Có nên mua token AI thời điểm này? Toàn tập về token AI bạn nên biết

AI – Trí tuệ nhân tạo được nhìn nhận là tương lai công nghệ trong thời gian tới. AI có triển vọng cách mạng hóa phương thức kinh doanh, đẩy mạnh công nghệ và xây dựng những sản phẩm/dịch vụ chưa có tiền lệ. Cuộc cách mạng AI đang diễn ra sôi động ngay trong thế giới tiền điện tử. Token AI lọt vào danh sách những đồng coin được “săn lùng” nhiều nhất gần đây. 

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến nhóm token AI, bài viết này sẽ cung cấp toàn tập kiến thức cho bạn.

Token AI là gì?

AI là một lĩnh vực có tốc độ phát triển chóng mặt nhờ triển vọng thay đổi cách cộng đồng sống, tương tác và làm việc với nhau. Trong không gian tiền mã hóa, AI có thể được dùng để tối ưu mọi thứ, từ phân tích xu hướng, dự đoán thị trường, cho đến trải nghiệm người dùng, bảo mật, khả năng mở rộng…

Điều đó mang lại cho người dùng một nền tảng độc đáo để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ hoạt động hiệu quả hơn. 

Token AI là tiền điện tử được tạo ra nhằm mang lại năng lượng cho những dự án, dịch vụ và ứng dụng liên quan đến lĩnh vực AI. Token AI có thể cung cấp quyền quản trị cho người nắm giữ chúng hoặc được dùng làm phương tiện thanh toán khi giao dịch trên nền tảng AI.

Ứng dụng của token AI

Cơ sở hạ tầng và công cụ AI

Cơ sở hạ tầng AI bao gồm mọi giai đoạn của quy trình máy học. Đó là phần cứng, phần mềm, dữ liệu, tài nguyên thiết bị và nhiều công cụ khác để tạo ra hệ thống AI.

Nó đảm nhiệm việc triển khai hệ thống và đảm bảo tính bền vững cho hệ thống. Người làm việc về công nghệ AI đều sử dụng cơ sở hạ tầng AI để đào tạo, thử nghiệm, thực hiện những thuật toán AI.

Thị trường phi tập trung AI

Những ai có nhu cầu mua bán, giao dịch những sản phẩm liên quan đến AI đều có thể sử dụng thị trường này nhờ vào token AI. Mặc dù vậy, các thị trường này được phân cấp, đảm bảo không bị kiểm soát bởi một cá nhân hay tổ chức nào. Người dùng chỉ có thể thanh toán trên thị trường này bằng token AI.

Quản lý danh mục đầu tư

Đề cập đến việc theo dõi và tối ưu danh mục đầu tư thông qua thuật toán AI. Nó gồm những hành động như chọn tài sản đầu tư, tái cân bằng danh mục đầu tư, quản trị rủi ro… 

Tạo hình ảnh 

Trình tạo hình ảnh được cung cấp bởi AI sẽ mang đến những sản phẩm hình ảnh thỏa mãn dữ liệu đầu vào của người dùng.

Thực trạng phát triển của token AI

Quy mô thị trường của token AI trong thế giới tiền điện tử vẫn còn khá nhỏ, ước tính khoảng 1.6 tỷ USD. Mặc dù vậy giá trị nội tại của token AI vẫn chưa rõ ràng bởi nó là một lĩnh vực đang ở giai đoạn khai phá. 

Các chuyên gia đều nhận định token AI sẽ có bước tiến lớn trong tương lai khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp, dự án khám phá việc ứng dụng AI trong crypto.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Tiềm năng và thách thức của token AI

Ưu điểm của token AI là khả năng phân cấp và bảo mật tích hợp, nó trở nên giá trị hơn trong việc tạo ra những ứng dụng AI cần sự riêng tư và bảo vệ dữ liệu. 

Token AI còn mang đến quyền truy cập vào những dịch vụ/sản phẩm dựa trên AI, cho chủ đầu tư cảm giác được hòa nhập vào lĩnh vực đang phát triển. 

Nhưng cũng giống như crypto, token AI phải đối mặt với thách thức về quy định pháp lý. Khái niệm AI cũng chỉ mới quen thuộc với một bộ phận nhỏ những ai am hiểu và quan tâm công nghệ. 

Các token AI nên theo dõi trong năm 2023

Nhiều token AI đã được “lên” các sàn giao dịch tiền điện tử vì tiềm năng của nó. Dưới đây là các dự án bạn nên theo dõi:

AGIX: Đồng coin của nền tảng SingularityNET – nền tảng phi tập trung cho phép người dùng mua bán những dịch vụ/sản phẩm đa dạng liên quan đến AI. Bạn có thể chọn cặp AGIX USDT để mua nhanh đồng coin này trên thị trường Spot. 

KOK coin: KOK là token của nền tảng giải trí kỹ thuật số thế hệ mới KOK Play. Nền tảng này được hỗ trợ bởi AI và công nghệ blockchain Ethereum.

Ngoài ra còn một số token AI khác cũng đang nhận được nhiều chú ý như NMR (Numerai), ALI (Alethea AI), FET (Fetch.ai)…

Hy vọng bài viết đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về token AI trước khi quyết định đầu tư. 

Hiếu

"Những người điên rồ tới mức nghĩ mình có thể thay đổi được thế giới chính là những người có thể làm được điều đó" _ Steve Job

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
error: Content is protected !!
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x