BẠN ĐÃ NGHE VỀ BITCOIN VÀ MUỐN TÌM HIỂU CHÍNH THỐNG?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2021

>> Xem tại đây <<

cryptocurrency

VÌ SAO CÁC BẠN LẠI BỊ THUA TRONG THỊ TRƯỜNG CRYPTO ?

Sau một thời gian tham gia thị trường, tôi nhận thấy anh em thua tương đối nhiều nên hôm nay tôi phân tích cho các bạn thấy vì sao lại thua. Mong sẽ giúp được các bạn một phần nào đó.

I. THIẾU THÔNG TIN

1. Thông tin Dev của coin đó: Team Dev lỡ ôm đủ tiền đi Las Vegas đánh bạc rồi không quan tâm đến nó nữa. Đứa con nó đẻ ra nó không quan tâm nữa thì còn ai quan tâm tới Coin đó nữa mà mua.
Ví dụ: Con DOGE….
2. Thông tin về coin có sắp bị xóa sổ trên sàn hay không?. Nếu bạn lỡ tay ôm nhầm những coin sắp bị xóa sổ trên Polo , Bittrex chẳng hạn. Tiền âm vào Balance quá nhiều. Vậy bạn phải làm sao?
3. Những thông tin khác….

II. DÍNH BẪY PHÍ

1. Một giao dịch bạn mất 0.25% phí Polo hay 0.5% phí Bittrex. Bạn thử tính xem 1 tháng bạn giao dịch bao nhiêu lệnh và nhân lên rồi tùy vào Balance của từng bạn. Nếu tài khoản bạn nhỏ bạn sẽ không thấy rõ nhưng tài khoản lớn thì hoàn toàn khác. Tuy nó rất nhỏ nhưng nó RỈA dần rồi tài khoản của bạn cũng sẽ vơi dần mà thôi.

2. Cho dù các bạn không thua. Có nghĩa là tài khoản ban đầu bạn là 10.000$ sau 1 tháng giao dịch tài khoản bạn vẫn 100.000$ thì thực tế bạn đã chiến thắng rất nhiều tuy vào số lệnh giao dịch của bạn. Nếu bạn giao dịch ít thì số tiền thắng là ít và ngược lại số tiền bạn giao dịch càng nhiều thì bạn đang thắng rất nhiều. Nhưng số tiền thắng kia tạm thời bạn phải trả cho sàn. Vậy bạn như một kẻ làm thuê không công.

3. Các bạn có để ý thêm khi bạn ra lệnh bạn cũng sẽ mất tầm đó phí hay không? Mức phí đó là chênh lệch BID, ASK, nhiều lúc bạn muốn ra nhanh có thể bạn sẽ gài giá cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào bạn đang buy hay sell. Vậy, sàn sẽ được thêm phần phí đó. Sàn giao dịch sống bằng phí giao dịch là chủ yếu. Vì vậy, những bạn nào đam mê lướt sóng thì hãy xem lại nhé.

4. Tôi làm 1 ví dụ nhé: Giả sử tài khoản bạn 10.000$, mỗi lần bạn vào lệnh ALL IN đi cho oách thì bạn mất 10.000$ * 0.5% = 50$. Vậy lập bảng Exel ra thì sau 139 lần vào lệnh bạn còn 5007$ . Vậy cần vào ra 139 lần vào ra bạn sẽ mất 50% tài khoản, chưa cần biết bạn thắng hay thua. Ngày bạn vào tầm 3 lần thì 1 tháng 16 ngày bạn sẽ bốc hơi 50% tài khoản. Con số nhìn nhỏ nhưng tính ra mới thật đáng sợ.

III. THIẾU TÍNH THANH KHOẢN

Khi bạn mua một Altcoin nào đó, nhưng không hiểu biết về nó lỡ tay bấm Buy xong thì ngồi nhìn và không biết tương lai nó như thế nào.
Một hôm đẹp trời bạn cần tiền muốn bán đi một ít để lo cho công việc thì khi bạn bấm bán thì không thấy một ai mua. Lúc đó các bạn mới biết được Coin đó không có tính thanh khoản. Bởi vì nó là một coin cực kỳ tệ hại cho người ta không lấy chứ đừng nói bán. Các bạn có thể tham khảo bên sàn yobit.net có rất nhiều loại coin đó.

IV. KHÔNG QUẢN LÝ VỐN

Khi bạn không quản lý vốn có thể xảy ra trường hợp sau:

1. Bạn theo ai đó tin tưởng kèo này tốt và tất tay (ALL IN nói như dần Poker vẫn Play). Lúc đó 1 là bạn lên tiên mình không xét. Mình chỉ xét lúc đó Coin bạn mua nó tụt xuống thê thảm. Và trong thời điểm đó bạn nhận thấy có rất nhiều cơ hội. Bạn muốn mua coin tiềm năng này nọ nhưng tài khoản vẫn cứ càng ngày càng vơi dần và bạn không thể thực hiện tiếp kế hoạch của mình.
2. Khi bạn không quản lý vốn sẽ dẫn đến rủi ro vô cùng tệ hại. Bạn lỡ tay ôm 1 altcoin xấu mà số lượng tiền bạn cược vào nó lại có % khá nhiều trong tài khoản. Trường hợp xấu nó cắm mặt xuống đất như SC hay DGB chẳng hạn thì bạn phải làm sao? Vẫn phải tặc lưỡi là :”thôi kệ nó, kiểu gì nó chẳng lên”. Đó là tôi chưa tính cái đoạn Spread = Hệ số giữa ASK và BID khi các bạn vào lệnh.
3. Các bạn thấy rằng DGB từ 2300 sts tụt xuống 250 sts. Nếu các bạn ôm thì gần như bay luôn TK rồi.

Kết luận: Hãy quản lý vốn chặt chẽ, hãy dành một số vốn cần thiết để dành cho những lúc cần. Giống như các bạn luôn dành 1 số tiền tiết kiệm dành cho trường hợp bất đắc dĩ như: Đau ốm, bệnh tật hay….

V. SỰ CHÊNH LỆCH CỦA BTC VÀ CÁC ALTCOIN

1. Khi bạn mua 1 coin A bạn dùng BTC để mua thì nó có dạng A/BTC mình gọi hệ số này là X = A/BTC. Khi BTC tăng thì hệ số này càng nhỏ nghĩa là A sẽ mất giá trị dần so với BTC, nghĩa là nó SML như mọi người hay dùng (tuy nhiên tôi lớn tuổi rồi nên không quen dùng từ này). Vậy khi BTC tăng thì A giảm mạnh, Vậy khi BTC giảm thì hệ số X có tăng hay không? Chưa hẳn bởi vì BTC quá lớn so với 1 Altcoin. Trong bài toán này có cái gì sai sai đó chính là sự so sánh của 1 cặp không cân sức.

2. Do đó, Nếu bạn giao dịch lâu sẽ để ý thấy: Khi BTC tăng lên thì các bạn đang ôm Altcoin tài khoản bị vơi dần theo thời gian. Khi BTC giảm thì các bạn thấy Altcoin tăng và các bạn bán ra thì các bạn cũng phải qua BTC, lúc đó BTC đang giảm thì các bạn bán qua các bạn vẫn sẽ thấy lỗ hoặc vẫn tính tiền theo BTC mà BTC lại đang giảm vậy thì vẫn không thấy lời.

3. Kết luận cái này luôn: Hạn chế giao dịch các altcoin có đuôi BTC vì gần như 99% các bạn sẽ thua lỗ.

VI. NGHỊCH LÝ CỦA NHÂN VẬT X

1. Từ ngày giao dịch coin thì ngày nào tôi cũng thấy x2 x5 x10 x100.
Thật sự bên Forex tôi không thấy từ chuyên ngành này.
Từ những ngôn từ này sẽ làm cho các bạn hưng phấn và cảm thấy x suốt ngày có thể và tài khoản có thể nhanh chóng tăng gấp đôi trong 1 thời gian cực kỳ ngắn.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

2. Bài toán đơn giản: Giả sử bạn có 1 BTC và mỗi tháng bạn x2 tài khoản thôi chứ không dám x5 x10 như một số bạn. Thì sau 1 năm bạn sẽ có 2048 BTC và sau 3 năm bạn sẽ có 34359738368 BTC. Một con số mơ ước của giới tỷ phú thế giới.

P/S: – Hãy xem xét lại phương pháp giao dịch của bạn đã tốt chưa. Hãy cố gắng rút những kinh nghiệm mà mình vừa viết ra để xây dựng cho bản thân được một kế hoạch trước khi giao dịch.

Chúc các bạn nhiều niềm vui và chiến thắng trên con đường chinh phục thị trường Crypto này.

Tác giả : Mr Jack

Có ích

Có phải cứ đầu tư vào Bitcoin là có thể giàu được hay không?

Có phải cứ đầu tư vào Bitcoin là có thể giàu được hay không?

Có nhiều người khi mới bắt đầu bước chân vào tìm hiểu vào thị trường …

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x