margin trading là gì - hướng dẫn sử dụng margin trading trên binance

Margin Trading là gì? Cách sử dụng Margin Trading trong giao dịch crypto

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Margin Trading là gì, từ đó mình sẽ hướng dẫn sử dụng Margin Trading để bạn có thể bắt đầu tham gia loại hình này.  Ngoài ra mình sẽ hướng dẫn sử dụng Margin Trading trên Binance để bạn có thể kiểm lợi nhuận trên sàn giao dịch TOP 1 tiền điện tử hiện nay.

Margin Trading là gì?

Margin Trading hay còn gọi là giao dịch ký quỹ với tiền điện tử cho phép người dùng vay tiền so với số tiền hiện tại của họ để giao dịch tiền điện tử trên một sàn giao dịch. Nói cách khác, người dùng có thể tận dụng tiền điện tử hoặc đô la hiện có của mình bằng cách vay tiền để tăng sức mua (thường trả lãi cho số tiền đã vay, nhưng không phải lúc nào cũng vậy).

Cách sử dụng Margin Trading trong giao dịch cryptocurency

Ví dụ: bạn có 25 đô la và tận dụng đòn bẩy 4:1 trên sàn giao dịch để vay 75 đô la mua Bitcoin trị giá 100 đô la. Nếu không có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ phải trả lại 75 đô la cộng với phí cho sàn. Để đảm bảo sàn giao dịch có thể lấy lại số tiền đã cho bạn vay, một cuộc trao đổi sẽ diễn ra, thường sẽ gọi vào giao dịch ký quỹ của bạn khi bạn đạt được mức giá mà bạn sẽ bắt đầu mất tiền vay (vì họ sẽ cho bạn vay tiền để giao dịch, nhưng họ không muốn bạn mất số tiền đó để có thể trả nợ cho họ).

Mỗi sàn giao dịch sẽ có một loạt các tùy chọn đòn bẩy khác nhau (2:1, 3.33:1, 4:1, 100:1, v.v.). Giao dịch ký quỹ có thể được thực hiện theo lệnh short (bạn đặt cược vào giá sẽ giảm) hoặc long (bạn đặt cược vào giá sẽ tăng). Hơn nữa, nó có thể được sử dụng để đầu cơ, phòng ngừa rủi ro hoặc để tránh phải giữ toàn bộ số dư của bạn trên một sàn giao dịch.

Những sàn giao dịch nào bạn có thể đánh Margin Trading?

Bạn có thể đánh Margin Trading trên các sàn giao dịch đó là Binance, Bitmex, Kraken, Poloniex, Bitfinex,… Tuy nhiên sàn giao dịch nổi tiếng, có khối lượng giao dịch lớn, để giao dịch an toàn và tốt nhất thì bạn nên chọn đánh Margin Trading trên 2 sàn giao dịch đó là BinanceBitmex.

Thông tin thêm : Một số sàn giao dịch sẽ chỉ cung cấp giao dịch ký quỹ cho các nhà đầu tư đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt nhất định, một số sàn khác linh hoạt hơn và sẽ cho phép bạn giao dịch ký quỹ nếu bạn có đủ tiền để trang trải giao dịch. Ví dụ, với GDAX, bạn phải là người tham gia hợp đồng đủ điều kiện (theo EC ECP, định nghĩa trong Mục 1a của đạo luật trao đổi hàng hóa và các quy định hiện hành theo đó). Điều đó có nghĩa là nếu bạn không phải là nhà đầu tư được công nhận hoặc không có quyền truy cập vào một số vốn tốt hoặc thông qua quan hệ đối tác, thì bạn không thể thực hiện giao dịch ký quỹ trên GDAX. Trong khi đó, theo đánh giá sàn Kraken, sàn giao dịch này cho phép giao dịch ký quỹ cho tất cả các khách hàng cấp 1 đến cấp 4 của họ..

Cách thức hoạt động của Margin Trading như thế nào?

Ở trên mình cũng đã nói sơ về Margin Trading, ở phần này mình sẽ đi vào chi tiết cách thức hoạt động của Margin Trading để bạn hiểu rõ hơn

Margin Trading chỉ đơn giản là vay tiền để thúc đẩy đặt cược của bạn. Bạn sẽ chấp nhận thêm 1 phần rủi ro để có thể kiếm thêm nhiều lợi nhuận.

cách thức hoạt động của margin trading

Giả sử bạn muốn mua 10.000 usd Bitcoin, nhưng trong túi bạn chỉ có 5000 usd thì bạn phải làm thế nào? Với Margin Trading, bạn có thể mua bitcoin trị giá 10.000 đô la chỉ với 5.000 đô la (vay 50% từ sàn giao dịch với tỷ lệ 2:1 hoặc 2x).

Bạn đặt 5.000 đô la của mình xuống, bạn vay thêm 5.000 đô la khác từ một người cho vay một cách tự động (thường là vay từ sàn giao dịch hoặc các nhà giao dịch khác) để mua Bitcoin, và sau đó khi bạn bán đi số lượng Bitcoin đó, bạn sẽ có thể hoặc không thể phải trả thêm một khoản phí (phí đó gọi là lãi cho vay).

Như đã nói, bởi vì bạn đang vay tiền, bạn nợ tiền cùng với bất kỳ khoản phí áp dụng nào, bất kể điều gì.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn đặt cược vào tiền điện tử đi lên, nhưng nó đi xuống hoặc đi ngang, bạn sẽ trả lãi trong trường hợp tính lãi. Điều đó cũng có nghĩa là, nếu nó đi xuống, bạn sẽ nợ những gì bạn đã vay cộng với bất kỳ khoản phí nào mặc dù bạn đã mất tiền.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Mình sẽ lấy ví dụ cụ thể để bạn dễ hiểu thế này. Chẳng hạn bạn nạp vào sàn giao dịch 1 Bitcoin và bạn vay thêm từ sàn là 1 Bitcoin nữa, thì lúc này bạn sẽ có 2 Bitcoin. Khi bạn đánh Long tức là đặt cược vào giá Bitcoin sẽ tăng thì nếu như Bitcoin tăng 10% thì bạn sẽ có lãi là 0.2 BTC (10% của 2 BTC) thay vì lãi là 0.1 BTC nếu như bạn không vay từ sàn giao dịch. Tuy nhiên, ngược lại nếu giá bị giảm 10% thì thay vì bạn bị mất 0.1 BTC thì bạn sẽ bị mất 0.2 BTC, đây là rủi ro mà bạn sẽ gặp phải.

Gợi ý : Bạn có thể tận dụng công cụ quản lý rủi ro khi đánh short hoặc long. Khi bạn đánh short, bạn đặt cược vào giá sẽ giảm (và nếu nó tăng lên, bạn sẽ mất tiền). Khi bạn đánh long, bạn đặt cược vào giá sẽ tăng (và nếu nó đi xuống, bạn sẽ mất tiền). Số tiền bạn mất dựa trên tổng kích thước giá thầu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng công cụ quản lý rủi ro.

Ưu điểm và nhược điểm của Margin Trading là gì?

a. Ưu điểm của Margin Trading là gì?

Ưu điểm rõ ràng nhất của Margin Trading là nó có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn do giá trị tương đối lớn hơn của các vị thế giao dịch. Ngoài ra, Margin Trading có thể hữu ích cho việc đa dạng hóa khoản đầu tư, vì các nhà giao dịch có thể mở nhiều vị thế với các khoản đầu tư tương đối nhỏ. Cuối cùng, có một tài khoản ký quỹ có thể giúp các nhà giao dịch dễ dàng mở các vị thế một cách nhanh chóng mà không phải chuyển một khoản tiền lớn vào tài khoản của họ.

b. Nhược điểm của Margin Trading là gì?

Bất chấp tất cả những ưu điểm này, Margin Trading cũng có những nhược điểm rõ ràng như là tăng thua lỗ cũng giống như cách nó có thể tăng lợi nhuận. Không giống như giao dịch trong ngày thông thường, khi thực hiện giao dịch ký quỹ, nhà giao dịch có thể chịu mức thua lỗ vượt quá khoản đầu tư ban đầu, do đó, nó được coi là phương thức giao dịch có rủi ro cao. Tùy thuộc vào số lượng đòn bẩy của một giao dịch, kể cả một sự sụt giảm nhỏ trong giá thị trường cũng có thể gây ra tổn thất đáng kể cho các nhà giao dịch. Vì lý do này, các nhà đầu tư, những người quyết định sử dụng phương thức giao dịch ký quỹ, cần sử dụng các chiến lược quản lý rủi ro phù hợp và các công cụ giảm thiểu rủi ro, chẳng hạn như các lệnh dừng giới hạn.

Tổng hợp các sàn giao dịch hỗ trợ Margin Trading

Sau khi đã tìm hiểu về Margin Trading là gì và cách sử dụng Margin Trading, thì bên dưới đây là một số sàn giao dịch uy tín hỗ trợ đánh Margin Trading được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp bạn có thể tham khảo :

  1. Binance
  2. Bitmex
  3. Etoro
  4. Poloniex
  5. Kraken
  6. Bitmax
  7. Plus500

Kết luận

Sau khi tìm hiểu khái niệm Margin Trading là gì đồng thời cách hướng dẫn sử dụng Margin Trading trên sàn Binance thì bạn cũng đã hiểu được cách hoạt động của Margin Trading như thế nào.
Margin Trading đem lại lợi nhuân cao cho người chơi nhưng cũng rất rủi ro nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm. Do đó bạn chỉ nên chơi Margin Trading khi đã trang bị cho mình những kiến thức thật kĩ lưỡng nhé.
Chúc các bạn thành công!

Có ích

hướng dẫn sử dụng sàn binance toàn tập từ a đến z

Hướng dẫn sử dụng sàn Binance 2023 toàn tập từ A đến Z

Bài viết này mình sẽ gửi đến bạn bài hướng dẫn sử dụng sàn Binance …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x