Mấy hôm nay bão bùng thấy nhà nhà kháo nhau nào là bitcoin chia 4 gì đó chẳng hạn. Chiến tranh mạng này nọ lọ chai. Thôi viết chút ít cho các bạn yên tâm. Cái này không phải phân tích kỹ thuật :v, mình chỉ tổng hợp kiến thức từ Reddit, Quora và các nguồn khác.

1/ Segwit là một update, hiểu nôm na giống như bạn update phần mềm cho hệ điều hành Window hay Android.

Tại sao phải update ? Nói tổng quan và dễ hiểu nhất thì Hạn chế của tất cả các loại tiền cryptocurrency bây giờ không riêng gì bitcoin, chính là tốc độ giao dịch. Hệ thống Visa/Mastercard có thể hơn 50k giao dịch trong vòng 1 giây và đỉnh điểm của hệ thống có thể chịu được là 56k giao dịch 1 giây.

Bitcoin tốc độ giao dịch chỉ ở mức dưới 10 giao dịch 1 giây. ETH khá hơn tí với khoảng trung bình 14-17 giao dịch 1 giây. Tốc độ giao dịch là một điều kiện tiên quyết để Bitcoin có thể trở thành một đồng tiền được lưu hành rộng rãi hay không. Nếu bạn muốn Bitcoin được xài rộng rãi đối với nhiều người thì tốc độ giao dịch là yếu tố QUAN TRỌNG. Gỉa sử bạn có thể đi siêu thị bằng Bitcoin thì chẳng lẽ bạn mua tổng hàng hóa là 0.1 Bitcoin, nhưng bạn phải đợi hơn 3-4 tiếng để siêu thị xác nhận giao dịch. Đương nhiên chẳng ai muốn điều này cả.

Nên việc Segwit là việc phải xảy ra không sớm thì muộn vì đó là điều cốt yếu trong quá trình phát triển của Bitcoin. Cuộc xung đột của Segwit xảy ra giữa những thợ mỏ và các công ty phần mềm bitcoin. Nhưng tỉ lệ hard fork ( sự chia tách ) diễn ra là rất thấp. Nên nhớ rằng không ai muốn mất trắng tài sản của mình hoặc nhìn tài sản của mình rớt giá không phanh. Số tiền mà các thợ mỏ đầu tư vào các mỏ đào bitcoin ở Trung Quốc hợp pháp lẫn không hợp pháp là rất lớn. Nên việc chia đôi là có thể xảy ra nhưng tỉ lệ thấp huống hồ gì là chia làm 4. Nhấn mạnh là việc chia 4 trên lý thuyết có thể diễn ra nhưng trên thực tế khả năng xảy ra hầu như là không có.

2/ Tại sao tiền kỹ thuật số hay tiền mã hóa là tương lai ?

Satoshi Nakamoto là người tạo ra Bitcoin. Ý tưởng của ông là việc 1 đồng tiền có thể lưu hành tự do mà không cần qua ngân hàng. Bạn phải biết là khi A trả B 1 đồng qua ngân hàng C. Để giao dịch được xác nhận và có thật thì ngân hàng C là người xác nhận, A và B sẽ có hóa đơn để xác nhận giao dịch. Bản thân ngân hàng C có quyền làm thế là vì họ có sự ủy thác từ chính phủ.

Suy ra các đồng tiền đang lưu hành trên thế giới đều hoạt động theo kiểu này. Bởi thế mới có sự chênh lệch tỉ giá củ các đồng tiền vì nó phụ thuộc vào nền kinh tế mà nó đại diện mạnh hay yếu. Và còn nhiều yếu tố chính trị, xả hội khác.

Với bitcoin, giá của bitcoin sẽ được xác định bằng sự đồng ý của 2 bên giao dịch tại thời điểm đó. Suy ra Bitcoin sẽ là một hình thức giao dịch tự do đúng nghĩa. Chắc các bạn cũng từng nghe qua những tin tức về thao túng tiền tệ. Ví dụ như chính phủ TQ cố gắng kiềm giá đồng nhân dân tệ chẳng hạn.

Điều đó sẽ không thể xảy ra với bitcoin. Lấy ví dụ như VND, VND mất giá khiến cho người dân thường chuyển qua mua vàng hay trữ USD để đảm bảo giá trị tài sản của mình. Bitcoin có thể trở thành nơi lưu trữ tài sản an toàn. Hãy thử tưởng tượng như Hy Lạp vỡ nợ, đồng tiền họ mất giá trầm trọng, ngủ 1 đêm đến sáng giá trị tài sản của bạn chỉ còn 1/10.

Suy ra Bitcoin là một đồng tiền an toàn và tránh khỏi sự chi phối của các yếu tố chính trị, xã hội. Tài sản của bạn sẽ không bị mất giá bởi quyêt định của một tổ chức chính phủ nào. Đương nhiên khi khi là thị trường tài chính thì giá cả có thể bị thao túng bởi cá mập cá voi, nhưng sự thao túng đó không thể mạnh bằng các yếu tố chính trị, xã hội được.

3/ Cryptocurrency sẽ làm cho việc lưu thông tiền tệ đỡ tốn kém hơn.

Khi bạn muốn gửi tiền ở VN từ Úc chẳng hạn, bạn sẽ bị ăn chặn bởi tỉ giá ngân hàng sau đó họ còn ăn của bạn 1 khoảng phí nữa. Suy ra bạn bị ăn chặn 2 lần.

Nói về chuyển tiền tệ thì Western Union là ông trùm trong lĩnh vực này. Và gần như đang nắm thế độc quyền. Vì thế việc chuyển đổi tiền tệ sẽ trở nên tốn kém.

Nếu bitcoin và các đồng tiền cryptocurrency khác trở nên thông dụng hơn thì có lẽ Western Union sẽ không còn nắm độc quyền được nữa.

Và như Bill Gate đã bảo: ” chuyển tiền bằng Bitcoin tiết kiệm nhiều hơn các phương thức truyền thống”. Microsoft trong những năm gần đây luôn tỏ ra hứng thú với sự phát triển của các đồng tiền ảo.

4/ Crytocurrency sẽ nâng bảo mật lên một level mới.

Với những hard wallet trữ lạnh như Ledger Nano S thì bảo mật sẽ còn cao hơn cả thẻ ngân hàng của bạn

Vì thế cứ tin tưởng vào crytocurrency, vì nó là tương lại của thế giới tiền tệ

Xem thêm : Top ví trữ Ethereum tốt nhất 2017

Tại sao thị trường Cryptocurrency sẽ không sụp đổ ?
5 (100%) 1 vote
Mình là Hiếu. Mình lập ra Kungfu PHP nhằm mục đích chia sẽ những gì mình biết đến với các bạn bao gồm các lĩnh vực như : tiền điện tử, kiếm tiền online, marketing, lập trình... Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể học tập và trao đổi với nhau, cùng nhau phát triển. Chúc các bạn luôn vui !
Bạn có muốn tham gia nhóm thảo luận ICO tốt nhất ?

2 Comments Already

  1. bài viết giúp anh em có thêm động lực cám ơn nhìu

  2. bài viết rất hay, thị trường này con non trẻ, tiềm năng phát triển còn rất dài, ai vững tâm lý trong giai đoạn này, người đó sẽ chiến thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

loading...