Bài 3 : Các loại nến cơ bản thường gặp và ý nghĩa của nó : Marubozu, Hammer, Spinning Tops (phần 1)

Bài viết này mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn các loại nến cơ bản thường gặp trong trade coin và ý nghĩa của từng loại nến.

Ở 2 bài trước chúng ta cũng đã hiểu được cách đọc đồ thị nến nhật rồi đúng không nào ? Giờ thì chung ta sẽ tìm hiểu thêm 10 loại nến nhật và ý nghĩa của từng loại nến

Để không bở lỡ các bài viết mới nhất thì các bạn có thể đăng ký nhận bài viết mới ở thanh sidebar bên phải nhé.

Những mẫu nến cơ bản thường gặp

nến đảo chiều
nến báo hiệu đảo chiều

Ở hình trên các bạn thấy vùng khoảng đỏ của mình chỗ 2 mũi tên chỉ vào, ở vùng khoanh đỏ thứ nhất có một cây nến màu đỏ đảo chiều, báo hiệu rằng đồ thị sẽ đi xuống sau cây nến đó, và ở mũi tên thứ 2, các bạn cũng sẽ thấy mộ cây nến đảo chiều màu đỏ, báo hiệu xu hướng đi lên của đồ thị.

2 cây nến đảo chiều này sẽ nằm ở đỉnh và đáy của đồ thị báo hiệu tín hiệu đảo chiều. Rõ ràng nhìn vào hình trên chúng ta có thể dễ dự báo xu hướng của đồng coin đó sẽ tăng hay giảm đúng không nào ? Tuy nhiên các bạn lưu ý không có gì là đúng 100%, phân tích kĩ thuật chỉ giúp cho chúng ta có thế dự báo gần chính xác hơn thôi nhé, nhờ đó chúng ta giảm thiểu rủi ro và vào lệnh tốt hơn.

Việc đọc và hiểu các mô hình candlestick là vô cùng quan trọng và mang lại lợi nhuận lớn cho bạn, do đó cần hiểu rõ kiến thức trước khi bắt đầu vào trade coin, kẻo lại thua lỗ nhé.

Nến Marubozu

nến marubozu

  • Đặc điểm của nến marubozu là thân nến rất dài, giá đóng cửa và giá mở cửa thường cách xa nhau. Điểm đặc biết là nến marubozu không có bóng nến.
  • Nhìn vào cây nên marubozu này ta sẽ biết được nó thể hiện lực mua hoặc lực bán rất là mạnh. Màu xanh thể hiện cho lực mua, màu đỏ thể hiện cho lực bán và nó thường xuất hiện khi thị trường tăng giá hoặc giảm giá mạnh.
  • Khi ba cây nến marubozu cùng máu xuất hiện liên tiếp thì sẽ báo hiệu xu hướng lên / xuống rất mạnh.

Chẳng hạn các bạn nhìn vào hình dưới đây

sơ đồ nến marubozu

Bạn sẽ thấy xuất hiện một cây nến marubozu rất dài (khoanh tròn màu đỏ) thì bạn sẽ thấy xu hướng giá của thị trường sẽ tiếp tục giảm sâu theo mũi tên chỉ xuống.

Hoặc như hình dưới đây bạn sẽ thấy một cây nến marubozu màu xanh rất dài thì nó báo hiệu đồ thị giá đi lên mạnh.

sơ đồ nến marubozu uptrend

Ở 2 hình minh họa trên thì đó là mô hình nến marubozu

Nến Spinning Tops

nến spinning tops

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Ở hình trên thì các bạn thấy rằng đó là 2 cây nến Spinning Tops, đặc điểm của loại nến này là thân nến rất là ngắn và bóng nến thì rất dài.

  • Nhìn vào đặc điểm trên thì ta sẽ thấy một sự chênh lệch giữa giá đóng cửa và giá mở cửa là không cao. Bên cạnh đó thì nó có bóng nến rất là dài cho thấy là sau khi đạt mức giá cao nhất hoặc thấp nhất trong chu kì giá thì giá nó đã hồi lại rất là nhiều.
  • Do đó khi cây nến Spinning Tops mà xuất hiện thì nó cho thấy sự trung lập của nhà đầu tư trong thị trường và xu hướng giá của nó cũng có dấu hiệu đảo chiều. Tức là các bạn không nên đưa ra những quyết định mua hoặc bán vào thời điểm này.
  • Ngoài ra cây nên Spinning Tops mà xuất hiện ở đỉnh hoặc đáy của một đồ thị giá thì nó cũng có thể báo hiệu một xu hướng đảo chiều nhưng không rõ ràng, và với những trường hợp như vậy bạn cần phải kết hợp với những cây nến xung quanh để có thể dự đoán chính xác hơn.

Nến Hammer (Nến búa)

nến hammer

Nến này được gọi là nến Hammer, hay còn gọi là nến búa vì nó giống cây búa, và đây là mẫu nến đảo chiều khá là quan trọng, nó thường xảy ra ở đáy của một xu hướng giảm giá và nó có thể là nến xanh hoặc nến đỏ.

Nến hammer có đặc điểm chung là thân nến rất ngắn, có một bóng nến dưới và bóng nến này rất dài. Và bóng nến này phải có độ dài ít nhất là gấp 2 lần độ dài thân nến.

Sơ đồ nến hammer

Như hình minh họa phía trên thì các bạn có thể thấy ở đáy của chu kì giảm giá có xuất hiện cây nến hammer màu xanh, thì sau đó nó tăng giá rất mạnh.

Đối với cây nến hammer màu đỏ, thì nó vẫn báo hiệu tín hiệu tăng giá, tuy nhiên lực tăng giá sẽ yếu hơn

Tổng kết

Trên đây là 3 loại nến thường gặp là Marubozu, nến Spinning Tops, nến Hammer. Trong bài tiếp theo thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các loại nến khác nhé.

Bạn nào muốn nhận những bài viết mới nhất thì đăng ký nhận bài viết ở thanh sidebar bên phải để không bỏ lỡ nhé

Thân ái !

Có ích

KHẢ NĂNG BITCOIN LÊN 10K$ HOẶC CAO HƠN TRONG THỜI GIAN NGẮN TỚI

Theo phân tích từ CoinDesk thì khả năng BTC sẽ vượt mốc 10k$ trong thời …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x