BTC - 150k và cao hơn nữa - BTC vẫn chưa thực sự bị xả hàng?

BTC – 150k và cao hơn nữa – BTC vẫn chưa thực sự bị xả hàng?

* Bài viết có nhiều quan điểm mang góc độ chủ quan và duy ý chí, do vậy hãy sử dụng thông tin 1 cách phù hợp. Xin cảm ơn và chúc bạn vui vẻ.

Trước hết xin được nói rằng, trong bài phần lớn là những trải nghiệm, kiến thức và quan điểm của tôi. Như lời mở đầu, nó sẽ có rất nhiều quan điểm cá nhân, và đúng sai thì nó phụ thuộc góc nhìn, tầm nhìn của người viết, do vậy bạn không nên quá nặng nề khi đọc bài này.

1. Lý do thứ nhất

Nếu bạn hỏi tôi:

– Làm gì để kiếm tiền nhanh nhất?

Tôi xin trả lời cho bạn:

– Lừa đảo chính là cách kiếm tiền nhanh nhất. Đây là học thuyết được giảng dạy trong tất cả các giáo trình kinh tế hàng đầu thế giới.

Ngay lúc này bạn có thể xem GDP bình quân đầu người của VN, sau đó lên mạng tìm khoảng 10 15 vụ vỡ hụi, đa cấp gì đó. Nhẹ nhàng và ở nông thôn cũng vài chục hay vài trăm tỷ, thành phố hay quy mô lớn thì tầm vài ngàn tỷ. Lại tìm kiếm và đọc báo cáo tài chính về lợi nhuận của các công ty rất số má (lợi nhuận chứ không phải doanh thu nhé), để so sánh rằng học thuyết về sự lừa đảo là cách kiếm tiền nhanh nhất đúng như thế nào.

Lừa đảo đã tồn tại hàng ngàn năm, đã đang và sẽ mãi tồn tại. Có điều nó ngày một cao cấp, tinh vi thậm chí mỹ miều hơn. Chúng ta dễ dàng chửi bới những thương nhân người Trung Quốc với những trò thổi giá nông sản quay vòng nhưng lại không tìm ra ai thổi giá vàng để chửi. Chúng ta cũng không biết ai đã đưa dầu mỏ tới 1 đỉnh cao muộn trượng như vậy, thậm chí thời sơ khai của chứng khoán thì Newton cũng ra đảo với bong bóng South Sea, Người Mỹ cũng “SML” với bong bóng thú nhồi bông, rồi lại cả củ hoa tuylip 1 triệu đô ở Hà Lan. Hiểu rộng ra rằng, ở đâu cũng thế cả, người Mỹ hay Âu, hay Tàu đều như vậy cả, chứ đừng cho rằng Tàu thâm này nọ, bạn thử xem những bong bóng thổi giá những thứ vô giá trị khiến bao người tan nhà nát cửa thì các nước Âu Mỹ có kém gì Tàu, nếu không muốn nói là còn quá đáng hơn rất nhiều.

1 năm ăn trộm bằng 3 năm làm, mà 1 năm đi lừa bằng trăm năm ăn trộm. Người nhỏ lừa nhỏ, người lớn lừa lớn. Những thương nhân TQ chỉ lừa được những nông dân ít kiến thức, nhưng giới trí thức, giới có tiền cũng đâu khác gì, bởi đơn giản họ sẽ lại dâng tiền cho một giới cao tay hơn.

Chúng ta ở đây hầu hết là có ít nhiều kiến thức, ham học hỏi. Thậm chí nhiều người có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, nhưng thực sự mà nói số lượng người dâng hiến cho thị trường phản ánh rất rõ kết quả. Điều quan trọng là chúng ta có khá nhiều tiền so với nông dân, đúng là những con gà béo. Lừa của thằng giỏi thằng giàu ăn mới đã, chứ lừa mấy ông nghèo thì được là bao. (Không tin xem mấy vụ lừa vỡ hụi, toàn ông có tiền tỉ để mất, chứ cả như mấy ông xe ôm nó lại ko bị lừa)

Ngoài lừa đảo ra, xếp hạng thứ 2 để kiếm tiền chính là huy động và sử dụng vốn:

Nguồn vốn của bạn, có cộng thêm bố mẹ cha bác anh chị cô dì luôn thì cũng chỉ là giới hạn, chỉ có ngân hàng hay quỹ đầu tư, chứng khoán với sự giúp sức của nguồn vốn khổng lồ từ người khác mới là đôi cánh để bạn bay xa.

“Có ai làm ăn lớn mà không vay?”

Lan man quá, ta trở lại với BTC và bạn sẽ thấy ngay hai mối quan hệ trên.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

BTC hội đủ 2 yếu tố bao gồm cơ hội lừa đảo và khả năng tiếp cận tài chính tới nguồn vốn khổng lồ của hàng tỷ người dùng internet. Với BTC nói riêng và Crypto nói chung, một công ty ở Mỹ dễ dàng ICO và kiếm được 5 triệu đô từ Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản. So với các thị trường tài chính truyền thống như CK, BTC hấp dẫn hơn rất nhiều ở cả biên độ cho tới sự thân thiện. Bạn dễ dàng mua BTC hơn nhiều so với việc muốn nắm giữ cổ phiếu Google hay Facebook, so với mua vàng miếng hay điều gì đó. Tới thời điểm hiện tại, chỉ có FX và BTC là 2 sân chơi tài chính mà không có khoảng cách trên toàn cầu, và độ thân thiện, dễ tiếp cận người dùng của BTC so với FX chắc bạn cũng đã thấy. BTC dễ dàng hơn rất rất nhiều.

Còn công cụ lừa đảo và tiếp cận số vốn toàn cầu gì tuyệt vời hơn BTC tới thời điểm này?

– Vàng? – Giao dịch rất hạn chế do vấn đề vật lý
– CK – Hạn chế lãnh thổ, quốc gia, biên độ
– FX – Hạn chế về mặt người chơi
– BDS – Hạn chế về mặt vốn, có 50 triệu không mua được đất nhưng chơi BTC vô tư chưa kể các quy định liên quan tới BDS.

Đại loại BTC hội tụ hầu hết các ưu điểm để thực hiện nghĩa vụ của thị trường tài chính cấp cao: “Gom tiền từ người giàu về cho người giàu hơn”.

Một công cụ tuyệt vời như vậy sẽ còn phát triển, bùng nổ rất mạnh. Mang súng sang bắn gần chết ở một quốc gia chưa chắc lấy được 1 tỷ đô, nhưng lừa mua BTC thì cũng khá nhanh và điềm đạm.

2. Chúng ta tới lý do thứ hai:

Hãy nhìn vào khối lượng giao dịch của BTC, mặc dù ghi nhận đỉnh ở mức 19K8, nhưng khối lượng giao dịch ở trên mức 13k là không đáng kể. Tổng khối lượng BTC đc giao dịch cũng vẫn rất hạn chế. Ngoại trừ những giao dịch từ các năm trước 2017 (ở mức dưới 1K), thì sau chu kỳ bùng nổ, khối lượng BTC được giao dịch phần lớn nằm ở mức 6 – 8K. (Ảnh dưới bài).

Dữ liệu này đưa ra 2 kết luận:

+ BTC đc mua ở vùng dưới 1k, phổ biến từ $200 – $600 đã được chốt lời tại 6 – 8K, trò chơi kết thúc.

+ BTC vẫn chỉ đang đi hành trình lớn, nó đã tăng sốc từ 1k lên 20K và cần nghỉ ngơi, tạo vùng đáy mới để đi xa hơn.

Rất khó để nói lợi nhuận bao nhiêu là đủ, có những khi nghĩ còn ngon sao nó lại đập bát mà không phát triển để lừa to hơn nữa thì nó lăn ra như Bitconnect, có những khi nghi ngờ nó đã hoàn thành và chốt lời thì lúc đó mới chỉ bắt đầu.

Nhưng về cơ bản nếu so với quy mô vốn hoá và khối lượng giao dịch của BTC thì chưa cân xứng, khối lượng này còn rất nhỏ và tôi cho rằng: Chốt lời thực sự chưa diễn ra.

Quan sát động thái các ví lớn (Không phải ví sàn), hầu như sự dịch chuyển là rất ít. Có lẽ cuộc chơi cần lớn hơn, quy mô hơn mới chốt lời được. Thử tưởng tượng ae có 10 triệu đô thôi, với tình hình hiện giờ mua hay bán BTC đều phải kỳ công nếu muốn có giá như ý. Và thực sự khi có hàng tỷ đô, muốn mua không phải luôn có người bán, muốn bán không phải thị trường sẵn sàng hấp thụ.

Tôi thấy rằng rất nhiều người chốt lời được 18, 19K và cho là mình giỏi, các bạn có thể cố gắng tìm những chủ sở hữu các ví lớn hàng trăm triệu đô vẫn hold btc từ 20K tới nay và nhắn với nó rằng: “Ngu quá, không biết chốt lời đi, để giờ chia 3”. Có đôi khi lộ trình nó phải thế, các bạn có vài 3 chục BTC thì mua bán lúc nào chả được, người ta hàng chục, trăm ngàn nó khác hẳn.

Không thể biết được ai là những người nắm giữ BTC thực sự (Ví lạnh các sàn không phải tài sản của sàn mà của người dùng nhé). Và tới thời điểm này, những cá mập nắm giữ nhiều BTC vẫn hành động rất ít.

3. Lý do thứ 3: Khai thác BTC

Như bạn biết, phần thưởng của BTC sẽ chia 2 theo thời gian, chỉ cần độ khó không đổi, chi phí khai thác đã mặc định tăng. Nếu độ khó tăng cao, chi phí khai thác còn tăng nhanh nữa, chúng ta sẽ nhanh chóng thấy chi phí khai thác một BTC lên tới vài chục $k theo thời gian.

Giả sử giá không tăng, phần thưởng đào được giảm liên tiếp sẽ dẫn tới lỗ dần dần tới mức điện rẻ lắm cũng lỗ, khi tất cả bỏ đào dẫn tới mạng lưới BTC không còn bảo mật (51% attack). Đó cũng là cái chết cho BTC.

Như vậy để tồn tại theo thời gian, BTC chỉ có thể tăng giá hoặc là chết.

4. Lý do thứ 4: Đồ thị kỹ thuật

Thời gian trôi qua, hầu hết các đồ thị kỹ thuật trở nên trực quan và bao quát nhất khi quan sát qua nến tháng (Gold, Dotcom v.v đều cho kết quả dài hạn tốt khi nhìn nến tháng). Và thực sự nếu nhìn nến tháng của BTC, bạn dễ dàng thấy mọi thứ còn rất mới, chỉ là giai đoạn bắt đầu. Mặc dù nhìn D1 hay xa hơn là w1 bạn đã thấy rất nhiều diễn biến dài dằng dặc.

Giá đã giết chết trader, nhưng thời gian cũng là công cụ siêu cần thiết. Giá chia 5 nhưng chỉ 3 ngày không đáng sợ bằng giá chỉ 2 nhưng ngâm 2 năm. Chỉ có ngâm mới giết chết ý chí nhà đầu tư.

Hãy bán BTC khi sự fomo trở lại, còn mua giá nào ko quan trọng lắm đâu. Nếu có bản lĩnh, đừng phân tích gì nhiều, đợi khi RSI nến tháng trở lại 70 và trên 70, cuộc fomo khủng khiếp quy mô dài hạn trở lại, đó là thời điểm bán ra.

Ngoài lề ngắn hạn hơn, mọi người có thể thấy btc đang sideway rất lâu. Cá nhân mình nghĩ mọi người chủ động SL ở 6K1 nếu muốn kiểm soát rủi ro. Trường hợp bạn không qúa tính toán hoặc đầu tư thiếu kiểm soát thì không cần nghĩ ngợi gì nhiều.

Ngoài ra, BTC tăng nhưng chưa chắc Altcoin bạn định đầu tư sẽ tăng nhé.

Hôm nay mình đi uống rượu, mình có chia sẻ thử ý kiến về việc BTC sẽ lên 150K với 2 người anh em họ, nhưng cả 2 đều bảo Bitcoin lừa đảo và đó là chuyện vô lí. Cả 2 người này đều đã nghe qua về BTC qua báo đài lẫn mạng mẽo. Như vậy mình đã tìm được thế hệ đu đỉnh cho tương lai thay thế anh em hiện tại.

Kết: “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”.

Hãy ngây thơ như khi bạn mới vào, muốn mua 1 chút BTC để đó tương lai xem sao. Giờ mọi thứ đều như ý bạn (Giá BTC quanh 6K chẳng phải mức ao ước khi nó 20K), nhưng bạn không muốn làm đúng không? Ai đã hẹn với thề btc 10K tất tay hold lúc nó đang 20K? Ai đã nhìn thấy thành quả của người hold thì thề thốt không trade mà được giá thì hold? Ai cũng nói hay cả, tới khi làm thì khó lắm :3

Đừng có đem cả nhà đất ra để đánh bạc, hãy mua 1 chút vừa phải đủ mạo hiểm nhưng không phải liều mạng. Và chúng ta sẽ “làm tí xem sao”.

Còn câu chuyện BTC và các chính phủ nó hơi nhạy cảm xin phép ko đề cập. Ngắn hạn hơn thì tóm gọn trong: Nắm được thì trade, không nắm được thì nghỉ. Bao giờ PT của người khác nó không quan trọng lắm, nhưng lâu lâu bổ sung đúng cái mình không để ý nên tốt thì ok. Hóng PT của người khác thì ra đảo là chuyện trước sau, ra sớm vợ con được nhờ (dư time).

Lâu nay tôi ít viết về Bitcoin, cũng xin thú thực rằng cả tháng tôi chỉ kiếm được 2 3 kèo gì đó. Tính tôi khá đơn giản, tôi không cố gắng chiến thắng mọi lúc, mọi kèo. Chỉ có khi nào dễ chơi hoặc kiểm soát được thì chơi, tôi cũng không có nhu cầu thể hiện là mình giỏi (vì tôi có giỏi đâu =]] ). Dễ ta chơi, khó ta làm cái khác, bao giờ dễ lại chơi (ở góc độ trade). Có lẽ do việc tập trung làm việc cũ, thỉnh thoảng đá đưa BTC nếu có sóng sánh khiến tôi ít sốt ruột về thị trường, thấy việc chờ đợi cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tuy vậy vẫn phải công nhận rằng: Nếu trade giỏi thì buôn ma tuý cũng không lại về lợi nhuận, nhưng giỏi thì chưa bao giờ dễ.

In Bitcoin We Trust

Đây là bài viết mình copy và edit lại từ tác giả Hoài Phong vì mình thấy nó hay và muốn chia sẽ đến mọi người

Có ích

TOP 10 Altcoin tốt nhất nên đầu tư

Top 10 Altcoin Tốt Nhất Có Thể Đầu Tư Để Đổi Đời 2024

Trong bài viết này mình sẽ liệt kê Top 10 Altcoin tốt nhất bạn có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *