Hướng Dẫn Chơi Bitcoin Cho Người Mới (Cập Nhật Mới 2024)

Hướng dẫn chơi bitcoin cho người mới

Trong bài viết này Hiếu sẽ hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu bao gồm các bước cơ bản nhất kèm hình ảnh minh họa để bạn dễ hình dùng (Đây là cập nhật cách chơi Bitcoin 2024 mới nhất nên bạn không sợ lỗi thời nhé).

Vài viết cách đầu tư Bitcoin này mình đã dành nhiều tâm huyết để viết một cách chi tiết hy vọng bạn sẽ đọc đầy đủ để có một cẩm nang đầu tư Bitcoin hiệu quả.

Tính đến thời điểm hiện tại thì bài hướng dẫn chơi Bitcoin này đã có tuổi đời được 7 năm rồi, và Hiếu vẫn luôn cập nhật liên tục và bổ sung các cách thức đầu tư Bitcoin mới theo xu hướng, tình hình mới nhất. Chính vì thế, bạn hãy đánh dấu trang này lại để dành đọc sau này, để luôn cập nhật những gì mới nhất nhé.

Các bạn có biết lý do tại sao có nhiều người đầu tư Bitcoin có lợi nhuận cao, nhưng có nhiều người lại thua lỗ không? Đó là vì những người thua lỗ là do lòng tham, muốn làm giàu nhanh mà không chịu bỏ thời gian nghiên cứu học hỏi, nghe theo các dự án ma, vẽ ra lợi nhuận cao, từ đó tiền mất tật mang.

Do đó, bài viết hướng dẫn chơi Bitcoin này là những tâm huyết từ kinh nghiệm Hiếu đã trải qua và chia sẻ đến các bạn. Bài viết hướng dẫn chơi Bitcoin này dành cho người mới và cả những bạn đã chuyên sâu, nó bao gồm các cách đầu tư Bitcoin từ cơ bản đến nâng cao, từ đơn giản đến phức tạp.

Bài viết này khá dài vì mình muốn viết nó thật chi tiết để những bạn mới có thể hiểu được và tham gia vào thị trường này một cách tốt nhất. Mình hy vọng bạn đọc thật kỹ, nghiêm túc để có thể thực sự kiếm được lợi nhuận, tránh các dự án lừa đảo nhé.

Một điều mình muốn nói nữa là có nhiều bạn phàn nàn mình rằng tại sao mình dùng từ “chơi Bitcoin” mà không dùng từ “đầu tư Bitcoin” vì dùng từ chơi thể hiện sự không nghiêm túc, thì mình cũng xin thưa với các bạn là mình dùng từ chơi vì đây là bài viết đã viết từ lâu, thời điểm đó từ chơi Bitcoin nó phổ biến hơn đầu tư Bitcoin, nên Hiếu dùng nó để khi các bạn tìm kiếm dễ ra bài viết của mình hơn, chỉ đơn giản là vậy thôi. Hơn nữa, quan trọng là nội dung bài viết đem lại giá trị gì chứ quan trọng gì từ “chơi” hay “đầu tư” đúng không nào?

Lời mở đầu

Dạo gần đây bạn thấy nhiều người xung quanh bạn bàn tán về một loại tiền ảo nào đó gọi là Bitcoin.

Lâu lâu bạn lại nghe phong phanh nào là anh A xây được nhà lầu, mua xe hơi nhờ chơi Bitcoin, nhưng bên cạnh đó bạn cũng nghe những lời than vãn của những người thua lỗ nhiều trong thị trường này và thậm chí một số bạn cũng đã bị lừa đảo,…

Và càng ngày trôi qua, tần suất bạn nghe người ta nói về Bitcoin ngày càng nhiều và rồi hôm nay bạn đọc được bài viết này của Hiếu để mong tìm một lời giáp đáp và những hướng dẫn chơi bitcoin cơ bản nhất.

Chúc mừng bạn, bạn đã tìm đúng được bài viết Hiếu cần vì trong bài viết hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu này, Hiếu bảo đảm sẽ giải đáp tất tần tật những khúc mắc mà bạn đang khó hiểu.

Bên cạnh đó, hướng dẫn này Hiếu sẽ giúp các bạn tránh các phương thức lừa đảo trong thị trường tiền điện tử mà đa phần người mới thường hay mắc phải, bị kẻ xấu lợi dụng.

Bạn cần đọc thật kỹ những điều dưới đây:

Cảnh báo số 1 : Các bạn lưu ý là trong bài viết này Hiếu sẽ hướng dẫn các bạn tổng cộng là 11 cách chơi Bitcoin theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến khó. Trong đó đối với người mới tìm hiểu về thị trường thì bạn có thể tham khảo cách số 1 và cách số 2 và chỉ nên đầu tư trước một số tiền nhỏ để có thể hiểu được cách hoạt động của nó như thế nào, cách giao dịch Bitcoin đơn giản ra làm sau. Rồi sau đó, khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn một chút thì có thể nghiên cứu thêm cách số 3 trở đi.

Cảnh báo số 2 : Không phải cứ chọn cách chơi Bitcoin phức tạp là có lời nhiều, còn cách chơi đơn giản thì lời ít hoặc không có lời. Đây là quan niệm sai lầm, vì đôi khi chính cách nghĩ đơn giản lại kiếm được lợi nhuận cao hơn nhiều so với những suy nghĩ phức tạp.

Cảnh báo số 3 : Hiện nay có rất nhiều dự án kêu gọi đầu tư, tức là bạn bỏ tiền vào đầu tư và sẽ nhận lãi hằng ngày hoặc hàng tháng với mức lãi suất khá cao, cao hơn ngân hàng rất nhiều. Hiếu không khẳng định những dự án này lừa đảo nhưng đa phần những dự án này có mức rủi ro rất cao. Thời gian đầu có thể họ sẽ trả lãi đều cho bạn, nhưng càng về sau thì bạn sẽ càng gặp nhiều vấn đề khó khăn trong việc rút tiền và đến một lúc nào đó bạn sẽ không rút được nữa, dẫn đến thiệt hại về tài sản. Rất nhiều bạn đã inbox Hiếu để cầu cứu nhưng thực sự mà nói khả năng lấy lại tiền rất khó. Do đó, các bạn nếu là người mới bắt đầu chơi Bitcoin, thì hãy đọc bài viết này để có thể nắm được cách chơi Bitcoin hiệu quả cho riêng Hiếu nhé.

Cuối cùng Hiếu muốn nhấn mạnh, nội dung bài viết là chia sẻ những hiểu biết của Hiếu về Bitcoin. Đây không phải lời khuyên đầu tư. Tiền là của bạn, bạn cần phải cẩn trọng và chịu trách nhiệm với quyết định của Hiếu. Nếu đầu tư, CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN MÀ BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC (TỨC LÀ NẾU SỐ TIỀN NÀY MẤT ĐI CUỘC SỐNG CỦA BẠN KHÔNG ẢNH HƯỞNG NHIỀU)

Ok ! Bắt đầu thôi nào !

Hướng dẫn chơi Bitcoin các bước chi tiết

1. Bitcoin là gì ?

Bitcoin - Vua của các loại tiền điện tử

Bitcoin – Vua của các loại tiền điện tử

Trước khi để tìm hiểu về Bitcoin thì chúng ta cần nắm rõ khái niệm Bitcoin là gì ? Bitcoin là một loại tiền ảo (tiền ảo là cách gọi phổ biến của người Việt Nam, thực ra cách gọi đúng phải là tiền điện tử) được xây dựng dựa trên Công nghệ Blockchain. Nói nôm na một cách dễ hiểu thị Bitcoin được tạo ra bởi lập trình, và nó có thể dùng để chuyển tiền từ nơi này qua nơi khác một cách nhanh chóng mà không phải thông qua và bị kiểm soát bởi bên thứ 3 như là ngân hàng, chính phủ.

2. Mặt tốt và mặt xấu của Bitcoin

Mặt tốt của Bitcoin

Có rất nhiều lý do đưa ra để bạn chơi Bitcoin, tuy nhiên Hiếu tổng hợp một số ý chính như sau :

 • Trong lịch sử hình thành (bạn có thể xem biểu đồ giá của Bitcoin), Bitcoin luôn tăng giá và có tốc độ tăng giá nhanh hơn vàng, đô la. Điều này bạn có thể kiếm chứng thông qua lịch sử hình thành của Bitcoin cho đến thời điểm hiện tại. Ra đời từ hơn 10 năm trước khi với 1 đô la bạn có thể mua được 1000 Bitcoin và nay thì 1 Bitcoin có giá trị là 67000 đô la tính từ bài viết này. Tức là Bitcoin đă tăng giá hàng triệu lần nhanh hơn rất nhiều so với vàng, bạc, đô la. Một ví dụ nho nhỏ là nếu ngày xưa bạn bỏ 1$ mua Bitcoin thì bây giờ số tiền đó ước tính trị giá 67.000.000
Biểu đồ tỉ giá đồng Bitcoin theo CoinMarketCap - hướng dẫn chơi bitcoin

Biểu đồ tỉ giá đồng Bitcoin theo CoinMarketCap

 • Bitcoin có nguồn cung hữu hạn (khoảng 21 triệu Bitcoin), và cứ mỗi 4 năm thì số lượng Bitcoin được đào ra lại giảm đi một nửa, trong khi nhu cầu sử dụng Bitcoin ngày tăng. Và quy luật Cung < Cầu thì ắt hẳn giá trị luôn tăng
 • Bitcoin không bị kiểm soát bởi bên thứ 3, ở đây có thể hiểu là các tổ chức lớn. Hãy thử tưởng tượng bạn muốn gửi một số tiền cho người thân ở các nước khác, bạn phải chạy ra ngân hàng làm thủ tục gửi, số tiền bạn gửi đi phải bị kiểm soát, xác thực bởi ngân hàng khá là nhiều quy trình. Trong khi đó với Bitcoin, chỉ với vài thao tác mà bạn có thể gửi Bitcoin cho bất kỳ ai trên trái đất này trong vòng 1 nốt nhạc.
 • Bitcoin có tính ẩn danh, tức là khi bạn gửi hay nhận tiền bạn sẽ không phải lo sợ ai theo dõi được bạn là ai, tại sao bạn có số tiền lớn như vậy,…

Mặt xấu của Bitcoin

 • Vì tính ẩn danh và không bị kiếm soát nên sẽ không tránh khỏi trường hợp Bitcoin được các tổ chức ngầm, tội phạm sử dụng để rửa tiền
 • Việc theo dõi tỉ giá Bitcoin sẽ đôi khi làm bạn quên ăn, quên ngủ, có tính chất gây nghiện 🙂

3. Bitcoin có lừa đảo không?

Thời gian gần đây có nhiều vụ lừa đảo tiền ảo và người ta quy chụp là Bitcoin lừa đảo. Đây là một quan niệm Sai nhé các bạn.

Bản chất Bitcoin nó là một đồng tiền kỹ thuật số chạy trên mạng lưới blockchain, nó vô tri vô giác và nó chẳng lừa đảo gì cả. Bitcoin nó đã có tuổi đời hơn 10 năm, mặc dù không phải tất cả các quốc gia đều công nhận nhưng trên thế giới cũng đã có nhiều quốc gia đã có thể dùng Bitcoin để giao dịch, bên cạnh đó có rất nhiều quyển sách viết về nó, bạn chịu khó tìm đọc thêm.

Và bạn sẽ lại thắc mắc rằng “vậy tại sao lại có những câu chuyện lừa đảo Bitcoin?” thì Hiếu giải thích với bạn thế này : Lừa đảo ở đây tức là một số tổ chức, một nhóm người nào đó họ tự vẽ ra một dự án và nói với bạn dự án này rất ok, kêu bạn nạp tiền vào (tiền ở đây là bạn có thể sử dụng Bitcoin để nạp vào) và họ sẽ trả lãi cho bạn hằng tháng với một mức lợi nhuận rất cao. Nhiều người vì tham cái phần trăm lợi nhuận đó mà nạp Bitcoin vào cho họ, sau đó họ ôm Bitcoin của bạn bỏ trốn, do đó người ta lại đi đồn rằng “Bitcoin lừa đảo”. Chứ bản chất Bitcoin nó là vật vô tri vô giác mà lừa đảo cái gì, chúng ta cần phải phân biệt rõ ở chỗ này.

Hoặc một số trường hợp khác một tổ chức nào đó họ tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ, và họ nói rằng đồng của họ rất ok, bạn hãy mua đồng của họ đi nhưng thực chất đồng coin của họ không có nhiều giá trị sử dụng hay ứng dụng nào cả, thế là bạn bỏ tiền ra mua, sau một thời gian đồng coin đó rớt giá thê thảm và thế là cụm từ “Bitcoin lừa đảo” cũng lại ra đời.

Do đó, qua 2 ví dụ trên, Hiếu hy vọng bạn sẽ phân biệt được khái niệm lừa đảo Bitcoin là gì nhé.

4. Các chuẩn bị cần thiết khi tham gia đầu tư Bitcoin

Trước khi bắt đầu vào chi tiết cách hướng dẫn chơi Bitcoin ở trên, bạn cần lưu ý một số chuẩn bị cần thiết như sau, những chuẩn bị này rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí, nên các bạn cứ làm theo nhé, sau đó đọc càng về sau bài viết bạn sẽ được giải thích chi tiết hơn :

4.1) Một tài khoản ngân hàng có chức năng Internet Banking

Bạn cần chuẩn bị một tài khoản ngân hàng có chức năng Internet Banking (chuyển nhận tiền) của bất kỳ ngân hàng nào… Tuy nhiên khuyến khích bạn nên sử dụng tài khoản ngân hàng của Vietcombank, Techcombank hoặc TPBank vì đa số các dịch vụ liên quan tới Bitcoin hiện nay thường sử dụng qua những ngân hàng này và hơn nữa phí của những ngân hàng này là miễn phí. Để làm được điều này thì bạn chỉ cần chạy ra ngân hàng tìm đến quầy hỗ trợ và nói “Tôi muốn làm một thẻ ngân hàng có chức năng Internet Banking” là bạn sẽ được hỗ trợ làm nhanh gọn.

4.2) Đăng ký tài khoản trên Binance

Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay (chiếm hơn 70% thị phần về khối lượng giao dịch và lượng truy cập so với tổng các sàn khác), có  khối lượng giao dịch rất lớn, tính thanh khoản cao. Tại đây ngoài Bitcoin bạn còn có thể giao dịch hàng nghìn loại tiền điện tử khác như Ethereum, Litecoin, Binance Coin, Ripple, Solana, Terra,..

Đa số mọi người dùng tại Việt Nam và thế giới đều dùng sàn Binance để giao dịch.

Đăng ký tài khoản sàn Binance

Xem hướng dẫn chi tiết cách đăng ký, xác thực và mua bán coin trên Binance tại đây

Ngoài ra, để giúp các bạn dễ tiếp cận và biết cách sử dụng sàn Binance giao dịch Bitcoin thì Hiếu có làm một danh sách video Binance cho người mới, các bạn có thể lên Youtube, gõ “toi la hoang hieu binance” để xem nhé.

4.3) Đăng ký tài khoản sàn OKX (tùy chọn thêm)

Đây là sàn giao dịch tiền điện tử được nhiều người dùng tại Việt Nam lựa chọn, bạn có thể đăng ký thêm tài khoản sàn OKX trong trường hợp một số loại tiền điện tử bạn tìm không thấy trên sàn Binance. Ngoài ra thì trên OKX, bạn có thể tham gia các sản phẩm tài chính khá hấp dẫn, kiếm lợi nhuận từ gửi tiết kiệm stable coin (usdt, vndc) rất tốt và OKX cũng có một số dịch vụ, chức năng khác biệt so với Binance để bạn lựa chọn.

Đăng ký tài khoản sàn OKX

Xem thông tin chi tiết về OKX và hướng dẫn sử dụng sàn OKX toàn tập tại đây.

5. Hướng dẫn chơi Bitcoin chi tiết (10 cách đầu tư Bitcoin)

Ok, sau khi đã hiểu được khái niệm Bitcoin là gì rồi thì đã đến lúc bạn sẽ đặt câu hỏi “Tôi muốn chơi Bitcoin thì phải bắt đầu như thế nào ?”.

Có 11 cách để bạn có thể chơi Bitcoin bao gồm :

 1. Mua Bitcoin để trữ (Khuyến khích cho người mới chưa có nhiều kinh nghiệm) chờ lên giá rồi bán lại
 2. Hoặc Mua Bitcoin để Trade (dùng Bitcoin để mua các đồng coin khác như Ethereum, Binance Coin…để kiếm lợi nhuận nhiều hơn)
 3. Giao dịch Margin, Futures với đòn bẩy tăng lợi nhuận (cách này đem lại lợi nhuận khủng khiếp nhưng cần sử dụng hợp lý)
 4. Gửi tiết kiệm bằng coin để gia tăng thêm lãi suất và kiếm nhiều coin hơn.
 5. Đào Bitcoin (dành cho những bạn có kiến thức chuyên sâu hơn một chút về Bitcoin)
 6. Đầu tư vào Binance Launchpool (nên tham gia, hoàn toàn miễn phí)
 7. Đầu tư vào Binance Launchpad (các dự án huy động vốn IEO)
 8. Đầu tư vào Game Play To Earn (vừa chơi game vừa kiếm tiền là hoàn toàn có thật)
 9. Đầu tư vào DEFI – Tài chính phi tập trung (MỚI)
 10. Đầu tư vào NFT – Mới mẻ và nhiều tiềm năng
 11. Kiếm tiền với Restaking (Hot trend 2024)
Các bạn lưu ý là có 11 cách để bạn có thể đầu tư Bitcoin như trên, bạn có thể chọn 1 trong 11 cách trên hoặc chọn nhiều cách đều được. Tùy thuộc vào mỗi cách, bạn sẽ chọn ra một cách chơi Bitcoin hiệu quả cho riêng Hiếu, ở tiêu đề mỗi cách chơi, Hiếu sẽ thêm từ khóa đi kèm là “đây là cách chơi bitcoin hiệu quả”, để bạn tập trung nhiều hơn vào nó để có được lợi nhuận tốt hơn.
Bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng cách chơi Bitcoin.

5.1) Mua Bitcoin để Trữ – Đây là cách chơi Bitcoin hiệu quả

Đây là hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới phổ biết nhất và theo Hiếu đây cũng là cách chơi hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu, và vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì Hiếu khuyến khích bạn làm theo cách này.

Cách này chỉ đơn giản là bạn bỏ tiền ra mua một số lượng Bitcoin. Chẳng hạn hôm nay bạn bỏ tiền ra mua 1 Bitcoin với giá là 200 triệu, sau 1 năm Bitcoin tăng giá lên là 300 triệu, thì bạn bán ra bạn sẽ lời 100 triệu. Nó cũng đơn giản như bạn mua bán vàng vậy, mua vào, có lời thì bán ra. Và bạn có thể bán bất cứ khi nào bạn muốn, miễn sao bạn thấy lời thì bán là được. Và bạn cũng cần lưu ý là bạn không cần phải mua nguyên vẹn 1 Bitcoin, mà bạn có thể mua 0.1 hoặc 0.001 BTC đều được nhé.

Để trữ Bitcoin thì bạn cần phải làm theo những bước như sau :

 1. Một tài khoản ngân hàng như là Vietcombank (khuyến nghị), Techcombank, ACB, ..vân vân…và những tài khoản này phải có chức năng Internet Banking để thanh toán trực tuyến như Hiếu đã nói ở trên.
 2. Công việc tiếp theo của bạn đó là bạn sẽ cần phải tạo ví trữ Bitcoin dùng để trữ Bitcoin. Hiện tại có rất nhiều dịch vụ cho phép tạo ví Bitcoin để trữ như là ví Binance, OKX, Exodus,..Thật ra gọi là tạo ví nghe có vẻ phức tạp, chứ đa phần là bước tạo ví đều là tự động hết. Khi bạn đăng ký tài khoản sàn giao dịch như Binance, OKX để giao dịch mua bán coin như Hiếu nói ở trên, thì nó cũng đều có tích hợp sẵn ví coin trong đó hết rồi, không cần làm thêm gì cho phức tạp.
 3. Sau khi đã có tài khoản ngân hàng, việc tiếp theo bạn cần làm đó là tìm một nơi để bạn có thể sử dụng tiền từ trong thẻ để mua Bitcoin và bỏ vào ví để trữ. Hiện này có rất nhiều trang cho phép bạn mua Bitcoin, nhưng vì bạn là người mới nên Hiếu khuyến khích bạn sử dụng Binance P2P để mua nhanh các đồng coin (BTC, ETH, USDT, BUSD, ADA, BNB, SLP, SHIB) bằng tài khoản ngân hàng. Lý do mà các bạn chọn Binance P2P để mua vì hiện tại bạn mua bán coin trên đây hoàn toàn miễn phí và mức giá của nó là tốt nhất trên thị trường crypto hiện nay.
 4. Ngoài ra, sau khi mua coin trên Binance P2P, thì coin sẽ nằm trong sàn Binance. Bạn sẽ có thể dùng chính các đồng coin này để trade hàng nghìn đồng coin khác trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện này là sàn Binance.

>>> Xem hướng dẫn mua bán coin sử dụng Binance P2P chi tiết

5.2) Mua Bitcoin để Trade – Hướng dẫn chơi Bitcoin thứ 2

Mua Bitcoin để Trade tức là bạn sẽ mua một số lượng Bitcoin và bạn dùng Bitcoin để mua những đồng coin khác (gọi chung là Altcoin) như là Ethereum, Binance Coin,…Trong trường hợp tốc độ tăng giá của những Altcoin này tăng nhanh hơn tốc độ tăng của Bitcoin thì bạn bán ra ngược lại Bitcoin để có lời.

Ví dụ cho dễ hiểu thì chẳng hạn bạn có 1 Bitcoin và bạn dùng 1 Bitcoin này mua được 30 đồng Ethereum. Sau 2 tháng, giá Bitcoin tăng 10%, giá Ethereum tăng 30% thì tức là lúc này giá Ethereum đã tăng mạnh hơn Bitcoin. Thì bạn bán ngược Ethereum trở lại Bitcoin, bạn sẽ sở hữu được nhiều đồng Bitcoin hơn. Cơ bản trade nó là như vậy

Đây là hướng dẫn dành cho người đã có kinh nghiệm, việc mua Bitcoin để Trade thì bạn vẫn làm theo 3 bước như ở mục Mua Bitcoin để trữ, tuy nhiên ở bước tạo ví, thì bạn sẽ tạo ví trên các sàn giao dịch như Binance để gửi Bitcoin lên đó. (Ngoài Binance thì có rất  nhiều sàn giao dịch khác mà bạn có thể sử dụng xem tại đây)

Sau khi đã gửi Bitcoin lên các sàn giao dịch rồi thì bạn sẽ sử dụng Bitcoin để mua các loại Altcoin khác, song song đó bạn cần học và nghiên cứu các tài liệu phân tích kĩ thuât, bạn có thể lên google gõ các cụm từ như “tài liệu phân tích kĩ thuật trade coin”, “hướng dẫn trade coin”,….Hoặc nếu bạn khá tiếng anh thì có thể tìm kiếm những bài hướng dẫn bằng tiếng anh, các video trên youtube,….

Bạn cần lưu ý là khi sử dụng Bitcoin để Trade thì bạn phải học, học thật kĩ, thao tác nhiều lần với một số vốn nhỏ để lấy kinh nghiệm, khi kinh nghiệm đã nhiều thì bạn mới bắt đầu chơi với những số tiền lớn. Vì trade coin đòi hỏi bạn phải có khả năng phân tích tốt, nếu không sẽ rất dễ cháy tài khoản.

Để Trade Coin tốt nhất với phí rẻ nhất thì Hiếu khuyên bạn nên sử dụng sàn Binance, bởi lẽ những ưu điểm sau :

 • Sàn giao dịch tiền điện tử top 1 thế giới hiện nay
 • Có nhiều cặp giao dịch tiền điện tử nhất (hàng nghìn đồng coin)
 • Bảo mật cao, có chương trình bảo hiểm cho người chơi khi sàn có sự cố (điểm cộng cực tốt)
 • Phí giao dịch rẻ
 • Sử dụng BNB giảm 50% phí giao dịch
 • Nhận coin free, stake coin ví dụ trữ Neo nhận Gas,…
 • Top 1 volume giao dịch
 • Xác thực tài khoản rất dễ dàng

Xem hướng dẫn sử dụng sàn Binance tại đây

Trade coin rất mệt não :)

Trade coin rất mệt não 🙂

5.3) Hướng dẫn giao dịch đòn bẩy (Cần đọc kĩ để lưu ý)

Margin hay còn gọi là giao dịch đòn bẩy, tức là một hình thức bạn mượn tiền của sàn giao dịch để có thể giao dịch với các lệnh lớn. Nói một cách dễ hiểu thì chẳng hạn bạn chỉ có 500 usd, nhưng mà bạn muốn đặt 1 lệnh giao dịch là 5000 usd thì bạn sẽ không đủ tiền, do đó sàn sẽ cho bạn mượn số tiền là 4500 usd để bạn có đủ tiền là 5000 usd để thực hiện giao dịch đó.

Hiếu lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu thế này: Chẳng hạn vốn của bạn là 5000 usd, giá 1 Bitcoin là 50.000 usd. Bây giờ bạn muốn mua 1 Bitcoin thì sẽ không đủ tiền, do đó, bạn sẽ dùng đòn bẩy x10, tức là từ số vốn 5000 usd lúc này bạn sẽ có 50.000 usd và bạn sẽ đủ tiền để mua 1 Bitcoin. Sau đó, khi giá Bitcoin tăng 10%, thì bạn sẽ có lợi nhuận là 10%x50.000 usd = 5000 usd, rất ổn đúng không nào. Chỉ từ vốn 5000 usd, mà Bitcoin tăng 10% bạn đã lãi gấp đôi là 5000 usd rồi.

Vậy thì rủi ro là gì? Rủi ro ở đây là cũng trường hợp trên, nhưng Bitcoin giảm 10%, tức là số tiền bạn lúc này sẽ bị mất là 50.000 usd x 10% = 5000 usd. Vậy là Bitcoin giảm 10% bạn cũng sẽ mất đi 5000 usd.

Đến đây thì bạn đã hiểu sức mạnh của đòn bẩy rồi đúng không nào? Nếu dùng đòn bẩy đúng cách và hợp lý, đúng hướng, thì sẽ mang lại lợi nhuận to lớn, ngược lãi cũng sẽ có rủi ro lớn.

Trong thực tế cuộc sống các bạn biết rồi đấy, khi bạn mượn tiền người ta nếu bạn làm ăn tốt thì bạn sẽ có lợi nhuận lớn, nhưng nếu bạn mượn tiền người ta mà bạn làm ăn thua lỗ thì lãi bạn trả sẽ gấp nhiều lần. Và giao dịch margin cũng tương tự như vậy, bạn mượn tiền sàn để giao dịch, nếu giao dịch thắng thì bạn sẽ có lời rất nhiều, còn nếu giao dịch thua thì bạn sẽ trả lại số tiền nợ cũng gấp nhiều lần. Bản chất nó là như vậy :).

Với giao dịch Margin thì thì phổ biến nhất mọi người sử dụng đó là Binance Futures (chức năng Margin của sàn Binance). Hiện tại thì Binance đã hỗ trợ đòn bẩy lên tới 125 lần. Tức là bạn có thể mượn tiền sàn lên tới gấp 125 lần bạn đang có. Ví dụ bạn có 100 usd, bạn có thể mượn sàn số tiền gấp 125 lần thì bạn có thể đặt được lệnh 12.500 usd với đòn bẩy 125x.

Tuy nhiên, thì Hiếu khuyên khi giao dịch với Binance Futures, bạn chỉ nên sử dụng đòn bẩy khoảng x10 đổ lại thôi nhé, không nên sử dụng đòn bẩy quá cao,

5.4) Gửi tiết kiệm bằng Coin – Đây là cách chơi Bitcoin an toàn

Đây là một kênh rất hay và Hiếu rất hứng thú muốn chia sẻ đến các bạn. Bởi vì đây là cách giúp bạn gia tăng số lượng các đồng coin các bạn đang nắm giữ.

Nếu trữ Bitcoin theo cách thông thường mua và để trong các ví Bitcoin thì khi thời gian trôi đi, số lượng Bitcoin của các bạn vẫn vậy, không tăng thêm. Nhưng đối với kênh này thì nó sẽ trả  lãi cho bạn bằng Bitcoin, tức là bạn gửi bằng Bitcoin thì bạn sẽ nhận lãi bằng Bitcoin, và do đó gia tăng số lượng Bitcoin cho các bạn.

Hiếu lấy ví dụ thế này cho bạn dễ hiểu. Giả sử với cách số 1 là mua Bitcoin để trữ, thì hôm nay bạn mua 1 Bitcoin với giá là 200 triệu, sau 1 năm thì Bitcoin lên 300 triệu. Thì khi bán ra bạn sẽ lời là 100 triệu (300 triệu – 200 triệu = 100 triệu)

Nhưng với cách gửi tiết kiệm bằng Bitcoin này thì bạn sẽ nhận thêm lãi được quy đổi ra Bitcoin. Chẳng hạn bạn mua 1 Bitcoin là 200 triệu, và bạn gửi tiết kiệm số Bitcoin vừa mua với lãi suất là 8%/năm. Thì sau một năm thì số tiền bạn nhận được là : (1 Bitcoin + 0.08 Bitcoin lãi) x 300 triệu = 324 triệu. Như vậy bạn được lãi kép, vừa lãi từ Bitcoin tăng giá, vừa lãi từ lãi suất trả từ Bitcoin với số tiền là 124 triệu (324 triệu – 200 triệu = 124 triệu)

Và kênh gửi tiết kiệm này là Binance Saving

Binance Saving là một kênh cho phép bạn gửi tiết kiệm bằng Bitcoin và trả lãi bằng chính đồng Bitcoin. Như đã nói ở trên thì giả sử với lãi suất 8%/năm thì khi bạn gửi 1 Bitcoin vào Binance Saving thì sau 1 năm bạn sẽ nhận được 1 + 0.08 = 1.08 Bitcoin

Đôi chút về Binance Saving thì như các bạn đã biết thì khi các bạn gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng, thì theo mỗi 1 tuần, quý, tháng hoặc năm thì ngân hàng sẽ trả lãi suất tiết kiệm cho các bạn. 

Nhưng trong thị trường tiền điện tử thì sao? Có một cái kênh nào giúp các bạn làm điều đó tương tự? Thì đó chính là Binance Saving.

Binance Saving tương tự như ngân hàng trong thế giới tiền điện tử vậy. Binance Saving là gì và cách đầu tư Binance Saving như thế nào Hiếu đã có hướng dẫn rất chi tiết. Xem bài viết hướng dẫn gửi tiết kiệm trên Binance Saving toàn tập

5.5) Đào Bitcoin để kiếm lợi nhuận

Đào Bitcoin là hướng dẫn chơi Bitcoin thứ 5 mà Hiếu muốn giới thiệu đến bạn. Đào Bitcoin là một hình thức kiếm Bitcoin bằng cách sử dụng các loại máy tính, card đồ họa có tốc độ xử lý mạnh để giải các thuật toán là các job được nhận từ các pool. Máy tính càng mạnh, giải được càng nhiều thuật toán thì bạn sẽ các nhận được các nhiều hơn các phần thưởng Bitcoin.

Hiện nay độ khó thuật toán đào Bitcoin đã rất cao, gần như các card đồ họa thông thường không thể đào nổi, do đó hiện nay chỉ có các doanh nghiệp lớn mới có đủ kinh phí để đầu tư các máy đào Bitcoin.

Cá nhân thì họ không còn đào Bitcoin nhiều nữa mà đã chuyển sang đào đồng tiện điện tử mới là Ethereum vì độ khó của Ethereum chưa cao và họ có thể đầu tư để đào Bitcoin được.

Để sở hữu một chiếc máy đào Ethereum thì bạn có thể tìm kiếm trên các trung tâm mua bán máy đào hoặc các hội mua bán máy đào Ethereum.

Ngoài ra bạn còn có thể mua các linh kiện máy tính về và tự lắp ráp một chiếc máy đào Ethereum cho Hiếu.

Cập nhật mới nhất thì các bạn cũng không thể đào Ethereum được nữa vì Ethereum sẽ đổi qua hình thức mới là Staking, nên bạn chỉ có thể bỏ tiền mặt ra mua Ethereum rồi đem đi staking kiếm lãi thôi nhé.

Ngoài ra, thì bạn cũng có thể đào những đồng coin khác như Monera, ETHW, ETC,…

5.6) Tham gia vào Binance Launchpool – Khá hiệu quả

Hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới thứ 6 mà Hiếu muốn chia sẻ đến với bạn khi bạn bước vào thị trường Bitcoin đó là tham gia vào các dự án Binance Launchpool trên sàn Binance.

Cách tham gia này rất đơn giản, chỉ yêu cầu bạn trữ một số lượng đồng BNB trên sàn, thông thường mỗi một tuần, quý hoặc tháng thì sàn sẽ tổ chức các dự án Launchpool, chỉ cần bạn khóa đồng BNB của bạn trong một khoảng thời gian ngắn (thông thường là 7 ngày) thì bạn sẽ nhận được đồng coin của các dự án đó HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Chẳng hạn một đồng coin A chuẩn bị lên sàn Binance và sẽ được phát miễn phí cho tất cả người dùng của sàn Binance với điều kiện họ trữ đồng BNB trên sàn và tham gia vào Launchpool. Số lượng coin A bạn nhận được sẽ tùy thuộc bạn đang nắm nhiều hay ít đồng BNB, càng nắm nhiều đồng BNB thì số lượng coin A bạn nhận được càng nhiều. Sau 1 thời gian, đồng A sẽ được giao dịch trên chính sàn Binance, thì bạn sẽ có thể bán coin A đó đi và thu lợi về cho Hiếu.

Để tìm hiểu cách tham gia Binance Launchpool, bạn hãy đọc bài viết hướng dẫn sử dụng Binance Launchpool nhé.

Dự án lending đang được giới đầu tư rất quan tâm

Từ khóa “Launchpool” là một trong những từ khóa rất HOT hiện nay

5.7) Đầu tư vào Binance Launchpad (IEO)

a. IEO là gì?

Như các bạn đã biết thì một dự án tiền điện tử trước trong giai đoạn còn mới, đang trong giai đoạn ý tưởng và chưa đưa ra công chúng thì nó sẽ cần huy động vốn từ các nhà đầu tư. Và trong thị trường tiền điện tử thì giai đoạn huy động vốn này gọi là IEO.

Trong giai đoạn IEO thì chủ coin sẽ mở bán đồng coin của họ trên các sàn giao dịch hỗ trợ IEO, và nếu bạn cảm thấy rằng dự án này khả thi và có tiềm năng thì bạn sẽ bỏ tiền ra và mua các đồng coin của họ. Nếu dự án thành công thì bạn có thể nhân tài sản của Hiếu lên gấp nhiều lần (x4,x5,x22 lần). Tuy nhiên ngược lại nếu dự án mà thất bại thì bạn cũng sẽ chịu thua lỗ.

Hiện nay sàn giao dịch Binance đang hỗ trợ rất tốt cho IEO, các đồng coin được mở bán thông qua IEO trên sàn này đã mang lại lợi nhuận ấn tượng cho nhà đầu tư là X4 trở lên, bạn có thể xem bài viết hướng dẫn mua IEO trên sàn Binance để rõ hơn.

b. Đầu tư vào IEO bạn cần thận trọng hơn

Đầu tư vào IEO đòi hỏi bạn phải là người có khả năng nghiên cứu, nắm thông tin tốt về dự án, tìm hiểu kĩ về đội nhóm dự án.

Các dự án IEO mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên nó cũng có rủi ro, luôn có 2 mặt trong đầu tư, do đó, hãy lựa chọn sàn giao dịch uy tín vì các dự án IEO trên sàn đó sẽ đem lại lợi nhuận cao.

Tính đến thời điểm này thì các dự án trên sàn Binance đều đã có lợi nhuận, có dự án thậm chí đã tăng 150 lần như đồng Alpha Lab. Do đó,  IEO trên sàn Binance là điều Hiếu khuyên bạn nên lựa chọn

Ngoài ra, các bạn hãy trang bị kĩ các kiến thức thêm cho Hiếu nhé.

5.8) Đầu tư vào game kiếm tiền – Cách chơi bitcoin thứ 8

Chơi game kiếm tiền - Cách chơi Bitcoin thứ 8

Play To Earn (P2E) dịch là tiếng Việt là Chơi để kiếm tiền. Tức là bạn vừa chơi game mà vừa kiếm tiền.

Nghe qua thì có vẻ khó tin, vì trước đây các bạn bỏ tiền để chơi game, nhưng bây giờ thì vừa chơi gam lại vừa có tiền thì thật là khó tin, nếu đúng như thế thì thật là tuyệt vời đúng không nào?

Game Play To Earn được xây dựng trên blockchain để mọi thứ được công khai và minh bạch.

Game Play To Earn thường được mọi người hay gọi là Game NFT vì các vật phẩm trong game là được mã hóa NFT duy nhất và không thể thay thế, nên sở hữu những vật phẩm NFT trong game rất có giá trị, và bạn có thể đem bán nó trên các market place, các chợ để có thể thu về tiền thật đều được nhé.

Nói về game NFT thì có lẽ trong một bài viết này không thể lột tả hết được nội dung chi tiết để các bạn có thể hiểu được. Tuy nhiên, Hiếu tổng kết một số ý chính để các bạn hình dùng rõ hơn:

 1. Game NFT các bạn có thể vừa chơi vừa kiếm tiền
 2. Kiếm tiền ở đây là bạn sẽ chơi để kiếm được token của game hoặc các vật phẩm NFT trong game để quy đổi ra tiền
 3. Để chơi game thì bạn cần phải kết nối game với những ví của các mạng lưới như Ethereum, Binance Smart Chain,.. để chơi
 4. Game P2E hot hiện nay thì ắt hẳn bạn đã từng nghe qua game Axie Infinity. Ngoài ra thì còn rất nhiều tựa game đình đám khác bạn có thể tham khảo trên internet.

Trên đây là cách chơi bitcoin thứ 8 mà Hiếu muốn giới thiệu đến các bạn.

5.9) Đầu tư vào DEFI (Thế giới phi tập trung)

DEFI là viết tắt của Decentralized Finance, dịch ra là tài chính phi tập trung. Vậy thì tài chính phi tập trung là gì?

Để giải thích tài chính phi tập trung chúng ta cần hiểu rõ khái niệm tài chính tập trung là gì. Tài chính tập trung là các loại tài chính bị quy về một mối chung để quản lý. Dễ nhận thấy nhất chính là các ngân hàng hiện nay. Tất cả mọi người muốn gửi, nhận, vay tiền,…đều đến ngân hàng, ngân hàng sẽ giám sát và quản lý tiền của các bạn.

Đối với tài chính tập trung, bạn rất khó giám sát tài chính của bạn.

Còn tài chính phi tập trung là một nền tài chính được xây dựng trên công nghệ blockchain, một hệ sinh thái tài chính rất minh bạch, bạn hoàn toàn có thể giám sát và truy cập vào tất cả các hoạt động tài chính của Hiếu mà không bị cơ quan nào quản lý.

Đối với tài chính phi tập trung, bạn sẽ hoàn toàn quản lý tiền của bạn thông qua các hoạt động gửi, nhận, cho vay trên nền tảng,…

Cách đây 2 năm Hiếu có dự báo là DeFi sẽ rất hot trong tương lai và bây giờ như các bạn thấy DeFi đang nổi lên rất mạnh trong thế giới tiền điện tử

Một số ứng dụng DeFi nổi tiếng hiện nay đó là

Đối với mạng lưới Ethereum chúng ta có :

 • Uniswap
 • Compound
 • Aave
 • Curve Finance
 • ….

Đối với mạng lưới Binance Smart Chain (BSC) chúng ta có

 • PancakeSwap
 • Venus
 • Thena Fi
 • Open Ocean
 • ….

  Tổng giá trị tài sản trên PancakeSwap

  Tổng giá trị tài sản trên PancakeSwap

Mạnh nhất hiện nay trong lĩnh vực tài chính phi tập trung đó là PancakeSwap. Vậy thì PancakeSwap mạnh như thế nào và có thể giúp bạn kiếm được tiền ra sao thì bạn hãy xem bài hướng dẫn này.

Xem ngay PancakeSwap là gì? Hướng dẫn PancakeSwap

5.10) Đầu tư vào các vật phẩm NFT – Cách chơi Bitcoin thứ 10

Đây có thể được coi là cách chơi bitcoin thứ 10 mà Hiếu muốn chia sẻ đến các bạn, để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội đầu tư nào.

Như các bạn đã biết thì NFT là viết tắt của cụm từ Non-fungible tokens (dịch ra là Token không thể thay thế). Đúng như tên gọi thì những vật phẩm NFT là độc nhất và được mã hóa trên mạng lưới blockchain.

NFT có rất nhiều ứng dụng, nổi bật là được ứng dụng trong các tác phẩm nghệ thuật như tranh ảnh, âm nhạc, video và kể cả game NFT mà Hiếu đã nhắc ở trên.

Về cơ bản thì NFT tương đồng với cryptocurrency là được xây dựng trên blockchain, tuy nhiên, tính chất đặc biệt của nó là độc nhất và không thể thay thế. Mỗi một NFT có một nhận dạng riêng biệt. Chẳng hạn trong lĩnh vực tranh ảnh thì mỗi một bức tranh do một nghệ sỹ vẽ được NFT sẽ không giống bất kỳ bức tranh nào khác trên đời. Một bài hát NFT cũng không giống với bài hát khác, một vật phẩm NFT trong game cũng sẽ độc nhất.

Vì những tính chất nói trên thì NFT còn có thể ứng dụng trong định danh chẳng hạn như căn cước công dân, visa, vé xem phim, vé xem bóng đá,…

Điều đáng nói ở đây là vì tính độc nhất, nên những NFT đặc biệt thường có giá trị sưu tầm rất cao giống đồ cổ hoặc sim số đẹp vậy. Một số NFT có thể có giá trị lên đến hàng chục triệu đô la.

Những nhà đầu tư NFT nếu biết cách sưu tâm và đầu tư thì có thể gia tăng tài sản một cách chóng mặt.

Một ví dụ cho các bạn thấy là bộ sưu tập NFT BAYC (Bored Ape NFT) vào tháng 4 năm 2021 được chào bán với mức giá là 0.08 và sau đó đỉnh điểm cao nhất nó có giá lên đến hàng trăm ETH mỗi NFT. Và tính từ thời điểm Hiếu chia sẻ thì giá mỗi NFT hiện là 70 ETH trở lên (khoảng 2 tỷ đồng).

bộ sưu tập NFT BAYC (Bored Ape NFT) trên Binance NFT

Bộ sưu tập NFT BAYC (Bored Ape NFT) trên Binance NFT

Mua NFT ở đâu?

Hiện tại cũng như cryptocurrency, thì bạn có thể mua NFT ở các sàn giao dịch NFT lớn.

Các sàn NFT phổ biến bạn có thể dùng để mua NFT đó là:

 • Binance NFT : Nơi mua bán các vật phẩm NFT do sàn Binance sáng lập.
 • OpenSea : Sàn mua bán NFT phi tập trung lớn nhất hiện nay.
 • Element Market : Sàn mua bán NFT phi tập trung.
 • Look Rares : Sàn mua bán NFT phi tập trung.

5.11) Đầu tư vào các dự án Restaking – cách chơi Bitcoin HOT

Restaking là một trend mới trong năm 2024 đang được khá nhiều bạn đầu tư crypto quan tâm, cá nhân Hiếu thì cũng đang đầu tư lĩnh vực này và vẫn chia sẻ nó trên các kênh thông tin blog, youtube của mình. Vậy thì Restaking là gì?

Restaking là một cơ chế tái sử dụng lại đồng coin bạn đã stake, mà cụ thể ở đây 2 coin chủ đạo được sử dụng Restaking nhiều nhất là là ETH và BTC. 

Như các bạn đã biết thì trước đây chúng ta đã quen thuộc với cụm từ stake, tức là bạn stake một đồng coin XYZ nào đó vào và nhận được lợi nhuận cũng như sử dụng hệ sinh thái của dự án hỗ trợ stake ETH đó. Thế nhưng, với Restaking thì khi bạn stake ETH bạn sẽ nhận được một token bảo chứng tương đương, mình tạm gọi là xyzETH. Thì với số xyzETH này, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó trong các hệ sinh thái hỗ trợ để kiếm lợi nhuận và bảo mật cho hệ thống mạng lưới Restaking.

Top các dự án Restaking phổ biến hiện nay bao gồm:

 • Eigenlayer
 • Etherfi
 • Pendle
 • Renzo
 • Zircuit
TOp 10 dự án có TVL lớn nhất hiện nay

Top dự án có TVL lớn nhất hiện nay

Như bạn đã thấy, ở hình trên là Top các dự án có TVL (số lượng tài sản trong hệ sinh thái) thì có 6 dự án thuộc mảng Restaking rồi, trong đó, lớn nhất là EigenLayer.

Lợi ích khi bạn tham gia vào hệ sinh thái Restaking đó là:

 • Tái sử dụng được ETH bạn đã stake và kiếm lợi nhuận.
 • Nhận được airdrop lên đến hàng nghìn, chục nghìn đô từ các dự án trong hệ sinh thái khi dự án phát hành token, điển hình là dự án Etherfi, Renzo đã được lên sàn Binance.

Về trend Restaking này thì mình có chia sẻ khá nhiều dự án trên kênh Youtube Toi La Hoang Hieu, bạn có thể lên đó xem nhé.

6. Theo dõi và xem tỉ giá Bitcoin

Sau khi đã đầu tư Bitcoin rồi thì bạn sẽ cần phải lựa chọn một kênh thông tin để có thể theo dõi các phân tích về Bitcoin cũng như tỉ giá, xu hướng tăng giảm của đồng Bitcoin.

 • Về cách xem tỉ giá thì bạn có thể theo dõi thông qua CoinMarketCap hoặc một ứng dụng nhỏ mà kungfuphp đã viết tại đây
 • Chuyên mục Tiền Điện Tử ở website kungfuphp cũng cũng cấp khá nhiều những thông tin không chỉ riêng bitcoin mà còn các loại tiền điện tử khác như Ethereum, Binance Coin, Litecoin,. ..
 • Nếu bạn có vốn tiếng anh khá, bạn có thể lên Youtube và tìm kiếm những video phân tích về các đồng coin tốt với các từ khóa như là “TOP best cryptocurrency”, “Is XXX good investment” với XXX là tên coin bạn muốn tìm hiểu,…
 • Một số trang tin tức cập nhật về tin tức Bitcoin và các đồng Altcoin bạn có thể tham khảo như Bitcoin News, CoinDesk, Coin TeleGraph
hướng dẫn chơi bitcoin - cách xem tỉ giá các loại tiền điện tử trên CoinMarketCap

Tỉ giá các loại tiền điện tử trên Coinmarketcap

Vậy đâu là cách chơi Bitcoin hiệu quả?

Nếu bạn đã đọc tới đây thì một lần nữa Hiếu chúc mừng bạn và cũng cám ơn vì bạn đã kiên nhẫn đọc tới đây vì bài viết khá dài này.

Trong 11 cách đầu tư Bitcoin ở trên, bạn sẽ băn khoăn vậy cách chơi Bitcoin nào là hiệu quả? Cách chơi nào có thể mang lại lợi nhuận cao thì đối với cá nhân Hiếu, Hiếu thực sự khuyên các bạn như sau:

 • Nếu bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực chơi Bitcoin hoặc là người chơi đã lâu nhưng không có nhiều thời gian học phân tích kỹ thuật thì lời khuyên chân thành là bạn hãy chọn cách số 1 đó là mua Bitcoin để trữ hoặc cách số 4 mua Bitcoin và gửi tiết kiệm để nhận được nhiều Bitcoin hơn. Đây là cách chơi Bitcoin cực kì hiệu quả và an toàn. Tiềm năng tăng giá của Bitcoin là rất lớn, có thể sẽ hơi chậm so với Altcoin nhưng dài hạn thì vẫn rất tốt, hơn nữa bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè vì không phải theo dõi diễn biến của Bitcoin thường xuyên.
 • Tiếp theo, nếu muốn gia tăng lợi nhuận nhanh hơn thì bạn có thể tham gia trade coin trên các sàn giao dịch (hướng dẫn chơi Bitcoin thứ 3) để kiếm thêm lợi nhuận bằng cách phân bổ tiền sang các Altcoin có tiềm năng tăng giá tốt hơn Bitcoin. Tuy nhiên bạn nên chơi trong mức độ cho phép, không đầu tư quá nhiều tài sản vào coin, chỉ đầu tư số tiền bạn có thể chấp nhận mất mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại.
 • Bên cạnh đó, thì bạn cũng có thể sử dụng đòn bẩy hợp lý (tầm x3, x5) thì có thể tham khảo Margin, Furures thì sẽ gia tăng tài sản tốt hơn. Điều kiện là bạn cần đã có kha kha kinh nghiệm làm quen với thị trường, và sử dụng đòn bẩy cân nhắc với các đồng coin ổn định một chút. Tham gia sử dụng Margin, Futures đòi hỏi bạn phải có sự phân tích và quản lý cảm xúc tốt nhé.
 • Một cách an toàn như cách số 1 nhưng gia tăng lợi nhuận cũng tốt đó là bạn tham gia cách số 6 và cách số 7 (Binance Launchpool và Binance Launchpad) vì đây là 2 kênh mang lại lợi nhuận cao và rủi ro thấp. Đặc biệt Binance Launchpool thì hoàn toàn miễn phí.
 • Nếu bạn có thời gian rảnh và cũng đam mê chơi game thì bạn có thể tham khảo cách chơi Bitcoin thứ 8 mà Hiếu đã chia sẻ ở trên. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải cân nhắc để lựa chọn cho Hiếu một game P2E ưng ý để tránh các dự án scam lừa tiền người dùng.
 • Các cách chơi Bitcoin khác thì bạn cứ từ từ tìm hiểu thêm nhé.

Tổng kết bài hướng dẫn chơi Bitcoin

Kết thúc bài hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới tại đây, Hiếu hy vọng đã giải đáp được những vướng mắc của bạn và không làm bạn thất vọng khi đọc bài viết này.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì để lại bình luận bên dưới bài viết, Hiếu sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Hãy là nhà đầu tư thông minh các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công !

Hiếu

"Những người điên rồ tới mức nghĩ mình có thể thay đổi được thế giới chính là những người có thể làm được điều đó" _ Steve Job

Subscribe
Notify of
guest

153 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
Jerry Ngo
Jerry Ngo
6 tháng trước

Thank you AD nhiều. BIết từ Rêmtano

Rattan and Broom
Rattan and Broom
6 tháng trước

Xin hỏi anh ban : Tôi có dự định mua bitcoin trên sàn binance để chờ tăng gía, vậy khi mở tài khoản internet banking bằng tiền VND, vậy tiền VND sẽ được chuyển cho binance Việt nam hay phải chuyển đổi sang USD để chuyển cho binance và khi đồng bitcoin tăng giá thì tôi sẽ được nhận đồng tiền gì từ bitcoin trên tài khoản ? Xin vui lòng cho biết. Cảm ơn. Vì mới bắt đầu với tiền điện tử.

error: Content is protected !!
153
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x