Trang chủ / Tiền điện tử / 3 câu chuyện cryptocurrency mà bạn không thể tin được là sự thật

3 câu chuyện cryptocurrency mà bạn không thể tin được là sự thật

Tiền điện tử đã tạo ra một số câu chuyện đầu tư thú vị nhất trong lịch sử tài chính. Và, giống như hầu hết các câu chuyện về cơ hội tài chính, một vài trong số họ có kết thúc hạnh phúc, trong khi nhiều người trong số họ có kết thúc trong thảm họa.

Tiền điện tử được cho là đã đạt được mức giá cao nhất vào cuối năm 2017, khi Bitcoin, đứa con đầu tiên của tiền điện tử, đạt mức giá đáng kinh ngạc chỉ dưới 20.000 đô la cho mỗi đồng. Các công ty bắt đầu chấp nhận tiền điện tử trong một nỗ lực để tiếp tục đi tới tương lai, mặc dù nhiều người đã rút lại sự ủng hộ của họ do sự biến động đáng chú ý.

Những người nhiệt tình, người nổi tiếng và những người may mắn đắm mình trong vinh quang của cải của họ. Một số đầu tư nhiều hơn, một số rút ra tiền mặt, và những người khác đã trải qua sự chênh lệch biến động giá để gia tăng tài sản cho mình.

Bây giờ giá Bitcoin đã gần như giảm nhiệt, hãy xem lại một số câu chuyện đầu tư cryptocurrency mà bạn không thể tin được vì quá nhọ.

Câu chuyện thứ nhất : USB chứa bitcoin bị đánh mất

Trong năm 2009, khi giá Bitcoin còn rẻ và việc đào Bitcoin rất dễ dàng, một nhà phát triển trò chơi Úc đã thiết lập một máy đào để khai thác một vài đồng Bitcoin mỗi ngày. Sau khi đã khai thác “hàng ngàn” Bitcoin, anh quyết định bỏ tất cả chúng vào ổ USB, phòng trường hợp máy tính của anh bị hỏng bất ngờ một ngày nào đó.

Tuy nhiên, khi Bitcoin đạt gần 1.000 đô la vào cuối năm 2013, anh nhớ ra sự đầu tư khôn ngoan của mình và cố gắng truy cập vào ổ USB. Bi kịch xảy ra, ổ USB không hoạt động.

“TÔI CẮM USB VÀO MÁY TÍNH ĐỂ TRUY CẬP, NHƯNG THẬT KHÔNG NGỜ. ĐÓ LÀ MỘT CÁI USB TRUNG QUỐC VÀ NÓ ĐÃ BỊ HƯ HỎNG, THẬT KHÔNG THỂ TIN ĐƯỢC, TÔI ĐÃ MẤT CẢ ĐỐNG TÀI SẢN VÌ MỘT CÁI USB TRUNG QUỐC”

Câu chuyện của chàng trai Úc này là không phổ biến. Theo một nghiên cứu từ Chainanalysis, gần một phần tư trong số tất cả Bitcoin có thể bị mất mãi mãi. Từ những ổ đĩa cứng bị mất đến các khóa chính bị lãng quên, đã từng có nhiều triệu phú mà chúng ta chưa từng biết.

Câu chuyện thứ hai : WIRED tiêu hủy một tài sản giá trị lớn

Trong khi hầu hết các câu chuyện đầu tư tiền điện tử liên quan đến việc một người trở thành một triệu phú hoặc mất cơ hội trở thành một triệu phú, thì mặt khác một công ty cũng có thể tham gia vào sự việc này. Thật không may, là một công ty lớn không có nghĩa là bạn ít có khả năng bỏ lỡ nhiều tiền hơn.

WIRED, một trong những tờ tạp chí công nghệ lớn trên thế giới, đã khai thác tiền điện tử khi họ được cung cấp một thiết bị khai thác nhỏ để xem xét vào năm 2013. Sau khi khai thác 13 đồng Bitcoin và tích lũy một số tài sản khổng lồ, ấn phẩm buộc phải giải quyết vấn đề về tính toàn vẹn báo chí rằng họ sẽ không sử dụng số Bitcoin đã đào được đó.

Nhân viên tin rằng, nếu họ tiếp tục giữ những đồng coin này, nó có thể ảnh hưởng đến cách họ viết về tiền điện tử. Do đó, họ quyết định tiêu hủy private key của họ vào cuối năm đó với hàng triệu Bitcoin trong ví.

Kể từ đó, giá Bitcoin đã thực sự tăng vọt, tuy nhiên họ không thể truy cập vào ví Bitcoin này được nữa. Nhưng, nếu bạn sẽ mất hàng triệu Bitcoin, mất nó dưới cái tên toàn vẹn báo chí thì cũng không phải là một điều gì đó quá tồi tệ

Câu chuyện thứ 3 : Ghostface Killah người nổi tiếng tham gia vào tiền điện tử

Một số nhân vật nổi tiếng đáng chú ý đã tham gia vào tiền điện tử. Tuy nhiên, khi một thành viên của Wu Tang Clan _  Ghostface Killah quyết định tìm một công ty tiền điện tử được đặt tên theo bài hát nổi tiếng của họ C.R.E.A.M. đã gây ra một sự chú ý

Ra mắt vào cuối năm 2017, công ty CREAM hy vọng sẽ huy động được 30 triệu đô la trong ICO, bán đồng coin của họ với số tiền ít nhất là 0,02 đô la. Đồng tiền đã thành công tương đối, tăng vọt vào đầu năm 2018 lên 0,12 đô la. Thật không may, điều tốt đẹp đó đã không kéo dài,vì giá trị của đồng coin đã giảm theo xu hướng của thị trường. Tuy nhiên, sự tham gia của Ghostface Killah là một trong những lý dó để đổ lỗi.

“TÔI NGHĨ RẰNG SỰ QUAN TÂM CỦA NHỮNG NGƯỜI NỔI TIẾNG CÓ THỂ SẼ LÀ MỘT CON DAO HAI LƯỠI ” BRETT WESTBROOK, GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH TẠI CÔNG TY CREAM, KỂ CHO CNBC TRONG MỘT EMAIL. “CÁ NHÂN TÔI NGHĨ RẰNG BẤT CỨ THỨ GÌ ĐẶT TIỀN ĐIỆN TỬ TRƯỚC MẮT NGƯỜI THƯỜNG LÀ MỘT ĐIỀU TUYỆT VỜI CHO THỊ TRƯỜNG NÓI CHUNG. MẶT KHÁC, TÔI TIN RẰNG ĐIỀU QUAN TRỌNG LÀ NGƯỜI NỔI TIẾNG BIẾT TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỰ CHỨNG THỰC CỦA HỌ VÀ HIỂU CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN ”

Bởi vì sự đầu tư của Ghostface Killah, nó có thể phá vỡ luật pháp. SEC đã công bố vào cuối năm ngoái rằng việc chứng thực tiền điện tử của người nổi tiếng có thể là bất hợp pháp nếu “họ không tiết lộ bản chất, nguồn và số tiền bồi thường, trực tiếp hoặc gián tiếp của công ty để đổi lấy sự chứng thực.”⚡Like fanpage hoặc đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé:

About Bill Hoang

Mình là Hiếu. Mình lập ra Kungfu PHP nhằm mục đích chia sẻ những gì mình biết đến với các bạn bao gồm các lĩnh vực như : Tiền điện tử, Kiếm tiền online, Lập trình... Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể học tập và trao đổi với nhau, cùng nhau phát triển.

Có ích

Cách mua Ethereum giá rẻ toàn tập cho người mới

Cách mua Ethereum giá rẻ toàn tập cho người mới

Hướng dẫn cách mua Ethereum giá rẻ chi tiết  Hiện nay bạn có thể mua …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares