Hướng dẫn sử dụng Binance Liquid Swap toàn tập (mới nhất 2024)

Theo nhiều yêu cầu của anh/chị/em quan tâm thì trong bài viết này Hiếu sẽ hướng dẫn sử dụng Binance Liquid Swap cho mọi người hiểu rõ cách sử dụng của nó một cách chi tiết nhất nhé.

Binance Liquid Swap là gì?

Binance Liquid Swap là một chức năng của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay là sàn Binance. Đây là chức năng cho phép bạn chuyển đổi từ đồng coin A sang đồng coin B một cách nhanh chóng. Ngoài ra thì bạn còn có thể cung cấp thanh khoản cho các pool (cặp thanh khoản) để nhận được những lợi suất hấp dẫn.

Như các bạn đã biết thì Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung chịu sự quản lý chính của công ty Binance. Tuy nhiên, bên cạnh đó, công ty cũng rất quan tâm đến thế giới tài chính phi tập trung (DEFI), do đó,  Binance Liquid Swap là một trong những tham vọng to lớn của Binance bước chân vào cung cấp tài chính DEFI.

Nếu bạn nào đã biết về PancakeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên mạng Binance Smart Chain (BSC), thì ắt hẳn bạn cũng sẽ rất dễ tiếp cận với Binance Liquid Swap.

Đến đây nếu bạn vẫn còn khó hiểu Binance Liquid Swap thì đừng lo lắng nhiều vì mình sẽ giải thích dần dần phí dưới trong bài viết hướng dẫn sử dụng Binance Liquid Swap này nhé.

Các chức năng chính của Binance Liquid Swap?

Tại Binance Liquid Swap bạn có thể sử dụng các chức năng chính sau:

 • Chức năng Swap : Cho phép bạn có thể chuyển đổi từ đồng coin nay sang đồng coin khác (chẳng hạn đổi từ đồng GMT sang đồng USDT và ngược lại) và bên cạnh đó cũng nhận được phần thưởng là đồng BNB.
 • Chức năng Thanh khoản : Cho phép bạn cung cấp thanh khoản cho Pool của Binance Liquid Swap và đổi lại bạn sẽ nhận được lãi suất (thường là trả bằng đồng BNB) tương ứng với từng Pool.
 • Tổng quan ví : Cho phép bạn xem các cặp thanh khoản kèm lãi suất hiên có trong Pool để bạn lựa chọn
 • Lịch sử : Bạn có thể xem lại lịch sử các hoạt động của bạn trên Binance Liquid Swap như là swap, cung cấp thanh khoản, tiền thưởng nhận được,..

Hướng dẫn sử dụng Binance Liquid Swap chi tiết

Để có thể tham gia vào Binance Liquid Swap thì bạn cần phải có 2 điều kiện sau:

 1. Đăng ký tài khoản sàn Binance tại đây
 2. Xác thực tài khoản sàn Binance (xem hướng dẫn tại đây)

Sau khi đã hoàn thành đủ 2 điều kiện trên thì bạn có thể bắt đầu sử dụng Binance Liquid Swap được rồi.

Để sử dụng Binance Liquid Swap thì bạn đăng nhập vào trên sàn Binance trên website hoặc trên app Binance. Sau đó, trên menu bạn chọn mục Giao dịch -> Swap Farming

hướng dẫn sử dụng binance liquid swap - chọn swap farming

 

1. Chức năng Swap

Đây là chức năng chuyển đổi từ đồng coin này sang đồng coin khác một cách nhanh chóng.

Chẳng hạn như mình hiện tại đang có 24 đồng usdt, thế nhưng nhu cầu của mình là cần đồng BUSD để cho một mục đích riêng nào đó, thì mình sẽ sử dụng chức năng Swap.

 • Trong mục Từ : mình điền 24 USDT
 • Trọng mục Đến : hệ thống sẽ tự quy đổi là mình sẽ nhận được 23.96089834 đồng BUSD

Sau khi điền thông tin, bạn nhìn sang mục Tổng kết sẽ thấy các thông số như Giá, Trượt giá, Phí thực tính, Phí Swap, Ước tính khoản hoàn lại phí.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Khi bạn đã ok hết mọi thứ, bạn ấn vào Swap, thì hệ thống sẽ tiến hành chuyển đổi 24 USDT sang 23.96089834 BUSD cho bạn

Chức năng Swap trên Binance Liquid Swap
Chức năng Swap trên Binance Liquid Swap
Swap thành công
Swap thành công 34 BUSD sang 34 USDT

2. Chức năng Thanh khoản

Sau khi đã tìm hiểu về chức năng Swap, thì chúng ta sẽ tìm hiểu về chức năng Thanh khoản của Binance Liquid Swap.

Để giải thích cho chức năng thanh khoản này để bạn dễ hiểu thì bạn hãy đặt câu hỏi là “tại sao ở chức năng Swap, chúng ta có thể chuyển đổi từ đồng này (A) sang đồng khác (B) một cách dễ dàng, vậy thì số lượng những đồng (A), (B) này hệ thống lấy ở đâu ra mà cho phép chúng ta chuyển đổi?”. Câu trả lời chính là ở chức năng Thanh khoản này.

Chức năng Thanh khoản cho phép bất kỳ một người dùng nào cũng có thể thêm bất kỳ một đồng A, B hoặc cả A và B vào một pool thanh khoản. Đổi lại người dùng đó sẽ được nhận phần thưởng là phí giao dịch và phần trăm lợi nhuận từ các đồng coin cho vào pool.

Để sử dụng chức năng Thanh khoản, bạn vào mục Thanh khoản . Lúc này cảnh bảo rủi ro sẽ hiện ra, bạn cứ ấn Tôi xác nhận…Tiếp tục như hình dưới

 

Cảnh báo rủi ro khi thêm thanh khoản
Cảnh báo rủi ro khi thêm thanh khoản

Tiếp theo, bạn sẽ thấy thông tin Liquid Swap như hình dưới đây

Giao diện Thanh khoản của Binance Liquid Swap
Giao diện Thanh khoản của Binance Liquid Swap

Trong phần Liquid Swap ở hình trên, bạn sẽ có 2 tab chính là Thêm (dùng để thêm thanh khoản) và Xóa (dùng để xóa thanh khoản đã thêm).

2.1) Thêm thanh khoản

Tại mục Thêm chúng ta sẽ có các thông số sau

 • Chọn Pool : Bạn sẽ chọn cặp coin mà bạn muốn thêm thanh khoản, mỗi cặp coin sẽ có mức lãi suất khác nhau. Ví dụ ở hình trên mình chọn cặp BUSD/USDT.
 • Tiếp theo bạn có thể chọn là Thêm BUSD + USDT hoặc Thêm BUSD hoặc Thêm USDT. Bạn có đồng nào thì chọn đồng đó, ở đây mình chỉ có đồng USDT thì mình chọn Thêm USDT
 • Số tiền : Mình điền 74.95364216
 • Tổng kết : Các thông số của Pool mà hệ thống tính toán hiện ra để bạn xem

Sau khi đã ok với các thông số bạn ấn vào Thêm thanh khoản để tiến hành thêm thanh khoản vào Binance Liquid Swap

2.2) Xóa thanh khoản

Sau khi đã thêm thanh khoản một thời gian và có lợi nhuận, bạn muốn rút tiền (đồng USDT và đồng BUSD) về ví, thì bạn chọn qua tab Xóa, tìm đến cặp thanh khoản bạn đã thêm, xóa đi là xong, hệ thống sẽ tự quy đổi thành 2 coin BUSD, USDT về ví cho bạn.

3. Chức năng Tổng quan ví

Đây là chức năng hiển thị danh sách các cặp thanh khoản kèm lợi suất mang lại mà bạn có thể xem một cách trực quan và lựa chọn dễ dàng cặp thanh khoản ưa thích cho mình

Tổng quan về Pool của Binance Liquid Swap - Hướng dẫn sử dụng Binance Liquid Swap
Tổng quan về Pool của Binance Liquid Swap

4. Chức năng Lịch sử

Đây là nơi bạn có thể xem lại lịch sử các hoạt động Swap, Thanh khoản, phần thưởng nhận được một cách thuận tiện nhất

Chức năng lịch sử của Binance Liquid Swap - hướng dẫn sử dụng binance liquid swap
Chức năng lịch sử của Binance Liquid Swap

Đến đây rồi thì mình cũng đã hướng dẫn sử dụng Binance Liquid Swap một cách cơ bản để bạn nắm.Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy xem video mới nhất về tính năng này một cách dễ hiểu nhất bên dưới đây nhé

Rủi ro kiếm tiền từ Binance Liquid Swap?

Khi bạn cung cấp thanh khoản vào Binance Liquid Swap. Bạn sẽ thấy một số pool có lợi nhuận khá cao. Vậy có rủi ro gì không? Tại sao chúng ta nên cân nhắc khi chọn những Pool có lợi nhuận cao? Bạn hãy xem ví dụ dưới đây :

Giả sử tỷ giá hiện tại là 1 BNB = 400 USDT.

Bạn A bỏ vào thanh khoản Pool BNB/USDT với lượng tiền là 1 BNB và 400 USDT. Sau 1 thời gian giá của đồng BNB tăng lên 1 BNB = 400 USDT.

Nhưng vì cơ chế tự cân bằng trong pool. Số lượng BNB sẽ giảm xuống cho cân bằng với số lượng USDT đang có. Lúc này, bạn A chỉ có thể rút ra 0,5 BNB  và 400 USDT.

Tổng tài sản của bạn A sẽ là: 0,5 BNB * 800 + 400 USDT = 800 USDT.

Vậy nếu bạn A không tham gia Pool mà hold 1 BNB + 400 USDT như ban đầu. Lúc này tổng tài sản sẽ là: 1 BNB * 800+ 400 USDT = 1200 USDT

Như vậy việc tham gia kiếm tiền với Binance Liquid Swap đã kém lời hơn so với việc Hold là: 1200 – 800 = 400 USDT.

Hiện tương này được gọi là Impemanent Loss (lỗ tạm thời). Do đó, khi bạn cung cấp thanh khoản, hãy chọn những cặp coin có chiều hướng tăng cùng nhau (cả 2 coin đều tăng, hoặc cả 2 coin đều giảm) sẽ có lợi hơn.

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng Binance Liquid Swap kèm hình ảnh minh họa để bạn có thể nắm được.

Cá nhân mình nhận thấy thì đây là một tính năng hay của sàn Binance. Ngoài việc giúp bạn chuyển đổi từ đồng coin này sang đồng coin khác một cách nhanh chóng thì nó còn giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập thụ đồng bằng việc cung cấp thanh khoản cho các pool.

Tuy nhiên thì không phải việc cung cấp thanh khoản nào cũng có lợi nhuận tốt vì bản chất của Binance Liquid Swap là tư cân bằng, do đó, các cặp thanh khoản có độ biến động càng cao thì sẽ dễ dẫn đến lợi nhuận không được tốt lắm.

Chúc các có trải nghiệm tốt với Binance Liquid Swap!

Có ích

đánh giá binance

Đánh giá Binance 2024 toàn tập – Sàn Binance có uy tín không?

Bài viết này sẽ đánh giá Binance một cách toàn diện và chi tiết nhất, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *