Bảo mật tài khoản Binance - 14 cách bảo mật tài khoản Binance cần thiết

Bảo mật tài khoản Binance – 14 cách bảo mật tài khoản Binance cần thiết

Có nhiều trường hợp bị mất tài khoản, bị hack tài sản trên sàn giao dịch nguyên nhân là do người dùng chưa am hiểu nhiều về cách thức bảo mật và tự bảo vệ mình trước các vấn đề rủi ro, do đó bài viết này mình sẽ hướng dẫn 14 cách bảo vệ tài khoản Binance, sàn giao dịch có lượng người dùng giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay.

1. Luôn sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA), tốt nhất là Authy hoặc Google Authenticator.

Kích hoạt 2FA trên tài khoản Binance của bạn là bước đầu tiên quan trọng để đảm bảo tài sản của bạn trên Binance. Hiện tại, Binance cung cấp hai tùy chọn cho 2FA: SMS và Authy. Mình khuyên bạn nên sử dụng Authy. Mặc dù SMS có thể thuận tiện hơn, nhưng điều này làm tăng các cuộc tấn công có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu tài khoản của bạn (ví dụ: trao đổi SIM).

2. Kiểm tra danh sách các thiết bị đã được phép truy cập vào tài khoản Binance của bạn.

Nếu bạn thấy bất kỳ thiết bị nào mà bạn không nhận ra hoặc không sử dụng nữa, chỉ cần xóa chúng. Để làm điều này:

  1.  Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và điều hướng đến Tài khoản của tôi trên trình duyệt hoặc ứng dụng của bạn.
  2. Xem lại Quản lý thiết bị ở cuối trang Tài khoản của tôi trên trình duyệt của bạn.
  3.  Xóa mọi thiết bị không được nhận dạng hoặc không sử dụng. Khi một thiết bị bị xóa, nó sẽ không thể truy cập vào tài khoản của bạn trừ khi bạn xác nhận lại qua email.

3. Sử dụng mật khẩu mạnh cho tài khoản Binance của bạn và thay đổi nó thường xuyên.

Rất khuyến khích sử dụng mật khẩu dài ít nhất 8 ký tự, chứa ít nhất một chữ cái viết hoa, một chữ cái viết thường, một ký tự đặc biệt và một số.

Tuy nhiên, chỉ một mật khẩu mạnh là không đủ, vì có nhiều cách mà mật khẩu của bạn có thể bị kẻ tấn công lấy được. Sẽ là một thói quen tốt để thay đổi mật khẩu định kỳ.

Để bảo mật cho chính bạn, bất cứ khi nào bạn thay đổi mật khẩu được liên kết với tài khoản Binance của mình, việc rút tiền của bạn sẽ tạm thời bị đình chỉ trong khoảng thời gian 24 giờ sau khi thay đổi.

4. Chỉ cho phép rút tiền đối với các địa chỉ mà bạn tin tưởng và kiểm tra danh sách trắng thường xuyên.

Binance có một tính năng, Quản lý địa chỉ rút tiền, cho phép bạn giới hạn các địa chỉ ví mà bạn có thể rút tiền. Vì mỗi bổ sung yêu cầu xác nhận e-mail, tính năng này có thể bảo vệ bạn trong các trường hợp đặc biệt truy cập trái phép. Chỉ cần kích hoạt tùy chọn của “Whitelist” trong phần Quản lý địa chỉ rút tiền.

5. Nếu có thể, hãy hoàn thành xác minh cấp 2 bảo mật tài khoản Binance của bạn.

Hoàn thành xác minh cấp 2 không chỉ cấp cho bạn giới hạn rút tiền cao hơn, mà còn giúp bảo vệ bạn khỏi kẻ tấn công tuyên bố quyền sở hữu tài khoản của bạn. Trong trường hợp bạn đã phạm sai lầm, nó cũng cho phép nhóm hỗ trợ khách hàng của Binance giải quyết vấn đề của bạn một cách thuận tiện hơn.

6. Xem xét việc quản lý một số tiền trong ví của riêng bạn (ví dụ: Ví ủy thác)

Cho dù sàn giao dịch có thể an toàn đến mức nào, người ta thường lập luận rằng tiền của bạn an toàn nhất khi là sở hữu của riêng bạn. Trust Wallet, ứng dụng ví tiền điện tử chính thức của Binance, cung cấp cho bạn một cách thuận tiện để lưu trữ tiền của bạn khỏi các bên thứ ba một cách an toàn, với sự hỗ trợ cho hầu hết các loại tiền điện tử chính và tất cả các mã thông báo ERC20. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Trust Wallet cho Android hoặc iOS. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tích hợp Trust Wallet của mình với sàn Binance DEX.

7. Thực hiện các bước cần thiết để bảo mật tài khoản Binance của bạn khi sử dụng API.

Một phần lớn cộng đồng Binance sử dụng API, API cho phép chia sẻ dữ liệu Binance với các ứng dụng khác. Điều này cho phép trải nghiệm giao dịch tùy chỉnh hơn, nhưng nếu không được sử dụng an toàn, nó có thể dẫn đến các vấn đề. Khi sử dụng API, bạn có thể xem xét những việc như hạn chế quyền truy cập theo địa chỉ IP, tránh cung cấp khóa API cho các dịch vụ của bên thứ ba, thay đổi khóa thường xuyên và / hoặc sử dụng danh sách trắng địa chỉ rút tiền nói trên.

Bảy bước tiếp theo vượt ra ngoài tài khoản Binance của bạn và giải quyết các quy trình bảo mật chung. Thực hiện các bước này cũng rất tốt cho tài khoản của bạn

8. Đảm bảo rằng kết nối Internet của bạn được an toàn.

Hạn chế kết nối với các mạng Wi-Fi công cộng và các kết nối được chia sẻ khác, vì những điều này sẽ gây rủi ro cho những kẻ tấn công có thể muốn chặn dữ liệu mà bạn truyền tải.

9. Cài đặt phần mềm chống vi-rút và chỉ tin tưởng các ứng dụng / chương trình bảo mật.

Hãy đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của bạn được bảo vệ với phiên bản mới nhất của phần mềm chống vi-rút ưa thích của bạn và được lên lịch quét thường xuyên . Luôn tải xuống ứng dụng / chương trình từ các nguồn chính thức, đáng tin cậy và tránh truy cập các liên kết hoặc phần mềm được chia sẻ bởi người mà bạn không biết và không tin tưởng.

10. Đặt khóa bảo mật trên điện thoại của bạn.

Điện thoại thông minh hiện nay có các cơ chế mở khóa điện thoại riêng, cho dù nó thông qua mật khẩu hoặc dấu vân tay, bất kỳ lớp bảo mật bổ sung nào cũng hữu ích mà bạn nên tận dụng.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

11. Sử dụng trình quản lý mật khẩu an toàn.

Rất nhiều mật khẩu khác nhau, thật không may là cũng không dễ nhớ. Trình quản lý mật khẩu giúp bạn dễ dàng theo dõi các mật khẩu phức tạp này trên nhiều tài khoản và nhiều dịch vụ trong số này có cơ chế mã hóa tinh vi giúp lưu trữ mật khẩu an toàn hơn. Tất nhiên, mật khẩu bạn chọn cho trình quản lý mật khẩu của bạn phải phức tạp nhất có thể.

12. Sử dụng các email duy nhất cho mỗi tài khoản của bạn, bao gồm cả tài khoản Binance của bạn.

Hầu hết mọi người sử dụng một hoặc hai email cho tất cả các tài khoản của họ. Điều này có thể tạo ra nhiều cơ hội để thông tin của bạn được chia sẻ trên các trang web và / hoặc dịch vụ khác nhau. Một cuộc tấn công tinh vi có thể tận dụng thông tin của bạn bị đánh cắp từ một dịch vụ để cố gắng truy cập tài khoản của bạn trên một dịch vụ khác. Sử dụng e-mail duy nhất cho mỗi tài khoản của bạn để ngăn chia sẻ ngoài ý muốn nếu thông tin xảy ra.

13. Đầu tư vào các trình xác thực của nhân tố thứ 2 (U2F).

Gần đây, chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi sẽ thêm hỗ trợ cho các trình xác thực tương thích với U2F, chẳng hạn như Yubico YubiKey. Các thiết bị này sẽ cấp quyền truy cập an toàn vào tài khoản của bạn khi được cắm hoặc ghép nối không dây. Quá trình này tương tự như các phương thức Xác thực hai yếu tố truyền thống (2FA), như SMS và Authy, nhưng không cần nhập mã thủ công, điều này khiến việc truy cập vật lý vào thiết bị là cần thiết.

14. Xác định và tránh các nỗ lực lừa đảo.

Luôn kiểm tra email bạn nhận được và các trang web bạn đăng nhập. Nhiều cuộc tấn công liên quan đến các trang web giả mạo và các hình thức giả trang thành bản sao chính xác hoặc quà tặng cho các trang web bạn có tài khoản. Tạo thói quen kiểm tra thanh địa chỉ của các trang web bạn truy cập cho chính xác, cũng như các chi tiết liên quan đến nguồn email bạn nhận được.

Trên đây là 14 cách để bảo mật tài khoản trên sàn giao dịch Binance và kể các các tài khoản trên các sàn giao dịch khác mà bạn cần biết để tự bảo vệ tài sản cho mình, hãy làm theo ngay khi có thể bạn nhé.

Có ích

mẹo đánh futures - margin cho dân không chuyên

Mẹo đánh Futures – Margin Crypto (không cần phân tích kỹ thuật)

Đây là một bài viết thú vị vì Hiếu sẽ chia sẻ mẹo đánh Futures …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x