Trình duyệt Brave trả thưởng cho người dùng duyệt web như thế nào?

Trình duyệt Brave trả thưởng cho người dùng duyệt web như thế nào?

Bài viết này mình sẽ giải thích cách trình duyệt Brave trả thưởng cho người dùng duyệt web như thế nào để bạn có thể nắm rõ hơn.

Tìm hiểu về cách trả thưởng trong lịch sử

Nếu bạn truy cập internet vào cuối những năm 1990, bạn có thể nhớ các công ty như AllAdvantage đã hứa trả tiền cho bạn để lướt web . Bạn có thể cài đặt chương trình theo dõi trình duyệt của mình và hiển thị cho bạn quảng cáo được nhắm mục tiêu ở đầu màn hình; sau đó AllAdvantage sẽ thưởng cho bạn doanh thu quảng cáo mà bạn đã xem khi lướt web.

Những kế hoạch trả thưởng này gần như biến mất sau vụ tai nạn dot-com. Tuy nhiên ngày nay, Brendan Eich, người tạo ra ngôn ngữ lập trình Javascript và đồng sáng lập của Mozilla Firefox, cho rằng công ty Brave Software của ông đã tìm ra cách để làm sống lại ý tưởng cũ đó.

Tải ngay trình duyệt Brave và kiếm tiền

Cách trình duyệt Brave trả thưởng cho người dùng duyệt web

Ở phần này chúng ta sẽ hiểu sâu hơn về cách trình duyệt Brave trả thưởng cho người dùng duyệt web như thế nào.

Brave tạo một trình duyệt giống như Google Chrome, nhưng nó chặn các tập lệnh theo dõi và các công nghệ khác theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn. Kết quả là, nó cũng chặn nhiều quảng cáo web; chẳng hạn nếu bạn truy cập kungfuphp.com bằng trình duyệt Brave, bạn cũng sẽ không thấy bất kỳ quảng cáo nào. Nhưng Brave sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn để xem quảng cáo mà Eich nói sẽ tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Quảng cáo sẽ xuất hiện dưới dạng thông báo trên máy tính để bàn, không phải là thay thế cho quảng cáo của các khối trình duyệt Brave. Vì vậy, bạn vẫn sẽ không thấy quảng cáo trên kungfuphp.com, nhưng bạn có thể thấy chúng ở nơi khác trên màn hình của bạn. Nếu bạn chọn xem những quảng cáo này, bạn sẽ nhận được 70 phần trăm doanh thu họ tạo ra.

Cách trình duyệt Brave trả tiền cho người dùng thông qua quảng cáo ở desktop
Một thông báo quảng cáo hiện ở góc màn hình desktop

Eich hy vọng Brave có thể giải quyết hai vấn đề khó chịu nhất trên web về quyền riêng tư và doanh thu của quảng cáo bằng cách tái biến lại mô hình quảng cáo kỹ thuật số truyền thống. Ngày nay, các mạng quảng cáo trả tiền cho các trang web như kungfuphp.com bằng cách lấy không gian quảng cáo thông qua trình duyệt web như Brave và Chrome cung cấp nội dung từ các nhà xuất bản đó cho người dùng. Brave đang cố gắng đưa trình duyệt vào trung tâm của trải nghiệm quảng cáo. Thay vì trả tiền trực tiếp cho các nhà xuất bản, các mạng quảng cáo sẽ trả tiền cho Brave, Brave sẽ chuyển phần tiền này cho người dùng, và cuối cùng cho các nhà xuất bản.

Bằng cách xử lý quảng cáo trên trình duyệt trên thiết bị của bạn, Brave cho biết họ sẽ có thể nhắm mục tiêu quảng cáo mà không cần gửi dữ liệu của bạn lên đám mây và bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Khi bạn tương tác với một quảng cáo trên Brave, trình duyệt sẽ gửi thông báo đến các máy chủ của công ty, nhưng không bao gồm bất kỳ thông tin nhận dạng nào. Eich thấy được được lợi ích này như sau : các nhà sản xuất trình duyệt được trả tiền; người dùng được trả tiền và có được nhiều quyền riêng tư hơn; nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu quảng cáo mà không cần chạy các quy định về quyền riêng tư của châu Âu; và các nhà xuất bản có thể tồn tại trong một thế giới nơi có nhiều người dùng đang cài đặt các trình chặn quảng cáo.

Tải ngay trình duyệt Brave và kiếm tiền

Thiết lập kiếm tiền trên Brave khi duyệt web

  1. Truy cập vào đường dẫn sau trên trình duyệt : brave://rewards/
  2. Bật chế độ xem Ads như vùng đánh dấu đỏ

Bật chế độ kiếm tiền xem quảng cáo trên Brave

Như vậy là sau này mỗi khi duyệt web bạn sẽ được cộng tiền nhé, tổng kết vào cuối tháng.

Đôi nét về Eich

Eich đồng sáng lập Brave vào năm 2015 thông qua Mozilla vào năm 2014 qua khoản đóng góp năm 2008 của ông cho một sáng kiến ​​bỏ phiếu ở California để cấm kết hôn đồng giới. Phiên bản đầu tiên của trình duyệt Brave ra mắt năm 2016 với khả năng chặn trình theo dõi; công ty đã thêm các tính năng vào cuối năm đó cho phép người dùng quyên góp cho các trang web yêu thích của họ. Bây giờ, nó đã thêm tính năng quảng cáo được đánh giá là rất hứa hẹn.

Cuối cùng, công ty có kế hoạch cung cấp một dịch vụ sẽ thay thế mọi quảng cáo bị chặn trên trang web của nhà xuất bản bằng quảng cáo được đặt bởi Brave và giúp các nhà xuất bản đó cắt giảm doanh thu quảng cáo. Eich cho biết Brave sẽ chỉ thay thế quảng cáo trên các trang web chọn tham gia dịch vụ của mình.

Cách đăng ký để trở thành nhà xuất bản, đối tác của Brave thì mình có hướng dẫn rất chi tiết trong bài viết hướng dẫn sử dụng Brave

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Thông tin thêm về Brave

Các nhà xuất bản và mạng quảng cáo có thể nảy sinh ý tưởng đưa các trình duyệt vào giữa doanh nghiệp của họ. Nhưng trong những năm gần đây, các trình duyệt đã đóng vai trò tích cực hơn trong việc định hình web, thay vì chỉ hiển thị nội dung của trang web. Chrome hiện chặn quảng cáo trên một số lượng nhỏ các trang web có thông lệ quảng cáo đặc biệt nghiêm trọng, trong khi các trình duyệt như Firefox và Safari đã thêm các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư. Ngoài ra, các plugin trình duyệt đang cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát nhiều hơn đối với trải nghiệm của họ. Ví dụ, có các tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn thay đổi bảng màu của Facebook hoặc thay đổi cách hiển thị hình ảnh trên Pinterest. Và tất nhiên có những phần mở rộng chặn tất cả quảng cáo.

Cố gắng để giành được các nhà quảng cáo và nhà xuất bản cho một mô hình mới không phải là thách thức duy nhất của Brave. Eich cho biết Brave có 5,9 triệu người dùng và vẫn đang tiếp tục phát triển. Nhưng Brave chưa đăng ký trên bảng xếp hạng các trình duyệt web của công ty phân tích web StatCorer , nơi Chrome thống trị tối cao với khoảng 63% thị phần.

Brave sẽ cung cấp cho người dùng một khoản cắt giảm 70% doanh thu quảng cáo, mà Eich ước tính có thể đạt tới khoảng 5 đô la mỗi tháng. Brave sẽ trả tiền cho người dùng bằng “tiền điện tử” theo kiểu bitcoin của riêng họ được gọi là BAT (Basic Attention Token), được giao dịch với giá ít nhất là 12 xu và 46 xu trong 12 tháng qua, theo CoinMarketCap . Đối với những người dùng nhận BAT để xem quảng cáo để đổi tiền kỹ thuật số của họ lấy đô la, nhưng Eich cho biết Brave sẽ hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử để thực hiện điều đó.

Công ty cung cấp dịch vụ thông qua trao đổi tiền điện tử Uphold để cho phép người dùng mua BAT và tặng nó cho các nhà xuất bản và để các nhà xuất bản đổi BAT mà họ nhận được bằng đô la. Các nhà quảng cáo, mà Brave nói sẽ bao gồm Vice, HomeChef và một số công ty liên quan đến tiền điện tử, sẽ có thể mua quảng cáo bằng BAT hoặc bằng các loại tiền tệ truyền thống.

Eich cho biết Brave đã chọn tạo mã thông báo riêng bằng cách sử dụng nền tảng tiền điện tử Ethereum một phần để tránh các yêu cầu quy định, như xác minh danh tính của người dùng, rằng các đối tác như Uphold được trang bị tốt hơn để xử lý.

Tải ngay trình duyệt Brave và kiếm tiền

Tổng kết

Như vậy chúng ta đã nắm được cách trình duyệt Brave trả thưởng cho người dùng duyệt web như thế nào rồi, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay trình duyệt và trải nghiệm. Vừa duyệt web được bảo mật lại còn kiếm được tiền.

Có ích

Đánh giá tiềm năng đồng BAT (Basic Attention Token)

Đánh giá tiềm năng đồng BAT (Basic Attention Token) toàn tập

BAT có tương lai hay không? Chi tiết sẽ được phân tích trong bài đánh …

Subscribe
Notify of
guest

10 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
Minh Quy
Minh Quy
3 năm trước

ai dạy mình làm với ạ

Chân Trì
Chân Trì
4 năm trước

cảm ơn tôi đã rút 35 bat về payments thành công , còn 8/5 này nữa lụm tiền view yt nữa là xong

tkgnofwin
tkgnofwin
Phản hồi đến  Hiếu
4 năm trước

bác nào rút về chưa, em chờ cả ngày chưa thấy về uphold. Đang lơ lửng ở brave puslisher
:<

Hoang Hieu
Hoang Hieu
Phản hồi đến  tkgnofwin
4 năm trước

Cuối tháng mới tổng kết nhé

Than
Than
Phản hồi đến  tkgnofwin
2 năm trước

Xin cao nhân chỉ dạy ạ

Pham Xuan
Pham Xuan
Phản hồi đến  Hiếu
4 năm trước

Hi bạn! Chị mới tải Brave và giới thiệu mọi người sử dụng. Nhưng chị không rõ qui cách tính thưởng 5 USD như thế nào? Khi nào một người cài sẽ được tính vào group 30 ngày ? Khi người cài đặt cài xong và khong sử dụng ngay, mà qua ngày hôm sau mới sử dụng thì có ok không ? Và thời gian sử dụng bao lâu trong ngày mới được tính là một ngày trong 30 ngày tính điểm ? Chị theo dõi thấy số lượng download nhiều, còn Install thì có khoản 1% thôi. Vậy… Read more »

Than
Than
Phản hồi đến  Hiếu
2 năm trước

Xin cao nhân chỉ dạy ạ

10
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x