hướng dẫn trade coin trên binance toàn tập

Hướng dẫn trade coin trên Binance toàn tập cho người mới

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn trade coin trên Binance cho những bạn mới bắt đầu tập trade coin. Tuy nhiên, trước khi đọc bài hướng dẫn trade coin này thì bạn nên đọc trước bài hướng dẫn sử dụng sàn Binance mình có giới thiệu khá chi tiết cách thức sử dụng sàn Binance như là nạp rút coin trong binance, xác thực tài khoản, trade coin cơ bản trong Binance.

Binance là một sàn giao dịch cryptocurrency có volumn giao dịch thuộc TOP 1 hiện nay, đây là sàn giao dịch có tính thanh khoản rất cao, chính vì thế mình chọn sàn Binance để hướng dẫn tradecoin cho các bạn.

Các bạn lưu ý là bài viết này mình chỉ hướng dẫn trade coin cơ bản nhằm mục đích cung cấp đến bạn các kiến thức cơ bản, các thông số cần thiết để bạn có thể trade, nếu bạn muốn trade coin nâng cao thì cần tìm đọc thêm các tài liệu trên mạng nhé.

Nguyên tắc trade coin

Trước khi bước vào hướng dẫn trade coin thì bạn cần phải nắm những nguyên tắc cần thiết sau :

  • Chỉ đầu tư số tiền nhàn rỗi và có thể chấp nhận mất được
  • Nắm vững kiến thức trade coin trước khi bắt đầu chơi thật
  • Phân chia vốn hợp lý, không bỏ hết trứng trong một giỏ
  • Đúng target thì bán, không đúng target thì tiếp tục hold

Hướng dẫn trade coin trên Binance toàn tập chi tiết

Trong phần này mình sẽ hướng dẫn trade coin trên Binance một cách chi tiết nhất bằng cách diễn giải các thông số.

Đăng nhập vào Binance, chọn qua mục Exchange -> Basic , bạn sẽ thấy một giao diện trade coin như sau :

Giao diện trade coin trên sàn Binance
Giao diện trade coin trên sàn Binance

Ở hình trên mình có đánh số thứ tự từng khu vực để dễ dàng hơn trong việc giải thích chức năng của từng thành phần trên giao diện trade coin binance.

Các mục số được lý giải như sau :

(1) GVT/BTC : Đây là tên của cặp coin mà bạn tiến hành trade, ở đây là cặp GVT/BTC tức là bạn chuẩn bị trade đồng GVT theo đồng coin chính là BTC. Nghĩa là tất cả mọi thao tác trên giao diện của cặp này là sự chuyển đổi qua lại giữa đồng GVT và BTC.

(2) Last Price : Đây là giá cuối cùng của một giao dịch vừa được thực hiện thành công. Nghĩa là có rất nhiều người cùng ra giá để mua hoặc bán cho đồng coin BTC, tuy nhiên giá nào khớp lệnh thành công mới nhất thì nó gọi là Last Price.

(3) 24h Change : Phần trăm thay đổi giá trị của đồng GVT trong 24h qua, ở đây bạn thấy là trong 24h qua đồng GVT đã giảm 0.0001737 BTC tương đương với 6.68%

(4) 24h High : Giá trị cao nhất mà đồng GVT đạt được trong 24h qua là 0.0027822 BTC

(5) 24h Low : Giá trị thấp nhất mà đồng GVT đạt được trong 24h qua là 0.0024275 BTC

(6) 24h Volumn : Tổng khối lượng giao dịch của đồng GVT trong 24h qua là 539.31 BTC

(7) Danh sách các lệnh đặt bán đồng GVT

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

(8) Danh sách các lệnh đặt mua đồng GVT

(9) Biểu đồ tăng giảm giá trị của đồng GVT so với BTc (GVT/BTC). Ở đây bạn sẽ thấy các cột nến màu xanh đỏ tượng trưng có lệnh bán (màu đỏ) lệnh mua (màu xanh) tăng giảm xen kẽ nhau. Nhìn vào biểu đồ chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy giá trị của đồng GVT đã tăng giảm như thế nào tùy theo các mốc thời gian là 30m tương đương 30 phút, Hour là giờ, 1D là 1 ngày, 1W là 1 tuần. Bạn có thể chuyển đổi các khung thời gian để biểu đồ hiện thì theo các khung đó.

(10) Khu vực đặt lênh mua đồng GVT. Tức là ở đây bạn phải bỏ BTC ra để mua được đồng GVT. Các thông số đặt lệnh mua bao gồm :

  • Price : Giá mà bạn có thể bỏ ra để mua 1 đồng GVT (Bạn có thể tham khảo giá Last Price rồi điều chỉnh lên xuống quanh mốc này)
  • Amount : Số lượng đồng GVT bạn muốn mua. Ngoài ra các mục 25%, 50%,… tương đương với số phần trăm BTC hiện có của bạn mà bạn muốn bỏ ra để mua đồng GVT. Nếu chọn 100% thì nó sẽ tự động lấy hết BTC của bạn để mua đồng GVT
  • Total : Tổng số BTC bạn cần phải bỏ ra để mua được số GVT dựa vào 2 thông số Price và Amount
  • Ấn nút Buy GVT để tiến hành đặt lệnh Mua đồng GVT

(11) Khu vực đặt lệnh bán đồng GVT. Các thông số tương tự như mục (10). Tuy nhiên thay vì bỏ BTC để mua đồng GVT thì trong mục này bạn sẽ bỏ đồng GVT để đổi lấy đồng BTC.

(12) Các đồng coin Gốc : Đây là các đồng coin cơ bản mà bạn dùng để trade coin. Mỗi đồng coin gốc sẽ được dùng là Gốc để trade hàng chục loại coin khác. Chẳng hạn đồng Coin BTC bạn có thể trade với các đồng như CDT, NCASH, ZCL, OMG, NEO,….

(13) Biểu thị danh sách coin có thể trade với đồng coin gốc ở mục (12)

(14) Trade History : Lịch sử các giao dịch của đồng coin gốc với các đồng khác.

Trên đây là các thông số mà mình đã diễn giải ra chi tiết để các bạn nắm. Tiếp tục kéo xuống dưới các bạn sẽ thấy giao diện như sau

Open Orders và My 24h Order History
Open Orders và My 24h Order History

Giao diện này rất đơn giản chỉ có 2 mục chính là Open OrdersMy 24h Order History

  • Open Orders : Danh sách các order hay còn gọi là các giao dịch vừa được bạn thực hiện ở mục số (10) hoặc (11) . Nếu một giao dịch bạn đặt ra mà chưa khớp lệnh tức là chưa có ai muốn giao dịch với bạn thì giao dịch đó sẽ nằm trong mục Open Orders này, một thời gian sau nếu giao dịch này khớp lệnh thì nó sẽ biến mất khỏi mục Open Orders và bạn sẽ thấy trống không như ảnh trên.
  • My 24h Order History : Lịch sử các lệnh giao dịch được lưu lại của bạn trong vòng 24h qua.

Ok, đến đây là mình đã hoàn thành phần hướng dẫn trade coin trên binance toàn tập, hy vọng bạn có thể dễ dàng làm theo.

Cách trade coin thì không khó, quan trọng là làm thế nào để trade thắng và có lợi nhuận mới là khó. Để làm được điều này thì bạn cần phải nghiên cứu và trau dồi nhiều kiến thức trade coin.

Khi chưa đủ kiến thức thì nên học hỏi thật kĩ và chơi một số tiền nhỏ trước để thử nghiệm bạn nhé. Vì khi có trade thua thì coi như đây là bài học để bạn có thể tiến xa hơn.

Mục hướng dẫn trade coin nâng cao thì mình không hướng dẫn được hết trong bài viết này. Tuy nhiên bạn có thể chọn Exchange -> Advanced và sẽ thấy giao diện như sau

Giao diện trde coin nâng cao trên Binance
Giao diện trde coin nâng cao trên Binance

Về cơ bản các thông số giống như hướng dẫn trade coin trên binance cơ bản mà mình nói ở trên, tuy nhiên giao dịch sẽ khác hơn và nâng cao hơn. Bạn cứ tìm hiểu từ từ nhé.

Video hướng dẫn Binance

Một số bài viết có ích cho việc trade coin

Thẻ bài viết : trade coin là gì, trade coin cơ bản, hướng dẫn trade coin cơ bản, hướng dẫn trade coin trên binance cho người mới, hướng dẫn trade coin trên binance toàn tập.

Có ích

đánh giá binance

Đánh giá Binance 2024 toàn tập – Sàn Binance có uy tín không?

Bài viết này sẽ đánh giá Binance một cách toàn diện và chi tiết nhất, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *