Hướng dẫn Staking RON (Ronin Network)

Hướng dẫn Staking RON (Ronin Network) Chi Tiết

Nội dung bài viết hướng dẫn staking RON này sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước chi tiết như mua RON, cài đặt ví RON và staking RON để nhận APY lên tới 14%/năm kèm theo cơ hội nhận airdrop cho các dự án được load trên Ronin Network.

Ronin Network là gì?

Ronin Network là một blockchain được phát triển bởi Sky Mavis, đây là blockchain chuyên dụng cho các nhà phát triển sử dụng để làm game.

Các dự án game nổi tiếng trên Ronin Network bao gồm: Axie Infinity, Pixels, The Machine Arenas, Wild Forest, Battle Bears Heroes,…

Tương lai, nhiều dự án game sẽ phát triển và ra mắt trên Ronin Network, từ đó cũng có thể kéo theo sự tăng giá của đồng RON.

Tại sao nên staking RON (Ronin Network)

Như Hiếu đã nói ở trên thì Ronin Network sẽ là nơi mà các dự án game lớn được phát hành, và khi các dự án game phát hành token của họ, khả năng các token này sẽ được phân bổ (airdrop) lại cho những người đã staking đồng RON, vì RON là token chính của mạng Ronin.

Bên canh đó, ngoài việc có cơ hội nhận airdrop, người Staking RON còn có cơ hội nhận airdrop với lãi suất lên đến 14%/năm (tại thời điểm bài viết), đây là một mức lại suất khá tốt.

Hướng dẫn staking RON (Ronin Network) các bước

Trong phần này chúng ta sẽ đi chi tiết hướng dẫn staking RON các bước.

1. Chuẩn bị

Để có thể staking RON, bạn cần chuẩn bị một số thứ như sau:

  1. Cài đặt ví Ronin xem tại đây (có thể cài cho Chrome hoặc ứng dụng di động đều được).
  2. Đăng ký và xác thực tài khoản sàn Binance tại đây.
  3. Mua RON trên sàn Binance (Xem hướng dẫn sử dụng sàn Binance).
  4. Gửi RON từ Binance vào ví Ronin.

2. Tiến hành staking RON

Sau khi đã có đồng RON trong ví Ronin rồi, chúng ta sẽ tiến hành làm các bước sau để staking RON.

1. Trên ví Ronin, chọn mục Dapps -> RON Staking

Chọn Ron Staking
Chọn Ron Staking

2. Trong mục All Validators, trong danh sách hiện ra, bạn chọn Validator phù hợp rồi ấn Delegate

Chọn validator và tiến hành staking
Chọn validator và tiến hành staking

3. Điền số lượng RON cần Staking và ấn Delegate

Điền thông tin và staking
Điền thông tin và staking
Ấn Sign và trả phí giao dịch
Ấn Sign và trả phí giao dịch
Staking thành công
Staking thành công

4. Tiến hành kiểm tra Staking

Kiểm tra staking trong mục My staking
Kiểm tra staking trong mục My staking

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành hướng dẫn staking RON để nhận lãi suất lên đến 14% và có cơ hội nhận các airdrop game tiềm năng trong tương lai.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Các thông tin khác về RON

1. Nhà sáng lập

Ronin Network, dự án của của Sky Mavis, một studio trò chơi tiên phong về công nghệ, ra đời dưới bàn tay tài năng của hai nhà sáng lập tài ba là Jeffrey Zirlin và Alexander Leonard Larsen.

2. Các nhà đầu tư

Đứng trước một tầm nhìn đầy thách thức, Ronin Network đã thu hút sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ từ cộng đồng đầu tư crypto. Với khoản đầu tư lên tới 150 triệu USD từ những đối tác nổi tiếng như a16z, Binance Labs, Animoca Brands, và nhiều nhà đầu tư khác, Ronin Network không chỉ là một cái tên nổi bật mà còn là điểm đến của sự đánh giá cao từ phía cộng đồng đầu tư crypto.

3. Vụ hack của Ronin

Ngày 29/03/2022, Ronin Network bất ngờ đối mặt với một vấn đề lớn, họ thông báo về một cuộc tấn công an ninh táo tợn trên mạng lưới của Ronin. Trong vụ việc này, một kẻ tấn công khôn ngoan đã khai thác khóa cá nhân, mở ra một loạt các giao dịch đen tối. Ronin Network đau lòng xác nhận rằng cầu nối của họ đã bị “đánh cắp” 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC, với giá trị lên đến khoảng 625 triệu USD vào thời điểm viết bài (30/03/2022).

Lý do sau cơn bão này được cho là xuất phát từ một lỗ hổng trong hệ thống xác thực của Ronin Network. Hệ thống này, gồm chín trình xác thực, vốn được kỳ vọng sẽ tạo ra sự an toàn, đã bị đánh lừa. Kẻ tấn công khôn ngoan nắm giữ quyền kiểm soát của bốn trình xác thực do Sky Mavis vận hành và một trình xác thực thuộc sở hữu của Axie DAO. Điều này giúp kẻ tấn công thực hiện các giao dịch mà không cần sự chấp thuận của các trình xác thực còn lại.

Ngay sau khi phát hiện vụ hack, đội ngũ bảo mật của Ronin Network đã nhanh chóng hành động để khắc phục lỗ hổng. Họ tăng cường điều kiện duyệt nạp và rút từ đồng thuận lên 8/9 node, đồng thời tạm ngừng cầu nối Ronin và sàn Katana Dex để tạo rào cản cho kẻ tấn công. Họ cũng liên lạc với các sàn giao dịch để đạt được sự hỗ trợ trong việc theo dõi và đóng băng các giao dịch của hacker.

Hiện tại thì Ronin Network đã có sự phát triển vượt bậc sau vụ hack đó, vốn hoá là 700 triệu đô tại thời điểm bài viết.

Có ích

Hướng dẫn cài đặt Font cho Visual Studio Code (3 Bước)

Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu hướng dẫn cài đặt Font Visual Studio …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *