tiền điện tử là gì ?

Tiền điện tử là gì ? Tôi có thể kiếm tiền nhờ vào tiền điện tử như thế nào ?

Tiền điện tử: nói một cách dễ hiểu thì tiền điện tử là gì? Cách mua và kiếm tiền bằng tiền điện tử?

Tiền điện tử là gì ?

Tiền điện tử là gì ? Thuật ngữ “tiền điện tử” là một tên gọi chung cho tất cả loại tiền ảo mà không tồn tại dưới hình thức “giấy”, mà chỉ tồn tại về mặt kỹ thuật số dưới hình thức mã lập trình. Nguyên tắc của tiền điện tử được dựa trên công nghệ đồng đẳng, ở đó tất cả người dùng đều có một vai trò người nắm giữ ví của tiền điện tử ngang hàng nhau trong một hệ thống thanh toán. Tiền điện tử có đơn vị mang tên của riêng loại tiền đó, một “đồng” với một giá trị cụ thể. Hơn nữa, số lượng của từng loại đồng tiền điện tử được phát hành là có giới hạn, điều này giúp cho tiền điện tử không bị lạm phát.

Chủ đề về tiền điện tử hiện đang là một trong những chủ đề được nói nhiều nhất trên thế giới – tiền điện tử mở ra nhiều cơ hội cho mọi người, không chỉ là một hệ thống thanh toán đột phá, mà còn là một công cụ hiệu quả để kiếm tiền. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích bằng ngôn ngữ dễ hiểu về tiền điện tử, mua ở đâu, và cách kiếm tiền bằng tiền điện tử.

Không ai có thể in ra được tiền điện tử, nó có tính chất chính thống và phi tập trung; nghĩa là, không có một cơ quan trung ương của chính phủ và quy định nào có thể phát hành và kiểm soát được tiền điện tử. Điều này giúp cho người tham gia vào hệ thống có thể ẩn danh và chuyển tiền bảo mật đến bất cứ nơi nào trên thế giới mà chỉ mất một vài phút, và không phải trả phí cho một bên thứ ba. Việc sản xuất ra tiền điện tử được thực hiện bởi chính người dùng loại tiền đó, được gọi là “thợ đào,” và quá trình đào này được thưc hiện thông qua việc xử lý điện toán các tác vụ thuật toán.

Bitcoin và những loại tiền điện tử khác (altcoin)

Bitcoin chính là loại tiền điện tử đầu tiên được phát triển vào năm 2009. Sự phát triển nhanh chóng về tính phổ biến và nhu cầu đã giúp hình thành những loại tiền điện tử mang tính thay thế mới, được gọi là “altcoin.” Những người đầu tiên đã bắt đầu tạo ra bản sao của Bitcoin bằng cách tạo ra những sự phân kỳ (fork) – Bitcoin có cơ sở mã nguồn mở, vì thế bất cứ ai cũng có thể tạo ra được một đồng tiền điện tử mới bằng cách sử dụng Bitcoin làm nền tảng và thêm vào những đoạn mã của riêng mình. Một ví dụ về một loại tiền như vậy là Litecoin, đồng tiền mà ngày nay được mệnh danh là “bạc” của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, cũng có những đồng tiền altcoin khác như Ethereum lại có mã nguồn và nguyên tắc hoặt động hoàn toàn mới. Hiện tại, Ethereum là tiền tệ lớn thứ hai đứng sau Bitcoin tính theo giá trị vốn hóa thị trường.

Tiền điện tử có thể mua bằng đô-la, đồng Rúp hay Euro trên sàn giao dịch tiền điện tử hoặc thông qua các sàn trực tuyến. Sau khi mở một tài khoản ảo, chỉ trong tích tắc là bạn có thể mua, bán, và trao đổi tiền điện tử với những loại tiền điện tử khác và tiền giấy.

Dưới đây mình tổng hợp các bài viết theo thứ tự nhằm cung cấp kiến thức Bitcoin cơ bản để bạn có thể tiếp cận và bắt đầu với Bitcoin dễ dàng hơn. Các bài viết bao gồm :

Tôi có thể kiếm tiền từ tiền điện tử không?

Bên cạnh những lợi thế mà tiền điện tử mang lại dưới dạng một hệ thống thanh toán, tiền điện tử còn được sử dụng để đầu tư sinh lời.
Bên cạnh những lợi thế mà tiền điện tử mang lại dưới dạng một hệ thống thanh toán, tiền điện tử còn được sử dụng để đầu tư sinh lời.

1. Đầu tư

Giá của hầu hết các loại tiền điện tử đang tăng nhanh chóng, vì thế hiện tại bạn có thể đầu tư vào những đồng tiền mới có tiềm năng phát triển tốt với mức giá rẻ – 0,20$-100$ một đồng, với tiềm năng giá sẽ tăng lên nhiều.

2. Giao dịch trên thị trường tiền điện tử

Khi đã mua nhiều loại tiền điện tử, bạn có thể đầu cơ theo dao động về giá của những đồng tiền này với tiền điện tử khác và với tiền “giấy” trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

3. Giao dịch tiền điện tử với sự hỗ trợ của quyền chọn nhị phân

Phương pháp này có thể được xem là có lợi nhuận cao nhất và an toàn nhất. Đầu tư dài hạn có thể mang lại lợi nhuận rất cao, nhưng cũng có khả năng cao xảy ra rớt giá sâu của đồng tiền đã đầu tư. Giá của tiền điện tử không phụ thuộc vào các yếu tố kinh tế và không do chính phủ kiểm soát, điều này có nghĩa là khi nhu cầu giảm, ‘altcoin’ có thể mất hết giá trị. Khi giao dịch trên sàn tiền điện tử, trước tiên bạn cần mua một đồng tiền điện tử; nghĩa là, bạn cần phải có một khoản đầu tư nhất định, và việc này không phải ai cũng có thể làm được.

Làm thế nào để kiếm tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử theo phương pháp quyền chọn nhị phân? Để kiếm tiền từ dao động về giá của Bitcoin hay ‘altcoin’, bạn không cần phải thực sự mua các đồng tiền này – chỉ đơn giản đầu tư một số tiền nhỏ vào một tài khoản với một nhà môi giới, và kiếm tiền nhờ vào dao động giá trong tỉ giá của tiền điện tử. Ngoài ra, trong trường hợp này, lợi nhuận không chỉ đến từ sự tăng giá của đồng tiền, mà ngay cả khi giá giảm nữa – bằng cách xác định xu hướng giảm giá trên thị trường, nhà giao dịch có thể đặt cược vào một sự giảm giá của đồng tiền và tạo ra lợi nhuận chỉ trong vài phút.

Những phương pháp phân tích kỹ thuật truyền thống vẫn có thể được áp dụng hiệu quả cho tiền điện tử, và sự biến động lớn của thị trường này sẽ giúp bạn thu về lợi nhuận rất cao chỉ trong một ngày. Ngoài ra, nhà môi giới Binomo cũng có mức chi trả rất cao cho những hợp động quyền chọn nhị phân trong thị trường tiền điện tử, điều này sẽ giúp có được lợi nhuận lớn ngay cả với số tiền đầu tư rất nhỏ.

Tổng kết

Hy vong với những thông tin trên sẽ cho bạn hiểu được tiền điện tử là gì cũng như cách thức hoạt động và cách kiếm tiền từ tiền điện tử ra sao.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Chúc các bạn thành công !

Từ khóa : tiền điện tử là gì ? khái niệm tiền điện tử là gì ? Tôi có thể kiếm tiền nhờ vào tiền điện tử như thế nào ? cách kiếm tiền sử dụng tiền điện tử ?

Có ích

TOP 10 Altcoin tốt nhất nên đầu tư

Top 10 Altcoin Tốt Nhất Có Thể Đầu Tư Để Đổi Đời 2024

Trong bài viết này mình sẽ liệt kê Top 10 Altcoin tốt nhất bạn có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *