Nhiều bạn mới bắt đầu biết tới Coin (cryptocurrency) và muốn tìm hiểu đầu tư nhưng lại không biết cách đầu tư như thế nào cho hợp lý. Do vậy trong bài viết này mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm đầu tư Coin cho người mới để làm sao giúp bạn có được khoảng đầu tư an toàn, mang lại lợi nhuận.

Bạn nào chưa biết Bitcoin là gì và có bao nhiêu cách đầu tư Bitcoin thì đọc bài viết Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới trước nhé. Đây là bài viết mình hướng dẫn cơ bản và khái quát các cách đầu tư Bitcoin để bạn nắm.

Ok, giờ mình sẽ vào vấn đề chính đó là Kinh nghiệm đầu tư Coin cho người mới.

Kinh nghiệm đầu tư Coin cho người mới

Cá nhân mình luôn chọn giải pháp đầu tư an toàn, rủi ro thấp, lợi nhuận cao mà lại không khiến mình mất quá nhiều thời gian tập trung vào coin để dành làm việc khác.

Do vậy mình chọn phương pháp đầu tư coin theo 2 cách chính đó là :

 • Trữ coin tiềm năng dài hạn
 • Đầu tư vào các dự án ICO tốt

Phân bổ ngân sách

Giả sử vốn mình là 100 triệu thì cá nhân mình thì sẽ đầu tư theo tỉ lệ như sau :

 • Dành ra 30 triệu để trữ Bitcoin
 • Dành ra 20 triệu để trữ Ethereum
 • 30 triệu còn lại sẽ trữ các nhóm coin top 30 tiềm năng
 • 20 triệu để dành tham gia các dự án ICO tiềm năng

Các bạn lưu ý là số vốn trên chỉ là ước lượng theo cá nhân mình, tùy thuộc mỗi người sẽ có cách phân bổ khác nhau. Tuy nhiên mình khuyên bạn nên dành nhiều phần trăm cho Bitcoin và Ethereum nhé.

Đối với việc mua và trữ Bitcoin và Ethereum thì bạn có thể mua trực tiếp tại Remitano và trữ trên chính ví của Remitano hoặc sử dụng ví Coinbase , Exodus để trữ.

Trữ coin tiềm năng dài hạn

Trữ coin dài hạn tức là bạn cần trữ trong khoảng thời gian từ ít nhất là 8 tháng đến 1 năm trở lên nhé.

Như đã nói ở trên thì ngân sách mình dành ra để đầu tư là 50 triệu cho Bitcoin và Ethereum vì đây là 2 đồng coin top đầu được nhiều người biết đến, tính thanh khoản cao trữ rất an toàn và tiềm năng tăng giá ổn định trong tương lai.

30 triệu trữ các đồng coin tiềm năng thì các bạn có thể tham khảo trong TOP 30 về vốn hóa trên Coinmarketcap. Các bạn cần nghiên cứu thật kĩ về các đồng coin mà mình dự định trữ dựa theo các tiêu chí :

 • Tính thanh khoản
 • Công nghệ ứng dụng
 • Đội nhóm phát triển
 • Tiềm năng trong tương lai

coin tiềm năng nào tốt

Các đồng coin tiềm năng mà mình khuyên các bạn nên trữ đó là :

 • NEO
 • GAS
 • Litecoin
 • EOS
 • QTUM
 • Vechan
 • OMG

Các đồng coin tiềm năng khác thì các bạn có thể tham khảo các bài viết sau :

Lý do mà mình chọn những coin top 30 vì đây là những đồng coin có vốn hóa cao, thanh khoản rất tốt và đặc biệt là được nhiều người biết đến nên mức độ rủi ro sẽ thấp. Những đồng coin ngoài top 30 có thì có thể tăng nhanh nhưng đồng thời cũng có thể giảm rất mạnh và trở thành coin rác, đầu tư vào những đồng coin này y như chơi xổ số vậy. Tuy nhiên cũng có những đồng coin ngoài TOP 30 cũng rất tiềm năng nhưng đòi hỏi bạn cần tìm hiểu kĩ về nó theo các tiêu chí mà mình đã nói ở trên nhé.

Để mua được những đồng Altcoin trên thì bạn tham khảo sử dụng sàn Binance nhé.

Đầu tư vào các dự án ICO

Các dự án ICO tức là các dự đoán huy động vốn để phát triển một đồng coin nào đó chuẩn bị ra mắt chưa có trên thị trường giao dịch. Chính vì mới ra mắt nên giá bán các đồng coin này trong giai đoạn ICO thường rất rẻ.

Do vậy nếu bạn nghiên cứu và lựa chọn được một đồng coin tiềm năng và mua nó thì khi coin lên sàn hoặc dự án thành công bạn sẽ có cơ hội nhân nhiều lần tài khoản của mình.

Đầu tư ICO mang lại lợi nhuận rất cao tuy nhiên kèm theo đó cũng là rủi ro vì là đồng coin mới sơ khai nên có khả năng sẽ bị scam hoặc vì một lý do trục trặc nào đó.

lựa chọn ico phù hợp

Để tìm hiểu về đầu tư vào các dự án ICO thì bạn tìm đọc một số bài viết sau :

Ngoài ra để nhận các thông tin về các ICO các bạn có thể tham khảo nhóm Facebook hoặc Telegram của mình :

Lời khuyên

Các bạn lưu ý là đầu tư mang lại lợi nhuận cao tuy nhiên cũng sẽ có rủi ro, chính vì thể các bạn cần đầu tư trong mức rủi ro cho phép, không khuyến khích dồn hết tài sản để chơi.

Khi bước vào thị trường Coin các bạn cần phải tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức thật tốt để tránh bị lừa đảo, thua lỗ trong quá trình đầu tư nhé.

Thân ái !

Thẻ bài viết : kinh nghiệm đầu tư coin, kinh nghiệm đầu tư coin cho người mới, tiền ảo, tiền điện tử, bitcoin, ethereum, altcoin, ico


⚡Like Fanpage hoặc Đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé :

Kinh nghiệm đầu tư Coin cho người mới bắt đầu
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *