Trang chủ / Tiền điện tử / Sàn giao dịch Zaif bị tấn công lấy mất 60 triệu USD, 6.000 Bitcoin đã bị đánh mất

Sàn giao dịch Zaif bị tấn công lấy mất 60 triệu USD, 6.000 Bitcoin đã bị đánh mất

Một sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản đã bị tấn công, mất 6,7 tỷ yên (khoảng 60 triệu đô la tiền điện tử), bao gồm 5.966 bitcoin.

Đây là sàn giao dịch được cấp phép, được gọi là Zaif, được điều hành bởi Tech Bureau. Được cho biết vào hôm thứ Năm rằng đầu tiên sàn giao dịch này nhận thấy một dòng tiền bất thường của các quỹ đầu tư trên nền tảng này vào khoảng 17:00 ngày 14 tháng 9 giờ Nhật Bản, sau đó ngay lập tức nó đã bị đình chỉ tài sản tiền gửi và dịch vụ rút tiền.

Tech Bureau giải thích rằng sau khi điều tra thêm, họ phát hiện ra rằng tin tặc với sự truy cập trái phép vào ví nóng đã đánh cắp khoảng $60 triệu trong Bitcoin, Bitcoin Cash, và MonaCoin. Điều đáng nói, số tiền chính xác của Bitcoin Cash bị đánh cắp vẫn chưa được biết rõ

Sàn trao đổi thêm rằng kể từ khi tài sản dự trữ của họ hiện tại khoảng 2,2 tỷ yên (hay 20 triệu đô la), họ đã đạt được thỏa thuận với một công ty được niêm yết ở Nhật Bản gọi là Fisco để nhận khoản đầu tư 44,5 triệu đô la để đổi lấy một phần sở hữu lớn.

Tech Bureau cho biết do tính chất của việc truy cập quỹ trái phép, họ đã đệ trình vụ việc như một vụ án hình sự cho chính quyền địa phương để điều tra thêm.

Vụ việc này đánh dấu sự bùng nổ thứ hai ở Nhật Bản trong năm nay, sau khi Coincheck cũng báo cáo rằng một con số khổng lồ 520 triệu đô la trong token NEM đã bị hacker đánh cắp hồi tháng Giêng vừa rồi

Sau vụ tấn công của Coincheck, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) – cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản – đã đưa ra một loạt các cuộc kiểm tra về sàn giao dịch tiền điện tử trong nước về các biện pháp an ninh của họ.

FSA đã đặc biệt ban hành lệnh cải tiến doanh nghiệp cho Phòng Công nghệ vào tháng 3, cụ thể là về tăng cường an ninh và chống rửa tiền.

Theo : CoinDesk⚡Like fanpage hoặc đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé:

About Bill Hoang

Mình là Hiếu. Mình lập ra Kungfu PHP nhằm mục đích chia sẽ những gì mình biết đến với các bạn bao gồm các lĩnh vực như : Tiền điện tử, Kiếm tiền online, Lập trình... Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể học tập và trao đổi với nhau, cùng nhau phát triển.

Có ích

Tin hot : Facebook sẽ thông báo về dự án Cryptocurrency trong tháng 6 này

Tin hot : Facebook sẽ thông báo về dự án Cryptocurrency trong tháng 6 này

Gã khổng lồ truyền thông mạng xã hội Facebook sẽ thông báo về dự án …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares