Lời khuyên tốt nhất cho bất kỳ ai đầu tư vào tiền điện tử

Lời khuyên tốt nhất cho bất kỳ ai đầu tư vào tiền điện tử (cryptocurrency)

Bài viết này là tổng hợp lời khuyên tốt nhất cho bất kỳ ai đầu tư vào tiền điện tử bạn cần xem ngay

Tôi thấy rất nhiều người hỏi: “Tiền điện tử tốt nhất để mua là gì?” Hoặc “Có quá muộn để mua đồng coin này hay không?”

Đây là câu trả lời ngắn gọn : không ai thực sự biết và trả lời được cả, tuy nhiên bạn vẫn có thể đoán được.

Trong một thị trường tăng trưởng, mọi người đều là một thiên tài và ngược lại :D. Thị trường hoàn toàn là suy đoán ngay bây giờ, và hoàn toàn không hợp lý. Bạn có thể thấy hàng ngàn dự án trị giá hàng tỷ đô la những vẫn chưa ra mắt một sản phẩm nào. Mặt khác, cũng có các dự án giải quyết các vấn đề, nhu cầu thiết thực trong cuộc sống.

Lời khuyên của tôi là bạn phải tự nghiên cứu và không đầu tư nhiều hơn mức cho phép đủ khả năng để mất.

Tôi đầu tư dựa trên niềm tin sau đây về những kinh nghiệm đã trải qua và cách nhìn nhận thị trường cryptocurrency hiện nay :

Giai đoạn blockchain / crypto ngay bây giờ vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, do đó, tôi nghĩ rằng các khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện ngay bây giờ là trong các dự án cơ sở hạ tầng và giao thức, sẽ giúp thúc đẩy hệ sinh thái phát triển của toàn bộ ngành tiền điện tử.

“Nhiều nhà phát triển = tăng trưởng nhiều hơn và nhiều dự án hơn”

Còn quá sớm để đầu tư vào các dự án tiêu dùng tập trung (một số trường hợp ngoại lệ được áp dụng). Chẳng hạn, liệu Facebook có thực sự khả thi như một doanh nghiệp khi internet được giới thiệu lần đầu tiên không ? Câu trả lời là hoàn toàn không. Thời gian đó là quá sớm. Ngành công nghiệp vẫn chưa trưởng thành, thì việc áp dụng không khả thi khi mà nền tảng công nghệ cơ bản vẫn chưa hoàn thiện.

Tôi không tin rằng cryptocurrency cho biết họ tập trung vào một niche cụ thể hoặc mục đích sử dụng có giá trị thực sự. (ví dụ: Dentacoin – xin lỗi  vì ví dụ cực đoan, nhưng vì lợi ích của mọi người tôi xin phép nếu ra)  – Hãy tự hỏi điều này, tại sao có một loại tiền điện tử về cơ bản chỉ là thực hiện các hợp đồng thông minh, trong khi bạn chỉ đơn giản là sử dụng Ethereum ? Có rất nhiều trò gian lận như thế này nghe có vẻ như đó là một ý tưởng khả thi, nhưng nó thực sự vô giá trị. Bên cạnh những trò gian lận, bạn cũng có những doanh nhân rất thiếu kinh nghiệm, những người có niềm tin sai lầm, hoặc những người đang tạo ra một mã thông báo để điều hành ICO nhằm tận dụng huy động vốn từ cộng đồng và huy động hàng triệu đô la ra chỉ với ý tưởng hão huyền và sách trắng đơn giản ?

Tôi nghĩ rằng một số ngành công nghiệp có rất nhiều tiềm năng, và có thể hưởng lợi ngay từ công nghệ blockchain, cụ thể là – Tài chính & Logistics. Hiện tại cơ sở hạ tầng ngân hàng không hiệu quả cao, và công nghệ blockchain cung cấp sự tin tưởng kỹ thuật số, và loại bỏ rủi ro đối tác. Đây là thời điểm bạn có thể làm điều đó và bạn có thể tăng thanh khoản và dễ dàng di chuyển tiền trên toàn cầu, càng có nhiều tiền và thời gian bạn có thể tiết kiệm. Cùng với hậu cần, có những lợi ích thực sự mà các doanh nghiệp có thể lấy được giá trị ngay từ bây giờ. Chẳng hạn như truy xuất nguồn gốc và bảo đảm tính xác thực của hàng hóa trong chuỗi cung ứng, chống hàng giả, v.v.
Với những kinh nghiệm nếu trên, chỉ có một vài lựa chọn mà tôi đã thu hẹp mà tôi nghĩ là đáng giá, và đã thỏa mãn các tiêu chí của tôi đó là :

Lời khuyên tốt nhất cho bất kỳ ai đầu tư vào tiền điện tử :

  1. Team – Nhóm có đáng tin cậy và đủ kinh nghiệm để dự án chạy thành công và được thông qua ? Họ có cố vấn hay thành viên nào không ? Vv
  2. Công nghệ – Điều gì độc đáo về công nghệ của họ ? Họ có một sản phẩm làm việc thực sự chưa ? Họ có thực sự cần phải sử dụng blockchain hoặc có thể họ thực sự chỉ được sử dụng một cơ sở dữ liệu?
  3. Token – Điều gì mang lại giá trị của token ? Các cấu trúc kinh tế của mạng có khuyến khích tăng giá trị, do đó làm cho nó trở thành một đầu tư tốt ? Phân phối token là gì? Nó có giá trị như thế nào ? Lưu thông ra sao ?
  4. Mốc thời gian – Lộ trình của họ như thế nào ? Họ trông giống như họ có một chiến lược kinh doanh tốt đặt ra? Họ có ưu tiên và thực hiện đúng thứ tự không?
  5. Nền tảng :  Họ đã có bất kỳ quan hệ đối tác nào chưa hoặc ứng dụng vào thế giới thực ? Lợi ích và giá trị là gì ?

Trên đây là những lời khuyên tốt nhất cho bất kỳ ai đầu tư vào tiền điện tử (cryptocurrency).

Hãy nhớ là bỏ thời gian ra nghiên cứu trước khi đầu tư một dự án nào bạn nhé !

Từ khóa : đầu tư, lời khuyên đầu tư, cryptocurrency, tiền điện tử, đầu tư coin nào, coin nào tốt, cryptocurrency nào tốt

Mathew Chan, Founder at MatrixPortfolio.com

Có ích

đánh giá binance

Đánh giá Binance 2024 toàn tập – Sàn Binance có uy tín không?

Bài viết này sẽ đánh giá Binance một cách toàn diện và chi tiết nhất, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *