Trang chủ / Kiếm tiền online / Hướng dẫn xây dựng blog kiếm tiền cho người mới

Hướng dẫn xây dựng blog kiếm tiền cho người mới

Xây dựng blog kiếm tiền chính là cách kiếm tiền tốt nhất trong các cách kiếm tiền online. Do vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn xây dựng blog kiếm tiền mà ai cũng có thể làm được.

Hiện nay, có rất nhiều cách kiếm tiền online, bạn chỉ cần có một chiếc máy tính nối mạng là có thể bắt đầu kiếm tiền được rồi.

Kiếm tiền online thông thường sẽ có 2 dạng chính đó là mất tiền và không mất tiền.

 1. Mất tiền ở đây chính là bạn bỏ ra một số vốn và kiếm tiền, sinh lợi nhuận từ số vốn này.
 2. Không mất tiền chính là những cách kiếm tiền miễn phí mà bạn không cần phải bỏ vốn ra. Hình thức kiếm tiền này đa phần bạn bỏ công ra, đổi thời gian lấy tiền là chính

Tùy vào khả năng tài chính mà mỗi người sẽ chọn cho mình một hình thức kiếm tiền phù hợp. Những bạn mới bắt đầu bước vào lĩnh vực kiếm tiền online và chưa có kinh nghiệm nhiều thì đa phần sẽ chọn cách thứ nhất vì lỡ như có rủi ro thì cũng không mất mát gì nhiều. Những bạn đã có nhiều kinh nghiệm chinh chiến trên lĩnh vực kiếm tiền online thì sẽ chọn cách 2, tuy có rủi ro, nhưng nếu biết cách nó sẽ đem lại một nguồn thu nhập khá lớn.

Trong bài viết Cách kiếm tiền online tốt nhất mình cũng đã liệt kê những cách kiếm tiền online phổ biến và thịnh hành hiện nay, bên cạnh đó mình cũng đã nêu ra cách kiếm tiền online tốt nhất đó là xây dựng blog kiếm tiền.

Tuy nhiên trong bài viết Cách kiếm tiền online tốt nhất mình chưa nói chi tiết và kĩ về cách xây dựng blog kiếm tiền online như thế nào nên nhiều bạn vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Vì thế trong bài viết này mình sẽ cố gắng nêu chi tiết cách thức xây dựng blog kiếm tiền cho những bạn còn chưa rõ, hy vọng sẽ giúp ích được một phần nào đó cho những bạn mới bắt đầu bước vào lĩnh vực kiếm tiền online đầy thú vị này.

Xây dựng blog kiếm tiền cần chuẩn bị những gì ?

Để có thể tiến hành xây dựng một blog kiếm tiền bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau:

 1. Hosting, Tên miền và mã nguồn website
 2. Xây dựng nội dung bài viết
 3. SEO bài viết
 4. Xây dựng danh sách Email Marketing và tiến hành tiếp thị sản phẩm.

Hosting, Tên miền và Mã nguồn website

 1. Hosting là nơi lưu trữ website online, tại đây ban có thể upload mã nguồn website của mình lên để chạy online
 2. Tên miền là một tên định danh duy nhất, mà thông qua tên miền người ta có thể truy cập vào nội dung website mà bạn upload trên hosting.
 3. Mã nguồn website chính là nội dung website được lưu trữ trên hosting của bạn. Mã nguồn website là thứ mà người ta sẽ thấy khi truy cập vào tên miền. Chẳng hạn khi bạn truy cập vào địa chỉ https://kungfuphp.com sẽ thấy được nội dụng của website như là các bài viết hướng dẫn lập trình, hướng dẫn kiếm tiền,…. Tất cả nội dung này đều được lưu trữ trên hosting.

Để có thể sở hữu hosting và tên miền thì bạn cần phải bỏ một số tiền ra để mua hosting và tên miền từ các nhà cung cấp hosting và tên miền.

web hosting

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp hosting và tên miền ở Việt Nam và nước ngoài cho bạn lựa chọn.

 1. Về tên miền thì bạn có thể mua tại Mắt Bão hoặc một số nhà cung cấp nào đó mà bạn thấy tốt. Mình đề nghị bạn sử dụng tên miền tại Hawk Host luôn vì sẽ sử dụng chung với hosting Hawk Host sau này.
 2. Về hosting thì cũng tương tự, có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn muốn mua một hosting rẻ và nhanh chóng thì bạn có thể tham khảo Hawk Host
 3. Hoặc nếu bạn muốn sở hữu một website nhanh chóng trong vòng 20 phút là có website chạy ngay bao gồm mã nguồn, hosting, tên miền luôn thì tham khảo bài viết Hướng dẫn tạo website trong vòng 20 phút. Bài viết này mình đã hướng dẫn bạn tạo một website nhanh chóng chỉ trong vòng 20 phút mà không cần phải có kiến thức chuyên môn và nghĩ ngợi nhiều.

Xây dựng nội dung blog kiếm tiền online

Sau khi đã sở hữu một website chạy ok. Việc tiếp theo bạn cần làm đó là phải xây dựng nội dung blog kiếm tiền bao gồm các bài viết liên quan đến một chủ đề nào đó mà bạn chọn.

 1. Nếu blog của bạn có chủ đề là chia sẽ các thủ thuật thì bạn sẽ tiến hành xây dưng các bài viết chia sẽ thủ thuật, hướng dẫn như là : thủ thuật tăng like facebook, thủ thuật gửi email hàng loạt cùng một lúc, hướng dẫn tạo video bắt mắt,…
 2. Hoặc nếu blog của bạn chủ đề chính là du lịch thì bạn có thể viết các bài viết như là cảm nhận hành trình du lịch xuyên việt, những điều lưu ý cần thiết khi đi phượt, địa điểm du lịch nào nên đi trong mùa hè này,…

xây dựng nội dung blog kiếm tiền

Nội dung bài viết của blog phải là nội dung do chính bạn viết không được copy lại từ các bài viết có sẵn ở những website khác. Vì khi copy bài viết của người khác thì bạn có thể bị kiện hoặc hơn nữa là bị Google cho vào danh sách đen và blog của bạn sẽ không được ưu tiên hiển thị lên Top Google khi người khác tìm kiếm.

Chú ý khi viết blog thì nội dung bài viết phải có sự đầu tư và hơn hết phải mang lại thông tin hữu ích cho người đọc, chứ không phải là viết một cách hời hợt.

Một bài viết chất lượng sẽ tạo hứng thú và một niềm tin nhất định cho người đọc, từ đó họ sẽ theo dõi website bạn thường xuyên, qua đó bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc giới thiệu một sản phẩm nào đó đến họ bởi lẽ lúc này họ đã tin tưởng bạn.

SEO website

SEO là phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tức là cách thứ tối ưu hóa website của bạn để mà khi người ta tìm kiếm một từ khóa nhất định trên trang tìm kiếm google (google.com.vn), thì website của bạn sẽ hiện thị ở một thứ hạng cao (ví dụ người ta tìm kiếm từ khóa học laravel 5 thì kungfuphp.com sẽ hiển thị ở vị trí top 1).

Seo blog kiếm tiền

SEO là vô cùng quan trọng, giúp cho website của bạn được nhiều người biết đến và truy cập thông qua công cụ tìm kiếm Google. Hãy thử hình dùng nếu website của bạn giới thiệu về sản phẩm chăm sóc em bé, khi người ta gõ từ khóa “bình sữa cho em bé” mà website của bạn hiển thị ở TOP 5 thì khả năng bạn bán được sản phẩm sẽ rất nhiều đúng không nào ?

Về vấn đề SEO là gì và cách SEO website cơ bản như thế nào thì mình cũng đã viết trong bài viết Xây dựng web chuẩn SEO, đưa web lên TOP Google

Tuy nhiên bài viết này cũng chỉ là bài viết cơ bản, để chuyên sâu hơn thì tốt nhất bạn nên đăng ký một khóa học SEO . Hiện nay có rất nhiều khóa học SEO, bạn có thể đến các trung tâm và đăng ký học một khóa. Hoặc nếu bạn không có thời gian thì có thể tham khảo khóa học SEO online của thầy Nguyễn Hữu Lam . Khi tham gia khóa học này bạn chỉ cần có một chiếc máy tính nối mạng là có thể học bất kì nơi đâu, thời điểm nào cũng được mà không bị gò bó.

Xây dựng danh sách Email Marketing

Email Marketing là một thuật ngữ mà bạn dễ dàng bắt gặp trên internet hiện nay. Tầm quan trọng của Email Marketing thì khỏi phải bàn cãi rồi. Vì Email Marketing chính là công cụ tạo thu nhập chính cho bạn từ blog kiếm tiền.

email marketing

Khi bạn đã sở hữu một website có lượt truy cập ổn định thì bạn cần xây dựng một danh sách email, thông qua danh sách email này bạn có thể chăm sóc người đọc và giới thiệu các sản phẩm của blog đến cho họ.

Một ví dụ dễ hiểu của việc xây dưng danh sách Email Marketing đó là khi bạn truy cập vào blog kungfuphp.com, bạn sẽ thấy những mẫu form như là Đăng ký nhận bài viết mới. Tại form này người đọc sẽ điền họ tên và địa chỉ email của họ vào và ấn Đăng ký. Khi một người nào đó đăng ký nhận bài viết mới thì ngay lập tức mình sẽ có ngay địa chỉ email của họ. Từ đó mình có thể tiến hành gửi các bài viết có ích cho họ, chăm sóc độc giả của mình và tạo niềm tin từ họ. Khi mình có một danh sách email khá dài và tạo dựng được niềm tin, lúc đó mình giới thiệu một sản phẩm có ích nào đó thì khả năng họ chấp nhận mua và sử dụng sẽ rất cao.

Hãy luôn khắc ghi trong đầu là Email Marketing rất rất quan trọng, bởi vì nó chính là nguồn thu nhập chính của bạn. Một ví dụ đơn giản là giả sử bạn có một danh sách email 10.000 độc giả. Khi bạn gửi 1 email giới thiệu sản phẩm nào đó đến 10.000 người này. Ước lượng trung bình sẽ có 10% người đọc được email của bạn là 1.000 người. Trong 1000 người này có khoảng 10% người quyết định mua sản phẩm, tức là lúc này bạn sẽ có ngay 100 người mua sản phẩm của bạn. Một con số không nhỏ đúng không nào ?

Để có thể sử dụng công cụ Email Marketing thì bạn có thể tham khảo GetReponse. Việc đăng ký và sử dụng GetReponse thì mình cũng đã hướng dẫn khá chi tiết trong bài viết Hướng dẫn sử dụng Email Marketing với GetReponse

Tổng kết

Trên đây là 4 bước xây dựng blog kiếm tiền online cho người mới mà mình muốn chia sẽ đến các bạn. Đây cũng là cách thức kiếm tiền online mà blog kungfuphp.com đang áp dụng.

Mình không ngại chia sẽ những điều này đến bạn bởi lẽ chia sẽ chính là cách mà chúng ta cùng nhau phát triển hơn.

Nếu bạn thấy bài viết có ích thì hãy chia sẽ bài viết này đến bạn bè của mình để chúng ta cũng nhau có được một nguồn thu nhập bền vững từ xây dựng blog kiếm tiền nhé.

Chúc bạn thành công !⚡Like fanpage hoặc đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé:

About Bill Hoang

Mình là Hiếu. Mình lập ra Kungfu PHP nhằm mục đích chia sẽ những gì mình biết đến với các bạn bao gồm các lĩnh vực như : Tiền điện tử, Kiếm tiền online, Lập trình... Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể học tập và trao đổi với nhau, cùng nhau phát triển.

Có ích

Hướng dẫn kiếm tiền online năm 2019 - Cách kiếm tiền tốt nhất

Hướng dẫn kiếm tiền online năm 2019 – Cách kiếm tiền tốt nhất

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn kiếm tiền online năm 2019, những cách kiếm …

3 comments

 1. hóng bái mới, cám ơn a bài viết chi tiết

 2. ra tiếp bài mới nữa đi a

 3. những bài viết của anh quá bổ ích và tuyệt vời. Không như những website khác chỉ viết qua loa, bài viết của a rất có tâm.
  Cám ơn anh nhiều lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares