Backup và khôi phục ví trữ tiền điện tử là việc làm cần thiết mà gần như bắt buộc bạn cần phải làm để dự phòng trong trường hợp máy tính bạn có sự cố hoặc gặp một vấn đề nào đó thì bạn có thể sử dụng lại bản backup để khôi phục lại trên một máy tính hoặc thiết bị khác.

Hiện nay có nhiều loại ví trữ tiền điện tử trên các nền tảng thiết bị khác nhau bao gồm máy tính, điện thoại, website,…Mỗi thiết bị trữ tiền điện tử luôn có chức năng backup và khôi phục ví trữ. Thế nhưng những người mới bắt đầu tìm hiểu thì thương quên đi chức năng quan trọng này.

Trong phạm vi bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn backup và khôi phục ví trữ tiền điện tử trên nền tảng máy tính cá nhân.

Hướng dẫn backup và khôi phục ví trữ tiền điện tử

giao diện một ví trữ tiền điện tử
giao diện một ví trữ tiền điện tử

1. Hướng dẫn backup ví trữ tiền điện tử

Mỗi ví trữ tiền điện tử sẽ có cách backup và khôi phục khác nhau, tuy nhiên nó cũng sẽ na ná nhau. Do vậy khi làm được trên một ví trữ tiền điện tử rồi thì bạn cũng sẽ làm trên được các loại ví trữ khác.

Trên giao diện ví trữ, chọn mục File -> Dump Wallet -> lưu trữ file vào một nơi nào đó trên máy tính (file này sẽ có nhiều dang ví dụ đuôi .txt, .dat, .wallet,…) -> Xong

Bạn cần copy file này vào một nơi nào đó và lưu trữ cẩn thận

2. Hướng dẫn khôi phục ví trữ điện tử

Trong trường hợp máy tính của bạn bị hư, bạn sẽ sử dụng lại file backup mà bạn đã tạo ra ở phần 1. Sau đó sang 1 máy tính khác, cài đặt lại ví như bình thường.

Sau đó tại giao diện website chọn mục File -> Import Wallet -> Chọn đến thư mục chứa file backup đã tạo ở phần 1 -> Xong

3. Tổng kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách backup và khôi phục ví trữ điện tử phòng trường hợp xảy ra sự cố.

Lưu ý là các loại ví khác thì cũng tương tự cách thức như vậy

Hướng dẫn backup và khôi phục ví trữ tiền điện tử (Cryptocurrency)
Đánh giá bài viết
Mình là Hiếu. Mình lập ra Kungfu PHP nhằm mục đích chia sẽ những gì mình biết đến với các bạn bao gồm các lĩnh vực như : tiền điện tử, kiếm tiền online, marketing, lập trình... Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể học tập và trao đổi với nhau, cùng nhau phát triển. Chúc các bạn luôn vui !
Bạn có muốn tham gia nhóm thảo luận ICO tốt nhất ?

No Comments Yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

loading...