siacoin là gì

Siacoin là gì ? Phân tích tổng hợp Siacoin

PHÂN TÍCH TỔNG HỢP SIACOIN (SC) (11/07/2017)

Thị trường coin mới ra đời và có rất nhiều cảm bẫy. Các bạn vào thị trường chưa được trang bị nhiều kiến thức nến rất dễ bị cá mập và một số tập đoàn tài chính cũng như một số quỹ lớn thao túng mà không hề hay biết.

Mình đi sâu ngay vào coin SC: Tại sao nó lại được các bạn ôm nhiều đến vậy. Theo bánh vẽ thì SC là một coin tiềm năng tố, bọn nó marketing tốt và công nghệ lưu trữ điện toán đám mây nghe cũng hung hồn không khác gì trước đây ngành hot là công nghệ thông tin. Thị trường có khoảng 100 tỷ nên mọi thứ chỉ có cá mập mới biết đi đâu về đâu. Mọi phân tích đều chỉ là phỏng đoán. Các bạn mua SC bởi vì nó marketing giỏi, vì nó tiềm năng vì nó có công nghệ hay, vì anh em nghĩ coin chỉ có mua là thắng không có rủi ro vì các Group này nọ tung hô mua SC, vì cá mập hô hào SC lên 1 hay 10$ vì mọi thứ trên đời này ….bla…bla

I. Phân tích cơ bản

1.SC là gì – SiaCoin là gì?

SiaCoin là một công nghệ lưu trữ dữ liệu, có thể được gọi là “lưu trữ đám mây”– tính năng chính là bạn có thể tải dữ liệu lên trên hệ thống và những dữ liệu đó sẽ được truy cập/sử dụng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Và Sia là một nhà cung cấp việc lưu trữ đó trên blockchain. Với Sia, bạn có thể là người đi thuê dung lượng để lưu trữ dữ liệu hoặc làm một người cho thuê.

Sia có đồng tiền điện tử gọi là SiaCoin (ký hiệu là SC). Nếu ai sử dụng dịch vụ lưu trữ của họ thì sẽ trả tiền bằng đồng SC này. Tóm lại: Sia là công nghệ lưu trữ dữ liệu trên blockchain, SiaCoin là đồng tiền ảo của Sia.

Kết luận :  Bánh vẽ này nhìn rất ngon. Không thể trách các bạn mua vào quá nhiều và lướt sóng rồi trượt sóng thì lại cho vào danh sách ôm lâu dài.

2. Đánh giá SiaCoin (SC)

Theo thông tin toàn thế giới đánh giá SC tương đối tốt và hệ thống mình đánh giá SC được 69%. Tại thời điểm này nó đang đứng thứ 26 trên bảng phong thần coinmarketcap.

 1. Đánh giá nó từ mọi thứ trên internet này đều là tốt.
 2. Cá mập nó cũng đánh giá cao luôn

Vậy do đâu mà SC lao dốc không phanh:

 1. Thị trường đón chờ Segwit vào ngày 1/8 tới đây
 2. Thị trường bốc hơi quá nhanh về số lượng vốn hóa ( có lúc cao 116 tỷ giờ còn hơn 80 tỷ)
 3. Tâm lý nhà đầu tư hoang mang và lo lắng.

KẾT LUẬN: Mọi thứ nghe có vẻ tốt chỉ có thị trường hiện tại là không tốt cho việc nắm giữ SC.

Các bạn cũng không nên quá lo lắng. Quy luật của tạo hóa : HẾT SUY ẮT SẼ THỊNH.

II . Phân tích tâm lý thị trường SiaCoin (SC)

– SC giống như một phần mở rộng của đồng tiền BTC có thể cung cấp và hỗ trợ hợp đồng cho các tập tin. Vì vậy, sự đi lên hay xuống của BTC sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới nó.

– Thị trường hiện tại đang chịu áp lực của vụ Segwit nên BTC chỉ có đi loanh quanh và có thể bị đè giá trước khi đi lên một cách mạnh mẽ.

– Tâm lý hiện tại của các nhà đầu tư hoang mang lo lắng, ai cũng sợ thị trường sụp đỗ bởi vì đơn giản nó chỉ có 100 tỷ mà thôi.

– Phân tích chút về Segwit: Segwit là một bản nâng cấp Bitcoin  và trong phần code khi lập trình nếu có hơn 95% bỏ phiếu đồng thuận thì bản update sẽ active. Theo ý kiến cá nhân của tôi Segwit chỉ làm cho BTC mạnh hơn mà thôi. Có 2 trường hợp: 1 là Segwit không thành công thì Bitcoin vẫn là BTC mà thôi, nó vẫn mạnh mẽ và đẳng cấp. 2 là Segwit thành công thì bộ nhớ sẽ lên 4G và hệ thống xử lý sẽ nhanh hơn và khi các bạn giao dịch sẽ không còn bị pending nhiều như trước nữa, hàng đợi lệnh sẽ có nhiều chỗ trống và xử lý nhanh hơn.

Kết luận: Phong độ là nhất thời nhưng đẳng cấp của Bitcoin vẫn là mãi mãi. SC sẽ bám đuôi nó đi lên sau 1/8. (ý kiến cá nhân).

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

III . Phân tích kỹ thuật

A. Phân tích chart W (khung năm)

siacoin là gì - phân tích siacoin khung năm

 1. Thị trường đã tăng từ 1/5 và tạo đỉnh tại quanh 840 vào ngày 19/6 và sau đi thoái lui xuống một cách mạnh mẽ và hiện đang giao dịch quanh mức fibo 61.8% tại 302. Một mức thoái lui chấp nhận được của thị trường tài chính
 2. Bollinger bands giữa W đang chĩa lên chứng tỏ xu hướng thị trường vẫn là tăng trong dài hạn.
 3. Dự kiến mức thoái lui quanh vùng hỗ trợ là 190-260 hoặc một mức thấp hơn nếu nó backtest tại 12.
 4. MACD đang chuẩn bị giao cắt tuy nhiên vẫn giao dịch trên mức 0 thì vẫn mong nó về quanh giá 260 rồi sẽ đi lên.
 5. Stoch đang banh ra hơi rộng nên SC có thể về 260 là chuyện bình thường.
 6. Dòng tiền vẫn đang 79 nên có khả năng SC sẽ rớt thêm về để lấy giảm bớt dòng tiền dương sau đó cần thêm sự hỗ trợ của dòng tiền âm vào thị trường để nó có thể tăng lên mạnh.

KẾT LUẬN: Trong thời gian tới SC có thể về quanh 190-260, sau đó tùy tâm lý thì trường mà có thể lên từ mức hỗ trợ này hay không? Theo ý kiến cá nhân của mình: Sau khi chạm vùng hỗ trợ 190-260 thì sẽ xuất hiện lực mua lên nhẹ và nếu đi ngang quanh vùng này trước ngày 1/8 thì sau 1/8 SC sẽ bắt đầu đi lên từ vùng này và khi nó lên mình sẽ phân tích tiếp cho anh em để có cái nhìn rõ hơn về SC và tìm điểm Take Profit hợp lý.

B. Phân tích chart Daily (khung tháng)

siacoin là gì ? phân tích siacoin khung tháng

 1. Theo trendline thì thị trường đang bị áp lực xuống mạnh mẽ sau khi phá mức hỗ trợ 420 và đang muốn tiếp cận mức hỗ trợ 242 tại fibo 161.8% và có thể hơn tại 167. Tại vùng này SC gần như không thể đi xuống được nữa nếu như SC không bị xóa sổ khỏi thị trường coin.
 2. MACD đang rộng ra và chưa thấy phân kỳ ở đâu nên khả năng rớt tiếp về 242-260 là dễ dàng.
 3. Stoch báo hiệu quá bán nhưng gần như không có ý nghĩa gì .
 4. Dòng tiền trên khung này gần như cạn kiệt khi đang ở mức 25
 5. Nhìn chart Zigzag thì sẽ có 1 sóng lên và sóng đó ít nhất sẽ chạm 470 nhưng đó là chuyện tương lai trươc khi nó về 24x.

KẾT LUẬN: Xu hướng đang xuống mạnh khả năng test mức hỗ trợ 242-260 sau đó sẽ có lực tiền vào và có thể có 1 con sóng mạnh có thể lên 470 hoặc có thể hơn nếu thị trường tốt. Ai sợ có thể canh ra tại 470.

C. Phân tích chart H4 (Khung tuần)

 1. Thị trường đang xuống đang thể hiện yếu dần. Sóng ZZ đi trên khung H4 đã quá nhiều, anh em lỡ ôm đến giá này thì không nên ra nữa nhé. Muốn ra thì chờ 470 nha.
 2. Có một mức hỗ trợ rất mạnh tại 218. Nếu giá rớt về đó mà bị mua lên mạnh và đóng cửa cây nến Daily trên 320 thì có thể xác nhận một sóng lên bắt đầu.

Kết luận: Xu hướng vẫn đi xuống. Mức hỗ trợ gần nhất tại 218.

KẾT LUÂN: A + B + C =>> Thị trường đang đi xuống tương đối rõ ràng. Nếu các bạn muốn mua thì mua quanh giá 218-260. Trong zone này nếu có tín hiệu đảo chiều của nến H4 trở lên thì có thể mua vào. Nến đảo chiều có thể đơn giản nhất là cây nến Pinbar hoặc Hammer là đẹp nhất. Các bạn chịu khó tìm trên Google key pinbar ( là cây nến có chân dài), nến này sẽ hiểu thôi.

 

Tác giả : Jackerpro Signals

Có ích

TOP 10 Altcoin tốt nhất nên đầu tư

Top 10 Altcoin Tốt Nhất Có Thể Đầu Tư Để Đổi Đời 2024

Trong bài viết này mình sẽ liệt kê Top 10 Altcoin tốt nhất bạn có …

5 bình luận

 1. mình theo 500$ sia, đang mất 30%, hy vọng thị trường hồi phục sớm

 2. siacoin co tiem nang khong ad ? Em tinh dau tu nhung ma con dang phan van qua

 3. phan tich qua chi tiet, cam on a

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *