Đầu tư ICO đang là một xu hướng gần đây, tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa rõ cách mua ICO, do vậy mình sẽ hướng dẫn cách mua ICO bất kỳ toàn tập từ A đến Z cho các bạn nắm.

ICO là gì ?

ICO là viết tắt của Initial Coin Offering, hiểu nôm na là huy động vốn cho dự án từ thưở còn sơ khai. Bạn có thể đọc thêm bài viết ICO là gì để hiểu rõ hơn.

Các dự án đầu tư vào ICO hiện nay đang được quan tâm vì mang lại cơ hội nhân tài khoản lên nhiều lần cho nhà đầu tư bởi vì khi đầu tư vào ICO bạn được mua với giá rất rẻ. Tuy nhiên, khi đầu tư vào ICO tức là bạn cũng đặt cược rủi ro vào đó bởi những dự án ICO là dự án còn sơ khai, chưa biết được tương lai sẽ như thế nào, có lên sàn thành công không, có huy động đủ vốn không,….

Trên website kungfuphp hoặc trong group Đánh giá ICO tiềm năng mình cũng đã giới thiệu nhiều dự án ICO để các bạn đầu tư, thành công cũng có, thất bại cũng có, quan trọng là bạn phải biết cách chia nhỏ danh mục đầu tư ra, không dồn chung hết vào một dự án, vì khi dự án này thất bại thì sẽ có dự án thành công x nhiều lần tài khoản gỡ gạc lại.

Các nguyên tắc đầu tư các bạn cần phải nhớ đó là :

  • Không bỏ hết trứng vào một giỏ, chia nhỏ ra nhiều danh mục đầu tư
  • Đầu tư trong mức rủi ro cho phép để khi mất đi thì cuộc sống của bạn vẫn ổn đinh, không quá tham lam, không bán nhà bán cửa để chơi
  • Tìm hiểu thật kĩ thông tin dự án trước khi quyết định đầu tư.
  • Xác định tư tưởng trước khi đầu tư đó là đầu tư luôn có rủi ro đi kèm, bạn phải chấp nhận mất được thì tham gia, không thì không nên

Hướng dẫn cách mua ICO bất kỳ chi tiết

Cách mua ICO thì thường sẽ chia làm 2 loại đó là mua ICO thuộc token ERC20 của Ethereum hoặc một ICO thông thường

a) Hướng dẫn cách mua ICO ERC20

Các ICO thuộc ERC20 là các ICO mà nó được tạo ra dựa trên nền tảng platform của Ethereum. Các bạn có thể hình dung Ethereum nó là một hệ điều hành máy tính như window, còn ICO thuộc ERC20 là các phần mềm được cài đặt trên hệ điều hành đó.

Do vậy thông thường khi mua các ICO thuộc ERC20 các bạn cần sử dụng ví Myetherwallet vì nó hỗ trợ lưu trữ các token ERC20 cho bạn. Cách sử dụng ví Myetherwallet thì các bạn xem tại đây.

Sau khi đã có một tài khoản Myetherwallet thì bạn sẽ tiến hành mua ICO ERC20 như thế nào ?

Đó là khi một dự án mở bán bất kỳ, thì bạn sẽ cần phải vào trang ICO đó và đăng ký một tài khoản, có những dự án ICO họ sẽ yêu cầu bạn nộp KYC (Know Your Customer – Nắm thông tin người dùng) là các tài liệu như chứng minh thư, bằng lái xe, visa, địa chỉ nhà,…

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công thì việc tiếp theo đó là họ sẽ yêu cầu bạn điền địa chỉ ví ETH thì địa chỉ này là bạn sẽ lấy từ ví Myetherwallet mà mình đã nói ở trên.

Cuối cùng là các bạn chờ đến ngày mở bán, thì ngay tại website của ICO sẽ hiển thị ra một địa chỉ ví ETH và yêu cầu bạn gửi ETH vào địa chỉ ví này. Công việc của bạn là vào Myetherwallet và tiến hành gửi ETH vào địa chỉ đã cho.

Khi bạn đã tiến hành làm các bước trên thì công việc còn lại là chờ họ gửi coin mà bạn muốn mua vào ví Myetherwallet mà bạn đã cung cấp.

Dự án ICO DADI yêu cầu KYC và ví Myetherwallet
Hình minh họa dự án ICO DADI yêu cầu KYC và ví Myetherwallet

b) Hướng dẫn cách mua ICO thông thường

ICO thông thường là những ICO nó tự phát triển đồng coin của nó không dựa vào Ethereum. Tức là lúc mua thì có thể bạn sẽ không cần phải điền địa chỉ ví ETH gì cả.

Cách mua ICO thông thường thì bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và nộp KYC (nếu có), sau đó dựa vào phương thức thanh toán họ yêu cầu mà bạn sẽ gửi Bitcoin hoặc Ethereum vào một địa chỉ bất kỳ mà họ cũng cấp.

Khi đã thanh toán thì số coin mà bạn mua được sẽ hiển thị trên trang ICO của website, công việc của bạn đó là chờ dự án thành công và lên sàn thì sẽ đăng nhập vào site bán ICO và tiến hành gửi coin lên sàn để bán theo các hướng dẫn trên trang của nó.

Tổng kết

Ok vậy là mình đã hướng dẫn cách mua ICO bất kỳ cho bạn bao gồm 2 loại chính là cách mua ICO ERC20 và ICO thông thường. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn khi mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực đầu tư ICO đầy thú vị này.

Các bạn lưu ý là đầu tư mang lại lợi nhuận cao tuy nhiên sẽ luôn có rủi ro đi kèm, cân nhắc và tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra các quyết định cho mình.

Để nhận các thông tin mới nhất về Cryptoccurency thì bạn có thể join vào :

Thân !


⚡Like Fanpage hoặc Đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé :

Hướng dẫn cách mua ICO bất kỳ toàn tập từ A đến Z
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *