BẠN ĐÃ NGHE VỀ BITCOIN VÀ MUỐN TÌM HIỂU CHÍNH THỐNG?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2022

>> Xem tại đây <<

Những gã khổng lồ đang sử dụng platform của Ethereum

Những gã khổng lồ đang sử dụng platform của Ethereum

Với nhiều nhà phát triển hơn bất kỳ blockchain nào khác, nền tảng Ethereum là lựa chọn phổ biến và hợp lý cho các doanh nghiệp. Khi nhiều tập đoàn khổng lồ nắm lấy công nghệ đằng sau tiền điện tử, có một ưu tiên đáng chú ý đối với Ethereum. Mạng lưới Ethereum đang trở thành xương sống của một loạt các dự án tỷ đô dựa trên blockchain.

Trong số 50 công ty hàng đầu tích hợp công nghệ blockchain vào hoạt động của họ trong danh sách Forbes Blockchain, 32 công ty đã chọn nền tảng Ethereum. Đó là tin tuyệt vời cho các nhà đầu tư ETH và toàn ngành công nghiệp blockchain.

Forbes trích dẫn International Data Corp, ước tính rằng các công ty và chính phủ sẽ chi hơn 2,9 tỷ đô la cho công nghệ blockchain trong năm nay. Đó là một sự gia tăng 89% từ năm 2018! Hơn nữa, số tiền dự kiến ​​sẽ đạt 12,4 tỷ đô la vào năm 2022.

Dường như những nỗ lực phát triển các thông số kỹ thuật blockchain mở được hỗ trợ bởi Enterprise Ethereum Alliance đang được đền đáp. Hiện tại, nền tảng Ethereum nắm giữ thị phần phát triển kinh doanh, tiếp theo là Blockchain, Hyperledger và Bitcoin của IBM.

Ba tên tuổi lớn đang sử dụng nền tảng Ethereum.

1) JP Morgan đã sử dụng nền tảng Ethereum để ra mắt USD kỹ thuật số

Tin tức về việc JP Morgan đang lên kế hoạch ra mắt một loại tiền điện tử xuất hiện vào tháng Hai. Ngân hàng Mỹ và các đối tác đã tạo ra Quorum, một phiên bản tập trung vào doanh nghiệp của nền tảng Ethereum, được xây dựng đặc biệt để thực hiện các nhiệm vụ văn phòng truyền thống.

JP Morgan là công ty đầu tiên phát triển và thử nghiệm một đồng tiền kỹ thuật số đại diện cho USD. Việc sử dụng nó là bắt buộc đối với các giao dịch gần như ngay lập tức giữa những người dùng truy cập dịch vụ thanh toán.

Trước khi sự dụng blockchain, thanh toán yêu cầu tối thiểu bốn giao dịch trên các mạng liên ngân hàng, tất cả đều được trung gian bởi một tổ chức trung tâm. Nhưng với rất nhiều điểm tiếp xúc, hệ thống không hiệu quả, dễ bị tấn công mạng và dễ bị lừa đảo.

Điều mà JP Morgan đang hướng tới với nền tảng Ethereum là việc chuyển giao mã thông báo ngay lập tức và bảo mật. Mã thông báo kỹ thuật số cung cấp năng lượng cho mạng và tăng tốc thanh toán giữa các khách hàng được gọi là JPM Coin.

Ngân hàng hiện đang mở rộng sáng kiến ​​blockchain của mình, với 220 ngân hàng trên khắp Mạng thông tin liên ngân hàng cũng được xây dựng trên Quorum. Mỗi ngày, JP Morgan chuyển khoảng 6 nghìn tỷ đô la trên khắp thế giới. Hiện tại, chỉ một phần nhỏ số tiền này sẽ được chuyển bằng công nghệ blockchain. Tuy nhiên, số tiền đó chắc chắn sẽ tăng lên.

2) Amazon cũng đã chuyển sang Ethereum

Amazon Web Services (AWS) đã biến nền tảng Ethereum thành tiêu chuẩn blockchain mở mới sau khi quyết định thêm nó làm tùy chọn cho Blockchain được quản lý Amazon của mình. Mạng lưới nhà bán lẻ không hỗ trợ Ethereum, nhưng phiên bản mới sẽ được ra mắt vào mùa hè này.

Amazon Managed Blockchain nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp muốn sử dụng công nghệ blockchain cho hoạt động của mình nhưng có thể, hoặc có thể không muốn phát triển nó.

Dịch vụ này được thiết kế để hỗ trợ hàng triệu giao dịch sử dụng Hyperledger Fabric và giờ là Ethereum, mà không cần đến cơ quan trung ương. Các công ty bán lẻ, tài chính và thậm chí năng lượng có thể thực hiện hợp đồng, chia sẻ dữ liệu và thực hiện các giao dịch trên nhiều thực thể bằng cách sử dụng blockchain.

Công ty đã chọn Ethereum vì tính linh hoạt và cộng đồng nhà phát triển rộng lớn – các yếu tố chính cho phép vô số dự án được xây dựng trên nền tảng Ethereum.

3) Microsoft Azure cũng được xây dựng dựa trên Ethereum

Một nhà lãnh đạo trong thị trường phần mềm, Microsoft đã xây dựng nền tảng lưu trữ đám mây của mình, Azure, trên nền tảng Ethereum. Dịch vụ dựa trên blockchain cho phép các nhà phát triển kết nối và tích hợp các công cụ và dịch vụ khác nhau ở một nơi, mang lại lợi ích đáng kể cho hoạt động kinh doanh toàn cầu.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Giờ đây, Microsoft đang lên kế hoạch xây dựng một loạt các giải pháp dựa trên Ethereum bổ sung cho các khách hàng của mình trên nền tảng đám mây. Trong số các công ty có thể hưởng lợi từ sự hợp tác thành công giữa Microsoft và Ethereum, có ít nhất một công ty hộ gia đình.

Starbucks đang làm nhiều hơn là chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Công ty đang lên kế hoạch theo dõi cà phê của mình từ hạt cà phê đến cốc cà phê bằng cách sử dụng dịch vụ dựa trên blockchain của Microsoft.

Điều này sẽ cho phép người khổng lồ cà phê cải thiện tính minh bạch của các quy trình của mình và cung cấp cho khách hàng các chi tiết chính xác về nơi cà phê được lấy nguồn và rang. Họ cũng có thể tìm hiểu làm thế nào công ty hỗ trợ nông dân và các doanh nghiệp địa phương của họ.

Có ích

T-Rex là gì? Hướng dẫn Đăng Ký, Xác Thực, Mua Bán trên T-Rex

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn sàn T-Rex, vậy T-Rex …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x