Payoneer và những ứng dụng chuyển tiền khác vì người dùng sẽ tiết kiệm được phí chuyển khoản rất nhiều.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn sau khi sử dụng Binance Pay ở bình luận bên dưới bài viết nhé.

Nếu bạn biết về một dịch vụ tương tự, cũng hãy cho mình biết trong phần bình luận bên dưới.

Hỏi đáp Binance Pay

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp quan trọng mà bạn nên xem qua nhé

1. Phí giao dịch cho Binance Pay là bao nhiêu?

Không có phí giao dịch khi gửi hoặc nhận tiền qua Binance Pay.

2. Tôi nên sử dụng Binance Pay hay Binance P2P?

Khi giao dịch với ai đó để mua/bán tiền điện tử bằng P2P, người không phải là bạn bè và gia đình của bạn, tốt hơn là nên sử dụng Binance P2P. Lý do là, Binance P2P là một dịch vụ ký quỹ và trong trường hợp có bất kỳ sự mơ hồ nào, bộ phận hỗ trợ khách hàng của Binance sẽ giúp bạn. Sử dụng Binance Pay để thanh toán cho người bán, chủ yếu là gửi tiền cho bạn bè và gia đình.

3. Tôi không thể tìm thấy ví Binance Pay trước đây?

Ví Binance Pay đã hết giá trị và giờ đây bạn có thể sử dụng ví Funding Binance, đó là nơi bạn sẽ nhận tiền thông qua Binance Pay.

4. Bạn có thể đảo ngược các giao dịch thanh toán trên Binance không?

Rất tiếc, bạn không thể đảo ngược các giao dịch trên Binance Pay.

Từ khóa tìm kiếm: Binance Pay là gì, cách sử dụng Binance là gì, hướng dẫn sử dụng Binance Pay

Có ích

Goonma là gì - cách sử dụng Goonma - cách mua token sale

Goonma là gì? Toàn tập thông tin về Goonma 2023

Trong bài viết này thì Hiếu sẽ giới thiệu đến các bạn một nền tảng …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x