BẠN ĐÃ NGHE VỀ BITCOIN VÀ MUỐN TÌM HIỂU CHÍNH THỐNG?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2023

>> Xem tại đây <<

Blockchain đang phá vỡ ngành công nghiệp chuyển tiền trị giá 700 tỷ đô lan đang phá vỡ ngành công nghiệp chuyển tiền trị giá 700 tỷ đô la

Blockchain đang phá vỡ ngành công nghiệp chuyển tiền trị giá 700 tỷ đô la

Blockchain chuyển tiền nhanh hơn 388 lần và rẻ hơn 127 lần so với các kênh chuyển tiền truyền thống.

Blockchain đã trở lại nóng hổi một lần nữa nhờ các báo cáo của cả Facebook và JP Morgan đang xây dựng các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. JPM Coin sẽ được sử dụng để xử lý 6 nghìn tỷ đô la mỗi ngày được giao dịch giữa các khách hàng của JP Morgan, trong khi đồng xu của Facebook sẽ được sử dụng để gửi tiền trên nền tảng nhắn tin WhatsApp . Dường như cả hai stablecoin sẽ được sử dụng để tạo điều kiện thanh toán xuyên biên giới, một trong những cách sử dụng hấp dẫn nhất và có thể đạt được của công nghệ blockchain.

Cách tốt hơn để chuyển tiền

Do công nghệ kế thừa và chịu ảnh hưởng một số lượng lớn các trung gian, việc chuyển tiền từ nước này sang nước khác là một quá trình chậm chạp và tốn kém.

Khi bạn xem xét rằng các khoản thanh toán được gửi cho bạn bè hoặc gia đình ở nước ngoài tạo nên chi phí lên đến hàng trăm triệu đô la trên toàn cầu, thì nhu cầu về chi phí thấp hơn và chuyển khoản nhanh hơn trở nên rõ ràng. Vì vậy, chúng ta sẽ đi sâu vào ngành chuyển tiền để hiểu cách các nhà đổi mới đang sử dụng blockchain để cải thiện dịch vụ.

Là một công nghệ tương đối mới, đổi mới blockchain có thể tốn kém và chậm tiến độ. Tuy nhiên, do các khoản thanh toán chuyển tiền toàn cầu hàng năm được dự kiến ​​sẽ vượt qua mức 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2022, tác động tiềm năng của blockchain ở đây là rất lớn. Những cải tiến về tốc độ truyền tải và giảm phí sẽ có tác động thực sự đến hạnh phúc của hàng trăm triệu người.

Chuyển tiền truyền thống và chuyển tiền bằng Blockchain
Chuyển tiền truyền thống và chuyển tiền bằng Blockchain

Những hiểu biết chính từ báo cáo của chúng tôi

Ngành chuyển tiền toàn cầu được dự đoán sẽ đạt 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2022 và 1,4 nghìn tỷ đô la vào năm 2025.
Dựa trên tốc độ tăng trưởng hàng năm gộp (CAGR) cho từng khu vực kể từ năm 2000, chúng tôi dự đoán rằng dòng tiền chuyển ra toàn cầu sẽ tăng khoảng 12% mỗi năm.

Tốc độ phát triển ngành công nghiệp chuyển tiền
Tốc độ phát triển ngành công nghiệp chuyển tiền

Thời gian chuyển tiền nhanh hơn 388 lần trên blockchain so với các kênh truyền thống.

Điều này dựa trên thời gian giao dịch trung bình của mẫu 1800 khoản thanh toán chuyển tiền từ Ngân hàng Thế giới, chia cho thời gian giao dịch trung bình của các chuỗi khối được chọn được sử dụng để thanh toán chuyển tiền

Tốc độ chuyển tiền của Blockchain so với chuyển tiền truyền thống
Tốc độ chuyển tiền của Blockchain so với chuyển tiền truyền thống

Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Mexico và Pháp chiếm 35% tổng số dòng chuyển tiền trong năm 2017.

Người dân ở Ấn Độ và Trung Quốc chiếm số tiền chuyển cao nhất vào khoảng 60 tỷ USD mỗi nước, gấp đôi so với Philippines và Mexico.

Hàng chục công ty chuyển tiền blockchain đã được tạo ra kể từ nguồn gốc của bitcoin 10 năm trước.

Vài năm gần đây cũng chứng kiến ​​nhiều người chơi tham gia vào trò chơi chuyển tiền blockchain. Những thương hiệu này bao gồm GCash (thuộc sở hữu của tập đoàn điện thoại di động toàn cầu Philippines), SureRemit (một công ty con của SureBids, một hệ thống thương mại dựa trên chứng từ) và InstaRem (một hệ thống thanh toán xuyên biên giới kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore RippleNet).

 

Kết quả cho thấy khoảng hai phần ba trong số các công ty khởi nghiệp này sử dụng công nghệ blockchain mà không cần mã thông báo riêng.

Hầu hết các công ty này đang xây dựng trên cơ sở hạ tầng blockchain hiện có như RippleNet hoặc Stellar ; những công ty khác như Everex đang tích hợp tiền điện tử của riêng họ để chuyển tiền giữa các bên; Wyre sử dụng công nghệ blockchain độc quyền của riêng mình để hoàn thành thanh toán xuyên biên giới.

Các tập đoàn lớn đang tìm cách hợp tác với các công ty khởi nghiệp blockchain để trao quyền cho sự phát triển của kiều hối.

MoneyGram và Western Union, hai trong số những công ty dẫn đầu thị trường về kiều hối truyền thống, cả hai đều đang thử nghiệm xC Hiện tại của Ripple . Các tổ chức tài chính bao gồm UBS, Deutsche Bank, American Express, Swift và Accdvisor cũng đã hợp tác với các sáng kiến ​​blockchain để thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới.

Chúng ta sẽ đi đâu từ đây?

Mặc dù đã có một số công ty sử dụng thành công công nghệ blockchain để xử lý thanh toán chuyển tiền, thị trường chuyển tiền vẫn bị chi phối bởi một số công ty truyền thống như Western Union và MoneyGram. Bản thân các công ty chuyển tiền truyền thống này quan tâm đến việc sử dụng công nghệ blockchain cho các dịch vụ của họ, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn ngành như thế nào? Blockchain sẽ tập hợp các tác nhân khác nhau, cuối cùng loại bỏ các cơ quan và trung gian tập trung? Hay các cơ quan quản lý, ngân hàng thương mại và các công ty đương nhiệm khác sẽ tiếp tục miễn cưỡng khuyến khích các nỗ lực phân cấp và duy trì hiện trạng?

Theo báo cáo từ Blockdata

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Có ích

Cách mua tên miền Unstoppable Domains

Cách mua tên miền Unstoppable Domains [HƯỚNG DẪN CHI TIẾT]

Trong bài hướng dẫn này, Hiếu sẽ hướng dẫn các bạn cách mua tên miền …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x