BẠN ĐÃ NGHE VỀ BITCOIN VÀ MUỐN TÌM HIỂU CHÍNH THỐNG?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2022

>> Xem tại đây <<

Cách báo cáo sao chép nội dung vi phạm bản quyền với Google 2022 [THÀNH CÔNG 100%]

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách báo cáo sao chép nội dung hay nói cách khác là báo cáo vi phạm bản quyền nội dung với Google nhé.

Là một người tạo nội dung chân chính, lao động bằng chính chất xám và công sức mình bỏ ra, Hiếu tin rằng chúng ta sẽ rất bực mình với những kẻ trộm nội dung mà không xin phép, hay còn gọi là những thành phần “không làm mà muốn có ăn”.

Về vấn đề bản quyền và nội dung thì ở Việt Nam chúng ta có thể nói là vẫn chưa thực sự làm mạnh tay. Do đó, vấn đề bản quyền là một vấn đề nhức nhối, khó chịu đối với những nhà sản xuất nội dung chân chính.

Cá nhân mình tin rằng, một trong số các bạn khi tìm đến viết này, cũng đã từng bị người khác lấy cắp nội dung của mình và không xin phép. Vậy thì, chúng ta sẽ đối phó như thế nào, và cụ thể hơn là cách báo cáo vi phạm bản quyền website ra sao, thì bài hướng dẫn này Hiếu sẽ hướng dẫn bạn thành công 100% nhé.

Đặt vấn đề

Hiện tại thì khi viết bài hướng dẫn cách báo cáo vi phạm bản quyền này thì Hiếu cũng vừa bị một số website lấy nội dung từ blog kungfuphp mà không xin phép hay dẫn nguồn về website.

Có những website thuộc dạng là website lớn những vẫn vô tư copy nội dung từ website khác. Mình không rõ là chính chủ website cố tình muốn lấy nội dung, hay là họ thuê bên thứ 3 tạo content tăng traffic cho web, và bên thứ 3 này đã dùng mọi thủ đoạn để làm website tăng lượt truy cập, sau đó họ ôm cục tiền bỏ chạy.

Mình nói thật, thuật toán Google bây giờ rất thông minh, những website chuyên đi sao chép nội dung, hay kể cả bạn có sao chép nội dung rồi xào đi xào lại, Google vẫn có thể nhận ra, và hạ thấp thứ hạng website của bạn.

Chưa kể, mỗi khi bị báo cáo sao chép nội dung từ website chính chủ, website copy sẽ bị Google xóa kết quả ra khỏi kết quả tìm kiếm, và hạ thứ hạng của toàn bộ website.

Do đó, mình khuyên thật những bạn đã và đang đi sao chép nội dung của website khác mà không xin phép thì hãy dừng ngay lại, hãy dùng chất xám và tư duy của mình “Phải có làm thì mới có ăn, không làm mà muốn ăn thì chỉ có ăn…ăn…”

Có thể, bạn sẽ thấy cách hành văn của mình khá gay gắt trong chuyện này. Nhưng nếu bạn bước vào hoàn cảnh như mình, thì bạn sẽ hiểu và đó cũng là cách mà chúng ta sẽ giúp môi trường internet ngày càng văn minh, tạo ra những nội dung thực sự có ích hơn cho độc giả.

Hướng dẫn cách báo cáo sao chép nội dung với Google

Ok, bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách báo cáo sao chép nội dung, hay báo cáo vi phạm bản quyền nội dung với Google như thế nào nhé.

Chẳng hạn bên dưới đây là một website sentayho copy nội dung bài viết “Hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới” từ blog kungfuphp

Website vi pham bản quyền sao chép nội dung từ kungfuphp
Website vi pham bản quyền sao chép nội dung từ kungfuphp

Điều đáng nói ở đây, đó là website sentayho đã copy nguyên văn 100% nội dung từ tiêu đề đến câu chữ, và xóa đi một số đoạn từ bài viết gốc của kungfuphp.com, nhưng thứ hạng tìm kiếm lại còn cao hơn cả website gốc.

Và đây là cách mình xử lý bằng cách báo cáo sao chép nội dung vi phạm bản quyền với Google.

1. Đầu tiên, mình sẽ truy cập vào đường dẫn sau : https://support.google.com/legal/troubleshooter/1114905

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

2. Tiếp đến bạn sẽ chọn loại nội dung mà bạn muốn xóa khỏi, ở đây mình chọn Google Tìm Kiếm -> Google Tìm Kiếm

 

Chọn Google Tìm Kiếm để báo cáo sao chép nội dung
Chọn Google Tìm Kiếm
Chọn Google Tìm Kiếm một lần nữa
Chọn Google Tìm Kiếm một lần nữa
Chọn tiếp mục Vấn về quyền sở hữu trí tuệ
Chọn tiếp mục Vấn về quyền sở hữu trí tuệ
chọn mục Vi phạm bản quyền để báo cáo sao chép nội dung
chọn mục Vi phạm bản quyền
Chọn Có, tôi là chủ bản quyền
Chọn Có, tôi là chủ bản quyền….
Chọn Khác
Chọn Khác
Bấm Tạo yêu cầu để báo cáo sao chép nội dung
Bấm Tạo yêu cầu

3. Lúc này, bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu mà bạn muốn xóa nội dung vi phạm bản quyền ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

Nội dung tổng quan của trang báo cáo
Nội dung tổng quan của trang báo cáo
Điền đầy đủ thông tin họ tên, email. quốc gia như hình
Điền đầy đủ thông tin họ tên, email. quốc gia như hình

Tiếp theo bạn sẽ cần điền thông tin như sau:

  1. Xác định và mô tả tác phẩm có bản quyền : Bạn sẽ mô tả ngắn nội dung mà bạn bị sao chép. Ở đây nguyên văn của mình sẽ là : [Website sentayho.com.vn đã vi phạm bản quyền sao chép nội dung từ website của tôi là kungfuphp.com. Bên dưới đây là nội dung sao chép”Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu, cũng như cách chơi Bitcoin từ A đến Z chi tiết nhất (Cập nhật cách chơi Bitcoin 2022 mới nhất)Đây là bài viết về cách đầu tư Bitcoin mà mình đã dành nhiều tâm huyết để viết một cách chi tiết hy vọng bạn sẽ đọc đầy đủ để có một cách chơi Bitcoin hiệu quả nhé.”]
  2. Chúng tôi có thể xem mẫu được cấp phép của tác phẩm ở đâu : Bạn sẽ điền đường dẫn đến website chứa nội dung gốc của bạn
  3. Vị trí tài liệu vi phạm : Bạn điền đường dẫn tới nội dung sao chép của “kẻ trộm”
Điền thông tin báo cáo sao chép nội dung vi phạm bản quyền
Điền thông tin báo cáo sao chép nội dung vi phạm bản quyền
Bạn điền tiếp đầy đủ thông tin lời tuyên thệ như hình để báo cáo sao chép nội dung
Bạn điền tiếp đầy đủ thông tin Lời tuyên thệ như hình

Cuối cùng, bạn ấn nút Gửi để gửi báo cáo đến cho team Google họ xử lý.

Bạn có thể theo dõi tiến trình xử lý của Google bằng cách vào đường link sau : https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-dashboard

Thông thường, thời gian kể từ khi bạn báo cáo lên Google và họ sẽ xử lý mất từ 3 đến 7 ngày. Nếu họ chấp nhận xử lý thì họ sẽ không gửi email thông báo, còn nếu họ từ chối xử lý vấn đề của bạn thì họ sẽ email cho bạn và yêu cầu cung cấp thêm chứng cứ cho thuyết phục, thì bạn hãy cung cấp hình ảnh, nội dung cho họ nhé.

Bên dưới đây là báo cáo sao chép nội dung vi phạm bản quyền của mình đã được xử lý sau 3 ngày

Google đã chấp nhận xử lý báo cáo của mình
Google đã chấp nhận xử lý báo cáo của mình

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách báo cáo sao chép nội dung vi pham bản quyền với Google thành công 100% mà bản thân Hiếu đã áp dụng.

Để bảo vệ nội dung của bạn được an toàn hơn thì bạn có thể đăng ký một tài khoản trên DMCA và đăng ký lên bản Pro để được bảo vệ tự động. Tức là khi bạn đăng ký lên bản Pro và cài đặt mã lên website của bạn, thì khi một website nào đó sao chép nội dung từ web của bạn, DMCA sẽ tự bảo vệ bạn, và báo cáo website đó cho bạn.

Hoặc bạn cũng có thể dùng bản miễn phí, nhưng cá nhân mình thấy nó chỉ để cho vui, không mang lại nhiều tác dụng.

Chúc các bạn sản xuất thật nhiều nội dung hay và hữu ích đến cho độc giả!

Có ích

KÈO THƠM CÓ TỚI LƯỢT BẠN KHÔNG?

Kèo thơm có tới lượt bạn không?

Một ngày nào đó, bất chợt có ai đó chạy đến và thì thầm với …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x